Deft Report หน้า 1 / Autodeft.com : ข่าวรถยนต์ ทดสอบรถยนต์ รีวิวรถยนต์ ความรู้เรื่องรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ บิ๊กไบค์ รถใหม่ รถออกใหม่ รถมาใหม่

Mitsubishi ASX Facelift ปรับอีกครั้ง….อเนกประสงค์เล็ก จ่อขายอังกฤษ กันยายนนี้

เมื่อต้นปีนี้ Mitsubishi ASX Facelift ที่ปรับโฉมอีกครั้งในรอบ 10 ปี ที่งาน Geneva Motor Show 2019 จนสาวกชาวยุโรปถามถึงกันว่าจะมีโอกาสขายจริงหรือไม่

รถตู้ไฟฟ้า Nissan e-NV200 มียอดสั่งซื้อแล้วกว่า 10,000 คัน ตั้งแต่ปี 2018

ข้อมูลล่าสุดเปิดเผยว่ารถตู้ไฟฟ้า Nissan e-NV200 นั้น มียอดสะสมในการส่งมอบแล้วกว่า 20,000 คัน ในขณะที่ยอดสั่งซื้อสำหรับเวอร์ชั่นแบตเตอรี่ 40 kWh นั้น มีมากกว่า 10,000 คันไปแล้วในยุโรป

ตัดหน้าพี่ไทย!! All New Mazda 3 เก๋งสปอร์ตสายพันธุ์ Zoom-Zoom จ่อเผยมาเลเซีย กรกฎาคมนี้

หลังจากเปิดตัวที่ญี่ปุ่นได้ไม่นาน All New Mazda 3 ก็เริ่มเป็นที่สนใจและมียอดจองเข้ามาเป็นจำนวนมากและกลายเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่สร้างกำไรให้กับทาง Mazda

รวมข่าวรถยนต์เด่นรอบสัปดาห์ [8 - 14 มิ.ย. 62]

รวบรวมข่าวสารรถยนต์เด่นในรอบสัปดาห์ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ กับข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ อัพเดทข่าวเด่นที่เกิดขึ้น พร้อมกันกับพวกเราทีมงาน www.autodeft.com ประจำวันที่ 8 - 14 มิ.ย. 62

Mitsubishi Eclipse Cross Crossover สุดหล่อ เสริมความแรงด้วยพลังดีเซล เริ่ม 883,000 บาท

หลังทำตลาดที่ญี่ปุ่นตั้งแต่ปีกลายมาสำหรับ Mitsubishi Eclipse Cross ที่สร้างยอดขายให้กับทาง Mitsubishi Motors ในฐานะรถยนต์ Crossover เล็ก คู่กัด Toyota C-HR, Mazda CX-3 และ Honda HR-V แม้เป็นรุ่นที่อยากให้มาขายในเมืองไทยก็ตาม

เผยรายละเอียดแพลตฟอร์ม พร้อมขนาดแบต สำหรับรถไฟฟ้า Honda e

จากที่ก่อนหน้ามีการเปิดให้ได้จองรวมไปถึงรายละเอียดในส่วนของกล้องมองข้างแทนกระจกแบบเดิมที่จะมีติดตั้งอยู่ในทุกรุ่นย่อยเป็นแบบมาตรฐานแล้วนั้น ล่าสุดทาง Honda ก็ได้เผยรายละเอียดเกี่ยวกับแพลตฟอร์มของรถไฟฟ้ารุ่นนี้ออกมาให้ได้เป้นข้อมูลอัพเดตกันต่อเนื่อง

อวดโฉม Scania NXT ต้นแบบรถบัสไฟฟ้าอัตโนมัติ

ล่าสุดที่งาน UITP Global Public Transport Summit ที่ผ่านมา ทาง Scania ได้นำเสนอรถบัสไฟฟ้าต้นแบบนามว่า Scania NXT ที่คาดว่าในอนาคตปี 2030 จะออกมาให้วิ่งบริการกันแบบเต็มระบบ

เทสล่าถูกปฏิเสธการยกเว้นภาษีนำเข้าชิ้นส่วนสำคัญของ Tesla Model 3 จากจีน

สงครามทางการค้า สหรัฐฯ-จีน ยังระอุ เมื่อการตั้งกำแพงภาษีต่อกันยังดำเนินการต่อไปไม่มีข้อยกเว้น ล่าสุดก็เป็นคิวของเจ้าพ่อรถยนต์ไฟฟ้าอย่างเทสล่า ที่ได้ยื่นขอการยกเว้นภาษีการนำเข้าอุปกรณ์จากประเทศจีน ทำให้มีผลกระทบกับรถยนต์ไฟฟ้าตัวล่าสุดอย่าง Tesla Model 3 อย่างแน่นอน

