Buying guide หน้า 1 / Autodeft.com : ข่าวรถยนต์ ทดสอบรถยนต์ รีวิวรถยนต์ ความรู้เรื่องรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ บิ๊กไบค์ รถใหม่ รถออกใหม่ รถมาใหม่

ทดสอบยาง MICHELIN Primacy 4 [มิชลิน ไพรมาซี่ 4] ที่ใกล้จะหมดดอก ภายใต้แนวคิด “อายุยางเปลี่ยน ความมั่นใจไม่เคยเปลี่ยน”

หลังจากที่ทางทีมงานได้เคยสัมผัสและทดสอบกับยางใหม่ ยางมิชลิน ไพรมาซี่ 4 ที่มาพร้อมคุณสมบัติครบถ้วน ทั้งในเรื่องของการขับขี่ที่ให้ความนุ่มนวล ไร้เสียงรบกวน และความมั่นใจทั้งบนถนนแห้งและเปียกกันไปแล้ว ในครั้งนี้ทางทีมงานจะพาไปชมการทดสอบกับยางมิชลิน ไพรมาซี่ 4 ที่ใกล้จะหมดดอกกันว่าแนวคิดในการออกแบบที่ว่า “อายุยางเปลี่ยน ความมั่นใจไม่เคยเปลี่ยน” (Safe When New, Safe When Worn) นั้นเป็นอย่างไรกันบ้าง

วิธีเลือกกล้องติดหน้ารถ ให้ใช้งานได้คุ้มค่า และใช้งานได้จริง

กล้องติดหน้ารถ แทบจะกลายเป็นอุปกรณ์มาตรฐานสำหรับรถยนต์ที่ใช้งานบนท้องถนนไปแล้ว เพราะมันจะช่วยป้องกันความผิดของคนขับเองได้ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝัน แต่เราไม่ได้เป็นต้นเหตุของเหตุการณ์นั้น แต่ด้วยความที่ในท้องตลาดมีกล่องติดหน้ารถให้เลือกอย่างมากมาย จึงอาจจะเลือกไม่ถูกว่าเอาแบบไหนดี วันนี้เรามาลองดูเบื้องต้นว่า กล้องติดหน้ารถแบบไหน ที่เราควรเลือกใช้งานมาติดรถเรา และสามารถใช้งานได้จริง

รีวิวยางรถยนต์ประสิทธิภาพสูง Continental UltraContact UC6 SUV

ในครั้งนี้ทีมงานจะพาไปสัมผัสยางรถยนต์อเนกประสงค์ประสิทธิภาพสูง กับยางรถยนต์ Continental UltraContact UC6 SUV ที่มีความโดดเด่นครบครัน ทั้งในเรื่องความปลอดภัย ความนุ่มนวล และการเกาะถนนที่ดีเยี่ยม รวมไปถึงการขับขี่ทางไกลที่สามารถตอบโจทย์ได้อย่างดี จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปชมกัน...

เลือกน้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ 100% สูตรพิเศษ เพิ่มสมรรถนะของรถคุณได้คุ้มค่ากว่า

มีเพื่อนคนหนึ่งของผมเคยพูดอยู่ครั้งหนึ่งว่า “น้ำมันเครื่อง มันก็เหมือนๆกันน่ะแหล่ะ จะไปเลือกเติมแบบแพงๆอย่างพวกสังเคราะห์แท้ทำไม เติมแบบกึ่งสังเคราะห์ก็พอ ประหยัดกว่าตั้งเยอะ” เลยจับเอามานั่งปรับทัศนคติกันนิดหน่อยว่า น้ำมันทั้ง 2 เกรดมันต่างกันนะ คุณสมบัติก็ต่างกัน การปกป้องก็ต่างกัน เพื่อนผมก็นั่งฟังแต่ดูเหมือนจะไม่เชื่อ เพราะของแบบนี้มันต้องพิสูจน์กันให้เห็นถึงจะรู้

เที่ยวย้อนวัยใจกลางเมือง พร้อมภารกิจดูแลรถคันโปรด ด้วยน้ำมันเครื่องเกรดพรีเมี่ยมอย่าง TOTAL

เรียกได้ว่ามนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆ ทุกวันนี้ พอถึงวันหยุดเมื่อไหร่ ก็ต้องขอออกไปเที่ยวเติมพลังกันบ้าง แต่บางทีภารกิจหน้าที่ก็เยอะ ไหนจะต้องดูแลรถคันโปรดที่ใช้งานกันทุกวัน ซึ่งตอนนี้ก็ได้เวลาที่จะต้องเปลี่ยนน้ำมันเครื่องแล้ว วันหยุดนี้เลยจะพาไปถ่ายน้ำมันเครื่องใหม่ แล้วต่อด้วยเที่ยววันหยุดชาร์จพลังก่อนลุยงานต่อสักหน่อย ว่าแต่จะเป็นที่ไหนนั้น ตามไปดูกัน…

