Variety Scoop หน้า 1 / AUTODEFT ข่าวรถยนต์ รีวิวรถ รถใหม่ รถออกใหม่ รถมาใหม่ ราคารถ ใบขับขี่

เปิดขายรถมือสอง Honda CRX ปี 1990 สภาพป้ายแดง

เรียกได้ว่ากระแสรถมือสองยุค 90 นั้นแรงต่อเนื่องมากเรื่อย ๆ ในปัจจุบัน ทำให้เราได้เห็นราคารถในตลาดมือสองกลุ่มนี้นั้นร้อนแรงเอามาก ๆ และนี่ก็คืออีกหนึ่งรถเก็บสภาพป้ายแดงที่วิ่งไปเพียง 17 กม. (10.5 ไมล์) เท่านั้น กับ Honda CRX ปี 1990

รวมไอเดียธุรกิจ Food Truck (ฟู้ดทรัค) เคลื่อนที่สร้างรายได้ ล่าสุด!!

เรียกได้ว่าอีกหนึ่งธุรกิจสร้างรายได้ที่เป็นที่นิยมมาอย่างต่อเนื่องจนถึงในปัจจุบันนี้ และเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายมากขึ้นเรื่อย ๆ นั้นก็คือธุรกิจ Food Truck (ฟู้ดทรัค) ที่เป็นการนำรถกระบะบรรทุก หรือรถรูปแบบอื่น ๆ มาดัดแปลงต่อเติมใหม่ ให้รองรับการติดตั้งอุปกรณ์ต่าง ๆ เพื่อการเคลื่อนที่ไปในที่ต่าง ๆ เพื่อการเปิดร้านค้า ซึ่งในปัจจุบันนี้ไอเดียไม่ได้หยุดอยู่เพียงการดัดแปลงเป็นรถฟู้ดทรัคขายอาหารหรือเครื่องดื่มเท่านั้น ยังมีการนำไปตกแต่งเป็นร้านเคลื่อนที่อื่น ๆ ทั้งร้านตัดผม ร้านเสื้อผ้า ร้านขายของชำ เป็นต้น

ฤกษ์ออกรถใหม่ ฤกษ์ดี ฤกษ์มงคล ประจำเดือนพฤศจิกายน 2564

มาเช็คกันเลย ฤกษ์ออกรถใหม่ ฤกษ์มงคล ออกรถยนต์ใหม่ รถป้ายแดง ออกรถยนต์มือสอง ประจำเดือนเดือนพฤศจิกายน 2564 ใครเล็งเตรียมออกรถจากค่ายรถยนต์ดังมาก ดังน้อย ค่ายเล็ก ค่ายใหญ่ รถญี่ปุ่น รถยุโรป รถอเมริกัน วันไหนดีบ้าง วันนี้ AUTODEFT รวมวันดีมาให้แล้ว วันไหนฤกษ์ดี-ฤกษ์ไม่ดีบ้าง มาเช็คดวงกันได้เลย

รวมสนามแข่งโกคาร์ท (Go-Kart) ในกรุงเทพ พร้อมพิกัดและราคา เผื่อไปจัดคลายเครียดสักรอบ

หลังการผ่อนคลายมาตรการต่าง ๆ ออกมาจากทางรัฐบาล ทำให้กิจการหลายอย่างเริ่มกลับมาเปิดได้อีกครั้ง รวมทั้งสนามรถโกคาร์ท (Go-Kart) ที่ถูกปิดมานานก็เปิดได้แล้ว หลายคนที่ชื่นชอบความเร็วก็อยากกลับไปซัดรถขนาดเล็กในสนามอีกครั้ง วันนี้ AUTODEFT เลยมาแนะนำสนามโกคาร์ทที่อยู่ในกรุงเทพและใกล้ ๆ เอามาฝากทุกท่านกันครับ

สนใจไหม รถคลาสสิค Aston Martin DB6 แปลงเป็นรถไฟฟ้า EV ในราคาเบื้องต้น 33.8 ล้านบาท

