Deft Focus / AUTODEFT ข่าวรถยนต์ รีวิวรถ รถใหม่ รถออกใหม่ รถมาใหม่ ราคารถ ใบขับขี่

เปิดกรุ ครึ่งหลังรถใหม่ 2015 อีกหลายรุ่นที่อาจมาให้คุณคบหาปีนี้ 3

เปิดกรุ ครึ่งหลังรถใหม่ 2015 อีกหลายรุ่นที่อาจมาให้คุณคบหาปีนี้ 3
ผ่านกันมาแล้วอย่างเป็นทางการกับครึ่งปีแรกของปี 2015 ซึ่งในปีนี้ ทางค่ายรถยนต์ชั้นนำมากมาย ต่างมีรถยนต์รุ่นใหม่ให้เราได้จับจองกันเยอะ แยะ มากมายเต็มไปหมด

เปิดกรุ ครึ่งหลังรถใหม่ 2015 อีกหลายรุ่นที่อาจมาให้คุณคบหาปีนี้ 3

เปิดกรุ ครึ่งหลังรถใหม่ 2015 อีกหลายรุ่นที่อาจมาให้คุณคบหาปีนี้ 3
ผ่านกันมาแล้วอย่างเป็นทางการกับครึ่งปีแรกของปี 2015 ซึ่งในปีนี้ ทางค่ายรถยนต์ชั้นนำมากมาย ต่างมีรถยนต์รุ่นใหม่ให้เราได้จับจองกันเยอะ แยะ มากมายเต็มไปหมด

1 2

จีดับบลิวเอ็ม สำรวจผลงานตลอดทั้งปี 2565 ประกาศขยายแผนงานระดับโลก โดยมีอีโคซิสเต็มสนับสนุนเบื้องหลัง

เมื่อวันที่ 16 มกราคมที่ผ่านมา ได้มีการเผยแพร่ภาพยนตร์สารคดีเกี่ยวกับจีดับบลิวเอ็ม (GWM) เพื่อบอกเล่าจุดแข็งของจีดับบลิวเอ็มในเรื่องแบตเตอรี่ไฮบริด นวัตกรรมอัจฉริยะ และแผนกลยุทธ์ระดับโลก

ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เปิดศักราชปี 66 พร้อมลุยตลาดพรีเมียมบิ๊กไบค์ ประเดิมส่ง โรสเตอร์ ปลุกกระแสเจ้าแห่งความเร็ว ตอบโจทย์ทุกเซกเมนต์

ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ผู้ผลิตรถจักรยานยนต์ชั้นนำสัญชาติอังกฤษ ที่มีผลิตภัณฑ์และบริการครอบคลุมตอบสนองไลฟ์สไตล์การขับขี่ระดับพรีเมียมที่ทุกคนสามารถสัมผัสได้ ประเดิมศักราชปี 2566 รับกระแสตลาดพรีเมียมบิ๊กไบค์ในไทยกลับมาคึกคัก ด้วยการส่งรถจักรยานยนต์กลุ่ม “โรสเตอร์” (Roasters) อีกหนึ่งเซกเมนต์ไฮไลท์ขึ้นชื่อของแบรนด์ เอาใจผู้ขับขี่ที่ชื่นชอบความเร็ว ควบคู่ไปกับการนำเสนอกลยุทธ์การตลาด และบริการหลังการขายแบบครบวงจร ตลอดจนการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ผ่านโชว์รูมไทรอัมพ์ทั่วประเทศตลอดทั้งปี เพื่อสร้างคอมมูนิตี้ของแบรนด์และกระตุ้นกำลังซื้อให้ครอบคลุมทุกเซกเมนต์แก่ทั้งลูกค้าเดิมและในอนาคตให้ได้รับความพึงพอใจสูงสุด

ฟอร์ด ส่งมอบเรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ 13 คัน เสริมกำลังการปฎิบัติภารกิจกองตรวจการกรมประมง

