Deft Report หน้า 1 / AUTODEFT ข่าวรถยนต์ รีวิวรถ รถใหม่ รถออกใหม่ รถมาใหม่ ราคารถ ใบขับขี่

รถใหม่ Honda City Hatchback เตรียมลุยตลาดในมาเลเซีย แทนที่ Jazz

ล่าสุดทาง Honda Malaysia ได้ปล่อยทีเซอร์รถใหม่ Honda City Hatchback ที่เตรียมทำตลาดในมาเลเซีย ที่เผยภาพออกมาให้ได้เห็นกันแบบชัด ๆ ซึ่งตามรายงานกล่าวว่าเป็นการมาแทนที่ Honda Jazz

เกียเผยทีเซอร์รถใหม่ Kia Sportage สเปคอเมริกา ก่อนเปิดตัว 27 ต.ค. นี้

ล่าสุดทางเกียในตลาดสหรัฐอเมริกาเตรียมแนะนำรุ่นปรับใหม่ของ Kia Sportage สเปคอเมริกา โดยมีกำหนดวันเปิดตัวในวันที่ 27 ตุลาคม นี้ ซึ่งภาพทีเซอร์ที่เผยออกมาไม่ชัดเจนเท่าใดนัก สังเกตเห็นได้กับชุดไฟ DRLs อันโดดเด่น และเส้นสายที่โค้งมน

Nissan Leaf ใหม่ เจนเนอเรชั่นที่ 3 จะมาในร่างรถอเนกประสงค์ SUV

ล่าสุดมีรายงานว่ารถไฟฟ้า Nissan Leaf ใหม่เจนเนอเรชั่นที่ 3 นั้น จะมาในร่างของรถอเนกประสงค์ SUV โดยทางกิลโยเม คาร์เทียร์ ผู้บริหารของนิสสัน ยุโรปพูดคุยกับทาง Autocar วางแผนเปิดตัวปี 2025 โดยจะใช้พื้นฐานแพลตฟอร์ม CMF-EV แบบโมดูลาร์ของ Renault-Nissan-Mitsubishi Alliance

ค่ายรถ BYD ขายรถไฟฟ้าเสียบปลั๊กกว่า 70,000 คัน เดือน ก.ย. 2021

รายงานล่าสุดเผยจำนวนยอดขายรถใหม่กลุ่มรถไฟฟ้าเสียบปลั๊กจากค่าย BYD ในเดือนกันยายน ปี 2021 ที่ผ่านมา สามารถกวาดยอดขายรถใหม่ไปได้ถึง 70,022 คัน มากกว่าช่วงเวลาเดียวกันปีก่อนถึง 276% นับเป็นสถิติรายเดือนสูงสุดใหม่

รถไฟฟ้า Lucid Air ลุยตลาดแคนาดา ราคารถเริ่ม 2.8 ล้านบาท

ล่าสุดทาง Lucid ได้ประกาศรายละเอียดราคารถของรถไฟฟ้าจากค่าย Lucid Air สำหรับการลุยตลาดรถไฟฟ้าในแคนาดา ที่ในตอนนี้เปิดให้ลูกค้าสั่งจองได้แล้วด้วยเงิน 400 ดอลลาร์แคนาดา หรือราว 1 หมื่นกว่าบาท

เปิดตัวแล้ว Honda Civic Si ปี 2022 ใหม่ล่าสุด พร้อมเกียร์ MT

เปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการในที่สุดกับ Honda Civic Si ปี 2022 ที่ได้รับการกล่าวถึงว่าเป็น Civic Si ที่มีการควบคุมที่ดีที่สุด ครบครันที่สุด และขับขี่ได้สนุกที่สุดเท่าที่เคยมีมา กับขุมกำลังเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตร ปรับจูนใหม่ พร้อมส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ถ่ายทอดเทคโนโลยีเดียวกันจาก Type R ตัวจบในรุ่น

2022 Honda HR-V ใหม่หมดเอสยูวีสุดล้ำ มาไทยช่วงปลายปี คาดเจอกันพฤศจิกายน

สำหรับคนไทยที่เฝ้ารอการมาของ Hobda HR-V เอสยูวีเจนใหม่คงยิ้มกันทั่วหน้าเมื่อต้นสังกัดอย่าง ฮอนด้า พร้อมแล้วที่จะเผยตัวจริงอย่างเป็นทางการช่วงปลายปีนี้