ปัจจุบันมีการนำรถรุ่นคลาสสิคมาแปลงให้เป็นรถไฟฟ้ากันมากขึ้น จากหลากหลายเหตุผลทั้งอยากขับรถคลาสสิคแต่หาเรื่องยนต์มาใส่ไม่ได้แล้ว หรืออยากลดมลภาวะให้กับโลกนี้ก็ตาม ล่าสุดมีบริษัทแห่งหนึ่งในอังกฤษ กำลังขายรถคลาสสิคอย่าง Aston Martin DB6 ในรูปแบบรถไฟฟ้า โดยประเมินราคาเอาไว้ที่ไม่ต่ำกว่า 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 33.8 ล้านบาท

Hyundai จดสิทธิบัตรพวงมาลัยแบบใหม่แบบฝังหน้าปัดข้อมูลขับขี่ในเยอรมนี

วงการยานยนต์มักจะมีแนวคิดอะไรใหม่ ๆ ออกมาให้เห็นอยู่เสมอ เมื่อคิดอะไรได้ต่างก็รีบจดสิทธิบัตรป้องกันการเลียนแบบก่อนทันที ล่าสุดก็ได้เห็นแนวคิดแปลกใหม่อีกแล้ว เมื่อ Hyundai ค่ายรถยนต์แดนกิมจิ ได้ทำการจดสิทธิบัตรพวงมาลัยแบบใหม่ ที่ฝังหน้าปัดข้อมูลการขับขี่เอาไว้ด้วยในเยอรมนี

ชมคลิปวีดีโอ แขนกลหุ่นยนต์ละเลงสีรถ BMW M4 ให้เป็นแบบ 2 โทนด้วยความแม่นยำ

หลายคนอาจจะเคยเห็นรูปแบบการพ่นสีรถให้เป็นลวดลายต่าง ๆ หรือทำรถให้เป็นสไตล์ 2 โทน ด้วยการนำกระดาษกาวมาปิดทับในจุดที่ไม่ต้องการพ่น แล้วจัดการพ่นสีไปในจุดที่ต้องการ ซึ่งต้องอาศัยความชำนาญของช่างเป็นอย่างมาก แต่วันนี้เราจะมาดูฝีมือหุ่นยนต์ที่ทำการพ่นสีด้วยความแม่นยำ โดยที่ไม่ต้องใช้กระดาษการในการปิดทับส่วนที่ไม่ต้องการพ่นก่อนเลย

ชมภาพรถสายลับคันเด่นจากภาพยนตร์ 007 หลากหลายคันจาก 21 ภาค ในรอบเกือบ 60 ปี

ใกล้เต็มทีแล้วกับการเข้าโรงของภาพยนตร์สายลับที่โด่งดังที่สุดในโลกกับ 007: No Time To Die นั่นทำให้มีเรื่องราวมากมายของสายลับเจ้าสเน่ห์ James Bond คนนี้ออกมามากมาย โดยเฉพาะเรื่องของรถที่จะขาดไม่ได้ ตลอด 21 ภาค 60 ปีที่ผ่านมา มีรถสวย ๆ รวมทั้งยานพาหนะอื่น ๆ อีกมากมายในภาพยนตร์เรื่องนี้ วันนี้เราจะมาดูเป็นตัวอย่างว่ามีคันไหนเป็นตัวอย่างบ้างครับ

รถสายลับน้อย...Aston Martin DB5 Junior รถสายลับ 007 ย่อส่วนสำหรับเด็กน้อย ราคาเริ่มต้น 4.1 ล้านบาท

อีกไม่นานแล้วที่คนไทยและชาวโลกจะได้ชมภาพยนตร์แอคชั่นสุดมัน 007:No Time To Die กับสายลับเจมส์ บอนด์ ซึ่งในเรื่องจะมีรถทรงคลาสสิคอย่าง Aston Martin DB5 มาเป็นรถคันเด่นด้วย แต่ถ้าใครอยากจะฝึกเจ้าตัวน้อยในบ้านให้เป็นสายลับแต่เด็ก ก็สามารถจับจองซื้อรถ Aston Martin DB5 Junior ไซส์จิ๋วมาใช้งานได้เหมือนกัน

Ken Block สิงห์นักดริฟท์ เซ็นสัญญาเพื่อช่วยพัฒนารถไฟฟ้ากับ AUDI แล้ว

ถ้าเราเอ่ยชื่อ Ken Block ขึ้นมา สิ่งแรกที่นึกถึงก็คงเป็นเรื่องของนักดริฟท์ชื่อดังระดับโลก ด้วยรถเครื่องยนต์กำลังแรง แต่ใครจะเชื่อล่ะว่าวันนี้ เขาได้เซ็นสัญญากับค่ายรถ 4 ห่วงจากเมืองเบียร์อย่าง AUDI เพื่อร่วมพัฒนารถไฟฟ้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เปิดตัวบริการรูปแบบใหม่ "Teledrivers" ขับรถส่งให้ผ่านระบบทางไกลในเมืองเบียร์

