Variety Scoop หน้า 1 / Autodeft.com : ข่าวรถยนต์ ทดสอบรถยนต์ รีวิวรถยนต์ ความรู้เรื่องรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ บิ๊กไบค์ รถใหม่ รถออกใหม่ รถมาใหม่

เปิดประมูลออนไลน์ BMW E38 BMW 7-Series อายุกว่า 23 ปี วิ่งเพียง 255 กิโลเมตร

ไม่นานนี้มีการเปิดประมูลออนไลน์ทาง eBay กับรถยนต์ซีดานสุดหรูในอดีตที่บ้านเรายังพอคุ้นหน้าคุ้นตากันอยู่ แต่ความพิเศษและแตกต่างของรถคันนี้ก็คือ BMW E38 BMW 7-Series ที่ถูกเก็บไว้อย่างดีในแคปซูลที่มีระบบหมุนเวียนอากาศ และมีเลขไมล์ระยะทางเพียง 158 ไมล์ หรือราว 255 กิโลเมตร เท่านั้น หลังจากที่ผ่านช่วงเวลามาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 1997 ที่รถคันนี้ถูกซื้อมา จนปัจจุบันนี้ผ่านไปแล้วถึง 23 ปี

ใช้รถยนต์ส่วนตัวอย่างไร ให้ห่างไกลจาก Covid-19

ต้องยอมรับอย่างจริงจังได้แล้วว่า โรคปอดอักเสบจากไวรัสโคโรน่า Covid-19 กำลังระบาดกระจายไปทั่วทั้งโลก รวมทั้งในประเทสไทืยเองถึงแม้ว่าจะอยู่ในระดับ 2 ยังไม่ถึงขั้นระบาดกระจายไปทั่วประเทศ แต่ถ้าเราไม่ดูแลตัวเอง ก็คงเป็นการเร่งให้เราเข้าสู่ระยะ 3 โดยเร็ว ในฐานะที่ AUTODEFT เป็นสื่อสารมวลชนด้านยานยนต์ ก็เลยมีข้อแนะนำในการใช้งานรถยนต์ส่วนตัว ว่าควรปฏิบัติตัวอย่างไร ให้ห่างไกลจากการแพร่กระจายของโรค Covid-19 มาฝากกันครับ

ทำความรู้จัก 10 ทีม 20 นักแข่งรถสูตร 1 Formula 1 ประจำฤดูกาล 2020 ตอนที่ 2

หลังจากตอนที่ 1 ได้รู้จักกับ 5 ทีมแรกไปแล้ว วันนี้เรามาทำความรู้จักกับอีก 5 ทีม 10 นักแข่งที่เหลือกันดีกว่าครับ

ทำความรู้จัก 10 ทีม 20 นักแข่งรถสูตร 1 Formula 1 ประจำฤดูกาล 2020 ตอนที่ 1

ถึงแม้ว่าการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอย่าง รถสูตร 1 Formula 1 หรือที่เรียกกันง่าย ๆ ว่า F1 จะมีแฟนที่ติดตามชมอย่างเหนียวแน่นในประเทศไทยอยู่จำนวนไม่มาก แต่เนื่องจากปีที่ผ่านมา มีนักแข่งไทยเข้าไปร่วมแข่งขัน แถมครึ่งฤดูกาลหลังยังมีโอกาสขึ้นขับให้ทีมลุ้นแชมป์อีกด้วย ทำให้มีคนติดตามชมเพิ่มมากขึ้นอย่างมาก แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่คงรู้จักอยู่คนเดียว ทีมเดียว วันนี้ AUTODEFT เลยเอาทั้ง 10 ทีม 20 นักแข่ง มาให้ทุกคนรู้จักกันอย่างครบถ้วนครับ

แอบดู BatMobile โฉมใหม่ จาก The Batman ภาคล่าสุด

ยานพาหนะคู่ใจ ของซูเปอร์ฮีโร่จากฝั่ง DC Comics อย่างมนุษย์ค้าวคาว Batman ย่อมเป็น BatMobile อย่างแน่นอน ซึ่งในภาพยนตร์แบทแทนที่ผ่านมา ก็มีหลากหลายรูปแบบ และรถก็เปลี่ยนไปตามการออกแบบของผู้สร้างภาคนั้น แต่ภาคล่าสุดน่าจะถูกใจวัยโจ๋ เพราะภาพของ BatMobile ที่ออกมานี้ ออกแบบมาให้เป็นสไตคล์รถสปอร์ต Muscle Car กันเลย

