Deft Focus / Autodeft.com : ข่าวรถยนต์ ทดสอบรถยนต์ รีวิวรถยนต์ ความรู้เรื่องรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ บิ๊กไบค์ รถใหม่ รถออกใหม่ รถมาใหม่

เปิดกรุ ครึ่งหลังรถใหม่ 2015 อีกหลายรุ่นที่อาจมาให้คุณคบหาปีนี้ 3

เปิดกรุ ครึ่งหลังรถใหม่ 2015 อีกหลายรุ่นที่อาจมาให้คุณคบหาปีนี้ 3
ผ่านกันมาแล้วอย่างเป็นทางการกับครึ่งปีแรกของปี 2015 ซึ่งในปีนี้ ทางค่ายรถยนต์ชั้นนำมากมาย ต่างมีรถยนต์รุ่นใหม่ให้เราได้จับจองกันเยอะ แยะ มากมายเต็มไปหมด

เปิดกรุ ครึ่งหลังรถใหม่ 2015 อีกหลายรุ่นที่อาจมาให้คุณคบหาปีนี้ 3

เปิดกรุ ครึ่งหลังรถใหม่ 2015 อีกหลายรุ่นที่อาจมาให้คุณคบหาปีนี้ 3
ผ่านกันมาแล้วอย่างเป็นทางการกับครึ่งปีแรกของปี 2015 ซึ่งในปีนี้ ทางค่ายรถยนต์ชั้นนำมากมาย ต่างมีรถยนต์รุ่นใหม่ให้เราได้จับจองกันเยอะ แยะ มากมายเต็มไปหมด

1 2

Ford Mustang ครองอันดับรถสปอร์ตคูเป้ที่ขายดีที่สุดในโลก 4 ปีซ้อน

เมื่อครบรอบวันเกิดปีที่ 55 ของฟอร์ด มัสแตงใน “วันมัสแตงแห่งชาติ” เหล่าคนรักรถสปอร์ตระดับตำนานจากทั่วโลกก็ได้ฉลองการครองตำแหน่งรถสปอร์ตคูเป้ขายดีที่สุดในโลกเป็นสมัยที่ 4 ไปพร้อมกัน

เทคโนโลยีช่วยขับขี่อัจฉริยะจากฟอร์ด ตัวช่วยลดความเสี่ยงและเอาชนะความท้าทายบนท้องถนน

ลองจินตนาการถึงการเดินทางในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางไปทำงาน การท่องเที่ยวระหว่างวันหยุดสุดสัปดาห์ การสัญจรจากจุด ก ไปยังจุด ข ในวันข้างหน้าว่าจะเป็นอย่างไร

ปอร์เช่ ไทคานน์ (Taycan) พร้อมเผชิญบททดสอบสุดทรหดขั้นตอนสุดท้าย

ไทคานน์ (Taycan) ยนตรกรรมสปอร์ตที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าสมบูรณ์แบบคันแรกจากปอร์เช่ กำลังเข้าสู่กระบวนการขับทดสอบขั้นตอนสุดท้ายในภูมิภาคสแกนดิเนเวีย ก่อนที่จะขึ้นสายการผลิตเป็นลำดับต่อไป พื้นที่ที่ใช้ในการทดสอบครั้งนี้ตั้งอยู่ห่างเพียงไม่กี่กิโลเมตรจากบริเวณขั้วโลกเหนือ นี่คือบทพิสูจน์ศักยภาพของตัวรถในแง่ ของสมรรถนะการขับขี่บังคับควบคุมสไตล์สปอร์ตทั้งบนพื้นหิมะและน้ำแข็ง และในขณะเดียวกัน ทีมวิศวกรของปอร์เช่ อีกส่วนหนึ่งกำลังใช้โอกาสช่วงเวลาฤดูร้อนของซีกโลกใต้ในทวีปแอฟฟริกา เพื่อทำการทดสอบประสิทธิภาพการทำงาน ของระบบต่างๆ ในตัวรถอย่างต่อเนื่องสำหรับการปรับแต่งและการผลิตขั้นตอนสุดท้าย นอกจากนี้ปอร์เช่ยังได้ทำการ ทดสอบวิ่งเป็นระยะทางยาวเพื่อพิสูจน์ความทรหดของระบบแบตเตอรี่ภายใต้สภาพอากาศร้อนจัดของประเทศดูไบ และ อีกกว่า 30 ประเทศในทุกภูมิภาคทั่วโลกที่ได้รับเลือกให้เป็นเวทีทดสอบซึ่งมีอุณหภูมิแ

เปิดเกมส์ใหม่ Thailand Super Series ฤดูกาล 2019 “โหมโรง” ศึก “เซปัง” เป็นสนามแรก

บริษัท เรซซิ่ง สปิริต จำกัด ผู้จัดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบยิ่งใหญ่ระดับอาเซียน รายการ Thailand Super Series เตรียมส่งความ “เดือด” ฤดูกาล 2019 ภายใต้คอนเซ็ปต์ Let’s Start the Engine โดยมาพร้อมการยกระดับสู่สากลเต็มขั้น ที่แฟนวงการมอเตอร์สปอร์ตเมืองไทย “ห้ามพลาด”

ความเงียบจากรถยนต์ไฟฟ้ามีส่วนช่วยสุขภาพของหัวใจ และลดมลพิษทางเสียง

มลภาวะทางเสียงจากการจราจรกลายเป็นภัยคุกคามอันดับสองต่อสิ่งแวดล้อม และสุขภาพของประชาชน นิสสัน เอเชีย และโอเชียเนีย ได้เผยแพร่ผลศึกษามลภาวะทางเสียงที่กำลังเพิ่มสูงขึ้น เพื่อสร้างความตระหนักถึง ซึ่งการใช้รถยนต์ไฟฟ้า 100% สามารถจัดการกับความเสี่ยงที่กำลังเพิ่มขึ้นนี้

บ้าไปแล้ว!! ฮอนด้าเตรียมสร้างรถตัดหญ้าเร็วที่สุดในโลก ระดับ 241 กิโลเมตร/ชั่วโมง

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า นอกจากฮอนด้า ค่ายรถจากแดนอาทิตย์อุทัยจะผลิตทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์แล้ว ยังมีการผลิตรถตัดหญ้าออกมาวางจำหน่ายอีกด้วย แต่เรื่องแค่นี้ไม่อาจทำให้เป็นข่าวไม่ได้หรอก ถ้าไม่ใช่การประกาศว่า ทางฮอนด้าเตรียมสร้างรถตัดหญ้าที่มีความเร็วมากที่สุดในโลก โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดถึง 241 กิโลเมตร/ชั่วโมง

ชมภาพน้องนางฟ้าสุดงาม จากงาน Bangkok International Motor Show 2019 ชุดที่ 2

ไม่อยากพิมพ์เยอะ จะเสียเวลา มาดูภาพน้องนางฟ้าในงาน Bangkok International Motor Show 2019 กันดีกว่าครับ

รวมมุกสุดฮาวัน April Fools Day เมษาหน้าโง่ในวงการรถยนต์ปี 2019

เป็นเหมือนประเพณีไปแล้ว เมื่อถึงวันที่ 1 เมษายนของทุกปี จะมีการปล่อยข่าวปลอมสุดฮาออกมาจากค่ายรถยนต์โดยตรง เพื่อเพิ่มความสนุกสนานของเทศกาลนี้ให้มากยิ่งขึ้น ปีนี้ก็เช่นกัน ที่ทางค่ายรถยนต์หลายค่ายได้ปล่อยข่าวลวงออกมาหลายข่าว ปังบ้าง แป๊กบ้าง แต่จะมีอะไรบ้าง ลองมาดูกัน

ชมภาพน้องนางฟ้าสุดงาม จากงาน Bangkok International Motor Show 2019

เมื่อมีมหกรรมจัดแสดงรถยนต์เมื่อไหร่ ต้องพลาดไม่ได้กับการเก็บภาพบรรดาน้องนางฟ้า ที่ประจำอยู่บูทต่าง ๆ เช่นเดียวกับในงาน Bangkok International Motor Show 2019 ครั้งนี้ ที่มีบรรดานางฟ้าสุดสวยอยู่มากมาย และทีมงาน AUTODEFT ก็ไม่พลาดในการเก็บภาพบางส่วนมาฝากทุกคนเช่นเคยครับ

10 เรื่องน่าเบื่อของอุปกรณ์ในรถยนต์ ที่ไม่อยากให้มี

ค่ายรถยนต์ต่าง ๆ พยายามสรรค์หาสิ่งที่ดีที่สุดเอามาใส่ไว้ในรถยนต์ เพื่อให้ผู้ขับขี่หรือผู้โดยสารได้รับความสะดวกสบายสูงสุดเท่าที่จะทำได้ ภายใต้ราคาที่เหมาะสมกับรถคันนั้น แต่กับบางอย่าง บางเรื่องของอุปกรณ์เหล่านี้ แทนที่จะเพิ่มความสะดวก กลับไปสร้างความรำคาญให้กับผู้ใช้งานมากกว่า เรามาดูกันหน่อยดีกว่า ว่าอุปกรณ์ไหนบ้าง ที่สร้างเรื่องน่าเบื่อให้กับเรา และไม่อยากให้มันมีบนรถของเราเลย

