สักตัวไหม…เก้าอี้เกมมิ่งจากรถตัวแรง Porsche 911 GT3 R ในราคา 82,000 บาท

ถึงแม้ว่าเราอาจจะไม่มีเงินเอื้อมไปซื้อรถสปอร์ตสายพันธุ์แรงอย่าง Porsche 911 GT3 R มานั่งขับทุกวันได้ แต่เราอาจจะซื้อเก้าอี้มานั่งทุกวันได้ อย่างเช่นเก้าอี้ Gamming ที่ถูกขายโดยปอร์เช่ตัวนี้ ที่ออกแบบโดยได้แรงบันดาลใจการออกแบบมาจากรถรุ่นนี้ ในราคาเพียงแค่ 2,499 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 82,000 บาท

Euro NCAP ประกาศผลรถที่มีความปลอดภัยมากที่สุดในปี 2022

รถยนต์ใหม่ที่จะเอาไปจำหน่ายในภูมิภาคยุโรป จะต้องผ่านการทดสอบการชนโดย Euro NCAP เพื่อดูว่ารถคันนี้ปลอดภัยแค่ไหนเมื่อเกิดอุบัติเหตุ และเมื่อปี 2022 ผ่านไป ทางหน่วยงานนี้จึงได้ประกาศผลการทดสอบว่า รถรุ่นไหนบ้างที่ได้คะแนนมากที่สุดในแต่ละกลุ่มประเภทของรถยนต์ใหม่

ฤกษ์ออกรถใหม่ ฤกษ์ดี ฤกษ์มงคล ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2566

มาเช็คกันเลย ฤกษ์ออกรถใหม่ ฤกษ์มงคล ออกรถยนต์ใหม่ รถป้ายแดง ออกรถยนต์มือสอง ประจำเดือนเดือนกุมภาพันธ์ 2566 ใครเล็งเตรียมออกรถจากค่ายรถยนต์ดังมาก ดังน้อย ค่ายเล็ก ค่ายใหญ่ รถญี่ปุ่น รถยุโรป รถอเมริกัน วันไหนดีบ้าง วันนี้ AUTODEFT รวมวันดีมาให้แล้ว วันไหนฤกษ์ดี-ฤกษ์ไม่ดีบ้าง มาเช็คดวงกันได้เลย

เผยโฉมรถเข็นเด็กไฟฟ้าเคลื่อนที่เองได้ ที่งาน CES

Glüxkind Technologies บริษัทในแคนาดาได้เผยอีกเทคโนโลยีที่เพิ่มความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น กับความสามารถที่ทำให้ชีวิตพ่อแม่มือใหม่ง่ายขึ้นด้วยรถเข็นเด็กอัจฉริยะรุ่นใหม่ นามว่า Ella ซึ่งโชว์ในงาน Consumer Electronics Show (CES) ปี 2023

Goodyear เตรียมผลิตยางรถยนต์ใหม่ที่ใช้วัสดุมาจากน้ำมันถั่วเหลือง, แกลบ และยางจากต้นสน

วงการยานยนต์กำลังทำทุกวิถีทางในการรักษาโลกนี้ให้อยู่ได้ยาวนานขึ้น ไม่เว้นแม้กระทั่งยางรถยนต์อย่าง Goodyear ที่กำลังเตรียมผลิตยางในรูปแบบใหม่ โดยใช้วัสดุที่ดีแก่สิ่งแวดล้อมมากขึ้นทั้งน้ำมันถั่วเหลือง, แกลบ และยางจากต้นสน

เป็นไปได้?….สายเข็มขัดนิรภัยแบบอุ่น อาจช่วยให้รถไฟฟ้าที่ใช้งานในหน้าหนาววิ่งได้ไกลขึ้น 15%

ปัญหาที่ผู้ใช้รถไฟฟ้ากำลังพบเจอในช่วงหน้าหนาวนี้ ก็คือระยะทางที่ได้ในการวิ่งแต่ละครั้งนั้นลดลงอย่างน่าตกใจ แต่ก็มีการทดสอบที่เป็นข่าวดีออกมาว่า ปัญหานี้อาจแก้ไขได้ด้วยสายนิรภัยแบบอุ่น

โอกาสมาแล้ว Honda S660 เวอร์ชั่น R/C หลังยุติการผลิต

หลังจากที่สปอร์ตขนาดเล็กนามว่า Honda S660 ยุติการผลิตไปเมื่อปีที่แล้ว ล่าสุดทาง Honda Acess และ Kyosho ก็ได้เปิดโอกาสในการครอบครองรถใหม่รุ่นนี้ในเวอร์ชั่น R/C วิทยุบังคับแบบถูกลิขสิทธิ์สุดเหมือน ในสเกล 1/27

ดูเพลิน ๆ …ชมคลิปวีดีโอการล้างรถเก่า Mercedes-Benz 300SD ที่เก็บมา 19 ปี

คุณล้างรถบ่อยแค่ไหน อาทิตย์ละครั้ง, เดือนละครั้ง แต่เชื่อได้ว่าคงไม่ห่างเท่าคลิปวีดีโอนี้ เมื่อมีการเอารถเก่าเก็บอย่าง Mercedes-Benz 300SD ที่ถูกเก็บเอาไว้นานถึง 19 ปี ออกมาล้างใหม่เพื่อชุบชีวิตกลับมาอีกครั้ง

