Deft Focus / Autodeft.com : ข่าวรถยนต์ ทดสอบรถยนต์ รีวิวรถยนต์ ความรู้เรื่องรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ บิ๊กไบค์ รถใหม่ รถออกใหม่ รถมาใหม่

เปิดกรุ ครึ่งหลังรถใหม่ 2015 อีกหลายรุ่นที่อาจมาให้คุณคบหาปีนี้ 3

เปิดกรุ ครึ่งหลังรถใหม่ 2015 อีกหลายรุ่นที่อาจมาให้คุณคบหาปีนี้ 3
ผ่านกันมาแล้วอย่างเป็นทางการกับครึ่งปีแรกของปี 2015 ซึ่งในปีนี้ ทางค่ายรถยนต์ชั้นนำมากมาย ต่างมีรถยนต์รุ่นใหม่ให้เราได้จับจองกันเยอะ แยะ มากมายเต็มไปหมด

เปิดกรุ ครึ่งหลังรถใหม่ 2015 อีกหลายรุ่นที่อาจมาให้คุณคบหาปีนี้ 3

เปิดกรุ ครึ่งหลังรถใหม่ 2015 อีกหลายรุ่นที่อาจมาให้คุณคบหาปีนี้ 3
ผ่านกันมาแล้วอย่างเป็นทางการกับครึ่งปีแรกของปี 2015 ซึ่งในปีนี้ ทางค่ายรถยนต์ชั้นนำมากมาย ต่างมีรถยนต์รุ่นใหม่ให้เราได้จับจองกันเยอะ แยะ มากมายเต็มไปหมด

1 2

“อีซูซุไทยแลนด์มาสเตอร์ 2019” โค้งสุดท้ายรอบคัดเลือกคัดลุ้นแพ็คเกจเล่นกอล์ฟหรู ณ ประเทศเวียดนาม

บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เดินหน้าจัดการแข่งขันกอล์ฟมือสมัครเล่นยอดนิยม รายการ “อีซูซุไทยแลนด์มาสเตอร์ 2019” รอบคัดเลือกสนามที่ 5 ซึ่งจัดอย่างยิ่งใหญ่ ณ สนามกอล์ฟแรนโชชาญวีร์ รีสอร์ท แอนด์ คันทรีคลับ จ.นครราชสีมา เพื่อคัดเลือกยอดนักกอล์ฟฝีมือดี 10 ท่านสุดท้าย เข้าร่วมดวลวงสวิงครั้งสำคัญ ในศึกชิงชัยคว้าตำแหน่ง “แชมป์ออฟเดอะแชมป์” อีซูซุไทยแลนด์มาสเตอร์ รับรางวัลเแพ็คเกจทัวร์เล่นกอล์ฟสุดหรู ณ สนาม Dalat Palace Golf Club เมืองดาลัด ประเทศเวียดนาม รวมมูลค่ารางวัลละ 60,000 บาท

โตโยต้าเปิดตัวนักกีฬาทีม Toyota Thailand U-12 ภายใต้โครงการ “โตโยต้า จูเนียร์ ฟุตบอลคลินิก 2019” เพื่อเป็นตัวแทนประเทศไทยในการแข่งขันฟุตบอลระดับสากล

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ และสถาบันฝึกสอนฟุตบอลระดับโลก บริษัท เอคโคโน เมธอด ซอคเกอร์ เซอร์วิส ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวนักกีฬาทีม Toyota Thailand U-12 ภายใต้โครงการ “โตโยต้า จูเนียร์ ฟุตบอลคลินิก 2019” เพื่อเป็นตัวแทนประเทศไทยในการแข่งขันฟุตบอลระดับสากล เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2562 ณ ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี

เผยโฉม 10 ตัวแทนชาวไทย เตรียมพร้อมแตะรถชิงรถกับซูบารุ รายการ “SUBARU CHALLENGE: THE ASIA FACE OFF 2019” ที่สิงคโปร์

บริษัท ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศผลการแข่งขัน Subaru Thailand Palm Challenge 2019 "Hold it, Keep it" "แตะรถชิงรถกับซูบารุ ปีที่ 12" เผยโฉม 10 ตัวแทนชาวไทย เข้าร่วมการแข่งขันในรายการ “SUBARU CHALLENGE: THE ASIA FACE OFF 2019” ที่ประเทศสิงคโปร์ เพื่อชิงรถยนต์ The All-New Forester 2.0i-L มูลค่ารวม 1,330,000 บาท

