Variety Scoop หน้า 1 / AUTODEFT ข่าวรถยนต์ รีวิวรถ รถใหม่ รถออกใหม่ รถมาใหม่ ราคารถ ใบขับขี่

ฤกษ์ออกรถใหม่ ฤกษ์ดี ฤกษ์มงคล ประจำเดือนกันยายน 2565

มาเช็คกันเลย ฤกษ์ออกรถใหม่ ฤกษ์มงคล ออกรถยนต์ใหม่ รถป้ายแดง ออกรถยนต์มือสอง ประจำเดือนเดือนกันยายน 2565 ใครเล็งเตรียมออกรถจากค่ายรถยนต์ดังมาก ดังน้อย ค่ายเล็ก ค่ายใหญ่ รถญี่ปุ่น รถยุโรป รถอเมริกัน วันไหนดีบ้าง วันนี้ AUTODEFT รวมวันดีมาให้แล้ว วันไหนฤกษ์ดี-ฤกษ์ไม่ดีบ้าง มาเช็คดวงกันได้เลย

Ford ทดสอบระบบเปิดไฟเขียวอัตโนมัติให้รถฉุกเฉินวิ่งผ่านได้ไวขึ้น

เราทราบกันดีอยู่แล้วว่า ถ้าเมื่อไหร่ได้ยินเสียงรถหวอดังมาด้านหลัง เราก็ต้องพยายามขยับรถหนีเพื่อเปิดเส้นทางให้รถฉุกเฉินสามารถวิ่งผ่านไปได้เร็วที่สุด แต่ถ้าจังหวะไม่ดีที่รถไม่สามารถขยับไปไหนได้เพราะข้างหน้ากำลังมีไฟแดงอยู่ล่ะจะทำอย่างไร ทำให้ Ford ได้คิดค้นระบบเปิดไฟเขียวอัตโนมัติเพื่อเปิดทางให้รถฉุกเฉินผ่านไปได้เร็วที่สุด โดยกำลังอยู่ในช่วงการทดลองใช้งานกันอยู่

โกคาร์ทในลุคสุดเท่ กับความเป็น Ferrari F40 ย่อส่วน

Ferrari F40 คืออีกหนึ่งตำนานม้าป่าลำพอง ถูกสร้างเพื่อให้ทันการเฉลิมฉลองการครบรอบ 40 ปีของค่าย และต้องยอมรับเลยว่าค่าตัวในตอนนี้ยากเกินจะครอบครองได้ และยิ่งเป็นไปได้ยากที่ใครมีครอบครองจะส่งต่อ แต่นี่คือโกคาร์ทจาก F-Racer Junior สุดเหมือน ราวกับ Ferrari F40 ย่อส่วน

ซื้อมะ…ประกาศขายรถ F1 ของ Michael Schumacher เมื่อปี 1998 ในราคา 295 ล้านบาท

นักแข่งรถ F1 ผู้ยิ่งใหญ่ในอดีต Michael Schumacher แชมป์โลก 7 สมัยชาวเยอรมันของทีม Ferrari ถือเป็นตำนานของนักแข่งจวบถึงปัจจุบัน ซึ่งล่าสุดจะมีการนำรถแข่งที่เขาเคยขับมาเมื่อปี 1998 มาออกประมูล โดยจะเปิดราคาประมูลอยู่ที่ประมาณ 6-8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 221-295 ล้านบาท

ฤกษ์ออกรถใหม่ ฤกษ์ดี ฤกษ์มงคล ประจำเดือนสิงหาคม 2565

มาเช็คกันเลย ฤกษ์ออกรถใหม่ ฤกษ์มงคล ออกรถยนต์ใหม่ รถป้ายแดง ออกรถยนต์มือสอง ประจำเดือนเดือนสิงหาคม 2565 ใครเล็งเตรียมออกรถจากค่ายรถยนต์ดังมาก ดังน้อย ค่ายเล็ก ค่ายใหญ่ รถญี่ปุ่น รถยุโรป รถอเมริกัน วันไหนดีบ้าง วันนี้ AUTODEFT รวมวันดีมาให้แล้ว วันไหนฤกษ์ดี-ฤกษ์ไม่ดีบ้าง มาเช็คดวงกันได้เลย

