Variety Scoop หน้า 8 / Autodeft.com : ข่าวรถยนต์ ทดสอบรถยนต์ รีวิวรถยนต์ ความรู้เรื่องรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ บิ๊กไบค์ รถใหม่ รถออกใหม่ รถมาใหม่

สุดยอดการหนีเข้าเมืองด้วยการซ่อนตัวในคอนโซล BMW X5

ข่าวลักลอบหนีเข้าเมือง มันอาจดูไม่เกี่ยวกับข่าวรถยนต์ซักเท่าไหร่ แต่การหนีเข้าเมืองครั้งนี้มีดูแปลกประหลาดและทุ่มทุนมากกว่าข่าวอื่น เพราะมีการลักลอบด้วยการแอบเข้าไปในคอนโซลของ BMW X5

ชมภาพน้องนางฟ้าสุดสวยจากงาน Motor Expo 2017 ชุดที่ 2

เมื่อวานเราชมไปแล้วกับบรรดาน้องๆสาวสวยจาก งงานแสดงรถยนต์ส่งท้ายปีอย่าง Thailand International Motor Expo 2017 ที่กำลังจัดแสดงอยู่ที่อาคารชาเลนเจอร์ฮออล์ เมืองทองธานี วันนี้มาต่อกันกับชุดที่ 2 เลยครับ

ชมภาพน้องนางฟ้าสุดสวยจากงาน Motor Expo 2017 ชุดที่ 1

อีกไฮไลท์สำคัญของงานแสดงรถยนต์ส่งท้ายปีอย่าง Thailand International Motor Expo 2017 ที่กำลังจัดแสดงอยู่ที่อาคารชาเลนเจอร์ฮออล์ เมืองทองธานี ก็ต้องเป็นบรรดาเหล่าน้องๆนางฟ้าประจำบูททั้งหลาย ที่ปีนี้ยังคงคอนเซปต์หรู ดูดี มีสเน่ห์เช่นเคย จะสวยงามขนาดไหน ลองชมได้เลยครับ

Toyota ประกาศความสำเร็จ ยอดการส่งออกรถยนต์ในโครงการ IMV ครบ 3 ล้านคันและ เริ่มการส่งออกรถกระบะไฮลักซ์ สู่ประเทศญี่ปุ่น

ดร.อุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม พร้อมด้วย มร.มิจิโนบุ ซึงาตะ เจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น / กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด มร. ฮิโรกิ นาคาจิม่า เจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น และ มร. ชิโระ ซาโดชิม่า เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ร่วมเป็นเกียรติในงาน “การประกาศความสำเร็จ ยอดการส่งออกรถยนต์ในโครงการ IMV ครบ 3 ล้านคัน และเริ่มการส่งออกรถกระบะไฮลักซ์ สู่ประเทศญี่ปุ่น ณ โรงงานโตโยต้า บ้านโพธิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา

7 สุดยอดรถยนต์อเนกประสงค์ที่ทำอัตราเร่ง 0-100 ได้ต่ำกว่า 4 วินาที

ก่อนหน้านี้เราอาจจะมองว่ารถยนต์สไตล์อเนกประสงค์ หรือ SUV (Sport Utility Vehicle) จะเป็นรถยนต์ขนาดใหญ่ ออกแบบมาเพื่อครอบครัว ดังนั้นอาจจะไม่มีความจำเป็นเรื่องความแรง เน้นเรื่องความสะดวกสบายเป็นพอ แต่ในปัจจุบันอาจจะไม่เป็นอย่างนั้นทั้งหมด เพราะหลายค่ายก็เริ่มเร่งสมรรถนะของรถยนต์แบบนี้ให้มีความแรงมากขึ้น เราลองมาสำรวจกันซักหน่อยว่า จะมีรุ่นไหนบ้างทีมีอัตราเร่ง 0-100 แรงระดับต่ำกว่า 4 วินาทีกันบ้าง

