หล่อ แรง ล้ำ NISSAN NAVARA KING CAB CALIBRE วันสบาย ๆ เติมพลังกายพลังใจ ห่วงใยน้อง

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 17 มี.ค. 65
  • 22,345 อ่าน

การใช้งานรถกระบะในยุคนี้อาจไม่ใช่เพียงความต้องการในด้านการบรรทุกหนักเท่านั้น รถกระบะนั้นสามารถตอบโจทย์การใช้งานในหลาย ๆ ด้านของชีวิต ไม่ว่าจะขับหล่อ ๆ กับดีไซน์ของตัวรถ หรือขุมพลังที่ตอบสนองได้อย่างเร้าใจ รวมไปถึงความสามารถในการขนสัมภาระที่มากกว่า ด้วยความต้องการที่หลากหลายนี้ NISSAN NAVARA KING CAB CALIBRE กระบะยกสูงอเนกประสงค์ จึงพร้อมที่จะเข้ามาตอบโจทย์ความต้องการเหล่านี้

NISSAN NAVARA

ในวันนี้ทีมงาน AUTODEFT ก็ได้โอกาสดี ที่จะสัมผัสและใช้งานจริงไปกับรถกระบะยกสูงอเนกประสงค์ นิสสัน นาวารา คิงแค็บ คาลิเบอร์ ที่โดดเด่นทั้งในเรื่องของดีไซน์ความหล่อ อีกทั้งยังเต็มสมรรถนะกับขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซลใหม่ และล้ำกว่าด้วยฟังก์ชันความปลอดภัย เรียกได้ว่าตอบโจทย์ความคุ้มค่าทุกการใช้งาน 

(***สำหรับ นิสสัน นาวารา คิงแค็บ คาลิเบอร์ คันนี้ ได้เสริมความหล่อไปอีกขั้น ด้วยอุปกรณ์ตกแต่งแท้ นิสสัน นาวารา รอบคัน คลิกดูอุปกรณ์ตกแต่งทั้งหมดได้ที่นี่ https://www.nissan.co.th/vehicles/new-vehicles/navara-king-cab/accessories.html)

NISSAN NAVARA

โดยจุดหมายการเดินทางของเราในวันนี้ก็คือ การไป Outing กันที่เขาใหญ่ กับที่พักบรรยากาศสุดคูลแห่งใหม่ พร้อมกับแบ่งปันความห่วงใยให้กับน้อง ๆ ที่โรงเรียนบ้านหนองขวางวิทยา ปากช่อง กับภารกิจนำชุดตรวจ ATK และอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นไปมอบให้กับน้อง ๆ ถึงที่โรงเรียน เพราะเราตั้งใจกันก่อนหน้านี้ว่า ในโอกาสครบรอบ 9 ปีของเว็บไซต์ AUTODEFT  เราอยากจะออกเดินทางเพื่อทำบุญแบ่งปันความสุขกันเสียหน่อย แต่ต้องเลื่อนมาหลายเดือนเพราะติดเรื่องการระบาดของ Covid-19 จนมาถึงตอนนี้พอจะเริ่มเดินทางได้แล้วก็เลยนัดแนะในทีมกันเลย เรียกได้ว่าการเดินทางครั้งนี้ ได้ทั้งเติมพลังกายและใจ พร้อมอิ่มสุขกับความห่วงใยที่มีโอกาสได้มอบให้น้อง ๆ

สัมภาระพร้อม คนพร้อม ก็เตรียมออกเดินทางมุ่งหน้าสู่โรงเรียนบ้านหนองขวางวิทยา ปากช่อง กันเลย กับกระบะอเนกประสงค์คันเก่ง นิสสัน นาวารา คิงแค็บ คาลิเบอร์ ที่มีพื้นที่แค็บกว้างขวาง ทำให้เราสามารถขนชุดตรวจ ATK และอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นได้แบบไม่ต้องกลัวฝน และด้วยแค็บที่สามารถเปิดได้ ก็เพิ่มความสะดวกในการขนของเข้าออกมากยิ่งขึ้น