รายงานเผยยอดขาย ม.ค.-ส.ค. ปี 2021 รถไฟฟ้า Tesla Model Y/3 ครองตำแหน่งผู้นำ

เรียกได้ว่ายอดขายรถใหม่กลุ่มรถไฟฟ้าในสหรัฐอเมริกาเพิ่มขึ้นสูงมากกว่าปีกว่าเท่าตัว โดยเฉพาะในช่วงแปดเดือนแรกที่ผ่านมาแล้วนี้ ม.ค.-ส.ค. ปี 2021 โดยข้อมูลการลงทะเบียนจากทาง Experian (ผ่านทาง Automotive News) มีรถไฟฟ้า 294,218 คัน ที่ได้รับการจดทะเบียนใหม่ มากกว่าปีที่แล้ว 114%

รถใหม่รุ่นพิเศษ BMW 3 Series Gran Limousine Iconic Edition แดนโรตี

ล่าสุดในตลาดอินเดีย ค่ายรถ BMW ได้เปิดตัวรถใหม่รุ่นพิเศษนามว่า BMW 3 Series Gran Limousine Iconic Edition ที่มากับทางเลือกทั้งเครื่องยนต์เบนซินและเครื่องยนต์ดีเซล พื้นฐานมาจาก BMW 3 Series รุ่นฐานล้อยาว

อเนกประสงค์เรือธง GAC GS8 สุดหล่อ ลุยตลาดฟิลิปปินส์

ล่าสุดทาง GAC Motor ได้แนะนำรถใหม่อเนกประสงค์รุ่นท็อปนามว่า GAC GS8 รถยนต์อเนกประสงค์แบบ 7 ที่นั่ง รุ่นปี 2022 ลุยตลาดในฟิลิปปินส์แล้วกับราคารถ 1,780,000 เปโซ หรือราว 1.17 ล้านบาท

ชมทีเซอร์...รถใหม่ Honda Civic Si เตรียมเปิดตัว 19 ต.ค. นี้

หลังมีรายงานการเปิดตัวเวอร์ชั่นใหม่กับ Honda Civic Si ล่าสุดยืนยันแล้ว โดยเตรียมเผยในวันที่ 19 ตุลาคมนี้ ซึ่งเป็นการปล่อยภาพทีเซอร์ให้ชมด้านท้ายของตัวรถเล็กน้อย ที่ถูกโพสต์ผ่านทาง Instagram ของ Honda

เปิดตัวแล้ว Tata Punch อเนกประสงค์จิ๋วใหม่ล่าสุดจากอินเดีย

ล่าสุดทางทาทาได้เปิดตัวรถใหม่รถอเนกประสงค์ขนาดเล็กแรกจากค่ายนามว่า Tata Punch สำหรับตลาดอินเดีย ท้าชนคู่แข่งอย่าง Hyundai Casper, Suzuki Ignis, Renault Kwid และ Mahindra KUV100 ในตลาดบ้านเกิดนั้นเอง

2022 Toyota Corolla GR Sport อีกหนึ่งความสปอร์ตในร่างเก๋งยอดนิยมเพื่อชาวจีน

Toyota Corolla หรือ Toyota Corolla Altis ยังคงเดินหน้าสร้างยอดขายแบบไม่หยุดยั้ง และกลายเป็นเก๋งที่ครองใจมายาวนาน จนล่าสุดชาวจีนที่มีใจรักความโฉบเฉี่ยว ทาง FAW Toyota เดินหน้าแนะนำรุ่นพิเศษอย่างเป็นทางการกับ Toyota Corolla GR Sport

FIA ประกาศตารางการแข่งขัน F1 ฤดูกาล 2022 ออกมาแล้ว แข่งรวม 23 สนาม เริ่มมีนาคมที่บาห์เรน

การแข่งขันรถสูตร 1 หรือ F1 ได้ทำการประกาศตารางการแข่งขันประจำปี 2022 ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยส่วนใหญ่ยังคงเป็นสนามเดิม ๆ อยู่ แต่ก็คงเพิ่มสนามใหม่เข้ามาอยู่บ้าง ส่วนเวียดนามยังแห้วไปก่อน โดยการแข่งขันจะมีรวม 23 สนาม เริ่มสนามแรกเดือนมีนาคมที่บาห์เรน

อเนกประสงค์ Haval H6 Hybrid ใหม่ เตรียมลุยตลาดออสเตรเลีย ปี 2022

รายงานล่าสุดโดย Car Expert เผยแล้วว่าอเนกประสงค์ใหม่นามว่า Haval H6 Hybrid ใหม่ เตรียมวางจำหน่ายที่ตลาดออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ ปี 2022 ช่วงไตรมาสแรก โดยนำเข้าจากโรงงานผลิตในไทยที่ระยองนั้นเอง