Variety Scoop หน้า 1 / AUTODEFT ข่าวรถยนต์ รีวิวรถ รถใหม่ รถออกใหม่ รถมาใหม่ ราคารถ ใบขับขี่

ฤกษ์ออกรถใหม่ ฤกษ์ดี ฤกษ์มงคล ประจำเดือนมิถุนายน 2565

มาเช็คกันเลย ฤกษ์ออกรถใหม่ ฤกษ์มงคล ออกรถยนต์ใหม่ รถป้ายแดง ออกรถยนต์มือสอง ประจำเดือนเดือนมิถุนายน 2565 ใครเล็งเตรียมออกรถจากค่ายรถยนต์ดังมาก ดังน้อย ค่ายเล็ก ค่ายใหญ่ รถญี่ปุ่น รถยุโรป รถอเมริกัน วันไหนดีบ้าง วันนี้ AUTODEFT รวมวันดีมาให้แล้ว วันไหนฤกษ์ดี-ฤกษ์ไม่ดีบ้าง มาเช็คดวงกันได้เลย

รถมือสอง Mazda RX-7 ปี 1992 มือเดียว 159,000 ยูโร ราว 5.75 ล้านบาท

รถสปอร์ต Mazda RX-7 FD เรียกได้ว่ามาพร้อมดีไซน์สุดเซ็กซี่ที่แม้ตะผ่านช่วงเวลามายาวนาน ด้วยความโดดเด่นยังทำให้รถรุ่นนี้เป็นที่ต้องการและสะสมของเหล่าผู้หลงใหลทั่วโลกจากแดนปลาดิบจากยุค 90 และคันนี้คืออีกหนึ่งนางฟ้า Mazda RX-7 ปี 1992 เจ้าของมือเดียว ที่ตั้งราคาขาย 159,000 ยูโร หรือราว 5.75 ล้านบาท

อยากได้…ชมคลิปการเล่น Skateboard พลังงานไฟฟ้า ที่บุกลุยไปเล่นได้ในทุกพื้นผิว

ปกติแล้วเวลาที่เราต้องการจะเล่น Skateboard เราก็ต้องเลือกสถานที่เล่นให้เป็นทางเรียบ หรือลงเล่นที่สนามที่จัดไว้เพื่อเล่นโดยเฉพาะ แต่สำหรับ Skateboard รุ่นใหม่ที่จะให้ดูนี่ไม่ใช่ เพราะมันสามารถเอาไปเล่นได้เกือบทุกพื้นผิว เล่นได้แม้จะเป็นทางดิน แถมยังขับเคลื่อนได้ด้วยระบบไฟฟ้าด้วย

ถนนสายใหม่ในแดนผู้ดี ถูกราดด้วยวัสดุรีไซเคิลจากยางรถยนต์เก่า ช่วยลดขยะและลดปล่อยมลพิษ

ปัจจุบัน วัสดุที่ใช้ราดเป็นถนนส่วนใหญ่ ถ้าไม่เป็นซีเมนต์ก็จะเป็นยางมะตอย แต่ที่ถนนสายหนึ่งในประเทศอังกฤษ ได้มีการทดลองใช้วัสดุชนิดใหม่ โดยใช้วิธีการรีไซเคิลยางรถยนต์เก่ามาใช้งาน

นักขับ F1 บ่นยับ บอกเป็นเสียงเดียวกันว่ารถ Safety Car ของ Aston Martin นั้นขับช้าเกินไป

ในการแข่งขันรถสูตร 1 หรือ F1 ในปีนี้ มีการใช้งานรถ Safety Car เป็นจำนวน 2 คันคือ Mercedes-AMG GT Black Series และ Aston Martin Vantage สลับกันทำหน้าที่กันไปในแต่ละสนาม แต่เรื่องมันมาเกิดเอาก็ในวันที่รถ Aston Martin Vantage ทำหน้าที่ เพราะนักขับหลายคนเริ่มบ่นแล้วว่า รถที่ทำหน้าที่ Safety Car นั้นขับช้าเกินไป

รถมือสอง Honda S2000 CR ในสหรัฐฯ ราคาประมูลล่าสุดทะลุ 3.4 ล้านบาทแล้ว

รถมือสอง Honda S2000 ในสหรัฐฯ เรียกได้ว่ากำลังเป็นช่วงเวลาที่ราคาขึ้นเลยก็ว่าได้ และล่าสุดกับ Honda S2000 CR รุ่นพิเศษเพื่อการวิ่งสนาม โดย CR ย่อมาจาก Club Racer ที่ประมูลบน Bring A Trailer มีราคาวิ่งไปถึง ,000 หรือราว 3.438 ล้านบาทแล้ว

ฤกษ์ออกรถใหม่ ฤกษ์ดี ฤกษ์มงคล ประจำเดือนพฤษภาคม 2565

มาเช็คกันเลย ฤกษ์ออกรถใหม่ ฤกษ์มงคล ออกรถยนต์ใหม่ รถป้ายแดง ออกรถยนต์มือสอง ประจำเดือนเดือนพฤษภาคม 2565 ใครเล็งเตรียมออกรถจากค่ายรถยนต์ดังมาก ดังน้อย ค่ายเล็ก ค่ายใหญ่ รถญี่ปุ่น รถยุโรป รถอเมริกัน วันไหนดีบ้าง วันนี้ AUTODEFT รวมวันดีมาให้แล้ว วันไหนฤกษ์ดี-ฤกษ์ไม่ดีบ้าง มาเช็คดวงกันได้เลย