NISSAN NAVARA

ล้อหมุนออกเดินทางไปกับเครื่องยนต์ดีเซล 2.3 ลิตร เทอร์โบคู่ ที่มอบพละกำลังสูงสุด 190 แรงม้า จับคู่ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด ก็พาเราเดินทางไปได้แบบสบาย ๆ แม้จะต้องเจอกับรถที่ค่อนข้างหนาแน่นย่านในเมือง แต่ด้วยเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด ก็ช่วยให้การขับขี่สบายมากยิ่งขึ้น พร้อมเพลิดเพลินไปกับระบบจอกลางความบันเทิงแบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนทั้ง 2 ระบบ ได้อีกด้วย

NISSAN NAVARA

NISSAN NAVARA

NISSAN NAVARA

หลังออกจากย่านในเมืองก็มุ่งหน้าสู่ ปากเช่า จ.นครราชสีมา บนเส้นทางตรงยาว ๆ นอกเมือง ด้วยพละกำลังและแรงบิดเหลือ ๆ ของ นิสสัน นาวารา คิงแค็บ คาลิเบอร์ บวกกับระบบช่วงล่างที่ได้รับการปรับจูนช่วงล่างและระบบบังคับเลี้ยวใหม่ ก็ทำให้เราขับขี่และควบคุมรถได้อย่างมั่นใจตลอดเส้นทาง และด้วยเบาะที่นั่งหุ้มหนังแบบ ZERO GRAVITY ดีไซน์รองรับกับหลังช่วยลดอาการเมื่อยล้า แม้ต้องขับขี่ระยะทางไกล

NISSAN NAVARA

NISSAN NAVARA

NISSAN NAVARA

ไม่นานนักเราก็เดินทางไปถึงจุดหมายแรก โรงเรียนบ้านหนองขวางวิทยา ปากช่อง พร้อมมอบชุดตรวจ ATK และอุปกรณ์ทางการแพทย์จำเป็นให้กับน้อง ๆ เป็นอันดับแรก ซึ่งถือเป็นอุปกรณ์ที่ล้วนแต่จำเป็นต้องใช้เป็นจำนวนมากในช่วงนี้จริง ๆ เพราะก่อนที่นักเรียนและคุณครูทุกคนจะเข้ามาทำการเรียนการสอนที่โรงเรียนได้ ต้องทำการตรวจ ATK เพื่อให้มั่นใจว่าทุกคนที่เข้ามาทำกิจกรรมร่วมกัน จะไร้ซึ่งเชื้อ Covid-19 อย่างแน่นอน และทีมงานที่เดินทางไปรอบนี้ ก็มีการตรวจกันก่อนแล้วด้วยเช่นกันครับ ทุกคนมีผลออกมาเป็นลบ สบายใจได้แน่นอน

จบภารกิจมอบของกันแล้ว เราจะเดินทางกันต่อไปที่วัดป่าภูหายหลง ดินแดนสวรรค์ แห่งนครราชสีมา ที่ตั้งอยู่บนยอดเนินเขาสูงรายล้อมไปด้วยธรรมชาติ พร้อมวิวรอบเมือง 360 องศากัน

NISSAN NAVARA

NISSAN NAVARA

NISSAN NAVARA

ซึ่งทางขึ้นไปยังวัดป่าภูหายหลงนี้ค่อนข้างที่จะแคบและชันไม่น้อย แต่มั่นใจได้กับกระบะยกสูงอเนกประสงค์ นิสสัน นาวารา คิงแค็บ คาลิเบอร์ ที่มาพร้อมความล้ำ 360° Safety Shield กับฟังก์ชั่นเทคโนโลยีความปลอดภัย ที่ช่วยปกป้องรอบคัน ทั้งด้านหน้า ด้านข้าง และด้านหลัง ก็เพิ่มความมั่นใจให้เราขับขี่ผ่านเส้นทางนี้ไปได้แบบสบาย ๆ ต้องขอบคุณกล้องอัจฉริยะมองภาพรอบทิศทาง (IAVM) ที่แสดงภาพแบบเรียลไทม์จากกล้องรอบคัน 4 จุด ที่ทำงานร่วมกับระบบเตือนวัตถุเคลื่อนไหวรอบคัน (MOD) ทำให้เราขับผ่านเส้นทางไปได้

และไม่ต้องกลัวว่ารถจะไหลเพราะด้วยระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน (HSA) ที่มีมาให้ ระบบเหล่านี้ใน นิสสัน นาวารา คิงแค็บ คาลิเบอร์ เราจึงไร้กังวล เดินหน้าล้อหมุนกันต่อไปจนถึงด้านบนอย่างมั่นใจและปลอดภัย

