อยากซื้อรถไฟฟ้า Tesla จะหาซื้อที่ไหนได้บ้าง?

แน่นอนว่านาทีนี้ คงไม่มีรถไฟฟ้ายี่ห้อไหนที่จะโดดเด่น ได้รับความสนใจไปมากกว่า Tesla ไปอีกแล้ว แต่สำหรับเมืองไทยที่ไม่มีตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการที่จะขายให้เราเป็นเจ้าของได้ ก็ต้องใช้พลังในการหาซื้อหน่อย วันนี้ AUTODEFT เลยหาข้อมูลผ่านช่องทาง Online (เท่าที่หาข้อมูลได้) ว่ามีที่ไหนบ้าง ที่นำเข้ารถเทสล่ามาวางจำหน่ายบ้างแล้ว

ราชกิจจาฯประกาศแล้ว จอดรถทิ้งไว้ข้างทางหลวง ต้องจ่ายค่าลากสูงสุด 5,000 บาท ค่าดูแลสูงสุดวันละ 1,500 บาท

เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคมที่ผ่านมา ราชกิจจานุเบกษาได้มีการประกาศกฎกระทรวงกำหนดอัตราค่าใช้จ่ายในการเคลื่อนย้ายยานพาหนะและค่าดูแลรักษายานพาหนะ พ.ศ.2564 ถึงค่าใช้จ่ายของรถที่จอดทิ้งเอาไว้ข้างทางหลวง โดยมีอัตราปรับเอาไว้สูงสุด 5,000 บาท รวมทั้งค่าดูแลรายวันอีกสูงสุด 1,500 บาท มีผลบังคับใช้แล้ว

รถมือสองในตำนาน!! ISUZU Trooper เอสยูวีรุ่นเดอะที่ครั้งหนึ่งอีซูซุก็เคยมีรถแบบนี้ทำตลาดในไทย

นับตั้งแต่ตลาดรถยนต์อเนกประสงค์หรือรถตรวจการณ์ (เอสยูวี) ได้เข้ามามีบทบาทต่อสังคมไทย ในช่วงยุค 90 เริ่มเห็นค่ายรถยนต์จากญี่ปุ่นเร่มส่งรถยนต์กลุ่มนี้เข้าทำตลาดและกลายเป็นรถคันที่สองต่อจากรถยุโรปที่ใช้ในชีวิตประจำวันพื่อตอบโจทย์ผู้นำนักธุรกิจที่ต้องการรถเพื่อใช้งานในทุกเส้นทางไม่ว่าจะทางเรียบทางโหด โดยหนึ่งในรถที่คนไทยรู้จักก็คงหนีไม่พ้น ISUZU Trooper

รีบลงทะเบียนเลย...คมนาคมให้ผู้ให้บริการรถสาธารณะลงทะเบียนฉีดวัคซีน Covid-19 ฟรีได้ถึง 31 พฤษภาคมนี้ เริ่มฉีดวันนี้เป็นต้นไป

กรมการขนส่งทางบก ยังเปิดรับลงทะเบียนต่อเนื่องถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2564!!! รถโดยสารสาธารณะทุกประเภท ในเขตกรุงเทพฯ ทั้งรถโดยสารประจำทาง รถตุ๊กตุ๊ก รถจักรยานยนต์สาธารณะ รถแท็กซี่ สามารถลงทะเบียนเพื่อรับวัคซีนโควิด-19 ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ตั้งเป้าครอบคลุมผู้ให้บริการรถโดยสารสาธารณะอย่างทั่วถึง เพื่อความปลอดภัยและก่อให้เกิดภูมิกันหมู่ป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 และเริ่มฉีดตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

รถมือสองในตำนาน!! Suzuki Caribian จิ๋วจอมลุยรุ่นเก๋า อึดสุด ทนสุด ลุยสุด คล่องตัวสุด

ในวงการรถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อ ของไทยในอดีตจะอยู่ในวงแคบๆใช้ในเฉพาะกิจการภายในของหน่วยราชการ รัฐวิสาหกิจ และบริษัทห้างร้าน ที่ต้องการรถยนต์ประเภทนี้ไว้ใช้ ตรวจการณ์ งานต่างที่เกี่ยวเนื่อง เริ่มจะมียี่ห้อที่คุ้นตาทั้ง Land Rover กับ Jeep พอมาในยุค 80 ก็มาในรูปแบบรถปิกอัพตอนเดียวขับเคลื่อน 4 ล้อ นำเข้าจากญี่ปุ่น และช่วงกลางยุคดังกล่าวก็มีรถยนต์อีกหนึ่งรุ่นที่เข้ามาทำตลาดแทรกกกลางระหว่างปิกอัพขับสี่นั

