Deft Report หน้า 1 / Autodeft.com : ข่าวรถยนต์ ทดสอบรถยนต์ รีวิวรถยนต์ ความรู้เรื่องรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ บิ๊กไบค์ รถใหม่ รถออกใหม่ รถมาใหม่

รวมข่าวรถยนต์เด่นรอบสัปดาห์ [18 - 24 ม.ค. 63]

รวบรวมข่าวสารรถยนต์เด่นในรอบสัปดาห์ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ กับข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ อัพเดทข่าวเด่นที่เกิดขึ้น พร้อมกันกับพวกเราทีมงาน www.autodeft.com ประจำวันที่ 18 - 24 ม.ค. 63

ปลอดภัยสุด...Subaru Forester รับเต็ม 5 ดาว ทดสอบความปลอดภัยจาก Euro NCAP

รถอเนกประสงค์ค่ายดาวลูกไก่ Subaru Forester คว้าระดับความปลอดภัยสูงสุด 5 ดาวจาก Euro NCAP ด้วยคะแนนรวมสูงที่สุดในกลุ่มรถยนต์ออฟโรด/อเนกประสงค์ขนาดเล็ก ประจำปี 2019

ยอดจำหน่ายรถยนต์รวมทั้งปี 2562 ลดลงแต่ทะลุ 1 ล้านคัน Toyota ยังคงครองแชมป์ทุกประเภทรวมกว่า 3 แสนคัน

โตโยต้าได้ทำการแถลงข่าวสรุปยอดขายรถยนต์ประจำปี 2562 ในประเทศไทยรวมทั้งปี มีจำนวน 1,007,552 ถือเป็นปีที่ 2 ติดต่อกันที่มียอดจำหน่ายเกิน 1 ล้านคัน โดย Toyota ยังคงครองแชมป์ยอดขายสูงสุดทุกประเภท โดยสามารถจำหน่ายได้รวมทั้งปี 332,380 คัน เพิ่มขึ้นสวนทางตลาดรวมที่ลดลง

รถใหม่ Renault Twingo แบบไฟฟ้า เตรียมเปิดตัวปีนี้

ล่าสุดมีรายงานว่ารถใหม่ Renault Twingo เวอร์ชั่นไฟฟ้าล้วนเตรียมพร้อมเปิดตัวในปีนี้ ปี 2020 ในยุโรป โดยสำคัญนั้นขุมกำลังจะใช้แบบเดียวกันกับ Smart EQ Forfour ในการขับเคลื่อนรถไฟฟ้ารุ่นใหม่ Renault Twingo นั้นเอง

ทีเซอร์รถต้นแบบ Maruti Suzuki Futuro-e ก่อนเปิดตัว Auto Expo 2020

อีกหนึ่งงานที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้นกับงาน Auto Expo 2020 ล่าสุดค่ายรถยนต์อย่าง Maruti Suzuki ก็ได้เผยภาพทีเซอร์รถต้นแบบ ที่มีชื่อว่า Maruti Suzuki Futuro-e ที่เป็นรถไฟฟ้าในร่างรถอเนกประสงค์สไตล์สปอร์ต มุ่งเจาะตลาดลูกค้าวัยรุ่นในอินเดีย

ชมภาพซูเปอร์คาร์ขาลุย Laffite G-Tec X-Road แรงระดับ 720 แรงม้า ในราคาเริ่มต้น 14.1 ล้านบาท

ปกติแล้วเราจะคุ้นเคยกับการเห็นรถยนต์ซูเปอร์คาร์จะเป็นรถทางเรียบ ที่มีกำลังเครื่องแรง ๆ และมีราคาสูงปรี๊ด แต่ภาพเหล่านั้นอาจจะเปลี่ยนไป เมื่อค่ายรถแห่งหนึ่งได้ทำการเปิดเผยภาพ Laffite G-Tec X-Road รถสปอร์ตขาลุยที่มีกำลังเครื่องแรงสูงสุด 720 แรงม้า โดยมีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 465,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือตีเป็นเงินไทยได้ 14.1 ล้านบาท

Mitsubishi โดนอีก ถูกทางการเยอรมนีสอบสวนเรื่องอาจมีการโกงค่าไอเสีย

หลังจากเรื่องอื้อฉาวเกี่ยวกับการโกงค่าไอเสียในเครื่องยนต์ดีเซลของค่ายยักษ์ใหญ่ Volkswagen ได้ไม่กี่ปี ตอนนี้มางานเข้าค่ายตราเพชรมิตซูบิชิอีก เมื่อทางการของเยอรมนีมีข้อสงสัยว่าอาจจะเข้าข่ายเดียวกัน จึงได้เริ่มทำการสอบสวนว่าอาจจะมีการโกงค่าไอเสียกันอีกครั้ง

เตรียมเผยรถไฟฟ้าใหม่ MG E200 ที่งาน Auto Expo 2020 แดนโรตี

ที่งาน Auto Expo 2020 ในอินเดีย ค่ายรถยนต์ MG ก็ได้เตรียมอวดโฉมรถใหม่หลากหลายรุ่น หนึ่งในนั้นกับการเปิดตัวรถใหม่รถไฟฟ้า MG E200 หรือเจ้า Baojun E200 นั้นเอง ที่เป็นรถไฟฟ้าแบบ 2 ที่นั่ง ที่จะมาตอบโจทย์การใช้งานในเมืองในช่วงระยะทางไม่ไกลนัก อีกเทรนด์อนาคตในการเดินทางที่กำลังเริ่มต้นขึ้น

รายงานเผย Maruti Suzuki Ciaz ครองตำแหน่งผู้นำ ในปี 2019

ในปี 2019 ที่ผ่านมา สำหรับตลาดรถยนต์ในอินเดีย มีรายงานว่า Maruti Suzuki Ciaz ที่เปิดตัวตั้งแต่เดือนตุลาคม ปี 2014 ยังคงเป็นรถซีดานขนาดกลางสุดโดดเด่น และเมื่อช่วงเดือนสิงหาคม ปี 2018 ที่ผ่านมาในอินเดีย Maruti Suzuki Ciaz ก็เพิ่งได้รับการปรับโฉมใหม่ facelift กันไป โดยสามารถทำยอดขายไปได้แล้วถึง 2.7 แสนคันในอินเดีย นับตั้งแต่การเปิดตัว

รถไฟฟ้า Nissan LEAF ขายแล้วถึง 450,000 คัน อันดับ 1 ของโลกในตอนนี้

จากข้อมูลล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้เผยว่ารถไฟฟ้า Nissan LEAF สามารถทำยอดขายรวมนับตั้งแต่การเปิดตัวมาในช่วงเดือนธันวาคม ปี 2010 รวมแล้วถึงกว่า 450,000 คัน ซึ่งการคาดเดาช่วงวเลาที่แน่นอนถึงการทำตัวเลขนี้ได้ช่วงเดือนธันวาคม 2019 ที่ผ่านมา นับเป็นรถไฟฟ้าที่มียอดขายสะสมรวมอันดับหนึ่งของโลกในตอนนี้ แม้อีกไม่นานด้านรถไฟฟ้าไฟแรงยอดนิยมอย่างเทสล่าทำยอดขายสะสมรวมแซงขึ้นนำไป

จับมือกันรุ่ง !! ISUZU และ Honda ร่วมกันพัฒนายานยนต์ไฮโดรเจนสำหรับยานยนต์เพื่อการพาณิชย์

หลังจากที่ค่ายรถยนต์จากแดนปลาดิบทั้ง ISUZU และ Honda จับมือแลกเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ เพิ่อเสริมข่องว่างให้มีทางเลือกมากขึ้น โดยเกิดขึ้นในช่วงยุคทศวรรษ 90 ไม่ว่าจะเป็นญี่ปุ่น อเมริกา รวมถึงไทย ต่างรู้จักยานยนต์แปลกๆที่เกิดจากการจับมือกันของ 2 ค่ายนี้

LEVC TX รถแท็กซี่ไฟฟ้าไฮบริดพร้อมบุกตลาดแดนปลาดิบ

LEVC หรือ London Electric Vehicle Company บริษัทในเครือของ Geely ได้เปิดตัวรถใหม่รถแท๊กซี่ LEVC TX ที่มาพร้อมขุมกำลังปลั๊กอินไฮบริด ในตลาดประเทศญี่ปุ่น ดีไซน์ตัวรถมาพร้อมความโดดเด่นในแบบของรถแท๊กซี่จากลอนดอน ที่ออกแบบใหม่สำหรับศตวรรษที่ 21 ตั้งเป้ากลุ่มลูกค้าที่ใช้บริการรถแท๊กซี่ และรถรับส่งระดับพรีเมี่ยมสุดหรูหรา

ซูบารุตั้งเป้าหมายยอดขายทั้งโลก 40% จะเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าภายในปี 2030

เทรนด์ของวงการยานยนต์ กำลังมุ่งหน้าสู่รถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบ Mild Hybrid, Hybrid, Plug-in Hybrid หรือรถยนต์ไฟฟ้า EV ก็ตาม ล่าสุดทางค่ายรถยนต์ตราดาวลูกไก่จากแดนปลาดิบอย่าง Subaru ก็ตั้งเป้าหมายว่า ภายในปี 2030 ยอดขายรถยนต์ของตัวเองทั่วโลกจะเป็นรถถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าในการขับเคลื่อนให้ได้ 40%

ค่ายรถยนต์ Renault ขายรถไฟฟ้า EV ในปี 2019 ถึง 62,447 คัน

ช่วงไม่กี่ปีหลังมานี้เห็นได้ว่าตลาดรถไฟฟ้าเติบโตขึ้นอย่างมาก มีค่ายรถยนต์หลากหลายยี่ห้อที่เสนอทางเลือกใหม่กับรถไฟฟ้าจากค่าย รวมไปถึงผู้เล่นหน้าใหม่ที่เข้ารุกตลาดรถไฟฟ้าเพิ่มขึ้นมากอย่างสังเกตได้ และด้านของค่ายรถยนต์ Renault เอง ก็สามารถขายรถไฟฟ้าในปี 2019 ไปได้ถึง 62,447 คัน

เทสล่าเพื่อชาวจีน...Tesla ประกาศหาทีมร่วมออกแบบรถยนต์ไฟฟ้าเพื่อชาวแดนมังกรโดยเฉพาะ

ค่ายรถยนต์ไฟฟ้าตัวพ่อจากเมืองลุงแซมอย่างเทสล่า ได้ทำการบุกตลาดรถยนต์ไฟฟ้าใหญ่อันดับต้นของโลกอย่างจีนแบบเต็มตัว ด้วยการเปิดโรงงานผลิตในประเทศจีนยังไม่พอ ล่าสุดได้ทำการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการว่า กำลังหาทีมงานเพื่อเข้าร่วมทีมวิจัยและพัฒนา รวมถึงการออกแบบ สำหรับการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าเพื่อเมืองจีนเท่านั้น