Variety Scoop หน้า 1 / Autodeft.com : ข่าวรถยนต์ ทดสอบรถยนต์ รีวิวรถยนต์ ความรู้เรื่องรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ บิ๊กไบค์ รถใหม่ รถออกใหม่ รถมาใหม่

ซื้อไว้ขับเล่น...TDF-1 รถแข่งสูตร 1 ที่คุณเป็นเจ้าของได้ในราคา 58 ล้านบาท

ปกติแล้วรถแข่งสูตร 1 Formula 1 (F1) จะเป็นรถที่ผลิตขึ้นมาเพื่อเอาไว้ใช้แข่งขันในสนามเท่านั้น ไม่ได้มีการนำออกมาจำหน่ายเป็นการทั่วไปแต่อย่างใด เรียกได้ว่าถึงมีเงินก็หาซื้อไม่ได้ แต่ล่าสุดอาจจะไม่เป็นอย่างนั้นแล้ว เพราะมีผู้ผลิตเจ้าหนึ่งได้เตรียมผลิตรถแข่ง F1 ออกมาจำหน่ายสำหรับบุคคลทั่วไป คาดจะมีราคาจำหน่ายที่ประมาณ 1.9 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 58 ล้านบาท

Bridgestone เตรียมจำหน่ายยางรถแบบไม่ต้องเติมลม แต่จะเริ่มทดลองในรถจักรยานก่อน

ก่อนหน้านี้ได้มีการเปิดตัวยางรถยนต์ที่ไม่ต้องเติมลมออกมาแล้วโดยฝีมือของค่ายใหญ่ทั้ง Bridgestone และ Michelin แต่ยังไม่มีการเปิดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด ล่าสุดทางบริดจสโตนอาจจะชิงลงมือก่อน แต่จะเริ่มยางรถจักรยานก่อนเป็นอันดับแรก

Ford v Ferrari เข้าชิงออสการ์ 2020 รวม 4 รางวัล รวมถึงภาพยนตร์ยอดเยี่ยมด้วย

ถึงแม้ AUTODEFT จะเป็นสำนักข่าวยานยนต์ ไม่เกี่ยวกับเรื่องวลการบันเทิง แต่สำหรับข่าวนี้ทีมงานอดที่จะนำเสนอไม่ได้ เพราะมีการประกาศออกมาล่าสุดว่า เภาพยนตร์เกี่ยวกับวงการรถยนต์อย่าง Ford v Ferrari ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์รวมทั้งหมด 4 รางวัล โดยหนึ่งในนั้นคือภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

สถิติบอกชัด...ผู้บาดเจ็บจากการใช้สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าแบบยืนเพิ่มขึ้น 3 เท่าตัวในรอบ 4 ปีที่สหรัฐฯ

ความนิยมในการใช้งานสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าแบบยืน กำลังเพิ่มสูงขึ้นทั่วทั้งโลก เพราะการใช้งานนั้นสะดวกสบาย ใช้งานง่าย และเดินทางได้รวดเร็วกว่าการเดิน หรือการอยู่ในเมืองที่รถติดมาก แต่สถิติล่าสุดอาจจะต้องทำให้หันมาระมัดระวังกันมากขึ้น เมื่อมีการเก็บสถิติแล้วพบว่า มีการเกิดอาการบาดเจ็บจากการใช้งานสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าแบบยืนสูงขึ้นถึง 3 เท่าตัว ในรอบ 4 ปีที่ผ่านมา เฉพาะในสหรัฐฯเท่านั้น

ตามรอยพ่อ ควบสองล้อ สู่บางปะกงกับ Royal Enfield Interceptor 650 และ Continental GT 650

ถึงแม้ว่า พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช ในหลวงรัชกาลที่ ๙ จะไม่ได้อยู่กับปวงชนชาวไทยอย่างพวกเราเป็นระยะเวลาหลายปีแล้ว แต่โครงการพระราชดิริต่าง ๆ ที่เกิดจากพระองค์ก็ยังคงดำเนินต่อไป สร้างประโยชน์ให้กับชุมชนและประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ถือเป็นเหมือนมรดกที่พระองค์ทรงฝากเอาไว้ให้คนไทยได้รับประโยชน์และสืบสานต่อเพื่อความสุขของคนไทย