ด่านฉิมพลี เปิดให้บริการ Easy Pass ช่อง 7

บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM ปรับปรุงช่องเก็บค่าผ่านทาง ด่านฉิมพลี ทางพิเศษศรีรัช-วงแหวนรอบนอกฯ ช่องที่ 7 เป็น Easy Pass ตั้งแต่นี้เป็นต้นไป เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการเดินทางของผู้ใช้บริการทางพิเศษ นอกจากนี้ BEM เตรียมเปิดให้บริการติดตั้งและตรวจสอบเครื่อง Easy Pass พร้อมให้บริการตัดฟิล์มที่จุดบริการ Easy Pass Fast Service บริเวณเต้นท์ข้างอาคารด่านฉิมพลี โดยจะเปิดบริการทุกวันศุกร์ เริ่มตั้งแต่ต้นเดือนกันยายนเป็นต้นไป ผู้ใช้บริการทางพิเศษสามารถนำรถยนต์เข้ารับบริการโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

เอ. พี. ฮอนด้า เดินหน้าสังคมหัวแข็ง ปี 4 ขยายแนวคิด สร้างปรากฏการณ์ ทราบแล้วเปลี่ยน ร่วมกันเปลี่ยนสังคมไทย ให้เป็น สังคมหัวแข็ง

เอ.พี.ฮอนด้า เชิญชวนคนไทยร่วมปกป้องความฝันของเด็กอย่างต่อเนื่อง ผ่านกิจกรรมวาดภาพระบายสี “วาดฝันไว้ในหมวกกันน็อก“ และแผนรณรงค์สวมหมวกกันน็อค “โรงเรียนหัวแข็ง”

รวดเร็วทันใจ Python 5000 Pothole Patcher รถซ่อมหลุมให้เสร็จภายในไม่กี่นาที

ถนนในเมืองไทย ส่วนใหญ่แล้วยังมีการใช้ยางมะตอยในการทำถนนอยู่ และมีอาการผุ ๆ พัง ๆ กันอยู่บ่อยครั้ง เวลาซ่อมทีก็ขนคนงานมาหลายชีวิต ใช้เวลาซ่อมกันเป็นชั่วโมงกว่าจะเสร็จ แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป ถ้าเลือกใช้งานเจ้ารถซ่อมถนนตัวนี้

ชมภาพรถยนต์รุ่นพิเศษสุดแปลก แบบมองหาไม่ได้ในท้องถนนทั่วไป

คงได้เคยเห็นมาแล้วว่ารถยนต์เกือบทุกค่าย มักจะมีรุ่นพิเศษประเภท Special Edition ออกมาอยู่เป็นประจำ สวยบ้าง แป๊กบ้าง ก็ว่ากันไป แต่มีหลายรุ่นที่ออกจะโดดเด่นกว่าทั่วไป ทั้งภาพลักษณ์หรือรูปแบบการนำเสนอ วันนี้เราเลยรวบรวมมาเป็นตัวอย่างให้ดูว่า รถยนต์รุ่นพิเศษที่ค่ายรถยนต์ปล่อยออกมานั้น มีรุ่นไหนบ้างที่เราไม่เห็นได้ในท้องถนนทั่วไป

อีซูซุยอดนักขับมือทอง 2562 เฟ้นหาแชมป์อีซูซุประเทศไทยในรอบชิงชนะเลิศ

อีซูซุสานต่อแนวคิด “อีซูซุ...คู่คิดมืออาชีพ” ตอกย้ำฐานะผู้นำวงการรถบรรทุกเมืองไทยมาตลอดระยะเวลากว่า 6 ทศวรรษ ร่วมกับกรมการขนส่งทางบก มุ่งยกระดับธุรกิจการขนส่งไทยให้ก้าวไกลสู่ระดับสากล ด้วยการจัดการแข่งขัน “อีซูซุยอดนักขับมือทอง ประจำปี 2562” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 14 ชิงรางวัลรวมมูลค่า 1.1 ล้านบาท พร้อมโล่เกียรติยศ เพื่อพัฒนาศักยภาพการขับอย่างประหยัดและปลอดภัยให้แก่พนักงานขับรถบรรทุกทั่วประเทศ โดยในรอบชิงชนะเลิศได้นำนักขับรถบรรทุกที่ผ่านรอบคัดเลือกจากภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วประเทศ จำนวน 50 คนมาชิงชัยประกาศความเป็นสุดยอดแชมป์อีซูซุ ประเทศ