ฟอร์ด ประเทศไทย ส่งมอบรถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ รวม 13 คัน ประกอบด้วยรุ่น ดับเบิ้ลแค็บ สปอร์ต 4x4 จำนวน 10 คัน และ รุ่น ดับเบิ้ลแค็บ XL+ จำนวน 3 คัน ให้แก่กรมประมง เพื่อนำไปใช้เพิ่มศักยภาพของกองตรวจการประมงสำหรับการปฏิบัติงานในภารกิจต่างๆ โดยมีนายอรรถกร จารุศิลาวงศ์ ผู้อำนวยการฝ่ายขาย ฟอร์ด ประเทศไทย พร้อมด้วยผู้จำหน่ายฟอร์ด นายอิศราพล ตั้งสถาพร กรรมการบริหาร ฟอร์ด เจริญยนตรการฟอร์ด ร่วมในพิธีส่งมอบรถฟอร์ด เรนเจอร์ เจนเนอเรชันใหม่ ให้แก่กรมประมง โดยมีนายบัญชา สุขแก้ว รองอธิบดีกรมประมง และนายประจวบ เจี้ยงยี่ ผู้อำนวยการกองตรวจการประมง เป็นผู้รับมอบ ณ กองตรวจการประมง

RDD Car Center เปิดตัวแพลตฟอร์มขายรถยนต์มือสองคุณภาพ บริการครบวงจร

RDD Car Center ผู้จำหน่ายรถยนต์มือสองคุณภาพดี ในเครือบริษัท ไทยกรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) กลุ่มธุรกิจประกันและการเงิน เปิดตัวเว็บไซต์ www.rdd.co.th แพลตฟอร์มจำหน่ายรถยนต์มือสองคุณภาพ บริการครบวงจร เพื่อให้ลูกค้าเข้าถึงสินค้าและบริการต่าง ๆ ได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว ตอกย้ำเป้าหมายของ RDD ที่ต้องการมอบความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าในด้านคุณภาพ ผ่านการรับประกันตามมาตรฐานของ Goo Inspection จากประเทศญี่ปุ่น

คณะผู้บริหาร TOAVH และบริษัทในเครือ เข้าพบนายกฯ พัทยา เพื่อแนะนำองค์กร และแลกเปลี่ยนวิสัยทัศน์

คณะผู้บริหาร TOAVH และบริษัทในเครือ นำโดย นายณัฏฐวุฒิ ตั้งคารวคุณ (ที่ 3 จากซ้าย) ประธาน บริษัท ทีโอเอ เวนเจอร์ โฮลดิ้ง จำกัด (TOAVH), นายคณิต ชัยบริพันธ์ (ที่ 2 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท เบส ออโต้ เซลส์ จำกัด และ นายจิระพล รุจิวิพัฒน์ (ที่ 1 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไพรม์มัส ออโต้เฮาส์ จำกัด ได้เข้าพบ นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ (ที่ 2 จากขวา) นายกเมืองพัทยา เพื่อแนะนำองค์กร และแลกเปลี่ยนวิสัยทัศน์ด้านเศรษฐกิจ การค้า และการลงทุน ในพื้นที่เขตเมืองพัทยา

Nissan Kicks แปลงโฉมเป็นรองเท้า New Balance Sneaker

ล่าสุดทาง Nissan ได้ร่วมมือกับ New Balance แบรนด์รองเท้า Sneaker ชื่อดัง อวดโฉม Nissan Kicks แปลงโฉมใหม่ เป็นรองเท้าผ้าใบรุ่น 327 เพื่อสนับสนุนเคมเปญทางการตลาดใหม่ล่าสุดของทั้งคู่

ไม่มียกเว้น…นายกแดนผู้ดีถูกสั่งปรับเงิน ข้อหาไม่คาดเข็มขัดนิรภัยระหว่างรถวิ่ง

หลังจากเพิ่งเข้ารับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของประเทศอังกฤษได้ไม่นาน นาย Rishi Sunak ก็ได้สร้างเรื่องให้มีข้อครหาได้แล้ว เมื่อถูกตำรวจสั่งปรับเงินอย่างน้อย 100 ปอนด์ หรือประมาณ 4,000 บาท ในข้อหาไม่คาดเข็มขัดนิรภัยระหว่างนั่งรถที่กำลังเคลื่อนที่อยู่

