Variety Scoop หน้า 8 / AUTODEFT ข่าวรถยนต์ รีวิวรถ รถใหม่ รถออกใหม่ รถมาใหม่ ราคารถ ใบขับขี่

Fernando Alonso เปลี่ยนแนวใหม่ อาจลงแข่งแรลลี่ Dakar ภายใต้ทีม Toyota Gazoo Racing

ถ้าให้นึกถึงสุดยอดนักแข่งรถสูตร 1 Formula 1 ในช่วงยุคปี 2000 ขึ้นมาสักคน เชื่อว่าเกินครึ่งจะนึกถึงนักแข่งชาวสเปนอย่าง Fernando Alonso แน่นอน ถึงแม้ว่าวันนี้เขาจะประกาศเลิกขับรถแข่ง F1 ไปแล้ว แต่ด้วยชีวิตที่ติดความเร็ว ทำให้เขายังคงวนเวียนอยุ่ในแวดวงนี้อยู่ ล่าสุดมีข่าวว่าอาจเป็นไปได้ ว่า Alonso จะหันเหไปขับรถยนต์ Rally ภายใต้สังกัด Toyota Gazoo Racing แทน และอาจจะลงแข่งในรายการใหญ่อย่าง Dakar ก็เป็นได้

ตรวจสอบหรือยัง ถุงลมนิรภัยคุณปลอดภัยหรือไม่ เช็คกันได้เลย

ปัญหาระดับโลกเรื่องความปลอดภัยของถุงลมนิรภัยที่ผลิตโดย Takata นั้น เป็นปัญหาที่กระทบกับทั้งผู้ผลิตรถยนต์และผู้ใช้งานรถยนต์กับทุกมุมโลก จนทางค่ายต่างก็ไล่เปลี่ยนให้กับลูกค้ากันอย่างมากมาย แต่ก็เป็นไปได้ว่าอาจจะมีตกหล่นไปบ้าง วันนี้คุณก็สามารถจตรวจสอบด้วยตัวเองได้ว่า ถุงลมนิรภัยที่คุณใช้อยู่บนรถยนต์ของตัวเองนั้น มีความเสี่ยงหรือไม่

รวดเร็วทันใจ Python 5000 Pothole Patcher รถซ่อมหลุมให้เสร็จภายในไม่กี่นาที

ถนนในเมืองไทย ส่วนใหญ่แล้วยังมีการใช้ยางมะตอยในการทำถนนอยู่ และมีอาการผุ ๆ พัง ๆ กันอยู่บ่อยครั้ง เวลาซ่อมทีก็ขนคนงานมาหลายชีวิต ใช้เวลาซ่อมกันเป็นชั่วโมงกว่าจะเสร็จ แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป ถ้าเลือกใช้งานเจ้ารถซ่อมถนนตัวนี้

ชมภาพรถยนต์รุ่นพิเศษสุดแปลก แบบมองหาไม่ได้ในท้องถนนทั่วไป

คงได้เคยเห็นมาแล้วว่ารถยนต์เกือบทุกค่าย มักจะมีรุ่นพิเศษประเภท Special Edition ออกมาอยู่เป็นประจำ สวยบ้าง แป๊กบ้าง ก็ว่ากันไป แต่มีหลายรุ่นที่ออกจะโดดเด่นกว่าทั่วไป ทั้งภาพลักษณ์หรือรูปแบบการนำเสนอ วันนี้เราเลยรวบรวมมาเป็นตัวอย่างให้ดูว่า รถยนต์รุ่นพิเศษที่ค่ายรถยนต์ปล่อยออกมานั้น มีรุ่นไหนบ้างที่เราไม่เห็นได้ในท้องถนนทั่วไป

อีซูซุยอดนักขับมือทอง 2562 เฟ้นหาแชมป์อีซูซุประเทศไทยในรอบชิงชนะเลิศ

อีซูซุสานต่อแนวคิด “อีซูซุ...คู่คิดมืออาชีพ” ตอกย้ำฐานะผู้นำวงการรถบรรทุกเมืองไทยมาตลอดระยะเวลากว่า 6 ทศวรรษ ร่วมกับกรมการขนส่งทางบก มุ่งยกระดับธุรกิจการขนส่งไทยให้ก้าวไกลสู่ระดับสากล ด้วยการจัดการแข่งขัน “อีซูซุยอดนักขับมือทอง ประจำปี 2562” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 14 ชิงรางวัลรวมมูลค่า 1.1 ล้านบาท พร้อมโล่เกียรติยศ เพื่อพัฒนาศักยภาพการขับอย่างประหยัดและปลอดภัยให้แก่พนักงานขับรถบรรทุกทั่วประเทศ โดยในรอบชิงชนะเลิศได้นำนักขับรถบรรทุกที่ผ่านรอบคัดเลือกจากภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วประเทศ จำนวน 50 คนมาชิงชัยประกาศความเป็นสุดยอดแชมป์อีซูซุ ประเทศ

