Deft Report หน้า 1 / Autodeft.com : ข่าวรถยนต์ ทดสอบรถยนต์ รีวิวรถยนต์ ความรู้เรื่องรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ บิ๊กไบค์ รถใหม่ รถออกใหม่ รถมาใหม่

เคาะราคาแล้ว!! Ford Ranger กระบะแกร่งเวอร์ชั่นมะกันเริ่มต้น 807,000 บาท

หลังจากที่เว็บรถยนต์ Carscoopsได้วิเคราะห์ราคาจำหน่าย Ford Ranger เวอร์ชั่นอเมริกาว่าจะอยู่ในระดับ ,300 ล่าสุดทาง Ford อเมริกัน เคาะราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ว

สรุปภาพรวมยอดจำหน่ายรถครึ่งปีแรกทั่วโลก 50 อันดับแรกมีรุ่นไหนบ้าง?

ปกติแล้ว แต่ละประเทศก็จะมีการรวบรวมยอดขายสรุปกันแต่ละช่วงอยู่แล้วว่าเป็นอย่างไรบ้าง จะแบ่งเป็นรอบเดือน, รอบ 3 เดือน, รอบครึ่งปี หรือรอบ 1 ปีก็ตาม ซึ่งข้อมูลเหล่านี้ส่วนใหญ่ก็จะแบ่งเป็นยอดขายแต่ละประเทศ แต่ก็มีการรวบรวมของตลาดใหญ่บนโลกนี้ไว้เช่นกัน ซึ่งวันนี้ก็มีการรวบรวมเอายอดขายของครึ่งปีแรกของ 2018 ไว้ให้แล้ว

Toyota Rush อเนกประสงค์มาดลุยพร้อมโกอินเตอร์ไปยังโคลัมเบีย

เกือบ 1 ปี ที่ Toyota Rush เจเนอเรชั่นที่ 2 วางหมากให้เป็นอเนกประสงค์ในมาดลุย ตอบโจทย์ครอบครัวชาวอินโดนีเซียยุคใหม่ที่ต้องการยานยนต์สำหรับวันพักผ่อนและคนเมืองที่ชอบความท้าทาย

Mazda 6 Big Minor Change มาดใหม่ เก๋ง Zoom-Zoom เปิดราคาแล้วที่มาเลเซีย เริ่ม 1.274 ล้านบาท

หลังจากที่ โชว์ตัว Mazda 6 Big Minor Change จนเรียกเสียงฮือฮาจากแฟนๆชาวมาเลเซีย อยากเป็นเจ้าของที่สุดเก๋งใหญ่ปรับความหล่อใหม่ หัวใจ Zoom-Zoom

ชมตัวจริง!! MG HS อเนกประสงค์หรู…น้องใหม่ค่ายลูกครึ่งอังกฤษ-จีน

น่าจับตามองอย่างมากสำหรับ อเนกประสงค์หรูพรีเมี่ยมจากค่าย MG อย่าง MG HS ที่กำลังเปล่งรัศมีความหรูผสมความสปอร์ตให้สาวกได้รู้จักกมากขึ้น

ตามหลังพี่ไทย!! Honda HR-V Facelift หล่อใหม่อเนกประสงค์เพื่อชาวยุโรป

หลังจากที่ ฮอนด้า ส่งอเนกประสงค์เล็กเพื่อคนเมืองอย่าง Honda HR-V ด้วยหน้าตาปรับโฉมใหม่ให้หล่อมีเสน่ห์จนเป็นที่นิยมมากขึ้น ทั้งในญี่ปุ่น ไทย และ ออสเตรเลีย

ชมตัวจริง!! Honda CR-V อนเกประสงค์เวอร์ชั่นญี่ปุ่นพร้อมพลัง VTEC Turbo และ Hybrid

หลังจากที่ Honda ประกาศวันเปิดตัว Honda CR-V เจนใหม่ ทำให้พ่อบ้านจอมลุย ชาวยุ่น พร้อมเตรียมกำเงินจองเพื่อเป็นเจ้าของที่สุดอเนกประสงค์ยอดนิยม กันทั่วหน้า