Subaru ที่สหรัฐฯเตรียมฉลองครบรอบ 50 ปีด้วยการนำรถยนต์ทุกรุ่นที่เคยจำหน่ายออกแสดง

ค่ายดาวลูกไก่ Subaru ถูกก่อตั้งที่ญี่ปุ่นมาตั้งแต่ปี 1953 แต่มีการบุกตลาดที่ฝั่งสหรัฐฯครั้งแรกเมื่อ 15 กุมภาพันธ์ 1968 ซึ่งจะครบรอบ 50 ปีในปีหน้าแล้ว จึงได้มีการเตรียมเฉลิมฉลองงานนี้ด้วยการนำรถยนต์ทุกรุ่นที่เคยวางจำหน่ายในสหรัฐฯแบบ Limited Edition มาออกแสดงโชว์

อีซูซุฉลอง 60 ปีทองแห่งความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ มุ่งมั่นนำ “วิถีอีซูซุ” ขับเคลื่อนความสุขของคนไทยสู่อีก 60 ปีข้างหน้า

อีซูซุจัดใหญ่จัดเต็ม 3 วันซ้อน! งานฉลอง 60 ปีทอง เปิดตำนานแห่งความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของอีซูซุที่อยู่เคียงคู่สังคมไทย สานต่อปณิธานจากก้าวแรกในการพัฒนายานยนต์ เทคโนโลยี และการบริการด้วยหัวใจ สู่ความสำเร็จในการส่งมอบความสุข ความพึงพอใจให้แก่คนไทยยาวนานถึง 6 ทศวรรษ

จริงดิ ลืมว่าจอดรถเอาไว้ที่ไหน มาหาเจอเมื่อผ่านไป 20 ปี

คุณเคยจอดรถทิ้งไว้แล้วนึกไม่ออกว่าจอดที่ไหน แล้วใช้เวลาหานานเท่าไหร่ถึงจะเจอครับ แต่รับรองว่าแพ้ชายคนนี้แน่นอน เพราะเขาลืมจอดรถทิ้งไว้ กว่าจะหาเจอ เวลาก็ผ่านไป 20 ปีแล้ว

ชมภาพการแต่งรถแนวต่างๆ ที่คุณอาจไม่เคยเห็นมาก่อน

ในวงการรถยนต์ มีหลายคนที่เอารถยนต์แบบธรรมดา มาตกแต่งให้สวยงามหรือดุดันกันมากมาย แต่บางครั้งมันก็ไม่ได้ดูสวย แถมยังดูตลกอีกด้วย วันนี้ลองมาดูกันว่าแบบแปลกๆของการแต่งรถที่ว่า จะแหวกแนวได้มากขนาดไหน

Recaro ทำเก๋ ผลิตเก้าอี้สำนักงานสไตล์รถซิ่ง ฉลองครบรอบ 50 ปี

คนที่ชื่นชอบรถยนต์แข่งหรือรถแต่งซิ่ง ย่อมรู้ดีอยู่แล้วว่าผู้นำในตลาดเบาะที่ติดตั้งในรถยนต์แต่งซิ่ง ย่อมเป็น Recaro ผู้ผลิตเบาะรถยนต์สัญชาติเยอรมนี ล่าสุดได้มีการสร้างเซอร์ไพรส์ให้กับแฟนๆ ด้วยการออกจำหน่ายเก้าอี้สำนักงานเพื่อฉลองครบรอบ 50 ปี

อีซูซุฉลอง 60 ปีทองแห่งความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ มุ่งมั่นนำ “วิถีอีซูซุ” ขับเคลื่อนความสุขของคนไทยสู่อีก 60 ปีข้างหน้า