สักคันไหม รถไฟฟ้า Audi e-tron รุ่นใหม่ ในคราบ Scooter ราคา 69,000 บาท

ก่อนหน้านี้ ถ้าเอ่ยชื่อ Audi e-tron เราก็ต้องนึกถึงรถยนต์ไฟฟ้าพลังแรงจากค่าย 4 ห่วง แต่จากนี้ไปมันอาจจะไม่ใช่ก็ได้ เมื่ออาวดี้ได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่เป็น Audi e-tron Scooter สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ารักษ์โลก เพื่อเตรียมออกจำหน่ายในช่วงปีหน้า เปิดราคามาที่ 2,000 ยูโร หรือประมาณ 69,000 บาท

สนใจไหม Petronas ประกาศรับสมัครวิศวกรน้ำมันหล่อลื่นประจำสนามแข่ง F1 ทีม Mercedes-AMG Petronas Motorsport

เวลาเราได้ดูการแข่งขันรถยนต์สูตร 1 Formula 1 นั้น เราอาจจะเห็นในทีวีว่ามีนักขับ รวมทั้งทีมงานที่ประจำอยุ่ใน Pitt เพื่อช่วยให้นักแข่งสามารถขับรถได้จนจบการแข่งขัน แต่ในความเป็นจริงแล้ว ยังคงมีทีมงานเบื้องหลังการทำงานอีกเป้นจำนวนมาก และแต่ละคนคือระดับหัวกะทิทั้งนั้น แต่วันนี้โอกาสอาจจะมาถึงคุณแล้ว เมื่อทีมแชมป์โลก F1 อย่าง Mercedes-AMG Petronas Motorsport ได้ทำการเปิดรับสมัครวิศวกรน้ำมันหล่อลื่นประจำสนามแข่งฟอร์มูล่าวัน เพื่อมาร่วมทีมในการแข่งขัน FIA F1™ World Championship ฤดูกาล 2020

Mitsubishi Triton รถกระบะตัวเตี้ยหน้าใหม่ แต่งซิ่งจัดเต็ม!!

หนึ่งในไฮไลท์จากบูธมิตซูบิชิในงาน BIG Motor Sale 2019 จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากรถกระบะ Mitsubishi Triton ตัวเตี้ยหน้าใหม่ ที่เพิ่งเปิดตัวเผยโฉมกันไปไม่นานนี้ ซึ่งในงานครั้งนี้เองก็ได้มีการอวดโฉมคันตกแต่งจัดเต็มรอบคันทั้งภายนอกและภายในกับรุ่น รุ่น Mega Cab

ชมคันจริง!! รถกระบะ MG EXTENDER ใหม่ พร้อมชุดตกแต่งแท้รอบคัน

สำหรับงาน BIG Motor Sale 2019 ในปีนี้ทางค่ายรถยนต์อย่างเอ็มจีก็ได้ขนทัพรถยนต์ในค่ายมาแบบแน่นบูธ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือรถกระบะจากค่ายที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานนี้ และอีกหนึ่งคันเด่นในบูธ MG ครั้งนี้ กับ MG EXTENDER ใหม่ รุ่น DOUBLE CAB สีแดงสด ที่ได้รับการตกแต่งด้วยอุปกรณ์ตกแต่งแท้จาก MG ก็ได้มาอวดโฉมให้ได้ชมกันอย่างใกล้ชิดอีกด้วย

อวดโฉมคันจริง Suzuki CARRY ใหม่ ในแบบ Food Truck ที่งาน BIG Motor Sale 2019

เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม ที่ผ่านมา นับเป็นวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการของกระบะใหม่ล่าสุดกับ All New Suzuki CARRY ที่ทางค่ายรถยนต์ซูซูกิได้ดึงเอาฮาซันผู้โด่งดังมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ พร้อมกับโชว์รถคันจริงของ Suzuki CARRY ใหม่ ที่ตกแต่งต่อเติมในรูปแบบ Food Truck มาให้ได้สัมผัสคันจริงกันด้วยในงานพร้อมการเปิดตัวรถใหม่

ชมทีเซอร์ล่าสุด!! อเนกประสงค์หรู Aston Martin DBX ก่อนเปิดตัว ธ.ค. นี้

ล่าสุดทางค่ายรถยนต์สปอร์ตหรูหราอย่าง Aston Martin ก็ได้เผยวีดีโอทีเซอร์รถอเนกประสงค์ของค่าย Aston Martin DBX ก่อนที่จะเตรียมเปิดตัวช่วงปลายปีนี้ในเดือนธันวาคม ที่มุ่งเน้นความสปอร์ตในรูปลักษณ์ของรถ SUV ที่ยังคงความโดดเด่นของกระจังหน้าอันเป็นเอกลักษณ์ตามสไตล์ของ Aston Martin เอาไว้อย่างเด่นชัด