Euro NCAP ทำการทดสอบการชนรถกอล์ฟที่ความเร็ว 50 กม./ชม. ผลคือตายแน่นอน

ปกติแล้ว หน่วยงานที่ทำการทดสอบการชน ก็จะเอารถยนต์ส่วนบุคคลมาทำการทดสอบการชนในรูปแบบต่าง ๆ เพื่อดูว่ารถคันนั้นปลอดภัยแค่ไหนถ้าเกิดอุบัติเหตุ แต่รอบนี้มาแปลก เมื่อ Euro NCAP จับเอารถกอล์ฟมาทดสอบการชนในรูปแบบเดียวกัน ผลที่ออกมาคือคนขับตายแน่นอน

ฤกษ์ออกรถใหม่ ฤกษ์ดี ฤกษ์มงคล ประจำเดือนมกราคม 2566

มาเช็คกันเลย ฤกษ์ออกรถใหม่ ฤกษ์มงคล ออกรถยนต์ใหม่ รถป้ายแดง ออกรถยนต์มือสอง ประจำเดือนเดือนมกราคม 2566 ใครเล็งเตรียมออกรถจากค่ายรถยนต์ดังมาก ดังน้อย ค่ายเล็ก ค่ายใหญ่ รถญี่ปุ่น รถยุโรป รถอเมริกัน วันไหนดีบ้าง วันนี้ AUTODEFT รวมวันดีมาให้แล้ว วันไหนฤกษ์ดี-ฤกษ์ไม่ดีบ้าง มาเช็คดวงกันได้เลย

ประกาศขายตั๋วรถแข่ง F1 ที่ Las Vegas Grand Prix แพคเกจขั้นสุดในราคา 35 ล้านบาท

ตอนนี้ ตัวของการแข่งขันรถแข่ง F1 กำลังเริ่มทยอยเปิดให้จองกันแล้ว ซึ่งมีทั้งแบบตั๋วชมแบบเดียวและแบบ Package จัดเต็ม ล่าสุดได้มีการเปิดรายละเอียดแพคเกจระดับเต็มคาราเบล ที่การแข่งขันรายการ Las Vegas Grand Prix ตั้งราตคาเอาไว้ที่ 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 35 ล้านบาท

หายนักใช่ไหม…โตโยต้าเปิดขายอุปกรณ์ป้องกันแคทถูกขโมยบน Toyota Prius ในสหรัฐฯ

ในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมา อุปกรณ์กำจัดไอเสียอย่าง Catalytic Converter อยู่ดี ๆ ก็กลายเป็นเป้าหมายของนายนักแซ๊งค์ทั้งในสหรัฐฯและอังกฤษเฉยเลย สร้างความปวดหัวแก่เจ้าของรถนัก โตโยต้าเห็นโอกาสในครั้งนี้จึงได้เปิดขายอุปกรณ์ป้องกันการขโมย Catalytic Converter ออกมาแล้ว แต่เบื้องต้นยังติดได้แค่บนรถไฮบริด Toyota Prius ใหม่เท่านั้น

เปิดไฟคริสต์มาส ด้วยรถไฟฟ้า Nissan Leaf ที่โรงงานซันเดอร์แลนด์

ค่ายรถยนต์นิสสันเดินหน้าเฉลิมฉลองความสำเร็จ กับการผลิตรถไฟฟ้า Nissan Leaf ได้แล้วจำนวน 250,000 คัน ที่โรงงานซันเดอร์แลนด์ ในสหราชอาณาจักร พร้อมสร้างไฟคริสต์มาสที่โรงงานโดยไม่เสียบปลั๊กไฟ แต่ใช้พลังงานไฟฟ้าจากรถไฟฟ้า Nissan Leaf เอง

BMW M1 AHG Studie รถสปอร์ตหายากของ Paul Walker ถูกนำออกประมูลในราคา 22.6 ล้านบาท

ถึงแม้ว่าดาราชื่อดังจากภาพยนตร์ Fast & Furious อย่าง Paul Walker จะเสียชีวิตไปเป็นเวลาหลายปีแล้ว แต่ชื่อเสียงของเขาก็ยังคงมีมาให้เราได้เห็นกันอยู่ต่อเนื่อง ล่าสุดก็ได้มีการนำรถสปอร์ตของเขา BMW M1 AHG Studie ออกมาประมูล โดยตั้งราคาเริ่มต้นเอาไว้ที่ 648,500 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 22.6 ล้านบาท

เครื่องชาร์จรถไฟฟ้า EV จาก MINI ที่เหมือนกับรีโมทรถวิทยุบังคับ

หลายคนอาจเคยบอกไว้ว่ารถไฟฟ้านี้ก็เหมือนกับรถวิยุบังคับของเด็ก ๆ ที่วิ่งได้ด้วยพลังงานไฟฟ้าและขับเคลื่อนไปด้วยมอเตอร์ และนี้ก็คือเครื่องชาร์จรถไฟฟ้า EV จาก MINI ที่อวดที่งาน LA Auto Show ปีนี้ กับรูปลักษณ์ของเครื่องชาร์จรถไฟฟ้า ที่เหมือนกันกับรีโมทคอนโทรลของรถวิทยุบังคับนั้นเอง