สักคันไหม รถไฟฟ้า Audi e-tron รุ่นใหม่ ในคราบ Scooter ราคา 69,000 บาท

ก่อนหน้านี้ ถ้าเอ่ยชื่อ Audi e-tron เราก็ต้องนึกถึงรถยนต์ไฟฟ้าพลังแรงจากค่าย 4 ห่วง แต่จากนี้ไปมันอาจจะไม่ใช่ก็ได้ เมื่ออาวดี้ได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่เป็น Audi e-tron Scooter สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ารักษ์โลก เพื่อเตรียมออกจำหน่ายในช่วงปีหน้า เปิดราคามาที่ 2,000 ยูโร หรือประมาณ 69,000 บาท

สนใจไหม Petronas ประกาศรับสมัครวิศวกรน้ำมันหล่อลื่นประจำสนามแข่ง F1 ทีม Mercedes-AMG Petronas Motorsport

เวลาเราได้ดูการแข่งขันรถยนต์สูตร 1 Formula 1 นั้น เราอาจจะเห็นในทีวีว่ามีนักขับ รวมทั้งทีมงานที่ประจำอยุ่ใน Pitt เพื่อช่วยให้นักแข่งสามารถขับรถได้จนจบการแข่งขัน แต่ในความเป็นจริงแล้ว ยังคงมีทีมงานเบื้องหลังการทำงานอีกเป้นจำนวนมาก และแต่ละคนคือระดับหัวกะทิทั้งนั้น แต่วันนี้โอกาสอาจจะมาถึงคุณแล้ว เมื่อทีมแชมป์โลก F1 อย่าง Mercedes-AMG Petronas Motorsport ได้ทำการเปิดรับสมัครวิศวกรน้ำมันหล่อลื่นประจำสนามแข่งฟอร์มูล่าวัน เพื่อมาร่วมทีมในการแข่งขัน FIA F1™ World Championship ฤดูกาล 2020

Vin Diesel สุดเซอร์ไพรส์ เพื่อนร่วมงานใน Fast & Furious จัด Dodge Charger ให้เป็นของขวัญวันเกิด

Fast & Furious ภาพยนตร์แฟรนไชส์เกี่ยวกับรถยนต์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลก ถูกสร้างมาแล้วรวม 8 ภาค และกำลังถ่ายทำภาคที่ 9 กันอยู่ โดยตัวหลักที่รับบทเด่นมาเกือบทุกภาค คงต้องยกให้กับบทของ Dominic Toretto ที่รับบทโดย Vin Diesel โดยล่าสุดเขาได้รับของขวัญวันเกิดสุดเซอร์ไพรส์ ด้วยการได้รับ Dodge Charger จากเพื่อนร่วมงานในกองถ่าย Fast & Furious

โตโยต้าเปิดตัว Toyota APM รถไฟฟ้าโดยสารขนาดเล็ก เตรียมออกให้บริการช่วงโอลิมปิก 2020

หลังจากที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นได้รับคัดเลือกให้เป็นเจ้าภาพมหกรรมการแข่งขันกีฬาสุดยิ่งใหญ่อย่างโอลิมปิกในปี 2020 ทุกฝ่ายก็ระดมสรรพกำลังเพื่อเตรียมตัวเป็นเจ้าบ้านที่ดี ด้วยการนำเทคโนโลยีล่าสุดออกมาใช้งานกันอย่างเต็มที่ ล่าสุดทางค่ายรถยนต์ระดับหัวแถวของประเทศอย่างโตโยต้า ก็ได้เปิดภาพรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็ก ที่เตรียมออกให้บริการผู้เข้าชมบริเวณรอบสนามแข่งในโตเกียว ใช้ชื่อว่า Toyota APM

แปลกดี คนญี่ปุ่นหลายคนเช่ารถแต่ไม่ได้ขับมัน จะเอาไปทำอะไรบ้าง มาดูกัน

ปกติแล้ว เวลาเราเสียเงินเพื่อเช่ารถยนต์ เราก็ต้องมีจุดมุ่งหมายเพื่อขับรถจากจุดหนึ่งไปยังจุดหนึ่งตามที่เราต้องการ ซึ่งเป็นวัตถุประสงค์หลักในการเช่ารถ แต่เชื่อไหมว่ามีคนญี่ปุ่นบางส่วน ทำการเช่ารถยนต์เหมือนกัน แต่ไม่ได้เอาไว้ขับเพื่อไปยังจุดหมายปลายทาง แต่พวกเขาเอามาทำอะไรบ้าง ลองมาดูกัน