Netflix เปิดตัวอย่างรายการใหม่ Hyperdrive แข่งซิ่งกันกระจายจากนักแข่งสมัครเล่น

Netflix ค่าย Online Video Streaming ยักษ์ใหญ่ของโลก มีภาพยนตร์, สารคดี เกี่ยวกับยานยนต์อยู่มากมายหลากหลายรูปแบบ ให้เราเลือกสรรค์รับชมกันได้ทุกที่ทุกเวลา ล่าสุดได้มีการเปิดตัวอย่างรายการใหม่ ที่สามารถรับชมได้เฉพาะบน Netflix เท่านั้น ชื่อรายการว่า Hyperdrive

สุดยอดสกิลการประคองรถจักรยานยนต์ไม่ให้ล้มของ Steven Odendaal ในศึก Moto2

การแข่งขันรถจักรยานยนต์กับอุบัติเหตุ เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ทุกวินาทีอยู่แล้ว โดยเฉพาะในรายการแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์ทางเรียบระดับโลกอย่าง MotoGP ที่เกิดขึ้นทุกสัปดาห์อยู่แล้ว ล้มไปแล้วก็มีบ้างที่สามารถนำรถกลับมาแข่งใหม่ได้ แต่ส่วนใหญ่แล้วเมื่อล้มก็จะต้องออกจากการแข่งขันไปเลย เพราะรถเสียหายจนเกินกว่าจะเอามาแข่งต่อได้ แต่ในการแข่งขันระดับ Moto2 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีนักแข่งอยู่คนหนึ่งที่เสียหลักตอนเข้าโค้ง แต่ก็ยังสามารถประคองรถไม่ให้ล้ม จนสามารถกลับมาแข่งได้ต่อ จะเป็นอย่างไรนั้น มาดูกัน

วีดีโอโชว์การทำงานจอกลางคู่ 12.3 นิ้ว ของรถไฟฟ้า Honda e

รถไฟฟ้า Honda e ว่าที่รถใหม่ล่าสุดที่เตรียมจะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ ซึ่งในขณะนี้ก็ได้มีการเผยรายละเอียดต่างๆ มาไม่น้อย ทั้งพละกำลังของมอเตอร์ ขนาดแบตเตอรี่ ดีไซน์จากคันต้นแบบรวมถึงภายในและฟังก์ชันที่จะติดตั้งเข้ามาให้ ที่ล่าสุดทาง HondaVideo ก็ได้ส่งวีดีโอโชว์การทำงานของหน้าจอกลางคู่ภายในรถที่มีขนาดใหญ่ถึง 12.3 นิ้ว ออกมาให้ได้ชมกัน

ทำลายสถิติโลกอย่างต่อเนื่อง ทีม Red Bull Racing เปลี่ยนยางรถแข่ง F1 ภายใน 1.88 วินาที

เราทราบดีกันอยู่แล้วว่า ในการแข่งขันรถสูตร 1 Formula 1 นั้น การเข้าพิทเพื่อเปลี่ยนอุปกรณ์หลักอย่างยางรถยนต์ ยิ่งเร็วมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งได้เปรียบคู่แข่งมากเท่านั้น ซึ่งสถิติโลกล่าสุดนั้น ถูกครองเอาไว้โดยทีม Red Bull Racing ที่สนาม Silver Stone Circuit เมื่อช่วงกลางเดือน ในเวลา 1.91 วินาที แต่สถิตินี้มีโอกาสอยู่ได้เพียงสนามเดียว เพราะล่าสุดทีมเดิมได้ทำการเปลี่ยนยางแล้วทำลายสถิติโลกไปด้วยระยะเวลาเพียง 1.88 วินาทีเท่านั้น

