Deft Scoop หน้า 1 / AUTODEFT ข่าวรถยนต์ รีวิวรถ รถใหม่ รถออกใหม่ รถมาใหม่ ราคารถ ใบขับขี่

สรุปผลรถใหม่ยอดขายดีที่สุดประจำปี 2021 ใน 10 อันดับแรกที่ประเทศอังกฤษ

ก่อนหน้านี้ AUTODEFT ได้นำเสนอ 25 อันดับรถขายดีที่สุดประจำปี 2021 ในสหรัฐฯ ไปแล้ว วันนี้เราขอนำเสนอ 10 อันดับ รถใหม่ขายดีที่สุดประจำปี 2021 ที่ประเทศอังกฤษกันบ้างโดยในปีที่ผ่านมามียอดจดทะเบียนรถยนต์ใหม่รวมทั้งหมด 1,647,181 คัน ดีขึ้นกว่าปี 2020 ประมาณ 1% และมี 10 อันดับแรกที่ขายดีที่สุดดังนี้

สรุปยอดขายรถใหม่ปี 2021 รุ่นไหนขายได้มากที่สุด 25 อันดับแรกในสหรัฐฯ

สหรัฐอเมริกา ถือเป็นตลาดรถยนต์ใหญ่เป็นอันดับต้นของโลก มียอดขายระดับ 20 ล้านคัน/ปี ล่าสุดได้มีการสรุปตัวเลขออกมาของยอดขายรถใหม่ 2021 ปีที่ประสบความยากลำบากทั้งการระบาดของ Covid-19 และการขาดแคลนชิปคอมพิวเตอร์ โดยได้รุ่นรถที่ขายดีที่สุด 25 อันดับแรกออกมาดังนี้

ORA ชี้แจงสาเหตุรถไฟฟ้า Good Cat ดับกลางทางระหว่างขับขึ้นภูชี้ฟ้า เกิดจากมอเตอร์ร้อนเกินกำหนด

กรณีที่มีเหตุดราม่าผ่านทางกลุ่ม Facebook ของ ORA Good Cat Thailand ที่มีลูกค้าท่านหนึ่งได้นำรถไฟฟ้ารุ่นนี้เดินทางขึ้นเขาไปท่องเที่ยวที่ภูชี้ฟ้า แล้วเกิดอาการรถดับ ต้องรอสักระยะถึงจะเดินทางต่อได้ ล่าสุดทาง Facebook ของ ORA Thailand ได้เข้ามาโพสต์เพื่อชี้แจงในกลุ่มนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีรายละเอียดดังนี้

JD Power เผยปัญหาการใช้งานรถใหม่มากที่สุด คือปัญหาเสียงลมดังเกินไป ตามมาด้วยคลื่นวิทยุไม่ชัด

ปัญหาการใช้งานรถใหม่นั้น ต้องยอมรับว่ามีเกิดขึ้นทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ อยู่ที่ว่าจะมีมาก มีน้อย และได้รับการแก้ไขปัญหาอย่างไรมากกว่า ล่าสุดทาง JD Power ได้เปิดเผยข้อมูลออกมาว่า ปัญหาที่ทางผู้บริโภคพบมากที่สุด ก็คือปัญหาเสียงลมดังเกินไป ส่วนที่เหลือเป็นปัญหาในด้านการใช้งานเช่น คลื่นวิทยุไม่ชัด, แอร์เย็นช้า, ปลั๊กไฟ/พอร์ตชาร์จ USB ไม่เพียงพอ เป็นต้น

เฮไหม...มอเตอร์เวย์สายอีสาน M6 เปิดให้ใช้งานได้ฟรีช่วงหยุดยาว 29 ธันวาคม – 4 มกราคมนี้

หน้าเพจ Facebook ของตำรวจทางหลวง ได้ประกาศข่าวดีของผู้ที่ต้องการเดินทางออกภาคอีสานในช่วงเทศกาลหยุดยาวปีใหม่ ด้วยการเปิดให้ใช้งานมอเตอร์เวย์สายอีสานเส้นใหม่ M6 ได้ฟรี ตั้งแต่ 29 ธันวาคม – 4 มกราคมนี้