อเนกประสงค์ Kia XCeed เผยหน้าปัดดิจิตอลใหม่ ก่อนเปิดตัว

ล่าสุดทาง Kia ได้เผยทีเซอร์ อีกหนึ่งภาพจากอเนกประสงค์ใหม่ Kia XCeed กับภาพหน้าปัดแบบดิจิตอลเต็มระบบแบบใหม่ นับเป้นรุ่นแรกจากค่ายที่ติดตั้งหน้าปัดดิจิตอลขนาด 12.3 นิ้ว ซึ่งจะเปิดตัวในยุโรปในปลายปีนี้

เผยอเนกประสงค์ไฟฟ้า Ford Territory EV สำหรับตลาดจีน

ล่าสุดค่ายรถ Ford ได้เผยโฉมอเนกประสงค์ไฟฟ้าใหม่ล่าสุด Ford Territory EV ที่เตรียมทำตลาดในจีน กับความร่วมมือกันกับ Jiangling Motors ที่จะสนองตอบการเติบโตและความต้องการในจีนที่นิยมใช้งานรถไฟฟ้าเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง นับเป้นอีกตลาดรถไฟฟ้าขนาดใหญ่ ที่ค่ายรถมากมายไม่พลาดที่จะเข้าไปร่วมการแข่งขัน

Uber เลือกเมลเบิร์นเป็นอีกเมืองในการทดสอบ Uber Air ต่อจาก ดัลลัส และ ลอสแอนเจลิสในปีหน้า

Uber ผู้ให้บริการรถรับส่งผู้โดยสาร ที่บริการโดยรถยนต์ส่วนบุคคลทั่วไป เตรียมเปิดบริการใหม่ด้วยยานพาหนะบินได้ในเร็ว ๆ นี้ ล่าสุดได้เผยข้อมูลว่า จะใช้เมืองเมลเบิร์นเป็นฐานในการทดสอบ คู่กับเมืองดัลลัส และ ลอสแอนเจลิส เริ่มทดสอบการใช้งานภายในปีหน้าอย่างแน่นอน

ตลาดรถซีดานยังไม่ตาย นิสสันเผยผลสำรวจกลุ่ม Millennials และ Gen Z ยังอยากได้อยู่

ปัจจุบัน ตลาดรถยนต์แบบซีดาน เริ่มอยู่ในช่วงขาลง เห็นได้จากที่หลายแบรนด์เริ่มจะลดจำนวนรุ่นที่เป็นซีดานออกไป แล้วทดแทนด้วยรถยนต์อเนกประสงค์ SUV และ Crossover มากขึ้น แต่จากการสำรวจของทางนิสสันพบว่า กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่เรียกตามศัพท์การตลาดว่า Millennials และ Gen Z ส่วนใหญ่ยังสนใจที่จะซื้อรถเป็นรถยนต์แบบ Sedan อยู่

โตโยต้า ยังครองความเป็นยี่ห้อรถยนต์ที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก 9.11 แสนล้านบาท

ค่ายรถยนต์จากแดนปลาดิบอย่าง โตโยต้า ยังคงครองอันดับ 1 อย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 12 จาก 14 ปีหลังสุด โดยล่าสุด ยังคงเป็นแบรนด์รถยนต์ที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก โดยมีการประเมินว่ามีมูลค่าราว 9.11 แสนล้านบาท

Mercedes-AMG เปิดตัวเครื่องยนต์ 4 สูบแรงที่สุดในโลก 416 แรงม้า

ขึ้นชื่อว่าเป็นรถในตระกูล Mercedes-AMG แล้ว มันจะไม่ได้มาด้วยภาพลักษณ์ที่หรูหราเท่านั้น เครื่องยนต์และสมรรถนะของรถต้องแรงสุด ล่าสุดทางค่ายก็เปิดเผยข้อมูลเครื่องยนต์ตัวใหม่ ที่เตรียมนำมาลงในรถยนต์ใหม่ เป็นเครื่องยนต์ 4 สูบเรียงที่แรงที่สุดในโลก สามารถผลิตพลังได้สูงถึง 416 แรงม้า

Tesla เปิดตัวสถานี Supercharger Version 3 ใหม่ ที่ใช้เวลาเติม 15 นาที วิ่งได้ 290 กิโลเมตร

สิ่งเดียวที่ยังคงเป็นข้อด้อยของการใช้งานรถยนต์ไฟฟ้าก็คือ การที่ต้องใช้เวลาในการเติมพลังงานนานมาก ถึงแม้จะใช้การชาร์จแบบเร็ว ก็ยังเสียเวลาเป็นชั่วโมงอยู่ดี ซึ่งทางค่ายรถไฟฟ้าตัวพ่ออย่างเทสล่าก็พยายามทำลายข้อจำกัดนี้ ล่าสุดเลยทำการเปิดตัวสถานีชาร์จไฟฟ้าใหม่ที่แรงกว่าเก่า โดยใช้เวลาในการชาร์จเพียง 15 นาที แต่สามารถอัดพลังงานให้รถสามารถวิ่งได้ไกลสูงสุด 290 กิโลเมตร