อีซูซุ คาราวานสัญจร 2019 เปิดเส้นทางท่องเที่ยวสู่ทวาย สนุก ท้าทาย ครบรส

ประชาคมอีซูซุจากทั่วประเทศ ร่วมท่องเที่ยวคาราวานครอบครัวแบบทริปเดียวจบ ครบทุกรส ตามสโลแกน “ความสุข...สนุกทุกพิกัด!” กับเส้นทางที่ 3 “อีซูซุ คาราวานสัญจร 2019” คาราวานท่องเที่ยวระหว่างประเทศไทย (กาญจนบุรี) – ประเทศเมียนมาร์ (ทวาย) นำสมาชิกประชาคมอีซูซุ 25 คันจากทั่วประเทศ และคณะสื่อมวลชนร่วมกว่า 130 ชีวิต ขับรถท่องเที่ยวพร้อมสัมผัสประสบการณ์ใหม่ในรูปแบบคาราวานทางรถยนต์สู่ “เมืองทวาย” ฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ ของประเทศเมียนมาร์ ดินแดนแหล่งรวมอารยธรรมที่ยังคงไว้ซึ่งความเลื่อมใสในพระพุทธศาสนามิเสื่อมคลายของชาวเมียนมาร์ ชมวิถีชีวิตและศาสนสถานศักดิ์สิทธิ์ วัดวาอารามอันเก่าแก่ และพระเจดีย์องค์ที่ใหญ่ที่สุดของเมืองทวายอันงดงาม

ลูกชิ้นยืนกิน!! สตรีทฟู๊ด…เปลี่ยนโลกความอร่อยที่ บุรีรัมย์

“เมืองปราสาทหิน ถิ่นภูเขาไฟ ผ้าไหมสวย รวยวัฒนธรรม” คำขวัญนี้ แน่นอนที่สุดเป็นคำขวัญของจังหวัด บุรีรัมย์ จังหวัด อยู่ทางภาคอีสานตอนล่าง จนทุกวันนี้กลายเป็นจังหวัดที่ทุกคนจากทั่วทุกสารทิศเดินทางมาท่องเที่ยว มาชมกีฬาดังๆ สร้างรายได้เข้าจังหวัดเป็นจำนวนมาก

เที่ยวเพลิน 5 จังหวัด สัมผัสธรรมชาติและอดีตวันวานไปกับ อีซูซุคาราวานสัญจร 2019

กลับมาอีกครั้งกับคาราวานท่องเที่ยวประจำปีกับ กิจกรรม “อีซูซุคาราวานสัญจร” ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมลูกค้าสัมพันธ์ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้รถ อีซูซุทั่วประเทศอย่างล้นหลาม จนเกิดเป็นปรากฏการณ์ชักชวนครอบครัวและเพื่อน ๆ ให้มาร่วมเป็น “ประชาคมอีซูซุ” ด้วยการซื้อรถอีซูซุ เพื่อที่จะได้มาร่วมกิจกรรม ด้วยกัน

เที่ยวอีสานสุดแซ่บ กับ อีซูซุคาราวานสัญจร 2562 ประเดิมเส้นทางแรก บึงกาฬ – อุดรธานี

“อีซูซุคาราวานสัญจร” กิจกรรมลูกค้าสัมพันธ์ เดินทางท่องเที่ยวในรูปแบบคาราวานทางรถยนต์ที่ดำเนินการต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 18 โดยปีนี้มาพร้อมกับคอนเซ็ปท์ “ความสุข...สนุกทุกพิกัด” นำเหล่าสมาชิก “ประชาคมอีซูซุ” เริ่มสตาร์ทความสุขประเดิมเส้นทางแรกด้วยสีสันแห่งภาคอีสาน ในเส้นทางบึงกาฬ – อุดรธานี รวมระยะทางกว่า 385 กิโลเมตร

จันทบุรี เสน่ห์ตะวันออกที่ต้องห้าม (พลาด) กับ ISUZU V-Cross MAX 4x4

“น้ำตกลือเลื่อง เมืองผลไม้ พริกไทยพันธุ์ดี อัญมณีมากเหลือ เสื่อจันทบูร สมบูรณ์ธรรมชาติ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รวมญาติกู้ชาติที่จันทบุรี” คำขวัญนี้ แน่นอนแล้วว่าเป็นคำขวัญของจังหวัด จันทบุรี จังหวัดที่เป็นเมืองชายฝั่งทะเลภาคตะวันออก

ภาพงานเปิดตัวรถใหม่ All New Suzuki CARRY

บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวรถกระบะบรรทุกอเนกประสงค์เพื่อการพาณิชย์ขนาดย่อม โฉมใหม่ล่าสุดกับรถกระบะ ALL NEW SUZUKI CARRY ในงานมหกรรมยานยนต์เพื่อขายแห่งชาติ (Big Motor Sale Thailand 2019) ภายใต้แนวคิด CARRY YOUR DREAM หรือ เคียงข้างทุกเส้นทางฝัน

5 เรื่องน่าสนใจ