Buying guide หน้า 1 / Autodeft.com : ข่าวรถยนต์ ทดสอบรถยนต์ รีวิวรถยนต์ ความรู้เรื่องรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ บิ๊กไบค์ รถใหม่ รถออกใหม่ รถมาใหม่

6 ออฟชั่นรถยนต์ใหม่ มีไว้ยิ่งดีกว่าไม่มี

ในปัจจุบันนี้การเลือกซื้อรถยนต์ใหม่สักคันมีหลากหลายเรื่องให้ต้องพิจารณา ทั้งประเภทของรถยนต์ ราคา สมรรถะการขับขี่ รวมไปถึงออฟชั่นต่างๆ ซึ่งครั้งนี้ทีมงานจะขอมาพูดถึง กับ 6 ออฟชั่นรถยนต์ใหม่ ที่มีไว้ยิ่งดีกว่าไม่มี ซึ่งการที่เราต้องเลือกออฟชั่นต่างๆ ในตัวรถ ที่ทางค่ายรถมีติดตั้งมาให้ในแต่ละรุ่นย่อย ออฟชั่นบางอย่างอาจดูไม่จำเป็นสักเท่าไหร่ และเมื่อมองย้อนไปในอดีตก็ไม่มีออฟชั่นเหล่านี้อยู่เราก็ยังสามารถใช้งานรถยนต์ได้ แต่ทว่าออฟชั่นใหม่ๆ ที่ถูกติดตั้งเข้ามานั้นสามารถช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งานรถยนต์ใหม่ของเราให้ง่ายดายและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นเลยทีเดียว

ตรวจแถวอเนกประสงค์ PPV มือสองน่าโดนไม่เกิน 1 ล้าน

ปัจจุบันรถยนต์อเนกประสงค์ได้เข้ามามีบทบาทกับคนไทยมากขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งครอบครัวที่มีสมาชิกตัวน้อย หรือ คู่รักที่เริ่มต้นการใช้ชีวิต และเจ้าของกิจการที่อยากมีรถยนต์สำรองในการใช้งาน รถยนต์ประเภทนี้ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างครบวงจร

6 ข้อ เช็คลิสต์เบื้องต้นก่อนขับรถ เพื่อความปลอดภัย

รถยนต์เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ใครหลายๆ คนต่างใช้งานอยู่เป็นประจำ ดังนั้นการดูแลบำรุงรักษาจึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม แต่สำหรับหลายๆ คน อาจไม่ได้มีความรู้ในเชิงเทคนิคลึกๆ วันนี้ทีมงานจึงขอมาแนะนำเช็คลิสต์เบื้องต้นก่อนออกรถที่ให้เราสามารถเช็ครถยนต์คู่กายได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ใหม่หรือรถยนต์เก่า โดยใช้เวลาไม่นานก่อนออกรถทุกครั้งเพื่อความปลอดภัยในการขับขี่มากขึ้น

5 ข้อดี ระบบตรวจวัดแรงดันลมยาง ที่มีประโยชน์มากกว่าที่คิด

ในปัจจุบันนี้หลายๆ ท่านน่าจะเริ่มคุ้นเคยกับระบบตรวจวัดแรงดันลมยาง เนื่องจากรถยนต์หลายต่อหลายรุ่นเริ่มติดตั้งระบบนี้มาให้ในตัวรถ แต่หลายท่านอาจจะยังไม่คุ้นเคยกับระบบนี้เนื่องจากในอดีตระบบนี้ยังไม่มีติดตั้งมาให้จากโรงงาน และยังอยู่ในรถยนต์ราคาแพง หากถามถึงความจำเป็นรวมไปถึงความสำคัญของระบบตรวจวัดลมยาง หลายท่านอาจมองว่าไม่มีความจำเป็นที่จะต้องติดตั้งอยู่ในรถยนต์ เพราะจากการใช้งานที่ผ่านมาในอดีตก็ไม่ได้มีระบบเหล่านี้มาให้ ครั้งนี้ทีมงานจึงขอพาไปดูข้อดีของระบบตรวจวัดลมยางกัน

เลขทะเบียนรถยนต์ วิธีการจองเลขทะเบียนรถยนต์ด้วยตัวเอง

เลขทะเบียนรถยนต์เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่หลายต่อหลายคนให้ความสำคัญไม่น้อย หลายๆ ท่านอาจจะไม่เคยทราบว่าเราสามารถที่จะเลือกเลขทะเบียนเองได้ผ่านการจองจากทางกรมการขนส่งทางบก โดยที่เจ้าของรถใหม่มีโอกาสที่จะเลือกเลขทะเบียนที่ต้องการได้สำหรับเลขทะเบียนรถยนต์โดยทั่วไปที่ไม่ได้อยู่ในส่วนของป้ายทะเบียนกราฟฟิกที่ต้องมีการประมูลและมูลค่าสูง และอยู่ในช่วงตัวเลขที่เปิดให้จอง ซึ่งเราสามารถทำการจองได้ผ่านช่องทางออนไลน์ของกรมการขนส่งทางบก

ทดสอบยาง MICHELIN Primacy 4 [มิชลิน ไพรมาซี่ 4] ที่ใกล้จะหมดดอก ภายใต้แนวคิด “อายุยางเปลี่ยน ความมั่นใจไม่เคยเปลี่ยน”

หลังจากที่ทางทีมงานได้เคยสัมผัสและทดสอบกับยางใหม่ ยางมิชลิน ไพรมาซี่ 4 ที่มาพร้อมคุณสมบัติครบถ้วน ทั้งในเรื่องของการขับขี่ที่ให้ความนุ่มนวล ไร้เสียงรบกวน และความมั่นใจทั้งบนถนนแห้งและเปียกกันไปแล้ว ในครั้งนี้ทางทีมงานจะพาไปชมการทดสอบกับยางมิชลิน ไพรมาซี่ 4 ที่ใกล้จะหมดดอกกันว่าแนวคิดในการออกแบบที่ว่า “อายุยางเปลี่ยน ความมั่นใจไม่เคยเปลี่ยน” (Safe When New, Safe When Worn) นั้นเป็นอย่างไรกันบ้าง

วิธีเลือกกล้องติดหน้ารถ ให้ใช้งานได้คุ้มค่า และใช้งานได้จริง

กล้องติดหน้ารถ แทบจะกลายเป็นอุปกรณ์มาตรฐานสำหรับรถยนต์ที่ใช้งานบนท้องถนนไปแล้ว เพราะมันจะช่วยป้องกันความผิดของคนขับเองได้ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝัน แต่เราไม่ได้เป็นต้นเหตุของเหตุการณ์นั้น แต่ด้วยความที่ในท้องตลาดมีกล่องติดหน้ารถให้เลือกอย่างมากมาย จึงอาจจะเลือกไม่ถูกว่าเอาแบบไหนดี วันนี้เรามาลองดูเบื้องต้นว่า กล้องติดหน้ารถแบบไหน ที่เราควรเลือกใช้งานมาติดรถเรา และสามารถใช้งานได้จริง

รีวิวยางรถยนต์ประสิทธิภาพสูง Continental UltraContact UC6 SUV

ในครั้งนี้ทีมงานจะพาไปสัมผัสยางรถยนต์อเนกประสงค์ประสิทธิภาพสูง กับยางรถยนต์ Continental UltraContact UC6 SUV ที่มีความโดดเด่นครบครัน ทั้งในเรื่องความปลอดภัย ความนุ่มนวล และการเกาะถนนที่ดีเยี่ยม รวมไปถึงการขับขี่ทางไกลที่สามารถตอบโจทย์ได้อย่างดี จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปชมกัน...