รถมือสองสภาพดี ในราคาจับต้องได้ เริ่มต้นไม่เกิน 400,000 ราคาดีที่สุดต้องที่ CARS24

เมื่อก่อนนี้ ถ้าเราอยากซื้อรถมือสองสักคัน วิธีการที่นิยมกันมากที่สุดคือการเดินทางไปเต๊นท์รถ จากนั้นก็เลือกซื้อรถ คันจริงที่เราสนใจ เสียทั้งเงินและเวลาในการเดินทาง แถมยังไม่รู้ด้วยว่ารถที่เราอยากได้อยู่ที่เต๊นท์ไหนบ้าง และรถที่เราเจอนั้น เป็นคันที่สภาพดี และคุ้มค่าที่สุดสำหรับเราหรือยัง

เปิดโผรถใหม่ขายดีของหลายประเทศดัง ในช่วง 3 เดือนแรกประจำปี 2022

แต่ละประเทศจะมีการบันทึกสถิติการจำหน่ายรถยนต์กันเอาไว้โดยตลอด แต่ส่วนใหญ่จะมีรายงานกันเฉพาะของประเทศตัวเอง หรือจะมีบ้างที่รายงานของประเทศใหญ่บ้าง แต่ครั้งนี้จะมีการนำเสนอให้หลากหลายชประเทศมากขึ้น โดยจะเป็นรายงานยอดขายรถใหม่ 2022 ในช่วง 3 เดือนแรกของปีนี้

ลองใช้งานระบบ EyeSight บน Subaru Outback และ XV ว่าใช้งานจริงได้ดีขนาดไหน

ชื่อของระบบความปลอดภัย EyeSight ถือว่าเป็นระบบความปลอดภัยที่เราได้ยินชื่อมาระยะเวลาหลายปีแล้วของค่ายดาวลูกไก่ ซูบารุ ซึ่งในประเทศไทยก็ได้ติดตั้งลงบน Subaru Forester ก่อนเบยเป็นรุ่นแรก ก่อนที่จะมีเพิ่มเติมบนรุ่นที่นำเข้าอย่าง Subaru Outback และล่าสุดกับ Subaru XV

เดินตามหารถไฟฟ้าที่งาน Motor Show 2022

ยุคน้ำมันแพง ถ้าย้อนไปสัก 10 ปีก่อน คนใช้รถอย่างพวกเราก็จะวิ่งไปหาร้านติดตั้งแก๊ส LPG หรือ NGV กันจนเต็มอู่ แค่ยุคปัจจุบันันเปลี่ยนไปแล้ว เพราะทุกคนต่าวก็มุ่งไปหารถไฟฟ้ากันหมดแล้ว ดูได้เลยจากงาน Motor Show 2022 ที่กำลังจัดขึ้นอยู่ตอนนี้ ในบทความนี้เรามาดูกันดีกว่าว่า ในงานนี้จะมีรถไฟฟ้าอะไรบ้าง ให้เราได้ดูกันได้บ้าง

ผลกระทบในวงการ F1 หลังการบุกของรัสเซียที่เข้ารุกรานยูเครน

ถึงแม้ว่าข่าวการเข้ารุกรานของรัสเซียที่เข้าสู่เพื่อนบ้านอย่างยูเครน จะเป็นเรื่องการเมืองระหว่างประเทศ แต่มันก็ส่งกระทบสู่วงกว้างมากมาย ไม่เว้นแม้แต่วงการมอเตอร์สปอร์ตอย่างรถสูตร 1 F1 ที่ก็มีแรงกระเพื่อมในวงการนี้เช่นกัน ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้าง AUTODEFT สรุปมาให้เรียบร้อยแล้วครับ