รถมือสองรุ่นเด่น!! Nissan X-Trail T32 เอสยูวีขับดีขับสนุกที่ไม่ควรมองข้าม

รถยนต์ญี่ปุ่นจากเมืองโยโกฮาม่า อย่าง นิสสัน สร้างสรรค์ยนตกรรม มากมายหลากหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์นั่ง รถยนต์เอสยูวี และรถปิกอัพ แต่ละรุ่นก็ได้รับการตอบรับที่ดีมาตลดจากสาวกเพื่อนที่เสนดีชาวไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เอสยูวี จากรุ่นที่คนไทยคุ้นเคยและคุ้นตาไม่ว่าจะเป็น Nissan Patrol, Nissan Pathfinder, Nissan Terrano II, Nissan Juke ฯลฯ แม้กระทั่ง Nissan X-Trail รวมอยู่ด้วย

รวมมาตรการช่วยเหลือค่าผ่อนรถ จากสถาบันการเงินต่าง ๆ

ช่วงเวลาที่ยากลำบากของประชาชนชาวไทย กับการที่ต้องเจอกับการระบาดหลายระลอกของเชื้อไวรัส Covid-19 จนทำให้หลายคนประสบปัญหาทางด้านการเงิน จนทำให้ไม่สามารถผ่อนส่งรถที่ใช้งานอยู่ได้ตามปกติ ซึ่งหลายสถาบันการเงินก็ได้ออกมาตรการต่าง ๆ เพื่อทำการช่วยเหลือลูกหนี้ ด้วยวิธีการที่แตกต่างกัน วันนี้ AUTODEFT รวมรวมเอาข้อเสนอของแต่ละสถาบันการเงินมาให้แล้วครับ

ทำความรู้จักเทคโนโลยีระบบใหม่ V2X บนรถยนต์ ที่จะเพิ่มการขับขี่ที่ปลอดภัยในอนาคต

เราคงเคยได้เห็นโฆษณาระบบการสื่อสาร 5G กันมาเยอะแล้ว และได้เห็นการทำงานว่ามีเกี่ยวกับเรื่องเทคโนโลยีบนรถยนต์ด้วย วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับระบบนี้กันให้มากขึ้น ดูกันว่าจะช่วยให้เราปลอดภัยในการใช้งานรถยนต์ได้อย่างไร

มาเช็คกันว่า บริษัทใหญ่ของค่ายรถยนต์ มียี่ห้ออะไรอยู่ในมือของตัวเองบ้าง?

บนโลกนี้อาจจะมีแบรนด์รถยนต์มากมายหลายร้อย หลายพันยี่ห้อ แต่ที่เป็นแบรนด์หลัก ที่ทำการขายไปทั่วโลกและได้การยอมรับจริง ๆ ก็คงเหลือเพียงไม่กี่ยี่ห้อ และในไม่กี่ยี่ห้อ ก็จะอยู่ในมือของบริษัทใหญ่เพียงไม่กี่เจ้าเช่นกัน วันนี้เรามาลองดูกันว่า ในแต่ละค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่ของโลกนั้น มีแบรนด์รถยนต์อะไรอยู่ในมือตัวเองบ้าง ลองมาดูกัน

100 วันแรกในตำแหน่ง POTUS มาดูว่า Joe Biden จัดการนโยบายเกี่ยวกับรถไฟฟ้าไปอย่างไรแล้วบ้าง

ตลาดใหญ่ของรถยนต์บนโลกนี้ อเมริกาถือว่าเป็นตลาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งบนโลกนี้ แน่นอนว่าการขยับของตลาดแห่งนี้ทีไร ก็ต้องส่งแรงกระเพื่อมไปยังส่วนต่าง ๆ ของโลกอยู่เสมอ การเข้ามาของประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐฯ จึงมีการเปลี่ยนแปลงของนโยบายอย่างมากมายโดยเฉพาะเรื่องรถยนต์ไฟฟ้า วันนี้เรามาลองสรุปดูว่านโยบายใหม่ของ Joe Biden ที่อยู่ในตำแหน่งครบ 100 วันแรก ได้จัดการอะไรไปบ้าง

ไขที่มาใบสั่งปรับ 500 บาท ไม่สวมแมสก์ขณะขับรถ ว่าต้นเหตุที่แท้จริงคืออะไร?