Advertisement

เผยต่อเนื่อง ชุดแต่ง TRD และ Modellista ให้กับ All New Toyota RAV4 ใหม่ล่าสุด

ไม่นานนี้อเนกประสงค์ใหม่ All New Toyota RAV4 ก็ได้พร้อมลุยตลาดในบ้านเกิดญี่ปุ่น พร้อมราคาค่าตัวเริ่ม 747,000 บาท ถอดแบบจากต้นแบบ Toyota FT-AC Concept ล่าสุดก็ได้มีการเผยชุดตกแต่งแพ็คคู่ทั้ง TRD และ Modellista ออกมาเป็นทางเลือกให้กับลูกค้าในญี่ปุ่นแล้ว

อเนกประสงค์หรูลุย Mercedes-AMG G63 จัดชุดแต่ง Liberty Walk เสริมหล่อ

ล่าสุดอีกหนึ่งผลงานการตกแต่งรถอเนกประสงค์หรูลุย Mercedes-AMG G63 ที่แม้จะไม่ใช่โฉมใหม่ล่าสุด แต่ความหล่อที่จัดใหม่โดยสำนัก Liberty Walk ก็ส่งผลทำให้รถคันนี้หล่อดุดันไม่แพ้ใคร

เผยรถใหม่แต่ง Porsche Cayenne Coupe โดย TopCar

สำนักแต่งรถหรูชื่อดัง TopCar ได้เผยผลงานชุดแต่งวายบอดี้ให้กับอเนกประสงค์หรูอย่าง Porsche Cayenne Coupe ออกมาเรียกน้ำย่อยสาวกให้ได้ยลโฉมกันก่อนจะโชว์คันตกแต่งคันจริงกัน

สตาร์ทไม่ติดก็เผาซะ มาชมวิธีการแก้ปัญหาของคนเมืองหนาวกัน

ปัญหาการสตาร์ทรถไม่ติดในบ้านเรา ก็อาจจะมีพวกน้ำมันหมด, ไฟแบตเตอรี่หมด, หัวเทียนบอด อะไรประมาณนี้ แต่สำหรับคนเมืองหนาวระดับหิมะตกแล้ว จะเพิ่มปัญหาเรื่องเครื่องยนต์เย็นจัดจนสตาร์ทไม่ติดเข้าไปด้วย และก็มีคนหนึ่งซึ่งเจอปัญหานี้เช่นกัน แต่เขาใช้วิธีแก้ปัญหาด้วยการเผา เป็นอย่างไรบ้างลองมาดูกัน

วีดีโอล่าสุด รถสปอร์ต Toyota Supra A90 เครื่องใหม่ 2JZ วาดลวดลายดริฟท์สุดมันส์

ก่อนหน้าหลังจากที่มีภาพ Toyota Supra A90 ใหม่ล่าสุด ที่ได้ทำการตกแต่งโมดิฟายจัดเต็มในสไตล์ของรถดริฟท์ โดยเปลี่ยนมาใช้เครื่องยนต์ระดับตำนานอันโด่งดัง 2JZ ล่าสุดทาง Monster Energy ผู้สนับสนุน ได้เผยวีดีโอของรถสปอร์ตคันนี้ตั้งแต่ต้นจนมันออกมาวิ่งวาดลวดลายดริฟท์สุดมันส์กันในวีดีโอนี้

รถยนต์ใหม่ Toyota Camry แต่งเต็มรอบคัน โดย Artisan Spirits

สำนักแต่ง Artisan Spirits ล่าสุดส่งผลงานการตกแต่งรถยนต์ใหม่ในทรงซีดานกับ Toyota Camry โฉมใหม่ล่าสุด ที่จัดเต็มการตกแต่งรอบคัน นำเด่นมาด้วยตัวถังสีขาวตัดกับชุดตกแต่งสีดำและสีขาว ในสไตล์สปอร์ตดุดันมากยิ่งขึ้น

ชมคลิปรถสปอร์ต Chevrolet eCopo Camaro วิ่ง 1/4 ไมล์ด้วยไฟฟ้าระดับ 9 วินาที

เมื่อปลายปีที่แล้ว ค่ายโบว์ไทน์ เชฟโรเลต ได้ทำการเปิดตัวรถสปอร์ต Muscle Car ยอดนิยม ที่มาในรูปแบบของรถยนต์ไฟฟ้า EV อย่าง Chevrolet eCopo Camaro ออกมา เรียกเสียงฮือฮาได้กับทั้งวงการรถไฟฟ้าและ Drag ล่าสุดรถยนต์ต้นแบบคันนี้ ไทำการลงแข่งขัน Drag ระยะทาง 1/4 ไมล์ สามารถเข้าเส้นชัยไปด้วยระยะเวลาเพียง 9.837 วินาทีเท่านั้น