Goodyear เปิดตัวยาง Concept ใหม่ reCharge เปลี่ยนยางใหม่ได้ด้วยแคปซูลเดียว

ผลิตภัณฑ์ในวงการยานยนต์แห่งอนาคตนั้น มีรูปแบบใหม่ออกมาให้เราได้ว้าวกันอยู่เป็นประจำ ล่าสุดก็เป็นคิวของยางรถยนต์อย่าง Goodyear ที่ทำการเผยตัวยางรูปแบบใหม่ ที่สามารถเปลี่ยนยางหใได้โดยไม่ต้องถอดล้อเพียงแต่ใส่แคปซูลไปอันเดียวก็ได้ยางใหม่แล้ว ภายใต้ชื่อว่า Goodyear reCharge concept

สนใจไหม...Power Bank สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า เพิ่มระยะทางได้อีกเท่าตัว

ข้อจำกัดในการใช้งานรถยนต์ไฟฟ้าในปัจจุบัน คือเรื่องระยะทางที่ยังวิ่งได้ไม่กี่ร้อยกิโลเมตร และใช้เวลาในการชาร์จนานมากกว่าการเติมน้ำมันอย่างมาก แต่ปัญหานี้อาจจะแก้ได้โดย Power Bank สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า ที่สามารถลากไปใช้งานได้ สามารถเพิ่มระยะทางได้อีกเท่าตัว

Ford V Ferrari รับ 2 รางวัลจากเวทีออสก้า Academy Awards ครั้งที่ 92

ไม่บ่อยครั้งที่ภาพยนตร์เกี่ยวกับการแข่งรถยนต์จะได้เข้าชิงรางวัล Academy Awards หรือที่เรารู้จักกันอย่างดีในชื่อ Oscar รางวัลเกี่ยวกับภาพยนตร์ของสหรัฐฯ และระดับโลก แต่ในปีนี้ภาพยนตร์เกี่ยวกับรถยนต์อย่าง Ford V Ferrari กลับเข้าชิงได้มากถึง 4 รางวัล และได้รับรางวัลไปรวม 2 รางวัลเลย

ว่าง?...ชายนายหนึ่งลากสมาร์ทโฟน 99 เครื่องด้วยรถเข็นเพื่อหลอก Google Maps ว่ารถติด

ปกติแล้วแผนที่อย่าง Google Maps จะอาศัยการจับ Location ของผู้ใช้งาน Smartphone ที่ใช้บริการของ Google เพื่อตรวจสอบว่ามีความหนาแน่นและการเคลื่อนที่ของข้อมูลที่จับได้ขนาดไหน ก่อนจะแปลงค่าเหล่านั้นมาแจ้งเป็นปริมาณจราจรให้กับผู้ใช้งาน แต่ว่ามีชายคนหนึ่งได้ทำการ "หลอก" ระบบด้วยการจับเอาโทรศัพท์สมาร์ทโฟนรวม 99 เครื่อง ใส่รถเข็นแล้วเดินลากไปตามถนน เพื่อให้ Google Maps แจ้งว่าถนนเส้นนั้นมีการจราจรที่ติดขัดมหาศาล

Pirelli มาเหนือ เปิดตัวยางรถยนต์สื่อสารกับรถและรอบข้างได้ด้วยระบบ 5G

การสื่อสารในระบบ 5G ที่กำลังทดสอบการใช้งานอยู่ในประเทศไทยนั้น คือการสื่อสารระดับคนกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ด้วยความเร็วสูงและแม่นยำอย่างมาก ซึ่งแต่ละผู้ผลิตสินค้าต่าง ๆ ก็เตรียมออกผลิตภัณฑ์ที่ใช้งาน 5G กันอย่างเต็มที่ ไม่เว้นแม้แต่ผู้ผลิตยางรถยนต์อย่าง Pirelli ที่ทำการเปิดตัว Pirelli Cyber Tire Concept ที่สามารถสื่อสารกับคนขับและรถคันอื่นได้ผ่านระบบ 5G