มาดูกัน ว่าจำนวนศูนย์บริการของรถแต่ละยี่ห้อมีจำนวนเท่าไหร่กันบ้าง

การเลือกซื้อรถกันแต่ละครั้งนั้น ปัจจัยหลักในการเลือกนั้น มักจะเริ่มจากขนาดและราคาที่เหมาะสม, รูปร่างที่สวยงาม, ความแรงของเครื่องยนต์ เป็นลำดับต้น ๆ แต่ก็ยังมีส่วนหนึ่งที่เอาเรื่องจำนวนของศูนย์บริการมารวมไว้ในการตัดสินใจด้วย ดังนั้นเราจึงมาตรวจสอบกันดีกว่า ว่าแต่ละยี่ห้อ เขามีศูนย์บริการจำนวนเท่าไหร่กันบ้าง

คุ้มค่ามากขึ้นขนาดไหน ถ้าเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ จ่ายเพิ่มขึ้นแต่คุ้มเว่อร์

การใช้รถใช้ถนนทุกวัน ย่อมมีอัตราเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุเล็กน้อยหรือหนักก็ตาม การเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์เป็นการรับประกันว่า เมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นมา อย่างน้อยก็จะมีคนคอยดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายทั้งตัวรถและตัวคนได้อย่างดี

ของแถมตอนซื้อรถยนต์ใหม่ อะไรบ้างที่ดูประโยชน์น้อย ไม่แถมก็ได้

เวลาขับรถยนต์ผ่านหน้าศูนย์บริการรถยนต์ต่าง ๆ แล้วเห็นป้ายข้างหน้าปักเอาไว้ว่า "จองรถวันนี้ มีของแถมให้ 30 รายการ" เราก็นั่งนึกอยู่ว่า 30 รายการที่ว่าเนี่ย จะมีประโยชน์สำหรับคนที่ใช้รถยนต์ใหม่อยู่ซักกี่รายการ หลายรายการก็แถมมาเพื่อให้ดูว่าแถมเยอะ แต่มันก็ไม่ได้เอาไปใช้ประโยชน์ซักเท่าไหร่ วันนี้ลองมาไล่กันดูหน่อยว่าของแถมอะไรบ้าง ที่บางทีรถยนต์ใหม่ก็ไม่จำเป็นต้องใช้ก็ได้นะ

MICHELIN Primacy 4 [มิชลิน ไพรมาซี่ 4] ที่สุดของยางนุ่มเงียบและเกาะถนน มั่นใจ แม้เวลาเปลี่ยน ภายใต้แนวคิด “อายุยางเปลี่ยน ความมั่นใจไม่เคยเปลี่ยน”

ยางรถยนต์อีกหนึ่งสิ่งสุดสำคัญที่เราไม่ควรมองข้าม การเลือกยางรถยนต์นั้นจะต้องคำนึงถึงหลากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นขนาดยางที่เหมาะสม คุณสมบัติที่ดีของยาง มาตรฐานในการผลิต เป็นต้น ทั้งหมดนี้เพื่อความมั่นใจในการขับขี่ในทุกเส้นทาง พร้อมความปลอดภัยของทั้งตัวเราเองและผู้ร่วมใช้ท้องถนน

เลือกน้ำมันเครื่องแบบไหน ให้ตรงกับความต้องการของรถคุณและตัวคุณ

หน้าที่สำคัญในการใช้รถยนต์สักคันหนึ่ง นอกจากจะต้องผ่อนรถยนต์ให้ตรงเวลา เติมน้ำมันเชื้อเพลิงเพื่อให้รถขับเคลื่อนไปได้แล้ว ยังต้องมีการบำรุงรักษาชิ้นส่วนต่างๆตามระยะทางที่กำหนดเอาไว้ด้วย โดยเฉพาะเรื่องของน้ำมันเครื่อง ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญที่คนเป็นเจ้าของรถต้องใส่ใจเป็นพิเศษ เพราะมันหมายถึงสมรรถนะและอายุการใช้งานของเครื่องยนต์ที่จะดีหรือไม่ดีได้เลย

