Deft Scoop หน้า 1 / AUTODEFT ข่าวรถยนต์ รีวิวรถ รถใหม่ รถออกใหม่ รถมาใหม่ ราคารถ ใบขับขี่

เปิดโผ 10 สุดยอดรถยนต์ขายดีที่สุดในโลก ประจำปี 2023

หลังจากมีการเปิดเผยรถยนต์รุ่นที่ขายดีมาหลายประเทศแล้ว วันนี้เราลองมาดูกันหน่อยว่า แล้วรถยนต์ใหม่ ที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในโลก ที่วัดได้ด้วยยอดขาย มาดูกันดีกว่าว่า 10 รุ่นที่ทำยอดขายได้มากที่สุดในโลกประจำปี 2023 นั้นมีรุ่นไหนบ้าง

TraveliGo จองรถเช่า จบในที่เดียว จองรถเช่า เช่ารถพร้อมคนขับ รถรับ-ส่ง ครบวงจร พร้อมส่วนลดและโปรโมชั่นอื่น ๆ มากมาย

ปัจจุบันประเทศไทยเรานั้นได้รับการยกย่องว่าเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวอันดับต้น ๆ ของโลก ด้วยความที่มีจุดเด่นในเรื่องของอาหาร หรือสถานที่ท่องเที่ยวแล้วนั้น สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ที่พัก โรงแรมต่าง ๆ หรือการเดินทาง ที่เป็นปัจจัยสำคัญไปแล้วเช่นกัน

ทำความรู้จัก 10 ทีม 20 นักแข่งรถสูตร 1 Formula 1 ประจำฤดูกาล 2023 ตอนที่ 2

เข้าสู่ฤดูกาลใหม่ของการแข่งขันรถสูตร 1 Formula 1 หรือเรียกกันง่าย ๆ ว่า F1 กันอีกแล้ว เรามาดูกันหน่อยดีกว่าว่า 10 ทีม 20 นักแข่งที่ลงชิงชัยในปีนี้มีใครบ้าง ติดตามกันต่อตอนที่ 2 กันได้เลย

ทำความรู้จัก 10 ทีม 20 นักแข่งรถสูตร 1 Formula 1 ประจำฤดูกาล 2023 ตอนที่ 1

เข้าสู่ฤดูกาลใหม่ของการแข่งขันรถสูตร 1 Formula 1 หรือเรียกกันง่าย ๆ ว่า F1 กันอีกแล้ว เรามาดูกันหน่อยดีกว่าว่า 10 ทีม 20 นักแข่งที่ลงชิงชัยในปี 2023 มีใครบ้าง ติดตามกันได้เลย

ทำไม ? ต้องซื้อขายรถมือสองกับ CARSOME

การซื้อขายรถมือสองในปัจจุบันเรียกได้ว่ากำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นไม่น้อย เพราะช่วยให้เราประหยัดค่าใช้จ่ายจากการซื้อรถใหม่ป้ายแดงที่มีราคาสูงกว่า แต่หลายๆ ท่านก็ยังกังวลใจกับการซื้อรถมือสองอยู่ไม่น้อย เรามักพบเห็นข่าวการหลอกขายรถมือสองทั้งการกรอเลขไมล์ให้น้อยลง ปกปิดความเสียหายต่างๆ ของตัวรถ ปฎิเสธความรับผิดชอบเมื่อรถมีปัญหา หรือแม้แต่เรื่องของเอกสารต่างๆ ที่ยุ่งยากก่อปัญหากวนใจ รวมไปถึงราคาค่าใช้จ่ายที่หมกเม็ด ไม่โปร่งใส ทำให้งบประมาณบานปลาย ซึ่งสำหรับใครที่ไม่มีประสบการณ์ความรู้เกี่ยวกับรถแล้ว ก็ยิ่งมีความเสี่ยงที่จะถูกหลอกได้โดยง่าย

เอาจริงละนะ…ค้างจ่ายค่าปรับ งดรับป้ายภาษี เริ่มแน่นอน 1 เมษายนนี้เป็นต้นไป

หลังจากที่มีข่าวมานานแล้วว่า ถ้าใครไม่มีการชำระค่าปรับตามใบสั่ง จะมีการงดไม่ให้ต่อภาษีประจำปีได้ แต่ที่ผ่านมาก็ยังมีการต่อภาษีรถประจำปีกันได้อย่างสบายใจ แต่ล่าสุดมีการแจ้งวันดีเดย์ออกมาแล้วว่า ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนนี้เป็นต้นไป ข้อบังคับนี้จะกลายมาเป็นความจริงแล้ว

สำรวจ 20 รุ่นรถยนต์ใหม่ ที่ขายดีมากที่สุดประจำปี 2022 ในประเทศญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น ถือเป็นดินแดนที่มียี่ห้อรถยนต์ชั้นนำของโลกอยู่มากมาย รวมทั้งยังมีรุ่นรถยนต์ใหม่หลากหลายให้ชาวดินแดนซามูไรสามารถเลือกซื้อได้อย่างเต็มที่ เรามาดูกันดีกว่าว่า 20 รุ่นรถยนต์ที่ขายดีมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่นประจำปี 2022 มีรุ่นอะไรบ้าง ตามมาดูกันได้เลย

เปิดโผ 10 สุดยอดรถใหม่ที่ขายดีที่สุดในอังกฤษ ประจำปี 2022

เป็นธรรมเนียมประจำปีของแต่ละประเทศ ว่าแต่ละปี จะมีรถใหม่รุ่นไหนบ้างที่สามารถทำยอดขายได้ดีมากที่สุดในประเทศ โดยรอบนี้ถึงคิวของตลาดใหญ่ของยุโรปคือประเทศอังกฤษนั่นเอง โดย 10 อันดับรถใหม่ขายดีประจำปี 2022 จะเป็นรุ่นไหนบ้าง ลองมาเช็คกันดูได้เลย