เพื่อ???...ชมคลิปสร้างสถิติโลกการเปลี่ยนยางรถยนต์ในขณะที่รถวิ่งอยู่

การสร้างสถิติโลกนั้น มีรูปแบบหลากหลายมากมาย โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับโลกของยานยนต์ก็มีอยู่มากเลยทีเดียว ล่าสุดก็ได้มีการสร้างสถิติโลกในการเปลี่ยนยางรถยนต์ในขณะที่รถกำลังวิ่งอยู่ โดยฝีมือของชาวอิตาเลียน 2 ราย

เอาเซ่…ตุ๊กตุ๊กไฟฟ้าไร้มลพิษ ขุมพลังจาก Audi e-tron ที่ใช้งานแล้ว

ตุ๊กตุ๊ก ถือเป็นรถที่เป็นเอกลักษณ์ของประเทศไทย ที่ใช้เครื่องยนต์เชื้อเพลิงแก๊ส LPG เป็นหลัก แต่ในปัจจุบันก็เริ่มมีรถตุ๊กตุ๊กที่เป็นพลังงานไฟฟ้ากันบ้างแล้ว แต่รับรองได้ว่าไม่มีคันไหนเป็นยี่ห้อดังเลย ล่าสุดเริ่มจะมีแล้ว เพราะรถตุ๊กตุ๊กคันล่าสุด มีติดยี่ห้อ 4 ห่วง AUDI กันแล้ว โดยใช้พลังงานแบตเตอรี่จากรถไฟฟ้า Audi e-tron ที่เลิกใช้งานแล้ว

ฤกษ์ออกรถใหม่ ฤกษ์ดี ฤกษ์มงคล ประจำเดือนกรกฎาคม 2565

มาเช็คกันเลย ฤกษ์ออกรถใหม่ ฤกษ์มงคล ออกรถยนต์ใหม่ รถป้ายแดง ออกรถยนต์มือสอง ประจำเดือนเดือนกรกฎาคม 2565 ใครเล็งเตรียมออกรถจากค่ายรถยนต์ดังมาก ดังน้อย ค่ายเล็ก ค่ายใหญ่ รถญี่ปุ่น รถยุโรป รถอเมริกัน วันไหนดีบ้าง วันนี้ AUTODEFT รวมวันดีมาให้แล้ว วันไหนฤกษ์ดี-ฤกษ์ไม่ดีบ้าง มาเช็คดวงกันได้เลย

Apple TV+ เตรียมสร้างหนังเกี่ยวกับ F1 ได้ Brad Pitt แสดงนำ มี Lewis Hamilton เป็นผู้อำนวยการสร้าง

เป็นที่ยืนยันแล้วว่า เรากำลังจะได้ชมภาพยนตร์เกี่ยวกับการแข่งขันรถสูตร 1 หรือ F1 กันอีกเรื่องเร็ว ๆ นี้ โดยจะเป็นการสร้างโดย Apple Studios ที่ได้พระเอกสุดหล่ออย่าง Brad Pitt มาเป็นนักแสดงนำ และมีแชมป์โลก F1 7 สมัยอย่าง Lewis Hamilton เป็นผู้อำนวยการสร้างด้วย

พลาดขับเข้าช่อง M-Flow แต่ไม่ได้เป็นสมาชิก ต้องทำอย่างไรต่อดี?

เป็นประเด็นกันมานานแล้วกับการเปิดให้บริการ M-Flow ของกรมทางหลวง ที่เพิ่มความสะดวกในการใช้งานเพราะสามารถขับผ่านได้เลยแล้วไปจ่ายเงินทีหลัง แต่ความสะดวกนี้สำหรับคนที่สมัตครสมาชิกเท่านั้น (ป้ายห้ามเข้าใหญ่เบ้อเร่อ) ใครที่ไม่ใช่สมาชิกก็ต้องไปต่อแถวรถติดเพื่อจ่ายเงินตามเดิม แม้กระทั่งคนติด Tag M-Pass เองยังต้องไปรถติดด้วย ถึงแม้ว่าตัวเองจะจ่ายเงินล่วงหน้าไปแล้วก็ตาม แล้วถ้าเราไม่ใช่สมาชิก แต่เผลอขับเข้าไปในช่อง M-Flow แล้วต้องทำอย่างไร วันนี้ AUTODEFT เสี่ยงถูกปรับยับ 10 เท่า หาทางแก้ให้ทุกท่านแล้วครับ