รีวิว: ไดนามิค คอมมอนเรล จาก ปตท. สุดยอดน้ำมันเครื่องเพื่อความแรงและสะอาด

กว่าจะได้ครอบครองรถสัก 1 คัน หลายคนต้องทำงานหนักกว่าจะได้มันมาเป็นเจ้าของ แน่นอนว่าเมื่อเราต้องเสียแรงไปมากแล้ว เราก็อยากให้รถของเราอยู่กับเราให้นานที่สุด และอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ที่สุด ดังนั้นการดูแลรถยนต์ตามคำแนะนำของศูนย์บริการอย่างเคร่งครัด ก็เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้รถอยู่กับเราได้นานขึ้น

10 เรื่องหลัก ที่คิดให้หนักก่อนเลือกรถคันแรก

สำหรับใครที่มีแผนจะออกรถยนต์ใหม่สักหนึ่งคันมาใช้งาน อยู่ในวัยเริ่มต้นทำงาน มีงบประมาณที่ค่อนข้างจำกัดกับรายได้ที่ยังไม่สูงมากนัก และเพิ่งจะเป็นรถยนต์คันแรกด้วยแล้วละก็ อาจมีการครุ่นคิดกันอยู่ไม่มากก็น้อย ไม่รู้ว่าจะออกรถยี่ห้อไหนหรือรุ่นอะไรดีที่จะคุ้มค่าที่สุด ซึ่งในปัจจุบันนี้มีรถยนต์มากมายหลากหลายประเภท รวมถึงยี่ห้อของรถยนต์ให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นรถอีโคคาร์ ซีดาน แฮทช์แบค หรือรถอเนกประสงค์ เป็นต้น แล้วรถคันแรกของเราควรเลือกรถอะไรดีล่ะที่จะตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างลงตัว ครั้งนี้ทีมงานจึงขอแนะนำ 10 เรื่องหลัก ที่จะช่วยตัดสินใจซื้อรถคันแรกมาฝากกัน

บางจาก Hi Premium Diesel S ขุมพลังสำหรับเครื่องยนต์ดีเซลระดับพรีเมียม

ย้อนกลับไปช่วงก่อนปี 2000 เครื่องยนต์ดีเซลส่วนใหญ่จะถูกใช้งานผ่านรถยนต์ที่ต้องใช้กำลังสูงอย่างเช่นรถกระบะ, รถบรรทุก หรือรถยนต์โดยสาร ด้วยความที่น้ำมันดีเซลให้กำลังอัดสูง จนสามารถสร้างแรงบิดได้มากกว่าเครื่องยนต์เบนซิน แต่ด้วยเทคโนโลยีที่ยังไม่ทันสมัยมาก จึงทำให้การทำงานของเครื่องยนต์ดีเซลยังคงมีเสียงดัง และสร้างมลภาวะมากกว่าเครื่องยนต์เบนซิน ทำให้เครื่องยนต์ดีเซลยังถูกจำกัดอยู่ในรถระดับที่ต้องการพละกำลังเท่านั้น

ของแถมที่ควรได้จากการซื้อรถยนต์ใหม่

การเลือกซื้อรถยนต์ใหม่นั้น นอกจากการเลือกรถยนต์ให้เหมาะกับการใช้งาน และราคาที่เหมาะสมกับสถานะทางการเงินของตัวเราแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่เป็นปัจจัยในการตัดสินใจว่าจะเลือกซื้อรถยนต์จากที่ไหน ก็คงเป็นบรรดาของแถมต่างๆที่ทั้งค่ายรถและบรรดาตัวแทนจำหน่ายทั้งหลาย ขนออกมาจูงใจให้ผู้ที่เลือกซื้อตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ของแถมต่างๆก็จะมีหลายหลาย จำเป็นบ้างไม่จำเป็นบ้าง วันนี้เรามาดูกันเป็นตัวอย่างซักหน่อยดีกว่าว่า ของแถมอะไรบ้างที่ควรได้เมื่อเราเลือกซื้อรถยนต์ใหม่ซักคัน

ตรวจแถว Benz-BMW เก๋งเล็กมือสองเครื่องดีเซล……หรู แรง ประหยัด

สำหรับคนที่อยากเล่นรถมือสองแล้วมีทุนทรัพย์มากพอที่จะครอบครอง ต้องยอมรับว่ารถยุโรป เป็นตัวเลือกอันดับแรกเนื่องจากมีความทันสมัยทางด้านเทคโนโลยีมากกว่ารถญี่ปุ่นขนาดกลางประเภท Toyota Camry หรือ Honda Accord เป็นหลายเท่า