ปัจจุบันเราจะเห็นการบริการขับรถให้ในหลากหลายรูปแบบ ทั้งการบริการ Taxi, UBER, GRAB หรือแม้กระทั่ง You Drink I Drive ที่มีพนักงานบริการขับรถส่วนตัวของผู้ใช้บริการให้ แต่ล่าสุดมันล้ำหน้าไปมากกว่านั้น เพราะมี Startup แห่งหนึ่งในเมืองเบียร์ผุดบริการใหม่ กับรถขับเคลื่อนได้ด้วยระบบรีโมทผ่านทางไกล ทดแทนการขับรถจริง เพื่อบริการส่งรถให้ผู้ใช้บริการถึงที่

ฤกษ์ออกรถใหม่ ฤกษ์ดี ฤกษ์มงคล ประจำเดือนตุลาคม 2564

มาเช็คกันเลย ฤกษ์ออกรถใหม่ ฤกษ์มงคล ออกรถยนต์ใหม่ รถป้ายแดง ออกรถยนต์มือสอง ประจำเดือนเดือนตุลาคม 2564 ใครเล็งเตรียมออกรถจากค่ายรถยนต์ดังมาก ดังน้อย ค่ายเล็ก ค่ายใหญ่ รถญี่ปุ่น รถยุโรป รถอเมริกัน วันไหนดีบ้าง วันนี้ AUTODEFT รวมวันดีมาให้แล้ว วันไหนฤกษ์ดี-ฤกษ์ไม่ดีบ้าง มาเช็คดวงกันได้เลย

รถแข่ง F1 ของ Kimi Raikkonen รุ่นปี 2003 เตรียมออกประมูลในราคาเริ่มต้น 71.7 ล้านบาท

เมื่อนักแข่งรถสูตร 1 F1 "The Ice Man" Kimi Raikkonen ประกาศเลิกแข่ง ทำให้สิ่งอะไรก็ตามที่เกี่ยวข้องกับเขาก็มีมูลค่าเพิ่มมากขึ้นไปหมด ล่าสุดก็ได้มีการเตรียมเปิดประมูลรถที่ Raikkonen ใช้ในการแข่งขันช่วงปี 2002 โดยมีการราคาเคาะขายที่เริ่มต้นที่ 2,000,000 ฟรังก์สวิส หรือประมาณ 71.7 ล้านบาท

เคาะขาย...รถในหนังดัง Mad Max: Fury Road เตรียมนำออกประมูลแล้ว รวมทั้งรถแทงค์นม War Rig ด้วย

ใครที่เคยชมภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ Mad Max: Fury Road มาก่อน คงได้เห็นรถในหนังเรื่องนี้มากมายหลายคัน ที่แปลกตามากกว่าทั่วไป ซึ่งตอนนี้ถ้าคุณอยากได้มาวางไว้ที่สวนหลังบ้าน คุณได้รับโอกาสนั้นแล้ว เมื่อมีการเตรียมเปิดประมูลรถที่ใช้ในการถ่ายทำจริง รวมทั้งรถบรรทุกนมคันใหญ่ที่ตัวเด่นใช้เป็นคันหลักในการเดินทางอย่าง War Rig ด้วย

Toyota JPN แท็กซี่ญี่ปุ่นแต่งใหม่ เพื่อการงีบหลับพักผ่อน ในญี่ปุ่น

หลาย ๆ คนน่าจะเคยได้ยินการใช้บริการแท็กซี่ในญี่ปุ่นที่นอกเหนือจากการเดินทางจากสถานที่แห่งหนึ่งไปอีกแห่งหนึ่งแล้ว ยังมีผู้ใช้บริการแท็กซี่เพื่อการพักผ่อนงีบหลับอีกด้วย ล่าสุดด้านผู้ให้บริการแท็กซี่ Daiwa Motor Transportation ร่วมกับ Chill Out แบรนด์เครื่องดื่มเพื่อการผ่อนคลาย เปิดตัวแนะนำ #SleepingTaxi