เปิดตารางกำหนดการเปลี่ยนผ่านเป็นรถไฟฟ้าของค่ายรถยนต์ตามนโยบายของตัวเอง

โลกกำลังก้าวเข้าสู่ยุคของรถไฟฟ้ากันหมดแล้ว ขึ้นอยู่กับว่าจะช้าหรือเร็วเท่านั้น ซึ่งแต่ละค่ายต่างก็ประกาศนโยบายออกมากันเยอะแยะมากมาย ว่าเตรียมจะเปลี่ยนรถของตัวเองที่ขายให้เป็นพลังงานสะอาด 100% เราลองมาดูกันดีกว่าว่าแต่ละค่าย ประกาศกันเอาไว้ว่าจะเริ่มขายรถไฟฟ้า EV ไฟฟ้า 100% กันเมื่อไหร่บ้าง

ทำไม Nissan Terra ถึงเป็นรถที่เเหมาะสำหรับครอบครัว?

ที่ผ่านมา ยอมรับเลยว่าการทดสอบรถยนต์ในแต่ละครั้งโดยเฉพาะการทดสอบแบบกลุ่ม ก็จะเป็นการทดสอบด้วยตัวเองคนเดียว จึงเอาความเห็นในตอนขับขี่แบบคนเดียวมาบรรยายเสียเป็นส่วนใหญ่ มีบ้างที่เวลาเอารถมาทดสอบเดี่ยว ก็อาจจะมีการถามความเห็นคนที่บ้านว่ารถคันนี้เป็นอย่างไรแล้วเอามาใส่ประกอบบ้างเป็นครั้งคราวไป

สรุปผลรถใหม่ยอดขายดีที่สุดประจำปี 2021 ใน 10 อันดับแรกที่ประเทศอังกฤษ

ก่อนหน้านี้ AUTODEFT ได้นำเสนอ 25 อันดับรถขายดีที่สุดประจำปี 2021 ในสหรัฐฯ ไปแล้ว วันนี้เราขอนำเสนอ 10 อันดับ รถใหม่ขายดีที่สุดประจำปี 2021 ที่ประเทศอังกฤษกันบ้างโดยในปีที่ผ่านมามียอดจดทะเบียนรถยนต์ใหม่รวมทั้งหมด 1,647,181 คัน ดีขึ้นกว่าปี 2020 ประมาณ 1% และมี 10 อันดับแรกที่ขายดีที่สุดดังนี้

สรุปยอดขายรถใหม่ปี 2021 รุ่นไหนขายได้มากที่สุด 25 อันดับแรกในสหรัฐฯ

สหรัฐอเมริกา ถือเป็นตลาดรถยนต์ใหญ่เป็นอันดับต้นของโลก มียอดขายระดับ 20 ล้านคัน/ปี ล่าสุดได้มีการสรุปตัวเลขออกมาของยอดขายรถใหม่ 2021 ปีที่ประสบความยากลำบากทั้งการระบาดของ Covid-19 และการขาดแคลนชิปคอมพิวเตอร์ โดยได้รุ่นรถที่ขายดีที่สุด 25 อันดับแรกออกมาดังนี้

ORA ชี้แจงสาเหตุรถไฟฟ้า Good Cat ดับกลางทางระหว่างขับขึ้นภูชี้ฟ้า เกิดจากมอเตอร์ร้อนเกินกำหนด

กรณีที่มีเหตุดราม่าผ่านทางกลุ่ม Facebook ของ ORA Good Cat Thailand ที่มีลูกค้าท่านหนึ่งได้นำรถไฟฟ้ารุ่นนี้เดินทางขึ้นเขาไปท่องเที่ยวที่ภูชี้ฟ้า แล้วเกิดอาการรถดับ ต้องรอสักระยะถึงจะเดินทางต่อได้ ล่าสุดทาง Facebook ของ ORA Thailand ได้เข้ามาโพสต์เพื่อชี้แจงในกลุ่มนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีรายละเอียดดังนี้

JD Power เผยปัญหาการใช้งานรถใหม่มากที่สุด คือปัญหาเสียงลมดังเกินไป ตามมาด้วยคลื่นวิทยุไม่ชัด

