รถไฟฟ้า BYD Atto 3 ผลิตถึง 500,000 คันแล้ว นับตั้งแต่เปิดตัวในจีน ช่วง 19 เดือน

รายงานล่าสุดเผยว่า BYD ได้บรรลุอีกเป้าหมายสำคัญ กับการผลิตรถไฟฟ้าใหม่ BYD Atto 3 จำนวนคันที่ 500,000 แล้วเรียบร้อย ที่ออกจากสายการผลิตที่โรงงานในเมือง Hefei นับเป็นช่วงเวลา 19 เดือนหลังจากเปิดตัวในจีนเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้ว

F1 2023 ไม่ปล่อยให้ Max รอแก้มือนาน ซัดต่อเนื่องสนาม 16 ที่แดนปลาดิบในซูซูกะ

ต่อเนื่องกันต่ออย่างไม่มีพัก ในศึกรถแข่งสูตร 1 หรือ F1 2023 ไม่ปล่อยให้อารมณ์ค้าง และไม่รอให้ Verstappen ได้รอแก้มือนาน มุ่งหน้าสู่ดินแดนปลาดิบในสนามที่ 16 กลางสนามแข่งในฝันอย่าง Suzuka ที่ประเทศญี่ปุ่น

อังกฤษเตรียมเลื่อนการห้ามจำหน่ายรถใหม่เป็นเครื่องสันดาปภายในออกไปอีก 5 ปี

หลายประเทศในทวีปยุโรป ได้ทำการประกาศการห้ามจำหน่ายรถยนต์รูปแบบเครื่องยนต์สันดาปภายในตามแต่ละประเทศกำหนด แต่ล่าสุด ทางประเทศอังกฤษเตรียมเลื่อนออกไปจากกำหนดเดิมอีก 5 ปี

BMW M3 เจนต่อไป อาจเป็นรถไฟฟ้าแพลตฟอร์ม Neue Klasse พร้อมมอเตอร์ 4 ตัว

ล่าสุดมีรายงานจากทาง Autocar เผยว่า BMW M3 เจเนอเรชั่นถัดไป จะเป็นรถไฟฟ้า 100% และจะมาถึงในปี 2027 และใช้แพลตฟอร์ม Neue Klasse ของ BMW และจะเปิดตัวในไม่ช้าหลังจากเจเนอเรชั่นถัดไป รวมถึงซีรีส์ 3 ระบบไฟฟ้าด้วยอีกด้วย

ระบบ Android Auto เพิ่มการใช้งาน Zoom, Weather Network และ Amazon Prime

ล่าสุดทาง Google ได้ประกาศชุดอัปเดตระบบสาระบันเทิงในรถยนต์ Android Auto ให้สามารถเข้าถึงแอพใหม่ ๆ อย่าง Zoom, Vivaldi, Prime Video และ Weather Network โดยจะสามารถใช้งานได้ตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 14 กันยายนเป็นต้นไป

เผยโฉมรถกระบะ Ford Ranger Plug-In Hybrid วิ่งไฟฟ้าล้วนไกล 45 กม.

เผยแล้วเรียบร้อยกับรถกระบะ Ford Ranger Plug-In Hybrid ที่นับเป็นการขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์รถกระบะขนาดกลางของเรนเจอร์ ด้วยการเพิ่มรุ่นปลั๊กอินไฮบริดที่มีกำหนดเปิดตัวในต้นปี 2025 ที่สามารถวิ่งไฟฟ้าล้วนไกล 45 กม. และมาพร้อมเครื่องยนต์สี่สูบ EcoBoost ขนาด 2.3 ลิตร

Tesla ประกาศก้อง ผลิตรถไฟฟ้าไปแล้วเกิน 5 ล้านคัน ในระยะเวลาเพียงแค่ 15 ปี

ค่ายรถยนต์ใหม่ที่กล้างเปลี่ยนโลกเป็นยุครถไฟฟ้าอย่าง Tesla ได้ประกาศความสำเร็จของตัวเองอีกครั้ง ด้วยการผลิตรถไฟฟ้าออกมาแล้วทะลุ 5 ล้านคัน ในระยะเวลาเพียง 15 ปีเท่านั้น