Toyota มาแปลก นำเสนอเมืองแห่งอนาคต Woven City ตั้งอยู่ข้างฟูจิซัง ที่งาน CES 2020

ปกติแล้วที่งาน Consumer Electronics Show 2020 ค่ายรถยนต์ก็มักจะนำเสนอเทคโนโลยีของตัวเองบนยานยนต์แห่งอนาคตเกือบทั้งนั้น แต่สำหรับรอบนี้ของค่ายรถยนต์มูลค่าสูงสุดของโลกอย่าง Toyota กลับทำสิ่งที่แหวกนวกว่า ด้วยการนำเสนอเมืองแห่งอนาคต Woven City เมืองที่เทคโนโลยีอยู่ร่วมกับธรรมชาตและสิ่งแวดล้อมอย่างมีความสุข เตรียมสร้างไว้แถวเมืองใกล้กับภูเขาไฟฟูจิ

รวมแบรนด์โมเดลรถเหล็กยอดนิยม ที่เป็นมากกว่าแค่ของเล่น

ผู้ชายกับรถมักเป็นของคู่กัน การครอบครองรถยนต์สักคันอาจไม่ใช่เรื่องยาก หากแต่การจะมีรถหลายๆ คันไว้ครอบครองแล้วนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ไหนจะราคารถแต่ละคัน การดูแลบำรุงรักษา ปัญหาที่จอดรถไม่เพียงพอ ทั้งหมดนี้จึงทำให้โมเดลรถเหล็กที่เป็นของเล่นเข้ามาตอบโจทย์ประเด็นเหล่านี้ได้อย่างตรงจุด เพราะเราสามารถที่จะครอบครองในราคาที่ซื้อได้ พร้อมกับจำนวนคันที่มากกว่าอย่างแตกต่าง

จบใน 1 เดียว...Aston Martin จับมือ Gentex เปิดตัวกระจกมองหลังและข้างใน 1 เดียว

ปกติแล้ว กระจกมองหลังหรือมองข้าง ก็จะมีมุมมองได้เพียงด้านเดียว คือด้านซ้าย, ด้านขวา หรือด้านหลัง การจะมองให้ครบรอบด้านก็ต้องมอง 3 ครั้งถึงจะครบ แต่ล่าสุดไม่ต้องหันจนเวียนหัวแล้ว เพราะ Aston Martin ได้ทำการร่วมมือกับ Gentex พัฒนากระจกมองหลังแบบใหม่ ที่สามารถมองเห็นมุมด้านข้างได้ในที่เดียว

สั่งมาสักคันไหม...รถดับเพลิงขุมพลังไฟฟ้า มูลค่าคันละกว่า 33.5 ล้านบาท

รถดับเพลิง ถือเป็นของจำเป็นประจำเมืองต่าง ๆ ทั่วโลก เพราะต้องมีเอาไว้คอยระงับไฟที่ลุกขึ้นมาในจุดที่ไม่ควรไหม้ให้เร็วที่สุด แต่รถดับเพลิง 1 คันจะมีราคาเท่าไหร่ได้บ้าง 5 ล้านบาท? 10 ล้านบาท? ถ้าคุณว่าเท่านี้แพงแล้ว ต้องมาเจอกับรถดับเพลิงคันนี้เสียก่อน เพราะรถคันนี้เป็นรถที่ใช้พลังงานไฟฟ้า มีราคาจำหน่ายอยู่ที่คันละกว่า 33.5 ล้านบาทเลยทีเดียว

ซีรี่ย์เกี่ยวกับรถยนต์ ที่คุณเก็บเอาไว้ดูช่วงวันหยุดยาวได้

อีกไม่กี่วันก็จะเริ่มต้นเทศกาลวันหยุดยาวอีกแล้ว ซึ่งเป็นประจะที่จะมีคนส่วนใหญ่เดินทางออกไปท่องเที่ยวหรือกลับสู่บ้านเกิดในต่างจังหวัด แต่ก็ยังคงมีคนส่วนหนึ่งที่ถือโอกาสนี้นอนพักผ่อนอยู่ที่บ้าน ไม่เดินทางไปไหน เพราะต้องการเวลาในการพักผ่อนเต็มที่จริง ๆ วันนี้เราเลยเก็บเอาซีรี่ย์ที่เกี่ยวกับรถยนต์ ที่คุณสามารถนั่งดูอยู่ที่บ้านได้อย่างมีความสุข จะมีเรื่องไหนน่าสนใจบ้าง มาดูกัน