ปัญหาการใช้งานรถใหม่นั้น ต้องยอมรับว่ามีเกิดขึ้นทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ อยู่ที่ว่าจะมีมาก มีน้อย และได้รับการแก้ไขปัญหาอย่างไรมากกว่า ล่าสุดทาง JD Power ได้เปิดเผยข้อมูลออกมาว่า ปัญหาที่ทางผู้บริโภคพบมากที่สุด ก็คือปัญหาเสียงลมดังเกินไป ส่วนที่เหลือเป็นปัญหาในด้านการใช้งานเช่น คลื่นวิทยุไม่ชัด, แอร์เย็นช้า, ปลั๊กไฟ/พอร์ตชาร์จ USB ไม่เพียงพอ เป็นต้น

เฮไหม...มอเตอร์เวย์สายอีสาน M6 เปิดให้ใช้งานได้ฟรีช่วงหยุดยาว 29 ธันวาคม – 4 มกราคมนี้

หน้าเพจ Facebook ของตำรวจทางหลวง ได้ประกาศข่าวดีของผู้ที่ต้องการเดินทางออกภาคอีสานในช่วงเทศกาลหยุดยาวปีใหม่ ด้วยการเปิดให้ใช้งานมอเตอร์เวย์สายอีสานเส้นใหม่ M6 ได้ฟรี ตั้งแต่ 29 ธันวาคม – 4 มกราคมนี้

10 สิ่งที่มาใน Next-Gen Ranger แล้วทำให้กระบะเกิดมาแกร่งโดดเด่นเหนือใคร

หลังจากที่รอคอยกันมานาน กับการปรับโฉมใหม่ของรถกระบะเกิดมาแกร่ง Next-Gen Ranger ที่เราได้รับชมภาพการพรางตัวกันมาหลายครั้งแล้ว รอบนี้ได้เห็นโฉมหน้ารุ่นใหม่กันเสียที และครั้งนี้ก็มีการเพิ่มออพชั่นมากมายหลายอย่างที่น่าสนใจ วันนี้เรามาเจาะกันดูทีละจุดว่า รถกระบะใหม่คันนี้ มีการเปลี่ยนแปลงอะไรบ้าง และมีอะไรบ้างที่ใส่มาแล้ว ทำให้รถกระบะใหม่คันนี้น่าครอบครองมากขึ้นกว่ากระบะทั่วไปในตลาดเมืองไทย

ภาพรถใหม่พรางตัว เผลอถูกแอบถ่าย หรือตั้งใจให้ถ่ายกันแน่

ถ้าใครที่ติดตามข่าวรถยนต์มาอย่างต่อเนื่อง เราจะได้เห็นภาพแอบถ่ายรถพรางตัวกันมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงที่รถใหม่รุ่นต่าง ๆ ใกล้จะเปลี่ยนโฉมใหม่ ก็ยิ่งมีภาพ Spy Shot ออกมาถี่อย่างต่อเนื่อง จนมีคำถามว่า ภาพที่ได้มากันนั้น เป็นภาพที่แอบไปลักลอบถ่ายกันออกมาจริง ๆ หรือว่าเป็นการตั้งใจปล่อยกันออกมากันแน่ วันนี้เราลองมาวิเคราะห์ดูกัน

"31,583 คัน" คือยอดจองรถยนต์ใหม่ในงาน Motor Expo 2021 Toyota ยังซิวแชมป์ที่ 5,717 คัน

จบลงไปแล้วกับมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 38 หรือ Motor Expo 2021 ที่เริ่มวันแรกตั้งแต่ 30 พฤศจิกายน - 12 ธันวาคม 2564 ถึงแม้ว่าจัดในท่ามกลางวิกฤติการแพร่ระบาดของ Covid-19 แต่ก็ผ่านพ้นไปด้วยดี โดยมียอดจองรถใหม่ภายในงานรวมทั้งสิ้น 31,583 คัน และ Toyota ก็ยังครองแชมป์ยอดจองสูงสุดเช่นเคยที่ 5,717 คัน