เผยโฉม Suzuki Vision Gran Turismo Concept สุดล้ำ สำหรับเกม Gran Turismo 7

ล่าสุดทางซูซูกิที่เชี่ยวชาญทั้งรถจักรยานยนต์และรถยนต์ได้เปิดตัวรถต้นแบบ Suzuki Vision Gran Turismo Concept สุดล้ำ สำหรับเกม Gran Turismo 7 ชื่อดัง ให้เหล่าแฟน ๆ ได้สัมผัสและขับขี่แบบใกล้ชิด ด้วยแนวคิดรถโรดสเตอร์แบบขับเคลื่อนสี่ล้อน้ำหนักเบา ที่ใช้เครื่องยนต์ Hayabusa พ่วงกับมอเตอร์ไฟฟ้าสามตัว

ฤกษ์ออกรถใหม่ ฤกษ์ดี ฤกษ์มงคล ประจำเดือนมิถุนายน 2565

มาเช็คกันเลย ฤกษ์ออกรถใหม่ ฤกษ์มงคล ออกรถยนต์ใหม่ รถป้ายแดง ออกรถยนต์มือสอง ประจำเดือนเดือนมิถุนายน 2565 ใครเล็งเตรียมออกรถจากค่ายรถยนต์ดังมาก ดังน้อย ค่ายเล็ก ค่ายใหญ่ รถญี่ปุ่น รถยุโรป รถอเมริกัน วันไหนดีบ้าง วันนี้ AUTODEFT รวมวันดีมาให้แล้ว วันไหนฤกษ์ดี-ฤกษ์ไม่ดีบ้าง มาเช็คดวงกันได้เลย

รถมือสอง Mazda RX-7 ปี 1992 มือเดียว 159,000 ยูโร ราว 5.75 ล้านบาท

รถสปอร์ต Mazda RX-7 FD เรียกได้ว่ามาพร้อมดีไซน์สุดเซ็กซี่ที่แม้ตะผ่านช่วงเวลามายาวนาน ด้วยความโดดเด่นยังทำให้รถรุ่นนี้เป็นที่ต้องการและสะสมของเหล่าผู้หลงใหลทั่วโลกจากแดนปลาดิบจากยุค 90 และคันนี้คืออีกหนึ่งนางฟ้า Mazda RX-7 ปี 1992 เจ้าของมือเดียว ที่ตั้งราคาขาย 159,000 ยูโร หรือราว 5.75 ล้านบาท

อยากได้…ชมคลิปการเล่น Skateboard พลังงานไฟฟ้า ที่บุกลุยไปเล่นได้ในทุกพื้นผิว

ปกติแล้วเวลาที่เราต้องการจะเล่น Skateboard เราก็ต้องเลือกสถานที่เล่นให้เป็นทางเรียบ หรือลงเล่นที่สนามที่จัดไว้เพื่อเล่นโดยเฉพาะ แต่สำหรับ Skateboard รุ่นใหม่ที่จะให้ดูนี่ไม่ใช่ เพราะมันสามารถเอาไปเล่นได้เกือบทุกพื้นผิว เล่นได้แม้จะเป็นทางดิน แถมยังขับเคลื่อนได้ด้วยระบบไฟฟ้าด้วย

ถนนสายใหม่ในแดนผู้ดี ถูกราดด้วยวัสดุรีไซเคิลจากยางรถยนต์เก่า ช่วยลดขยะและลดปล่อยมลพิษ

ปัจจุบัน วัสดุที่ใช้ราดเป็นถนนส่วนใหญ่ ถ้าไม่เป็นซีเมนต์ก็จะเป็นยางมะตอย แต่ที่ถนนสายหนึ่งในประเทศอังกฤษ ได้มีการทดลองใช้วัสดุชนิดใหม่ โดยใช้วิธีการรีไซเคิลยางรถยนต์เก่ามาใช้งาน