ประกันภัยรถยนต์ไฟฟ้ากับเทคโนโลยี AI อินชัวร์เทค ดีกว่าอย่างไร ?

เรียกได้ว่านาทีนี้น้อยคนนักที่จะไม่รู้จักรถยนต์ไฟฟ้าที่กำลังเติบโตและกินส่วนแบ่งทางการตลาดเพิ่มขึ้นทั่วโลก และแน่นอนว่ารวมถึงในประเทศไทยบ้านเราด้วยเช่นกัน ที่กระแสการตอบรับรถยนต์ไฟฟ้าก็เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจากรายงานของ KKP research คาดการณ์ว่าในปีนี้ยอดการซื้อขายรถยนต์ไฟฟ้ารถใหม่อาจจะสูงถึง 20,000 คัน

โดนจริงแล้ว…ใครค้างค่าปรับจราจร ไม่สามารถต่อทะเบียนประจำปีได้แล้ว

หลังจากที่ประกาศมาว่า หลังวันที่ 1 เมษายนเป็นต้นมา ถ้าใครค้างค่าปรับการกระทำผิดกฎจราจร จะไม่สามารถต่อทะเบียนรถประจำปีได้ แต่บางคนยังแย้งว่า ไม่จริงหรอก วันนี้มีหลักฐานมายืนยันว่า การประกาศนี้เป็นจริงแน่นอน

บทสรุปดราม่าจากค่ายใหญ่โตโยต้า กับบันทึกอื้อฉาวเรื่องผลทดสอบความปลอดภัยใน Toyota Yaris Ativ

ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา คงไม่มีข่าวคราวในวงการยานยนต์ของประเทศไทยข่าวไหนใหญ่ไปกว่าเรื่องการยุติการส่งมอบและจำหน่ายรถยนต์ใหม่แบบ Eco Car อย่าง Toyota Yaris Ativ ไปอีกแล้ว เรียกได้ว่างานนี้เป็นเรื่องใหญ่ระดับโลกจริง ๆ

เปิดโผ 10 สุดยอดรถยนต์ขายดีที่สุดในโลก ประจำปี 2023

หลังจากมีการเปิดเผยรถยนต์รุ่นที่ขายดีมาหลายประเทศแล้ว วันนี้เราลองมาดูกันหน่อยว่า แล้วรถยนต์ใหม่ ที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในโลก ที่วัดได้ด้วยยอดขาย มาดูกันดีกว่าว่า 10 รุ่นที่ทำยอดขายได้มากที่สุดในโลกประจำปี 2023 นั้นมีรุ่นไหนบ้าง

TraveliGo จองรถเช่า จบในที่เดียว จองรถเช่า เช่ารถพร้อมคนขับ รถรับ-ส่ง ครบวงจร พร้อมส่วนลดและโปรโมชั่นอื่น ๆ มากมาย

ปัจจุบันประเทศไทยเรานั้นได้รับการยกย่องว่าเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวอันดับต้น ๆ ของโลก ด้วยความที่มีจุดเด่นในเรื่องของอาหาร หรือสถานที่ท่องเที่ยวแล้วนั้น สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ที่พัก โรงแรมต่าง ๆ หรือการเดินทาง ที่เป็นปัจจัยสำคัญไปแล้วเช่นกัน

ทำความรู้จัก 10 ทีม 20 นักแข่งรถสูตร 1 Formula 1 ประจำฤดูกาล 2023 ตอนที่ 2

เข้าสู่ฤดูกาลใหม่ของการแข่งขันรถสูตร 1 Formula 1 หรือเรียกกันง่าย ๆ ว่า F1 กันอีกแล้ว เรามาดูกันหน่อยดีกว่าว่า 10 ทีม 20 นักแข่งที่ลงชิงชัยในปีนี้มีใครบ้าง ติดตามกันต่อตอนที่ 2 กันได้เลย

ทำความรู้จัก 10 ทีม 20 นักแข่งรถสูตร 1 Formula 1 ประจำฤดูกาล 2023 ตอนที่ 1

เข้าสู่ฤดูกาลใหม่ของการแข่งขันรถสูตร 1 Formula 1 หรือเรียกกันง่าย ๆ ว่า F1 กันอีกแล้ว เรามาดูกันหน่อยดีกว่าว่า 10 ทีม 20 นักแข่งที่ลงชิงชัยในปี 2023 มีใครบ้าง ติดตามกันได้เลย

ทำไม ? ต้องซื้อขายรถมือสองกับ CARSOME

การซื้อขายรถมือสองในปัจจุบันเรียกได้ว่ากำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นไม่น้อย เพราะช่วยให้เราประหยัดค่าใช้จ่ายจากการซื้อรถใหม่ป้ายแดงที่มีราคาสูงกว่า แต่หลายๆ ท่านก็ยังกังวลใจกับการซื้อรถมือสองอยู่ไม่น้อย เรามักพบเห็นข่าวการหลอกขายรถมือสองทั้งการกรอเลขไมล์ให้น้อยลง ปกปิดความเสียหายต่างๆ ของตัวรถ ปฎิเสธความรับผิดชอบเมื่อรถมีปัญหา หรือแม้แต่เรื่องของเอกสารต่างๆ ที่ยุ่งยากก่อปัญหากวนใจ รวมไปถึงราคาค่าใช้จ่าย