10 สิ่งที่มาใน Next-Gen Ranger แล้วทำให้กระบะเกิดมาแกร่งโดดเด่นเหนือใคร

หลังจากที่รอคอยกันมานาน กับการปรับโฉมใหม่ของรถกระบะเกิดมาแกร่ง Next-Gen Ranger ที่เราได้รับชมภาพการพรางตัวกันมาหลายครั้งแล้ว รอบนี้ได้เห็นโฉมหน้ารุ่นใหม่กันเสียที และครั้งนี้ก็มีการเพิ่มออพชั่นมากมายหลายอย่างที่น่าสนใจ วันนี้เรามาเจาะกันดูทีละจุดว่า รถกระบะใหม่คันนี้ มีการเปลี่ยนแปลงอะไรบ้าง และมีอะไรบ้างที่ใส่มาแล้ว ทำให้รถกระบะใหม่คันนี้น่าครอบครองมากขึ้นกว่ากระบะทั่วไปในตลาดเมืองไทย

ภาพรถใหม่พรางตัว เผลอถูกแอบถ่าย หรือตั้งใจให้ถ่ายกันแน่

ถ้าใครที่ติดตามข่าวรถยนต์มาอย่างต่อเนื่อง เราจะได้เห็นภาพแอบถ่ายรถพรางตัวกันมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงที่รถใหม่รุ่นต่าง ๆ ใกล้จะเปลี่ยนโฉมใหม่ ก็ยิ่งมีภาพ Spy Shot ออกมาถี่อย่างต่อเนื่อง จนมีคำถามว่า ภาพที่ได้มากันนั้น เป็นภาพที่แอบไปลักลอบถ่ายกันออกมาจริง ๆ หรือว่าเป็นการตั้งใจปล่อยกันออกมากันแน่ วันนี้เราลองมาวิเคราะห์ดูกัน

"31,583 คัน" คือยอดจองรถยนต์ใหม่ในงาน Motor Expo 2021 Toyota ยังซิวแชมป์ที่ 5,717 คัน

จบลงไปแล้วกับมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 38 หรือ Motor Expo 2021 ที่เริ่มวันแรกตั้งแต่ 30 พฤศจิกายน - 12 ธันวาคม 2564 ถึงแม้ว่าจัดในท่ามกลางวิกฤติการแพร่ระบาดของ Covid-19 แต่ก็ผ่านพ้นไปด้วยดี โดยมียอดจองรถใหม่ภายในงานรวมทั้งสิ้น 31,583 คัน และ Toyota ก็ยังครองแชมป์ยอดจองสูงสุดเช่นเคยที่ 5,717 คัน

ทำไมต้องแวะไปที่บูท Mitsubishi ในงาน Motor Expo 2021?

ถึงแม้ว่าภายในงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 38 หรือที่เรียกกันแบบติดปากว่า Motor Expo 2021 จะมีบูทรถยนต์และอื่น ๆ อีกมากมายหลายบูท ในพื้นที่กว้างขวางเต็มชาเลนเจอร์ฮอลล์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี แต่มีอยู่บูทหนึ่งที่คุณต้องไม่พลาดในการเยี่ยมชม นั่นก็คือบูทของค่ายตราเพชร Mitsubishi ที่มีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย ส่วนจะมีอะไรบ้าง ลองมาดูกันครับ

ทำไม All-New Haval H6 Hybrid SUV ยังคงเป็นดาวเด่นในบูท GWM อยู่?

การก้าวเข้ามาในตลาดเมืองไทยของค่ายรถยนต์จากแดนมังกรอย่าง Great Wall Motor หรือ GWM อย่างเป็นทางการ เบิกทางด้วยรถอเนกประสงค์อย่าง All-New Haval H6 Hybrid SUV โดยเปิดตัวให้ชมอย่างเป็นทางการเมื่องาน Motor Show 2021 ในครั้งที่ผ่านมา สร้างกระแสให้กับวงการยานยนต์ในกลุ่ม Compact SUV ได้เป็นอย่างมาก