RAM เปิดตัวแท่นชาร์จรถไฟฟ้าอัตโนมัติด้วยหุ่นยนต์แบบไร้สาย

เรื่องเดียวของรถไฟฟ้าที่ยังสร้างความไม่สะดวกให้กับคนที่ใช้งานคือเรื่องของการชาร์จไฟฟ้า ทั้งใช้เวลานานและบางครั้งก็พบปัยหาในการลืมชาร์จบ้าง ล่าสุดทางค่ายรถยนต์อย่าง RAM เลยได้ทำการเปิดตัวหุ่นยนต์ชาร์จไฟฟ้า ที่สามารถชาร์จไฟให้เราได้อัตโนมัติแบบไร้สาย

สักตัวไหม…เก้าอี้เกมมิ่งจากรถตัวแรง Porsche 911 GT3 R ในราคา 82,000 บาท

ถึงแม้ว่าเราอาจจะไม่มีเงินเอื้อมไปซื้อรถสปอร์ตสายพันธุ์แรงอย่าง Porsche 911 GT3 R มานั่งขับทุกวันได้ แต่เราอาจจะซื้อเก้าอี้มานั่งทุกวันได้ อย่างเช่นเก้าอี้ Gamming ที่ถูกขายโดยปอร์เช่ตัวนี้ ที่ออกแบบโดยได้แรงบันดาลใจการออกแบบมาจากรถรุ่นนี้ ในราคาเพียงแค่ 2,499 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 82,000 บาท

Euro NCAP ประกาศผลรถที่มีความปลอดภัยมากที่สุดในปี 2022

รถยนต์ใหม่ที่จะเอาไปจำหน่ายในภูมิภาคยุโรป จะต้องผ่านการทดสอบการชนโดย Euro NCAP เพื่อดูว่ารถคันนี้ปลอดภัยแค่ไหนเมื่อเกิดอุบัติเหตุ และเมื่อปี 2022 ผ่านไป ทางหน่วยงานนี้จึงได้ประกาศผลการทดสอบว่า รถรุ่นไหนบ้างที่ได้คะแนนมากที่สุดในแต่ละกลุ่มประเภทของรถยนต์ใหม่

Toyota GRMN Yaris รุ่นพิเศษ วิ่ง 66 กม. จบการประมูลไปที่ราคากว่า 4.6 ล้านบาท สูงกว่าราคาขายเกินสองเท่า

รถใหม่ Toyota GRMN Yaris รุ่นพิเศษนี้ ได้เปิดตัวเมื่อ 12 เดือนที่ผ่านมา ในจำนวนจำกัดเพียง 500 คัน และมีจำหน่ายในตลาดญี่ปุ่นเท่านั้น ซึ่งล่าสุดทาง Autoracing and Drive ได้ขายรถมือสองรุ่นนี้ผ่านการประมูลออกไปในราคา 18,165,000 เยน หรือราว 4.6 ล้านบาท ซึ่งนั้นเป็นราคาที่สูงกว่าราคาขายเกินจากโตโยต้ามากกว่าสองเท่า

Daihatsu Copen สปอร์ตจิ๋วยกสูงใหม่ สไตล์ออฟโรด

Daihatsu Copen รถ kei car แบบสปอร์ต ที่ได้รับการตกแต่งใหม่ในสไตล์ของรถออฟโรด พร้อมยกสูง กับล้ออัลลอยด์ขนาด 15 นิ้วใหม่จาก OZ Racing รัดด้วยยาง Yokohama Geolandar M/T

ทรงนี้เอาไหม…ชมภาพรถมอเตอร์ไซค์ Ducati Monster สไตล์ล้ำยุค แต่งโดย Filippo Ubertino