Geely เตรียมตัวลงทุนเพิ่มอีก 6.37 หมื่นล้านบาท เพื่อคืนชีพรถสปอร์ต Lotus

รถสปอร์ตพันธุ์แรงแดนอังกฤษ Lotus ได้ถูกเปลี่ยนมือเจ้าของไปหลายรอบแล้ว โดยก่อนหน้านี้ก็เป็นกลุ่มทุนจากมาเลเซีย Proton ที่ได้ช้อนซื้อหุ้นเพื่อถือสิทธิ์ครอบครอง ก่อนที่จะเปลี่ยนมือมาเป็น Geely กลุ่มทุนจากจีน แต่ก็ยังไม่มีวี่แววว่า Lotus จะกลับมาผงาดในวงการได้อีกเมื่อไหร่ แต่ล่าสุดอาจจะเป็นจุดเปลี่ยน เมื่อกลุ่มทุนแดนมังกร เตรียมทุ่มเงินอีกกว่า 1.5 พันล้านปอนด์ หรือประมาณ 6.37 หมื่นล้านบาท เพื่อพัฒนาให้โลตัสสามารถมายืนหยัดสู้กับคู่แข่งได้อีกครั้ง

Mazda 6 Big Minor Change เก๋งหรูปรับใหญ่…เผยโฉมจริงที่มาเลเซีย

ถึงแม้เมืองไทยไม่มีโอกาสได้สัมผัส Mazda 6 ปรับครั้งใหญ่จนลืมภาพเดิมๆของเก๋งใหญ่กันเลยทีเดียว แต่ยังมีกลุ่มลูกค้าจำนวนหนึ่งที่ยังสนใจและเฝ้ารอทางต้นสังกัด สั่งนำเข้ามาจำหน่าย

มีแววสูง!! Ford กับ Volkswagen จับมือพัฒนารถกระบะเจนใหม่

หลังจากที่ Ford ยุติความสัมพันธ์ในการพัฒนารถกระบะร่วมกับ Mazda ทำให้ค่ายรถยนต์วงรีสีน้ำเงินจากแดนมะกัน เตรียมพัฒนารถกระบะ Ford Ranger เจเนอเรชั่นใหม่ ซึ่งจะมีการเผยในอีกหลายปีข้างหน้า

รวมข่าวรถยนต์เด่นรอบสัปดาห์ [5 - 8 ส.ค. 61]

รวบรวมข่าวสารรถยนต์เด่นในรอบสัปดาห์ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ กับข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ อัพเดทข่าวเด่นที่เกิดขึ้น พร้อมกันกับพวกเราทีมงาน www.autodeft.com ประจำวันที่ 5 - 8 ส.ค. 61

Hyundai H-1 Facelift หล่อใหม่รถตู้หรู….ถูกใจพ่อบ้านชาวอิเหนา เริ่ม 1.119 ล้านบาท

หลังจากที่เมืองไทยเปิดตัวอย่างเป็นทางการกับ Hyundai MPV Series ทั้งรุ่น H-1 และ Grand Starex หน้าใหม่หล่อใหม่ พร้อมเพิ่มออพชั่นใหม่ตรงใจพ่อบ้านที่ต้องการยานยนต์สำหรับครอบครัวและวันทำงาน

Maruti Suzuki พร้อมให้จอง Suzuki / Maruti Ciaz ปี 2018 แล้ว ก่อนเปิดตัวในเดือนสิงหานี้

ล่าสุด Maruti Suzuki ก็พร้อมเปิดให้จองแล้วกับ Suzuki / Maruti Ciaz ปี 2018 หลังจากที่ก่อนหน้านี้ มีดีลเลอร์ RKS Nexa โชว์รูมรถยนต์ระดับพรีเมี่ยมจากซูซูกิในอินเดีย ได้เปิดให้จองกันไป ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนสิงหาคมนี้

Ford Territory ชื่อเดิม…..อเนกประสงค์รุ่นใหม่สำหรับชาวมังกร

Ford ปลุกตำนาน อเนกประสงค์ชื่อดังที่เคยได้รับความนิยมในออสเตรเลีย อย่าง Ford Territory กลับมาอีกครั้ง แต่การมาครั้งนี้ย่อส่วนตัวถังให้เล็กลง และ สงวนตลาดเฉพาะที่เมืองจีน เท่านั้น

เผยแล้ว Hyundai H-1 / Grand Starex รถตู้หน้าใหม่ยอดนิยม เพิ่มเติมออฟชั่น

บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดใหญ่ ฮุนได เอช-วันและแกรนด์ สตาร์เร็กซ์ โฉมใหม่ นับตั้งแต่รถทั้งสองรุ่นที่เปิดตัวในปี 2551และ 2553 ฮุนไดเอช-วัน และ แกรนด์ สตาร์เร็กซ์ ได้กลายเป็นตัวเลือกรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดใหญ่ที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากลูกค้าที่ชื่นชอบความสะดวกสบายและคุ้มค่า การปรับโฉมใหม่ในครั้งนี้มาพร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและออฟชั่นที่ครบครัน ช่วยให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารได้รับประสบการณ์ใหม่ในการใช้งานได้ดียิ่งขึ้น