หลังจากที่มีประกาศให้ทุกคนต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้าตลอดเวลาที่อยู่ในที่สาธารณะ รวมทั้งยังมีกระแสเรื่องการขับรถด้วยรถยนต์ส่วนตัวตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปต้องใส่แมสก์ด้วย จนมีคนมาโพสต์ถึงใบสั่งใบแรกที่ถูกตำรวจจับข้อหาไม่ใส่แมสก์ขณะขับรถจถถูกปรับ 500 บาท ซึ่งแท้จริงแล้วที่มาของใบสั่งใบนี้คืออย่างไร ลองมาติดตามกัน

จริงดิ!!! นั่งรถส่วนบุคคลตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป ต้องสวมแมสก์ตลอดเวลา ฝ่าฝืนปรับ 20,000 บาท

หลังจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า Covid-19 ทำให้หลายหน่วยงานต้องออกมาตรการบังคับให้ประชาชนต้องอยู่ในข้อบังคับ เพื่อลดการแพร่เชื้อให้ได้มากที่สุด ล่าสุดมีกระแสข่าวออกมาว่า ใครที่ขับรถอยู่ในเขตกรุงเทพมหานคร ที่มีคนโดยสารตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป ต้องใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา หากฝ่าฝืนมีโทษปรับสูงสุด 20,000 บาท แม้ว่าจะอยู่ในครอบครัวเดียวกันก็ตาม

เตรียมความพร้อมอย่างไร เพื่อเริ่มใช้งานรถไฟฟ้าคันแรก

เราหลีกเลี่ยงไม่ได้อยู่แล้วว่าไม่วันใดก็วันหนึ่ง เราต้องใช้งานรถไฟฟ้ากันอย่างแน่นอน อยู่ที่ว่าจะช้าหรือจะเร็ว หรือจะเป็นเมื่อไหร่เท่านั้น แต่ถ้าวันนี้คุณอยากจะเริ่มใช้งานรถยนต์ไฟฟ้าแล้ว แต่ไม่รู้ว่าควรจะต้องเตรียมตัวอย่างไร วันนี้ AUTODEFT รวบรวมมาให้แล้วว่าควรเริ่มต้นกันอย่างไรบ้าง

Bangkok Motor Show 2021 เปิดตัวเลขยอดจองทะลุเป้ากว่า 2.7 หมื่นคัน เติบโตเพิ่ม 51.5 %

ปิดฉากเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 42 มียอดจองรถภายในงานรวมทั้งสิ้น 27,868 คัน คิดเป็นเม็ดเงินกว่า 30,000 ล้านบาท เติบโตเพิ่มขึ้น 51.5 เปอร์เซ็นต์ จากปีที่ผ่านมา เนื่องจากค่ายรถส่วนใหญ่มีการแนะนำรถยนต์รุ่นใหม่ออกสู่ตลาด ขณะที่ผู้บริโภคให้ความเชื่อมั่นในมาตราฐานด้านความปลอดภัยของการจัดงาน ทำให้มีตัวเลขผู้เข้าชมงานสูงถึง 1.34 ล้านคน จากเดิม 1.049 ล้านค

อัพเดทราคาล่าสุดค่าผ่านทางมอเตอร์เวย์ ลาดกระบัง-อู่ตะเภา

หลังจากที่กรมทางหลวง ได้ทำการเปิดเส้นทางใหม่ให้ยาวขึ้นในเส้นทางมอเตอร์เวย์ เริ่มต้นจากด่านลาดกระบังที่จากเดิมไปจบที่พัทยา แต่ล่าสุดได้ทำการเปิดเพิ่มอีก 3 ด่านต่อเนื่องไปจนถึงด่านอู่ตะเภาแล้ว และเริ่มเก็บค่าผ่านทางตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคมที่ผ่านมา วันนี้เรามาอัพเดทกันว่า ค่าผ่านทางในแต่ละระยะนั้นเป็นราคาเท่าไหร่บ้างครับ