รถมอเตอร์ไซค์ทรง Naked ของคนทั้งโลกอย่าง Ducati Monster ก็ถือว่าเป็นรถที่ออกแบบได้สวยงามมากอยู่แล้ว แต่สำหรับนักออกแบบอิสระบางคนอาจจะบอกว่ายังไม่พอ งานนี้นักออกแบบท่านหนึ่งจึงจัดมาให้เลย

ชมคลิปวีดีโอรำลึกถึง Ken Block ว่าเขาใช้ชีวิตได้ผาดโผนและคุ้มขนาดไหน

เปิดปีใหม่มาได้ไม่นาน เราในฐานะผู้ติดตามข่าวทางด้านยานยนต์ก็ต้องพบกับข่าวร้ายเรื่องการจากไปของ Ken Block นักแข่งรถแรลลี่และนักดริฟท์ระดับ Drift King ล่าสุดทางทีมงาน Hoonigan ได้รวบรวมภาพการใช้ชีวิตแบบผาดโผนของเขา ให้มาอยู่ในคลิปวีดีโอเดียวแล้ว

Nissan Z ตกแต่งใหม่โดย VeilSide ว่าที่รถในหนัง Fast and Furious ปี 2024

ทรงอย่างแบดกับ Nissan Z ตกแต่งใหม่โดย VeilSide ที่เปิดตัวแล้วที่งาน Tokyo Auto Salon 2023 ซึ่งมีรายงานว่าจะเป็นรถที่จะโผล่ในภาพยนตร์ Fast and Furious ปี 2024 กับชื่อเรียกว่า FFZ400 และถูกเรียกอีกว่า Han's 400Z

รถไฟฟ้า Nissan Ariya e-4ORCE บทท้าทายครั้งใหม่ กับการเดินทางขั้วโลกเหนือสู่ขั้วโลกใต้

ล่าสุดทางนิสสันได้เผยการปรับแต่งรถไฟฟ้า Nissan Ariya e-4ORCE เพื่อเตรียมใช้ในการเดินทางสุดท้าทายครั้งใหม่จากขั้วโลกเหนือสู่ขั้วโลกใต้ กับการเดินทางไกลกว่า 17,000 ไมล์ในครั้งนี้

รถไฟฟ้า Hyundai Ioniq 5 กับระบบ e-Corner เผยจากงาน CES

ล่าสุดทาง Hyundai Mobis (MObility Beyond Integrated Solution) ที่รับผิดชอบการพัฒนาเทคโนโลยีสำหรับ Hyundai Motor Group ลุยงาน CES พร้อมเผยระบบ e-Corner รวมไปถึงต้นแบบแนวคิด M.Vision Pop และ M.Vision 2Go

ชมคลิปวีดีโอ Ford GT วิ่งทางเรียบสร้างสถิติโลก เร็วทะลุ 500 กิโลเมตร/ชั่วโมง

สำหรับโลกยานยนต์แล้ว การสร้างสถิติความเร็วถือเป็นสิ่งท้าท้ายมาทุกยุคทุกสมัย ล่าสุดได้มีการปล่อยคลิปวีดีโอการทำสถิติความเร็วระดับโลกของ Ford GT ที่สามารถวิ่งทางเรียบได้ความเร็วเกิน 500 กิโลเมตร/ชั่วโมง ไปแล้ว

ISUZU MU-X 2023 หมุดหมายใหม่ไม่สิ้นสุด บนเส้นทาง น่าน - พิษณุโลก

หลังจากการแนะนำรถใหม่ ISUZU MU-X ปี 2023 ไปเมื่อช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทาง ISUZU ก็ได้จัดทริปการเดินทางท่องเที่ยวภาคเหนือในหลายจังหวัดแบบต่อเนื่อง ซึ่งทางทีมงานก็ได้มีโอกาสในการเข้าร่วมในครั้งนี้บนเส้นทาง น่าน - พิษณุโลก ที่มีระยะทางรวมกว่า 300 กิโลเมตร ที่มีทั้งเส้นทางที่คดเคี้ยวไปมา และทางตรงยาว ๆ พร้อมไปกับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

