Deft Report หน้า 1 / Autodeft.com : ข่าวรถยนต์ ทดสอบรถยนต์ รีวิวรถยนต์ ความรู้เรื่องรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ บิ๊กไบค์ รถใหม่ รถออกใหม่ รถมาใหม่

Qiantu Motor จากจีน เตรียมสร้างรถสปอร์ตไฟฟ้าในอเมริกา

บริษัท Qiantu Motor จากจีนได้ร่วมมือกับบริษัท Mullen Technologies ในแคลิฟอร์เนีย เผยแผนความร่วมมือที่จะสร้างรถสปอร์ตไฟฟ้านามว่า K50 ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งก่อนหน้านี้ทั้งสองบริษัทก็ได้เคยเผยความตั้งใจมาแล้วสำหรับเจ้ารถสปอร์ตไฟฟ้า K50 ภายใต้มาตราฐานของอเมริกา ก่อนที่จะส่งขายในอเมริกาเหนือ ซึ่งมีกำหนดการเปิดตัวในปี 2020 นั้นเอง

Mitsubishi Eclipse Cross MY2019 อเนกประสงค์หล่อเดิมปรับปรุงใหม่ ที่ญี่ปุ่น

หลังจากเปิดตัวรุ่นพิเศษ Black Edition ออกไปก็เป็นที่ถามถึงกันมากจนเริ่มมียอดจองมามากสำหรับ Mitsubishi Eclipse Cross โดยจำหน่ายเพียงตลาดญี่ปุ่นเท่านั้น

Honda City Black Style หล่อพิเศษเก๋งเล็กเพื่อชาวยุ่น เริ่ม 669,000 บาท

หลังจากเปิดตัวที่ญี่ปุ่นไปตั้งแต่ปีกลายสำหรับ Honda City (Grace) รุ่นปรับโฉมจนได้รับการตอบรับที่ดีและเชื่อมั่นในคุณภาพมาตลอด

ปรับให้หล่อขึ้น!! Toyota Prius Facelift มาดใหม่…เก๋งรักษ์โลก เริ่ม 733,000 บาท

ทำตลาดมาได้สักพักจนได้รับการตอบรับที่ดีทั้งในญี่ปุ่นและหลายประเทศสำหรับ Toyota Prius เก๋งรักษ์โลกตัวเด่นจากค่ายสามห่วง ที่ยังคงเดินหน้าสร้างยอดขายอย่างเป็นกอบเป็นกำ

ล้ำไปอีกขั้น Hyundai โชว์ระบบปลดล็อกประตูและสตาร์ทรถด้วยลายนิ้วมือ

ฮุนได ค่ายรถยนต์จากแดนกิมจิ เกาหลี ได้แสดงความล้ำหน้าในโลกยานยนต์ไปอีกขั้น ด้วยการโชว์ระบบใหม่ในการปลดล็อกประตูรถ และสตาร์ทรถด้วยระบบใหม่ ด้วยการใช้เพียงลายนิ้วมือของเรานั่นเอง

เปิดตัวรถไฟฟ้าอเนกประสงค์ Nio ES6 ใหม่

ล่าสุดจากงาน Nio Day ของค่ายในเซี่ยงไฮ้ ได้มีการเปิดตัวรถไฟฟ้าอเนกประสงค์ Nio ES6 ใหม่ ที่มาพร้อมความอเนกประสงค์และพละกำลังในการขับขี่ด้วยไฟฟ้าล้วน ดีไซน์เรียบตลอดคันลุคสปอร์ตล้ำสมัยไม่เบา

Honda Insight ซาลูนรักษ์โลก...พลัง Hybrid ขายแล้วที่ญี่ปุ่นเริ่ม 943,000 บาท

หลังจากเปิดตัวให้ชาวอเมริกาได้สัมผัสก่อนใครสำหรับ Honda Insight เก๋งรักษ์โลกรุ่นใหม่หมดจนสร้างยอดขายไว้จำนวนมากจนส่งมอบแทบไม่ทัน

รายงานล่าสุดเผย Suzuki Vitara เจนใหม่ จะเปิดตัวที่ Auto Expo ปี 2020

รายงานล่าสุดทาง Gaadiwaadi ได้รายงานว่า อเนกประสงค์จากค่ายซูซูกิ Suzuki Vitara เจนเนอเรชั่นใหม่ จะเปิดตัวในงาน Auto Expo ปี 2020 ซึ่งมีการคาดว่าจะมาพร้อมกับขนาดที่ใหญ่ขึ้น พร้อมรองรับการโดยสาร 7 ที่นั่ง