NISSAN NAVARA

นอกจากนี้ระบบตัวช่วยขับขี่อื่น ๆ ใน นิสสัน นาวารา คิงแค็บ คาลิเบอร์ ยังมีระบบการเตือนเมื่อเสี่ยงต่อการชน (IFCW) ที่จะส่งสัญญาณเตือนและสัญลักษณ์เมื่อพบความเสี่ยงก่อนการชนด้านหน้า รวมไปถึงระบบช่วยเบรกฉุกเฉินอัจฉริยะ (IEB) ซึ่งทางนิสสันยังได้ให้ระบบเตือนเมื่อเหนื่อยล้าขณะขับขี่ (IDA) ที่มีมาให้เฉพาะในรุ่น V เท่านั้น

NISSAN NAVARA

NISSAN NAVARA

เรียกได้ว่าระบบต่าง ๆ ที่มีมาให้ทั้งหมดนี้ ทำให้รถกระบะยกสูงอเนกประสงค์ นิสสัน นาวารา คิงแค็บ คาลิเบอร์  รุ่นนี้ มีความคุ้มค่าไม่น้อย ทั้งความหล่อเท่จากโรงงาน ขุมพลังแรงเต็มสมรรถนะ และความล้ำด้วยเทคโนโลยีครบครันที่สุดอีกหนึ่งรุ่นในกลุ่มรถกระบะแบบแค็บยกสูง

NISSAN NAVARA

NISSAN NAVARA

วัดป่าภูหายหลง ตั้งอยู่บนภูเขาสูง ถ้าขับรถมาจากถนนธนรัตน์ มุ่งหน้าไปทางวังน้ำเขียว เราจะสามารถเห็นโบสถ์อันสวยตั้งอยู่บนยอดเขาได้จากทางด้านซ้ายมือ เมื่อขับขึ้นไปถึงลานจอดรถแล้ว ก็เดินขึ้นบันได้ไปอีกประมาณร้อยกว่าขั้น เราก็จะถึงตัวโบสถ์อันแสนจะสวยงาม และชมวิวรอบ ๆ ได้แบบ 360 องศา และถ้าวันไหนโชคดี เราก็จะได้เจอกับทะเลหมอกล้อมรอบโบสถ์เอาไว้ สวยงามประดุจอยู่บนสรวงสวรรค์เลยทีเดียว แต่วันที่เราไปมีหมอกก็จริง แต่หมอกฟุ้งไปหมดเลย แถมยังเจอละอองฝนอีกต่างหาก อดชมวิวอันสวยงามไปเลย

หลังจากไหว้พระที่วัดป่าภูหายหลงกันเรียบร้อย ไม่รอช้า…มุ่งหน้าสู่ที่พักสุดคูลเปิดใหม่ Eden Hill Khaoyai กันต่อทันที โดยเส้นทางช่วงนี้เป็นถนนเลนสวนและมีทางโค้งมาก นิสสัน นาวารา คิงแค็บ คาลิเบอร์ กับตัวรถที่มาพร้อมกับโครงสร้างรถที่เพิ่มระยะต่ำสุดของรถจากพื้นถนน (Ground Clearance) ระบบกันสะเทือนหน้าแบบอิสระปีกนกคู่ พร้อมคอยล์สปริงและเหล็กกันโครง ระบบกันสะเทือนหลังแบบแหนบซ้อนพร้อมโช้คอัพ ช่วยให้การทรงตัวและเกาะถนนเป็นเยี่ยมแม้ในช่วงทางโค้งเช่นนี้

ไม่นานนักเราก็เดินทางมาถึงที่พักกันเรียบร้อย ซึ่งที่ Eden Hill Khaoyai แห่งนี้ นอกจากบรรยากาศสุดชิลแล้ว ยังมีกิจกรรมให้ทำอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นว่ายน้ำ เตะบอล ปั่นจักรยาน รวมไปถึงคาเฟ่และสวนดอกไม้งาม ๆ ที่เหมาะกับช่วงเวลาพักผ่อนเป็นที่สุด