เคยเห็นไหม การเข้า Pit ที่เร็วที่สุดในโลก ใช้เวลาเพียง 1.92 วินาที

เชื่อว่าคนที่เคยดูการแข่งขันรถสูตร 1 F1 คงจะได้เห็นการนำรถเข้า Pit Stop เพื่อทำการเปลี่ยนยาง, เติมน้ำมัน หรือทำการซ่อมอุปกรณ์บางอย่างให้กับรถ จะทำได้อย่างรวดเร็ว ในระยะเวลาเพียงไม่กี่วินาที แต่คุณเคยเห็นการเข้า Pit ที่เป็นสถิติโลก ที่ใช้เวลาเพียง 1.92 วินาทีหรือยัง

Mercedes-Benz The GLC : The Ultimate Taste Drive สัมผัสสุดยอดการเดินทางบนเส้นทางสายอร่อยที่เยาวราช

ปกติจะเห็นผม “นายเต้ย” ทดสอบรถยนต์หรือไม่ก็ทริปท่องเที่ยวตามต่างจังหวัด เพื่อนำเสนอเรื่องราวระหว่างทางผ่านตัวอักษรลงในเว็บ Autodeft แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ผมเองชื่นชอบและเป็นเรื่องใกล้ตัวที่ทุกท่านต้องสัมผัสนั่นคือ อาหารการกิน

เที่ยวอีสาน…เยือนถิ่นดอกคูนเสียงแคนที่ขอนแก่น

“พระธาตุขามแก่น เสียงแคนดอกคูน ศูนย์รวมผ้าไหม ร่วมใจผูกเสี่ยว เที่ยวขอนแก่นนครใหญ่ไดโนเสาร์สิรินธรเน่ สุดเท่เหรียญทองแรกมวยโอลิมปิก” เป็นคำขวัญของจังหวัดที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่เป็นอันดับ 6 และเป็นจังหวัดที่มีประชากรมากเป็นอันดับ 3 ของภาคอีสาน นั่นคือ จังหวัดขอนแก่น

พิชิต 1,219 โค้ง สู่แผ่นดินดอยลอยฟ้าที่อุ้มผาง กับ ISUZU V-Cross Max 4x4

อีซูซุเชิญสื่อมวลชนร่วมสัมผัสสมรรถนะของ “ISUZU V-Cross Max 4x4” ขีดสุดแห่งสปอร์ตออฟโรด ที่พร้อมฝ่าฟันในเส้นทางสุดโหดด้วยภารกิจสุดท้าทายกับการพิชิต 1,219 โค้ง สู่แผ่นดินดอยลอยฟ้าที่อุ้มผาง และน้ำตกทีลอซู น้ำตกที่ได้รับการยกย่องว่าสวยที่สุดในประเทศไทย เปลี่ยนทุกเส้นทางที่มีอุปสรรคให้เป็นความเร้าใจถึงขีดสุด ด้วยสุดยอดแห่งสมรรถนะความแกร่งและความแรงตอบสนองทุกเส้นทางของการขับขี่

Deft Go: ลุยไปชมทะเลหมอกที่ดอยเสมอดาว จ. น่าน

น่าน ถือเป็นจังหวัดทางภาคเหนือ ที่เริ่มเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวมาขึ้นในช่วงหลัง ด้วยความที่หลายส่วนของที่จังหวัดน่าน ยังคงความเป็นพื้นบ้าน ไม่ได้รับการเปลี่ยนแปลงเพื่อการท่องเที่ยวมากสักเท่าไหร่นัก ทำให้คนที่ไปเยือน จะสัมผัสได้ถึงความเป็นธรรมชาติและวิถีชีวิตที่เป็นปกติได้อยู่

ทะยานขึ้นเหนือ แอ่วเมืองลำพูน สัมผัสวิถีวัฒนธรรม กับ ISUZU D-MAX STEALTH

นับตั้งแต่รุ่นใหม่ล่าสุด “ISUZU D-MAX Hi-Lander รุ่นพิเศษ! STEALTH” เปิดตัวตั้งแต่ 29 ตุลาคม เป็นต้นมา กลายเป็นรถปิกอัพยอดนิยมที่ถูกถามถึงมากที่สุดจนเหล่าประชาคมอีซูซุและสิงห์รถปิกอัพชาวไทยทั้งประเทศต่างเทใจเลือกเจ้าของปิกอัพดีสุดๆรุ่นนี้

5 เรื่องน่าสนใจ