รถสีขาว ยังคงได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 9 ติดต่อกัน

เวลาคุณนั่งรถไปตามท้องถนน เคยสังเกตบ้างไหมว่ามีรถสีอะไรวิ่งอยู่รอบตัวเรามากที่สุด สีขาว?, สีดำ, หรือสีเงิน? คำถามนี้มีคำตอบให้แล้ว เมื่อมีรายงานออกมาแล้วว่า สีรถที่ได้รับความนิยมมากที่สุดบนโลกนี้ ตกเป็นของสีขาวนั่นเอง โดยได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 9 แล้ว

พาชม Honda Collection Hall ศูนย์รวมความเป็นมาของฮอนด้า ที่สนาม Twin Ring Motegi จังหวัดโตชิกิ ประเทศญี่ปุ่น

หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับชื่อสนามแข่งขันในประเทศญี่ปุ่น Twin Ring Motegi กันมาบ้างแล้ว ซึ่งสนามแห่งนี้จัดรายการใหญ่หลายรายการ โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ทางเรียบ MotoGP ด้วย ถ้าใครเคยติดตามอยู่เป็นประจำ ก็คงพอทราบกันบ้างแล้วว่า ผู้ที่เป็นเจ้าของสนามแห่งนี้ ก็คือ Honda นั่นเอง

Continental เปิดภาพยางรถยนต์ต้นแบบแห่งอนาคต สูบลมได้ด้วยตัวเอง

ก่อนหน้านี้เราเคยได้เห็นยางรถยนต์ที่ไม่ต้องใช้ลมในการสูบ ทนต่อการเจาะตำของตะปูมาแล้ว ถือเป็นอีก 1 นวัตกรรมแห่งยานยนต์ในอนาคต ล่าสุดก็มีอีก 1 ไอเดียในการออกแบบ เมื่อ Continental ได้ทำการเผยภาพยางรถยนต์แห่งอนาคต ที่สามารถสูบลมให้ตัวเองได้อัตโนมัติ

ไทยเอาบ้างไหม...กล้องตรวจจับการใช้โทรศัพท์ขณะขับรถ เตรียมใช้งานในนิวเซาท์เวลส์ ออสเตรเลียปีนี้

แดนจิงโจ้ ออสเตรเลีย ก็มีกฎหมายห้ามใช้งานโทรศัพท์ขณะขับรถเช่นกัน แต่ก็เช่นเดียวกับเมืองไทยที่การตรวจจับอาจจะทำได้ลำบาก เพราะคนขับสามารถหลีกเลี่ยงได้ด้วยการวางโทรศัพท์ลงเมื่อเห็นตำรวจ แต่ในรัฐนิวเซาท์เวลส์ เตรียมใช้งานกล้องตรวจจับการใช้โทรศัพท์ขณะขับรถอย่างเต็มรูปแบบภายในปีนี้ เพื่อตรวจจับและปรับให้เข็ดหลาบ จะได้ลดต้นเหตุการเกิดอุบัติเหตุ

อยากได้เสียงเครื่องสะใจบนรถยนต์ไฟฟ้า Porsche Taycan หรือไม่ จ่ายเพิ่มเพียง 17,700 บาทเท่านั้น

จุดเด่นของรถยนต์ไฟฟ้าทุกรุ่น ก็คือเสียงเงียบมากกว่ารถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์ทั่วไป แต่มันอาจจะไม่สะใจสำหรับคนที่ขับรถสปอร์ตตัวหรูอย่าง Porsche Taycan ที่อาจจะอยากให้รถของตัวเองมีเสียงดังสะใจ งานนี้ปอร์เช่จัดให้ เพียงจ่ายเงินเพิ่ม 580 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 17,700 บาท ก็สามารถเพิ่มเสียงกระหึ่มของเครื่องยนต์ได้แล้ว