เอาจริงละนะ…ค้างจ่ายค่าปรับ งดรับป้ายภาษี เริ่มแน่นอน 1 เมษายนนี้เป็นต้นไป

หลังจากที่มีข่าวมานานแล้วว่า ถ้าใครไม่มีการชำระค่าปรับตามใบสั่ง จะมีการงดไม่ให้ต่อภาษีประจำปีได้ แต่ที่ผ่านมาก็ยังมีการต่อภาษีรถประจำปีกันได้อย่างสบายใจ แต่ล่าสุดมีการแจ้งวันดีเดย์ออกมาแล้วว่า ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนนี้เป็นต้นไป ข้อบังคับนี้จะกลายมาเป็นความจริงแล้ว

สำรวจ 20 รุ่นรถยนต์ใหม่ ที่ขายดีมากที่สุดประจำปี 2022 ในประเทศญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น ถือเป็นดินแดนที่มียี่ห้อรถยนต์ชั้นนำของโลกอยู่มากมาย รวมทั้งยังมีรุ่นรถยนต์ใหม่หลากหลายให้ชาวดินแดนซามูไรสามารถเลือกซื้อได้อย่างเต็มที่ เรามาดูกันดีกว่าว่า 20 รุ่นรถยนต์ที่ขายดีมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่นประจำปี 2022 มีรุ่นอะไรบ้าง ตามมาดูกันได้เลย

เปิดโผ 10 สุดยอดรถใหม่ที่ขายดีที่สุดในอังกฤษ ประจำปี 2022

เป็นธรรมเนียมประจำปีของแต่ละประเทศ ว่าแต่ละปี จะมีรถใหม่รุ่นไหนบ้างที่สามารถทำยอดขายได้ดีมากที่สุดในประเทศ โดยรอบนี้ถึงคิวของตลาดใหญ่ของยุโรปคือประเทศอังกฤษนั่นเอง โดย 10 อันดับรถใหม่ขายดีประจำปี 2022 จะเป็นรุ่นไหนบ้าง ลองมาเช็คกันดูได้เลย

มาดูกัน ว่ารอบโลกเขาขายรถใหม่ 2022 รุ่นไหนได้มากที่สุดในหลากหลายประเทศ

พอมาถึงช่วงต้นปี ก็จะมีรายงานของยอดขายรถยนต์แต่ละประเทศออกมากันในหลายรูปแบบ เช่นเดียวกับข่าวนี้ ที่จะรวบรวมเอาสถิติยอดขายรถใหม่ มาดูว่าในแต่ละประเทศ เขามีรถรุ่นไหนบ้าง ที่สามารถทำยอดขายได้สูงที่สุด

วันนี้ขึ้นแท็กซี่จะแพงขึ้น เพราะได้มีการประกาศปรับอัตราค่าโดยสารใหม่แล้ว เริ่มวันนี้วันแรก

หลังจากที่ปลายปีก่อน กรมการขนส่งทางบก ชงเรื่องอัตราค่าโดยสารแท็กซี่ในกรุงเทพใหม่ ส่งต่อให้กระทรงคมนาคม ล่าสุดทางกระทรวงคมนาคมได้ทำการประกาศออกมาเป้นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเริ่มใช้งานอัตราใหม่วันนี้เป็นวันแรก

คุณทราบไหม ถ้าคุณเปลี่ยนป้ายทะเบียนก่อนเข้า M-Flow คุณจะโดนข้อหาไหน และลงโทษเท่าไหร่บ้าง?

จากข่าวที่มีรถคันหนึ่ง กระทำการหัวหมอด้วยการนำป้ายทะเบียนปลอมมาเปลี่ยนบนรถของตัวเอง ก่อนที่จะวิ่งเข้าทางด่วนแล้วผ่านด่าน M-Flow เพื่อหลีกเลี่ยงการจ่ายค่าผ่านทาง แต่มาถูกจับได้ภายหลัง การกระทำแบบนี้ถือเป็นการฝ่าฝืนกฎหมาย มีบทลงโทษเอาไว้ชัดเจน วันนี้เรามาดูกันว่า ถ้าเรากระทำการแบบนี้ จะโดนลงโทษข้อหาอะไรบ้าง และบทลงโทษคืออะไร

คุณเคยทราบไหม ว่ารถหรู Bentley Continental GT ในแต่ละรุ่น ทำความเร็วสูงสุดได้ที่เท่าไหร่บ้าง?

เราอาจจะเข้าใจว่า รถหรูกับรถแรง บางทีก็อาจจะเป็นคนละเรื่องกัน รถหรูคือการเน้นนั่งสบาย แต่แรงธรรมดา ส่วนรถแรงอาจจะนั่งไม่สบาย แต่กำลังเหลือล้น แต่คำนี้ใช้ไม่ได้กับรถในตระกูล Bentley Continental GT ที่นอกจากจะให้ความสบายแล้ว ยังให้ความแรงได้อีกด้วย แล้วเคยทราบกันไหมว่ารถในตระกูลนี้ ทำความเร็วสูงสุดได้ที่เท่าไหร่บ้าง?