NISSAN NAVARA

ด้วยบรรยากาศดี ๆ แบบนี้ อดไม่ได้ที่จะยลโฉมดีไซน์ของ นิสสัน นาวารา คิงแค็บ คาลิเบอร์ กันแบบใกล้ชิด ต้องยอมรับเลยว่าดีไซน์หล่อเท่ไม่เบา ด้านหน้าโดดเด่นด้วยกระจังหน้าขนาดใหญ่ดุดันแบบ Interlock พร้อมไฟหน้าแบบ Quad-Eye LED ที่มีมากถึง 8 ดวง พร้อม Daytime Running Light ส่องสว่างในเวลากลางวัน และไฟท้าย LED อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว ดีไซน์สวยงาม กระจกมองข้างขนาดใหญ่สีเดียวกับตัวรถพร้อมไฟเลี้ยว LED และเสริมการตกแต่งด้วยบันไดข้างสีดำ

NISSAN NAVARA

NISSAN NAVARA

เมื่อเปิดประตูเข้าไปภายในห้องโดยสารของ นิสสัน นาวารา คิงแค็บ คาลิเบอร์ แน่นอนว่าความสะดวกในการขนสัมภาระที่มากขึ้น กับพื้นที่แค็บด้านหลัง ที่ให้เราสามารถขนย้ายสัมภาระเข้าออกได้อย่างสะดวกด้วยประตูแค็บเปิดได้ ให้เราสามารถเก็บอุปกรณ์สัมภาระต่าง ๆ ได้แบบไม่ต้องกลัวฝน และภายในห้องโดยสารของรถกระบะรุ่นนี้ยังมาพร้อมการออกแบบดีไซน์ที่พรีเมียม พวงมาลัยหุ้มหนังสามก้านทรงสปอร์ต มีระบบปรับอากาศอัตโนมัติ และเบาะที่นั่งฝั่งผู้ขับขี่ยังสามารถปรับเบาะที่นั่งแบบไฟฟ้าได้ถึง 8 ทิศทาง

NISSAN NAVARA

NISSAN NAVARA

NISSAN NAVARA

ทั้งหมดนี้กับอีกหนึ่งการเดินทางของทีมงานไปกับ นิสสัน นาวารา คิงแค็บ คาลิเบอร์ หล่อ แรง ล้ำ ที่ช่วยเติมพลังกายพลังใจให้กับทีมงาน และยังทำให้ได้เป็นส่วนหนึ่งในการส่งมอบความห่วงใยแก่น้อง ๆ อย่างเปี่ยมสุขอีกครั้ง

NISSAN NAVARA

สำหรับใครที่สนใจและกำลังตัดสินใจเลือกซื้อรถกระบะอเนกประสงค์สักคัน ที่สามารถตอบโจทย์ทุกด้านของชีวิตได้อย่างลงตัวและคุ้มค่า รถกระบะ นิสสัน นาวารา คิงแค็บ คาลิเบอร์  พร้อมรอให้ทุกคนได้สัมผัสและทดลองขับแล้ว ที่โชว์รูมรถยนต์นิสสันทั่วประเทศ พร้อมข้อเสนอพิเศษ 2 ต่อ สำหรับ นิสสัน นาวารา คิงแค็บ คาลิเบอร์ ดังนี้

ต่อที่ 1 เลือกรับข้อเสนอพิเศษ 
-    อัตราดอกเบี้ยพิเศษ 0% (ดาวน์ 25%, ผ่อนนานสูงสุด 60 เดือน) 
-    ฟรี ประกันภัยชั้นหนึ่ง Nissan Premium Protection 1 ปี
-    ขับฟรี สูงสุด 90 วัน
หรือ
-    ดาวน์เริ่มต้น 44,900 บาท พร้อม ประกันภัยชั้นหนึ่ง Nissan Premium Protection 1 ปี
-    ขับฟรี สูงสุด 90 วัน 
หรือ
-    ผ่อนเริ่มต้นเพียง 7,890 บาท (ดาวน์ 25% ผ่อน 84 เดือน)
-    ฟรี ประกันภัยชั้นหนึ่ง Nissan Premium Protection 1 ปี 
-    ขับฟรี สูงสุด 90 วัน 

ต่อที่ 2
-    ฟรี โปรแกรมขยายการรับประกันคุณภาพรถยนต์นิสสัน พรีเมี่ยม วารันตี
-    ฟรี ค่าแรงเช็กระยะ 5 ปี/100,000 กิโลเมตร

ตั้งแต่วันนี้ ถึง 3 เมษายน 2565 เท่านั้น

รายละเอียดเพิ่มเติม https://www.nissan.co.th/offers/nissan-navara-KC.html

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