3 ตำนานมิตซูบิชิบุกไทย ทั้ง Mitsubishi Lancer WRC05, Pajero Dakar และ Leo รถรุ่นแรกในประเทศไทย

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ในฐานะผู้จำหน่ายรถยนต์ Mitsubishi ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ได้ทำการเฉลิมฉลองในวาระครบรอบ 60 ปี ด้วยการยกตำนานค่ายตราเพชรจากญี่ปุ่นมารวม 3 คัน ไม่ว่าจะเป็น Lancer WRC05 รถแข่งแรลลี่ชิงแชมป์โลก, Pajero ที่ทำการลงแข่งขัน Dakar Rally เมื่อปี 1985 และ Mitsubishi Leo รถคันแรกภายใต้ตราเพชรที่ผลิตขึ้นในประเทศไทย

อเนกประสงค์สุดซิ่ง...10 สุดยอดรถ SUV ที่แรงสุดในปี 2022 ที่สหรัฐฯ

รถอเนกประสงค์ SUV ถือเป็นรถที่มีการเติบโตสูงมากที่สุดในเกือบทุกตลาดรอบโลก ซึ่งภาพลักษณ์รถอเนกประสงค์แบบนี้ จะถูกมองว่าเป็นรถที่รับใช้ครอบครัว จึงไม่จำเป็นต้องมีความแรงเหมือนรถเก๋ง รถสปอร์ตทั่วไป แต่ก็มีรถอีกกลุ่มหนึ่งที่แรงไม่แพ้ใครเลย ทางเว็บไซต์ในอเมริกาจึงได้จัดอันดับรถอเนกประสงค์ SUV ที่มีความแรงสุดที่จะมีวางจำหน่ายอยู่ในปี 2022 จำนวน 10 อันดับ ดังนี้

อัพเดทราคารถไฟฟ้าในประเทศไทย ที่นำเข้ามาจำหน่ายอย่างเป็นทางการในปี 2564

หลังจากการเปิดตัวของรถไฟฟ้าน้องใหม่ล่าสุดในประเทศไทยอย่าง ORA Good Cat ก็มีกระแสเรื่องของ "ราคา" ออกมาเป็นอย่างมาก ทั้งว้าวแล้วแพงไป วันนี้ AUTODEFT เลยเอาข้อมูลของรถไฟฟ้าแบบ EV ที่มีจำหน่ายในประเทศไทย โดยผู้นำเข้าหรือเจ้าของแบรนด์อย่างเป็นทางการ ว่ามีรุ่นไหนบ้าง และมีราคาเป็นอย่างไรบ้างครับ

เช็คสเปกเต็มเจ้าเหมียวรถไฟฟ้า ORA Good Cat ทั้ง 3 รุ่น จุดไหนเหมือน จุดไหนต่าง มาดูกัน

นาทีนี้ไม่น่ามีรถรุ่นไหนที่คนไทยให้ความสนใจไปมากกว่ารถไฟฟ้าจากค่าย Great Wall Motor อย่าง ORA Good Cat ไปแล้ว หลังการเปิดจองได้เพียงวันเดียวก็มียอดจองสูงกว่า 4 พันคันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว วันนี้เราจึงอยากนำเสนอสเปกของรถไฟฟ้ารุ่นนี้ทั้ง 3 รุ่นย่อย ว่าสเปกที่จำหน่ายในเมืองไทยนั้น มีอย่างไรบ้าง และแต่ละรุ่นที่มาวางจำหน่ายนั้น มีความเหมือนและความต่างอย่างไรบ้าง ลองมาดูกัน

1 วันกับ New Nissan Terra ที่ปลอดภัย มั่นใจได้ทุกสถานการณ์แบบ 360° SAFETY SHIELD

หลังการเปิดตัวรถยนต์ใหม่ New Nissan Terra ไปได้ไม่นาน ทีมงาน AUTODEFT เองก็ได้มีโอกาสไปสัมผัสการชมรอบคัน และการได้รีวิว ทดลองขับไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งถ้าใครยังอยากได้รับทราบว่ารถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง คันนี้นั้นดีงามอย่างไร ลองย้อนไปดูได้ในการรีวิวล่าสุด หรือใน YouTube ได้เลยครับ