โชคดีนะ...หุ่นยนต์ Asimo ของ Honda ประกาศเกษียณแล้ว หลังปฏิบัติหน้าที่มา 20 ปีเต็ม

ย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 20 ปีก่อน Honda ได้ทำการเปิดตัวหุ่นยนต์สุดน่ารักอย่าง Asimo สู่สาธารณะชนเป็นครั้งแรก เพื่อแสดงถึงความก้าวหน้าในเทคโนโลยีของตัวเอง แต่ล่าสุด ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า Asimo จะเกษียณออกจากวงการแล้ว

J.D. Power เผยผลสำรวจความพึงพอใจด้านบริการหลังการขาย Toyota และ Isuzu ได้รับการจัดอันดับสูงสุด

J.D. Power ได้เผยข้อมูลผลวิจัยด้านการบริการลูกค้าในประเทศไทย ประจำปี 2564 พบว่า Toyota ได้รับการจัดอันดับสูงสุดด้านความพึงพอใจในการบริการหลังการขายในประเทศไทย ตามมาด้วย Isuzu โดยผู้เข้ารับบริการเกือบทั้งหมดระบุว่า สภาพรถดีขึ้นหลังเข้ารับบริการ

ฤกษ์ออกรถใหม่ ฤกษ์ดี ฤกษ์มงคล ประจำเดือนเมษายน 2565

มาเช็คกันเลย ฤกษ์ออกรถใหม่ ฤกษ์มงคล ออกรถยนต์ใหม่ รถป้ายแดง ออกรถยนต์มือสอง ประจำเดือนเดือนเมษายน 2565 ใครเล็งเตรียมออกรถจากค่ายรถยนต์ดังมาก ดังน้อย ค่ายเล็ก ค่ายใหญ่ รถญี่ปุ่น รถยุโรป รถอเมริกัน วันไหนดีบ้าง วันนี้ AUTODEFT รวมวันดีมาให้แล้ว วันไหนฤกษ์ดี-ฤกษ์ไม่ดีบ้าง มาเช็คดวงกันได้เลย

ทำความรู้จัก 10 ทีม 20 นักแข่งรถสูตร 1 Formula 1 ประจำฤดูกาล 2022 ตอนที่ 2

เข้าสู่ฤดูกาลใหม่ของการแข่งขันรถสูตร 1 Formula 1 หรือเรียกกันง่าย ๆ ว่า F1 กันอีกแล้ว เรามาดูกันหน่อยดีกว่าว่า 10 ทีม 20 นักแข่งที่ลงชิงชัยในปีนี้มีใครบ้าง ติดตามกันได้เลย

ทำความรู้จัก 10 ทีม 20 นักแข่งรถสูตร 1 Formula 1 ประจำฤดูกาล 2022 ตอนที่ 1

เข้าสู่ฤดูกาลใหม่ของการแข่งขันรถสูตร 1 Formula 1 หรือเรียกกันง่าย ๆ ว่า F1 กันอีกแล้ว เรามาดูกันหน่อยดีกว่าว่า 10 ทีม 20 นักแข่งที่ลงชิงชัยในปีนี้มีใครบ้าง ติดตามกันได้เลย

ฤกษ์ออกรถใหม่ ฤกษ์ดี ฤกษ์มงคล ประจำเดือนมีนาคม 2565

มาเช็คกันเลย ฤกษ์ออกรถใหม่ ฤกษ์มงคล ออกรถยนต์ใหม่ รถป้ายแดง ออกรถยนต์มือสอง ประจำเดือนเดือนมีนาคม 2565 ใครเล็งเตรียมออกรถจากค่ายรถยนต์ดังมาก ดังน้อย ค่ายเล็ก ค่ายใหญ่ รถญี่ปุ่น รถยุโรป รถอเมริกัน วันไหนดีบ้าง วันนี้ AUTODEFT รวมวันดีมาให้แล้ว วันไหนฤกษ์ดี-ฤกษ์ไม่ดีบ้าง มาเช็คดวงกันได้เลย

เอาให้สุด...เปิดภาพในจินตนาการแปลงรถไฟฟ้า Tesla Cybertruck ให้กลายเป็นเรือ

รถยังไม่มีการส่งมอบเลย แต่ของแต่งสำหรับรถไฟฟ้าแบบกระบะ Tesla Cybertruck กลับมีของแต่งออกมาแล้วมากมาย ทั้งรูปแบบของจริงและของต้นแบบในจินตนาการ อย่างเช่นตัวล่าสุดก็มีการแต่งภาพจากจินตนาการอีกแล้ว รอบนี้ถูกดัดแปลงให้กลายเป็นเรือเสียเลย

7 กฎหลักที่เปลี่ยนไป ในการแข่งขันรถสูตร 1 F1 ในฤดูกาลใหม่ 2022

การแข่งขันรถสูตร 1 หรือ F1 มีการปรับเปลี่ยนกฎใหม่อยู่เกือบทุกปี เพื่อให้การแข่งขันนั้นสนุกมากขึ้น และลดช่องว่างของการแข่งขันแต่ละทีมให้น้อยลงมากที่สุด แต่ในฤกาล 2022 จะถือว่าเป็นปีที่มีการเปลี่ยนกฎค่อนข้างเยอะพอสมควร โดยเฉพาะเรื่องตัวรถ วันนี้เราสรุปมาให้ดูว่า 7 กฎหลักที่มีการเปลี่ยนแปลงไป และส่งผลกระทบต่อการแข่งขันเป็นอย่างมาก มีอะไรบ้าง ลองมาดูกันได้เลย