หล่อ แรง ล้ำ NISSAN NAVARA KING CAB CALIBRE วันสบาย ๆ เติมพลังกายพลังใจ ห่วงใยน้อง

การใช้งานรถกระบะในยุคนี้อาจไม่ใช่เพียงความต้องการในด้านการบรรทุกหนักเท่านั้น รถกระบะนั้นสามารถตอบโจทย์การใช้งานในหลาย ๆ ด้านของชีวิต ไม่ว่าจะขับหล่อ ๆ กับดีไซน์ของตัวรถ หรือขุมพลังที่ตอบสนองได้อย่างเร้าใจ รวมไปถึงความสามารถในการขนสัมภาระที่มากกว่า ด้วยความต้องการที่หลากหลายนี้ NISSAN NAVARA KING CAB CALIBRE กระบะยกสูงอเนกประสงค์ จึงพร้อมที่จะเข้ามาตอบโจทย์ความต้องการเหล่านี้

ขับรถไหว้พระธาตุประจำปีเกิด ปัดเป่าความชั่วร้าย เสริมความเป็นสิริมงคล

คนไทยมีความเชื่อกันมาตั้งแต่โบราณแล้วว่า ถ้าได้กราบไหว้พระธาตุ หรือเจดีย์ที่บรรจุธาตุของพระอรหันต์ จะช่วยให้ปัดเป่าโชคร้าย เสริมความเป็นสิริมงคลให้กับตัวเอง โดยเฉพาะถ้าได้กราบมนัสการพระธาตุที่ประจำปีเกิดของตัวเอง จะยิ่งเสริมบารมีให้มากยิ่งขึ้น ดังนั้นวันนี้ AUTODEFT เลยรวบรวมข้อมูลของพระธาตุประจำปีเกิดมาให้แล้ว เผื่อหมดเรื่อง Covid-19 เมื่อไหร่ เราจะได้ขับรถไปกราบไหว้กันครับ

Mazda คาราวานปันสุข มุ่งสู่ภาคเหนือมอบความสุขให้กับน้องๆที่เชียงใหม่

นับเป็นกิจกรรมตอบแทนสังคมสำหรับค่ายรถยนต์สายพันธุ์ Zoom-Zoom อย่าง มาสด้า ที่จัดกิจกรรมสร้างรอยยิ้ม สร้างความสุขให้เด็กๆและเยาวชนๆ ภายใต้ โครงการ Mazda คาราวานปันสุข ซึ่งปีนี้เป็นปีแรกที่จัดกิจกรรมนี้ โดยแบ่งเป็น 4 เส้นทาง 4 ภาคทั่วไทย

เที่ยวไทยสไตล์ New Normal กับอีซูซุ ชวนตามรอยชมธรรมชาติ @ราชบุรี

“ชีวิตวิถีใหม่” หรือ New Normal คำๆ นี้เรียกได้ว่าเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งกับชีวิตของพวกเราไปแล้ว ไม่ว่าจะไปที่ไหนเราก็มักจะได้ยินคำๆ นี้กันอยู่เสมอ และในครั้งนี้ทาง บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ก็ได้ร่วมกระตุ้นเศรษฐกิจกับทีมงาน AUTODEFT โดยการท่องเที่ยว พร้อมเปิดประสบการณ์ใหม่ กับกิจกรรมพิเศษ “เที่ยวไทยสไตล์ New Normal กับอีซูซุ” การท่องเที่ยวทางรถยนต์วิถีใหม่ ที่ทีมงานจะพาทุกคนเดินทางไปที่จังหวัดราชบุรี กับการท่องเที่ยวชมธรรมชาติ 2 วัน 1 คืน ที่อยากให้ตามรอยกัน

5 เรื่องน่าสนใจ