Ford Bronco ผลิตจีน โดยบริษัทร่วมทุน Jiangling Ford

หลังจาก Ford Bronco เข้าสู่ตลาดยุโรปแล้ว ทางฟอร์ดก็ลุยตลาดต่อในจีน พร้อมกับการผลิตในท้องถิ่นจากบริษัทร่วมทุน Jiangling Ford ซึ่งยังไม่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่มีภาพถ่ายของ Ford Bronco สเปคจีน ปรากฏบนกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศของจีนแล้วเรียบร้อย

แชมป์หน้าใหม่…Sianz ฟอร์มเด็ด เก็บแชมป์แรกให้ตัวเองและทีม ศึกรถแข่ง F1 2023 สนามที่ 15 ในสิงคโปร์

Carlos Sainz นักขับสเปนโชว์ฟอร์มโค่นแชมป์โลกและทีม Red Bull Racing ที่ครองชัยชนะมาต่อเนื่องทั้งปี ด้วยการเก็บทั้งตำแหน่ง Pole-Position และนำแบบไม่มีจังหวะให้ใครแซง ศึกรถแข่ง F1 2023 สนามที่ 15 ในประเทศสิงคโปร์

BYD รุกตลาดในเนปาลและโคลอมเบีย ส่งรถไฟฟ้า Dolphin และ Seal

ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากจีน BYD ยังคงก้าวต่อไปในทุก ๆ ที่บนโลก ล่าสุดกับการรุกตลาดในเนปาลและโคลอมเบีย พร้อมส่งรถไฟฟ้าใหม่ BYD Dolphin และ BYD Seal

รถไฟฟ้า EV คิดเป็นสัดส่วน 7.2% ของยอดขายรถใหม่ในสหรัฐอเมริกา ช่วง 7 เดือนแรก ของปี 2023

รายงานล่าสุดเผยว่าสัดส่วนของรถไฟฟ้าใหม่ช่วง 7 เดือนแรก ของปี 2023 คิดเป็น 7.2% ของยอดขายรถยนต์ใหม่ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งเพิ่มขึ้นจาก 4.9% ที่เกิดขึ้นในช่วงเดือนมกราคมถึงกรกฎาคมเดียวกันของปีที่แล้ว

F1 2023 สัปดาห์นี้ สนามที่ 15 เข้าสู่ทวีปเอเซีย ซัดกันเต็มสปีดที่สิงคโปร์

การแข่งขันรถ F1 2023 สัปดาห์นี้ เข้าสู่ Asia Series กับการข้ามมาแข่งกันในสนามแบบ Street Circuit สไตล์ Night Race กันที่สิงคโปร์ มาตามหาแชมป์คนใหม่ หรือจะได้แชมป์คนเดิม

จัดมา 1 ชุด ! กับครอบครัวรถไฟฟ้าTesla

ล่าสุดทาง Tesla ได้แชร์ภาพผ่านทาง X (หรือ Twitter แต่ก่อน) กับรูปภาพครอบครัวที่จัดแสดงรถยนต์ไฟฟ้าทุกคันในกลุ่มผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ ต้องยอมรับเลยว่าไม่ว่ารุ่นไหน ๆ ที่ออกมาสู่ตลาดก็ได้รับการตอบรับที่ดีไม่น้อย

เปิดตัว Lincoln Navigator Black Gold Edition รุ่นพิเศษในจีน

ทาง Lincoln เปิดตัวรถใหม่รุ่นพิเศษ Lincoln Navigator Black Gold Edition ในจีน เพื่อดึงดูดตลาดพิเศษเฉพาะนี้ในจีน และจะจำหน่ายในจำนวนจำกัดอีกด้วย

มาเลเซียกำลังพิจารณาห้ามส่งออกแร่ผลิตชิ้นส่วนของรถไฟฟ้า อาจส่งผลต่อราคารถยนต์ไฟฟ้า

มาเลเซียกำลังพิจารณาในการสั่งห้ามส่งออกแร่หายากที่เป็นส่วนประกอบในการผลิตแบตเตอรี่, เซมิคอนดักเตอร์ และมอเตอร์ไฟฟ้า ซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักในรถยนต์ไฟฟ้าอีกต่อไป