เคลียตู้โชว์ให้ว่าง Harley-Davidson จับมือเลโก้เปิดตัว LEGO CREATOR EXPERT คอลเลกชั่นใหม่ “HARLEY-DAVIDSON FAT BOY"

ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน จับมือเลโก้กรุ๊ป เปิดตัวสินค้าตัวต่อ LEGO Creator Expert คอลเลกชั่นใหม่“HARLEY-DAVIDSON FAT BOY (ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน แฟตบอย)” เตรียมวางจำหน่ายพร้อมกันในวันที่ 1 สิงหาคม 2562 ตามร้านจำหน่ายสินค้าเลโก้ทั่วโลก

สนใจซื้อไหม พวงมาลัยรถสูตร 1 F1 จากทีม Sauber ในราคา 345,000 บาท

สำหรับการแข่งขันรถยนต์สูตร 1 หรือที่เราเรัยกกันง่าย ๆ ว่า F1 นั้น เป็นจุดรวมของเทคโนโลยียานยนต์ที่ดีที่สุดบนโลกนี้ เพราะแต่ละค่ายก็ระดมทั้งสมองและเงินลงทุนไปเพื่อพัฒนารถยนต์แข่งให้อยู่ในจุดสูงสุดที่ตัวเองทำได้ ดังนั้นอุปกรณ์ทุกชิ้นจึงมีราคาที่สูงลิ่ว ล่าสุดได้มีการเปิดขายพวงมาลัยของรถแข่ง Formula 1 จากทีม Sauber โดยเปิดราคาเอาไว้ที่ 10,000 ยูโร หรือประมาณ 345,000 บาท ในช่วงเงินบาทแข็งเท่านั้นเอง

รถแทรกเตอร์ตัวแรงสร้างสถิติโลก ด้วยความเร็วสูงสุด 166.7 กิโลเมตร/ชั่วโมง

ก่อนหน้านี้เราก็เพิ่งได้เห็นการสร้างสถิติโลกของรถตัดหญ้าที่สามารถทำอัตราเร่ง 0-160 กิโลเมตร/ชั่วโมงได้ใน 6.285 วินาทีกันหยก ๆ ล่าสุดก็เอาอีกแล้ว เมื่อมีการสร้างสถิติโลกใหม่ ด้วยรถแทรกเตอร์ที่เร็วที่สุดในโลก ในความเร็วสูงสุดแตะระดับ 166.7 กิโลเมตร/ชั่วโมง

ทำอะไรบ้าง ที่อันตรายกว่าขี่มอเตอร์ไซค์เสียอีก

การขี่รถจักรยานยนต์ เป็นการใช้ยานพาหนะในลักษณะเนื้อหุ้มเหล็ก เสี่ยงอันตรายจากอุบัติเหตุได้อยู่ตลอดเวลา หลายคนจึงไม่อยากให้คนที่ตัวเองรักไปเสี่ยงอยู่บนสองล้อ แต่จากการเก็บสถิติของ National Highway Traffic Safety Administration องค์กรด้านความปลอดภัยของสหรัฐฯ ได้ทำการสรุปตัวเลขออกมา แล้วบอกว่า นักบิดที่เสียชีวิตจากการเกิดอุบัติเหตุเมื่อปี 2017 ในสหรัฐฯ มีจำนวน 5,172 คน แต่หลายกิจกรรมที่มีความเสี่ยง จนทำให้อัตราเสียชีวิตต่อปีมากกว่าการขี่รถมอเตอร์ไซค์เสียอีก ส่วนจะมีอะไรบ้าง ลองมาไล่ดูกัน

Google Maps เพิ่มข้อมูลการจำกัดความเร็วและจุดตรวจจับความเร็วแล้วกว่า 40 ประเทศ

แอพยอดนิยมสำหรับการเดินทางในปัจจุบัน คงหนีไม่พ้น Google Maps ที่คนนิยมใช้นำทางเพื่อให้พาไปหาจุดหมายปลายทางได้อย่างง่ายดาย หลายคนเลือกใช้งานมากกว่าระบบนำทางในรถของตัวเองด้วยซ้ำ เพราะการค้นหาของ Google Maps นั้น หาได้ละเอียดกว่า ล่าสุดทาง Google ได้เตรียมเพิ่มข้อมูลการจำกัดความเร็ว และข้อมูลของกล้องตรวจจับความเร็ว ใส่เพิ่มมาให้แล้วกว่า 40 ประเทศ ส่วนประเทศไทยยังไม่มี