มาดูกัน ว่ารอบโลกเขาขายรถใหม่ 2022 รุ่นไหนได้มากที่สุดในหลากหลายประเทศ

พอมาถึงช่วงต้นปี ก็จะมีรายงานของยอดขายรถยนต์แต่ละประเทศออกมากันในหลายรูปแบบ เช่นเดียวกับข่าวนี้ ที่จะรวบรวมเอาสถิติยอดขายรถใหม่ มาดูว่าในแต่ละประเทศ เขามีรถรุ่นไหนบ้าง ที่สามารถทำยอดขายได้สูงที่สุด

วันนี้ขึ้นแท็กซี่จะแพงขึ้น เพราะได้มีการประกาศปรับอัตราค่าโดยสารใหม่แล้ว เริ่มวันนี้วันแรก

หลังจากที่ปลายปีก่อน กรมการขนส่งทางบก ชงเรื่องอัตราค่าโดยสารแท็กซี่ในกรุงเทพใหม่ ส่งต่อให้กระทรงคมนาคม ล่าสุดทางกระทรวงคมนาคมได้ทำการประกาศออกมาเป้นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเริ่มใช้งานอัตราใหม่วันนี้เป็นวันแรก

คุณทราบไหม ถ้าคุณเปลี่ยนป้ายทะเบียนก่อนเข้า M-Flow คุณจะโดนข้อหาไหน และลงโทษเท่าไหร่บ้าง?

จากข่าวที่มีรถคันหนึ่ง กระทำการหัวหมอด้วยการนำป้ายทะเบียนปลอมมาเปลี่ยนบนรถของตัวเอง ก่อนที่จะวิ่งเข้าทางด่วนแล้วผ่านด่าน M-Flow เพื่อหลีกเลี่ยงการจ่ายค่าผ่านทาง แต่มาถูกจับได้ภายหลัง การกระทำแบบนี้ถือเป็นการฝ่าฝืนกฎหมาย มีบทลงโทษเอาไว้ชัดเจน วันนี้เรามาดูกันว่า ถ้าเรากระทำการแบบนี้ จะโดนลงโทษข้อหาอะไรบ้าง และบทลงโทษคืออะไร

คุณเคยทราบไหม ว่ารถหรู Bentley Continental GT ในแต่ละรุ่น ทำความเร็วสูงสุดได้ที่เท่าไหร่บ้าง?

เราอาจจะเข้าใจว่า รถหรูกับรถแรง บางทีก็อาจจะเป็นคนละเรื่องกัน รถหรูคือการเน้นนั่งสบาย แต่แรงธรรมดา ส่วนรถแรงอาจจะนั่งไม่สบาย แต่กำลังเหลือล้น แต่คำนี้ใช้ไม่ได้กับรถในตระกูล Bentley Continental GT ที่นอกจากจะให้ความสบายแล้ว ยังให้ความแรงได้อีกด้วย แล้วเคยทราบกันไหมว่ารถในตระกูลนี้ ทำความเร็วสูงสุดได้ที่เท่าไหร่บ้าง?

โลกยานยนต์ยุคใหม่ ควรหันหน้าไปทางรถไฟฟ้า BEV หรือรถพลังงานไฮโดรเจน FCEV ดี?

ชัดเจนมากแล้วว่าโลกยานยนต์ของโลกเรา กำลังทิ้งเครื่องยนต์แบบสันดาปภายใน พวกเครื่องยนต์เบนซินหรือดีเซลไว้ข้างหลัง แล้วเดินหน้าสู่โลกของยานยนต์ไร้มลพิษ หลายคนก็มองว่า รถที่ไม่มีการปล่อยมลพิษอย่างรถไฟฟ้าแบบ BEV (Battery Electric Vehicles) คือปลายอุโมงค์ แต่ก็มีบางกลุ่มที่แย้งว่า รถ BEV ไม่ไร้มลพิษตลอดทาง แต่เป็นรถ FCEV (Fuel-Cell Electric Vehicles) ต่างหากที่ใช่ แล้วจริง ๆ แล้วมันควรหันไปทางไหนกันแน่ เรามาลองดูกัน

เปิดโผ 10 อันดับรุ่นรถยนต์ที่ได้รับความเชื่อถือมากและน้อยที่สุดของชาวมะกัน

Consumer Reports สำนักสำรวจและวิจัยเจ้าใหญ่ของฝั่งมะกัน ได้ทำการเปิดโผ 10 สุดยอดเยี่ยมและยอดแย่ ของรถยนต์ที่จำหน่ายในอเมริกา ในมุมของความน่าเชื่อถือ ส่วนจะมีรุ่นไหนบ้าง ลองมาดูกัน

ขึ้นทุกอย่าง...ขนส่งฯ เคาะแล้ว เตรียมขึ้นค่าแท็กซี่ใหม่ รอคมนาคมอนุมัติเพื่อเริ่มปรับอัตราใหม่

หลังจากมีเสียงเรียกร้องจากผู้ขับแท็กซี่ให้เพิ่มอัตราค่าบริการขึ้นอีก เพื่อให้เหมาะสมกับค่าครองชีพในปัจจุบัน ล่าสุดทางกรมการขนส่งทางบกอนุมัติการปรับราคาเบื้องต้นแล้ว รอเพียงให้กระทรวงคมนาคมอนุมัติเพื่อประกาศใช้ในโอกาสต่อไป