Mitsubishi Eclipse Cross Black Edition สปอร์ตอเนกประสงค์หล่อพิเศษเพื่อชาวยุ่น เริ่ม 814,000 บาท

นับเป็นรถยนต์ที่ร้อนแรงและถามถึงกันมากในขณะนี้ สำหรับ Mitsubishi Eclipse Cross สปอร์ตอเนกประสงค์จากค่ายทรีไดมอนด์ ที่คนไทยรอคอยว่าจะมีโอกาสเข้าจำหน่ายหรือไม่?

Honda HR-V Touring ทางเลือกใหม่…อเนกประสงค์คนเมืองขายจริงแดนยุ่นปีหน้า

ยังคงสนุกสนานกับยอดขายอันดับ 1 ในเมืองไทยสำหรับ Honda HR-V (Vezel) สปอร์ตอเนกประสงค์ที่ตอบโจทย์การใช้งานคนเมืองอย่าสมบูรณ์แบบทั้งหน้าตา ออพชั่น และเทคโนโลยีครบครัน

แคลิฟอร์เนียตั้งเป้า เปลี่ยนรถเมล์โดยสารทั้งหมดให้เป็นรถพลังงานไฟฟ้าภายในปี 2040

ปัญหาเรื่องมลภาวะทางอากาศ มีขึ้นทั่วทุกมุมโลก แต่ละเมืองก็จะมีวิธีการแก้ปัญหาที่แตกต่างกันไป ล่าสุดที่รัฐแคลิฟอร์เนีย ได้ทำการตั้งเป้าหมายเอาไว้ว่า จะเปลี่ยนรถโดยสารสาธารณะในเมืองทั้งหมดให้กลายเป็นรถไฟฟ้าภายในปี 2040

ออสเตรเลียกำลังทดสอบระบบจับภาพการใช้โทรศัพท์ระหว่างขับรถ

ไม่ใช่แต่เฉพาะมืองไทยเท่านั้น ที่การขับรถแล้วใช้โทรศัพท์มือถือไปด้วยเป็นสิ่งผิดกฎหมาย ที่ประเทศออสเตรเลียก็เช่นกัน ซึ่งคนขับส่วนใหญ่จะเลิกใช้งานก็ต่อเมื่อเห็นตำรวจอยู่ข้างหน้าเท่านั้น แต่ถ้าไม่เห็นก็จะพยายามใช้งานต่อไป จนอาจจะก่อให้เกิดอันตรายต่อตัวเองและผู้อื่นได้ แต่ล่าสุดที่ออสเตรเลีย กำลังทดสอบระบบกล้องจับภาพการใช้งานโทรศัพท์อัตโนมัติ เพื่อนำไปปราบปรามผู้ที่ใช้โทรศัพท์ระหว่างขับรถ

รวมข่าวรถยนต์เด่นรอบสัปดาห์ [8 - 14 ธ.ค. 61]

รวบรวมข่าวสารรถยนต์เด่นในรอบสัปดาห์ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ กับข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ อัพเดทข่าวเด่นที่เกิดขึ้น พร้อมกันกับพวกเราทีมงาน www.autodeft.com ประจำวันที่ 8 - 14 ธ.ค. 61

รถยนต์ใหม่ Mitsubishi Mirage Black Edition รุ่นพิเศษ พร้อมบุกแดนปลาดิบ

ล่าสุด Mitsubishi ประเทศญี่ปุ่น ได้ส่งรถยนต์รุ่นพิเศษในนาม Mitsubishi Mirage Black Edition ในประเทศ โดดเด่นด้วยการตกแต่งและเพิ่มเติมสไตล์สปอร์ตมากยิ่งขึ้น ในจำนวนจำกัดเพียง 600 คัน

ตามหลังพี่ไทย!! New Mitsubishi Triton หน้าใหม่..กระบะพันธุ์แกร่ง ที่ออสเตรเลีย เริ่ม 530,000 บาท

หลังจากที่เมืองไทยเปิดตัวครั้งแรกในโลกเมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา Mitsubishi Triton Big Minor Change ปรับครั้งใหญ่ที่เรียกเสียงฮือฮาจากสิงห์กระบะชาวไทย จนมียอดจองถล่มทลาย