Mercedes-Benz Unimog เป็นยานพาหนะใช้ล้อทำสถิติไต่ระดับได้สูงที่สุดที่เคยมีมา

รถยนต์ที่เราใช้กันนั้น ส่วนใหญ่ก็จะใช้วิ่งในทางราบ อาจจะมีบ้างที่ต้องเอาไปวิ่งขึ้นเขาเพื่อทำภารกิจหรือท่องเที่ยวตามที่แต่ละคนต้องการ แต่มีคนบางกลุ่มที่ต้องใช้รถยนต์ในการเดินทางไปแถบภูเขาสูงชันเพื่อทำภารกิจหรือท้าทายตัวเอง แต่คงไม่มีคันไหนวิ่งได้สูงกว่า Mercedes-Benz Unimog คันนี้อีกแล้ว เพราะรถคันนี้สามารถทำสถิติยานพาหนะที่ใช้ล้อที่ไต่ระดับได้สูงที่สุดจากระดับน้ำทะเลเท่าที่เคยมีมาเลย

อันตรายมาก...เผยภาพเอกซเรย์ของผู้บาดเจ็บที่วางเท้าบนคอนโซลบนรถยนต์แล้วเกิดอุบัติเหตุ

ปกติแล้วค่ายรถยนต์จะแนะนำท่านั่งที่ถูกต้องในการเดินทางบนรถยนต์ด้วยการนั่งห้อยขาลงพื้นและหลังติดเบาะ รวมทั้งแนะนำให้รัดเข็มขัดนิรภัยทุกตำแหน่ง แต่ก็มีผู้โดยสารบางคนกลับเลือกความสบายของตัวเองเอาไว้ก่อน โดยเฉพาะคนที่นั่งด้านหน้าแล้วชอบเอาเท้าพาดกับคอนโซลหน้า ซึ่งเสี่ยงกับการบาดเจ็บหนักเมื่อเกิดอุบัติเหตุได้ เห็นได้จากภาพเอกซเรย์นี้

ซื้อไว้ขับเล่น...TDF-1 รถแข่งสูตร 1 ที่คุณเป็นเจ้าของได้ในราคา 58 ล้านบาท

ปกติแล้วรถแข่งสูตร 1 Formula 1 (F1) จะเป็นรถที่ผลิตขึ้นมาเพื่อเอาไว้ใช้แข่งขันในสนามเท่านั้น ไม่ได้มีการนำออกมาจำหน่ายเป็นการทั่วไปแต่อย่างใด เรียกได้ว่าถึงมีเงินก็หาซื้อไม่ได้ แต่ล่าสุดอาจจะไม่เป็นอย่างนั้นแล้ว เพราะมีผู้ผลิตเจ้าหนึ่งได้เตรียมผลิตรถแข่ง F1 ออกมาจำหน่ายสำหรับบุคคลทั่วไป คาดจะมีราคาจำหน่ายที่ประมาณ 1.9 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 58 ล้านบาท

Bridgestone เตรียมจำหน่ายยางรถแบบไม่ต้องเติมลม แต่จะเริ่มทดลองในรถจักรยานก่อน

ก่อนหน้านี้ได้มีการเปิดตัวยางรถยนต์ที่ไม่ต้องเติมลมออกมาแล้วโดยฝีมือของค่ายใหญ่ทั้ง Bridgestone และ Michelin แต่ยังไม่มีการเปิดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด ล่าสุดทางบริดจสโตนอาจจะชิงลงมือก่อน แต่จะเริ่มยางรถจักรยานก่อนเป็นอันดับแรก

Ford v Ferrari เข้าชิงออสการ์ 2020 รวม 4 รางวัล รวมถึงภาพยนตร์ยอดเยี่ยมด้วย

ถึงแม้ AUTODEFT จะเป็นสำนักข่าวยานยนต์ ไม่เกี่ยวกับเรื่องวลการบันเทิง แต่สำหรับข่าวนี้ทีมงานอดที่จะนำเสนอไม่ได้ เพราะมีการประกาศออกมาล่าสุดว่า เภาพยนตร์เกี่ยวกับวงการรถยนต์อย่าง Ford v Ferrari ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์รวมทั้งหมด 4 รางวัล โดยหนึ่งในนั้นคือภาพยนตร์ยอดเยี่ยม