อีซูซุจัดใหญ่จัดเต็ม! งานฉลอง 60 ปีทอง เปิดตำนานแห่งความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของอีซูซุที่อยู่เคียงคู่สังคมไทย สานต่อปณิธานจากก้าวแรกในการพัฒนายานยนต์ เทคโนโลยี และการบริการด้วยหัวใจ สู่ความสำเร็จในการส่งมอบความสุข ความพึงพอใจให้แก่คนไทยยาวนานถึง 6 ทศวรรษ เล่าเรื่องราวในรูปแบบนิทรรศการผ่านสื่อมัลติมีเดียอันทันสมัย และกิจกรรมหลากหลายให้ร่วมสนุกในโซนต่างๆ พร้อมเปิดตัวรถปิกอัพรุ่นล่าสุด “ใหม่! อีซูซุ ดีแมคซ์ 1.9 และ 3.0 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์” ขีดสุดแห่งนวัตกรรมเปลี่ยนโลก สู่สายตาผู้ใช้รถชาวไทย ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1 อิมแพค เมืองทองธานี

เผยโฉม Honda Sports Vision Gran Turismo ที่เตรียมใช้ซิ่งในเกมส์ Gran Turismo Sport

1 ในโชว์รูมที่ยอดเยี่ยมของค่ายรถยนต์ ก็คือในเกมส์ดังๆนั่นเอง หลายค่ายเอาทั้งรุ่นที่มีอยู่แล้วจริงและรถยนต์ Concept เอาไปใส่ในเกมส์เพื่อให้คนเล่นได้สัมผัสทั้งความสวยงามและสมรรถนะของรถยนต์คันนั้นได้อย่างเต็มที่ ล่าสุดทางฮอนด้าก็ได้เผยโฉม Honda Sports Vision Gran Turismo รถยนต์สปอร์ตต้นแบบที่เตรียมนำลงไว้ในเกมส์ Gran Turismo Sport แล้ว

เปิดประมูล BMW Z8 รถยนต์ที่เคยเป็นของ Steve Jobs ที่นิวยอร์ก

1 ในคนที่มีอิทธิพลกับวงการ IT มากเป็นอันดับต้นๆของโลก คงหนีไม่พ้นผู้ร่วมก่อตั้ง Apple บริษัทผู้ผลิตคอมพิวเตอร์, โทรศัพท์ และอุปกรณ์ IT หลายอย่าง Steve Jobs ถึงแม้ว่า Jobs จะล่วงลับไปแล้ว แต่ก็ถือว่ายังคงเป็นคนที่มีแฟนอยู่ทั่วโลกไม่น้อยเลยทีเดียว ล่าสุดได้มีการประกาศว่า จะมีการนำทรัพย์สินอย่างหนึ่งที่เคยเป็นของ Jobs นั่นคือ BMW Z8 ออกประมูลให้กับผู้ที่สนใจได้ซื้อแล้ว ที่นิวยอร์ก สหรัฐฯ

สุดยอดถนนรอบโลกที่ได้ชื่อว่าเป็นที่สุดในโลก

"ถนน" เป็นสิ่งจำเป็นของผู้ที่ต้องการเดินทาง ไม่ว่าคุณจะขับ Lamborghini คันละกว่า 10 ล้าน หรือใช้ Toyota Yaris คันละไม่กี่แสน ก็ต้องใช้บริการถนนทั้งนั้น ซึ่งทุกประเทศก็ต้องมีการสร้างถนนเพื่อให้บริการประชาชนและเพื่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจทั้งนั้น วันนี้เรามาลองดูว่า ถนนที่ได้ชื่อว่าเป็นสุดยอดของแต่ละด้านมีอะไรบ้าง ตามมาดูกันได้เลยครับ

ฟอร์ดเตรียมนำสุดยอดม้าพยศ Ford Mustang 7 คันออกแสดงตัวที่งาน SEMA Show

SEMA Show งานแสดงชิ้นส่วนและอุปกรณ์รถยนต์ระดับโลก ที่จัดขึ้นทุกปีที่ลาสเวกัส สหรัฐฯ แน่นอนว่าทั้งค่ายรถยนต์และผู้จำหน่ายอุปกรณ์รถยนต์ ก็ล้วนขนสุดยอดรถแต่งมาแสดงกันอย่างเต็มที่ รวมทั้งฟอร์ดที่เตรียมนำม้าพยศ Ford Mustang ตัวแต่งสุดสวย มาออกแสดงรวมทั้งหมด 7 คันอีกด้วย