Deft Report หน้า 1 / AUTODEFT ข่าวรถยนต์ รีวิวรถ รถใหม่ รถออกใหม่ รถมาใหม่ ราคารถ ใบขับขี่

8 เดือนแรก ปี 2020 รถใหม่ SUZUKI CELERIO กวาดยอดขายเติบโต 306%

ล่าสุดนี้มีรายงานจากทางซูซูกิได้เผยถึงตัวเลขยอดขายรถใหม่กับรถ SUZUKI CELERIO ในช่วง 8 เดือนแรกที่ผ่านมาของปี 2020 นี้ สามารถกวาดยอดขายไปได้รวม 2,481 คัน เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปีก่อน ปี 2019 เติบโตขึ้นมากกว่า 306% ดึงดูดลูกค้ามาด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 318,000 บาท พร้อมโปรโมชั่นพิเศษมากมาย

เผยว่าที่ อเนกประสงค์ใหม่ Oshan X5 สไตล์ยุโรป แดนมังกร

ล่าสุดค่ายรถจากจีนก็ได้เผยอเนกประสงค์ใหม่ที่ชื่ออาจคุ้น กับรถใหม่นามว่า Oshan X5 ที่เตรียมจะลุยตลาดในจีนช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ โดยค่าย Oshan นี้ อยู่ภายใต้บริษัท Changan Auto โดยภาพตัวรถที่เผยออกมาล่าสุดนี้ ต้องบอกเลยว่ารูปลักษณ์นั้นหรูหราและสปอร์ตในสไตล์ยุโรปเอามากๆ เลยทีเดียว โดยเฉพาะด้านหน้ารถที่มีสไตล์ในแบบรถหรูอย่างรู้สึกได้

รวมข่าวรถยนต์เด่นรอบสัปดาห์ [12 - 18 ก.ย. 63]

รวบรวมข่าวสารรถยนต์เด่นในรอบสัปดาห์ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ กับข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ อัพเดทข่าวเด่นที่เกิดขึ้น สัปดาห์นี้ที่ผ่านมา กับพวกเราทีมงาน www.autodeft.com ประจำวันที่ 12 - 18 ก.ย. 63

รถใหม่ SUZUKI SWIFT GL MAX EDITION หลังเปิดตัว!! กวาดยอดแล้วกว่า 1,300 คัน

รถใหม่ล่าสุดจากค่ายซูซูกิที่เผยโฉมคันจริงไปเมื่องาน Big Motor Sale 2020 จนมาถึงในตอนนี้ ช่วงกลางเดือนกันยายน สามารถกวาดยอดจองไปได้แล้วถึงกว่า 1,300 คัน ตอบรับความนิยมของ SWIFT มาอย่างต่อเนื่อง ด้วยรุ่นพิเศษที่ได้รับการตกแต่งจากโชว์รูม กับราคาพิเศษช่วงแนะนำ 541,000 บาท

เผยครั้งแรก!! Mitsubishi Eclipse Cross Facelift มาดใหม่…เอสยูวีตัวเด่นค่ายทรีไดมอนด์จ่อเผยปีหน้า

หลังจากที่ได้เผยภาพหลุดไปสำหรับรุ่นปรับโฉมครั้งแรกในรอบ 3 ปี !! Mitsubishi Eclipse Cross ปรับหน้าตาใหม่ให้โดดเด่นและแตกต่างจนสาวกรอคอยการเผยตัวจริง

รถไฟฟ้าใหม่ Ford Territory ปี 2020 อัพเกรดแบตใหญ่ขึ้น ในจีน เริ่ม 8.28 แสนบาท

ล่าสุดนี้ทางค่ายรถยนต์อย่างฟอร์ดในจีน ได้อัพเกรดอุปกรณ์ให้กับรถใหม่รถไฟฟ้า Ford Territory ปี 2020 ด้วยขนาดของแบตเตอรี่ที่จุขึ้น แน่นอนว่าส่งผลให้รถไฟฟ้ารุ่นนี้สามารถวิ่งได้ระยะทางได้ไกลมากขึ้น ภายใต้มาตรฐาน NEDC สามารถวิ่งได้ไกลถึง 435 กิโลเมตร ได้ระยะทางเพิ่มขึ้นมาราว 75 กิโลเมตร

เผยรถใหม่ BMW 5-Series ปรับโฉม LCI รุ่นฐานล้อยาว ในจีน

ล่าสุดค่ายรถยนต์สปอร์ตหรูอย่าง BMW ในแดนมังกรได้แนะนำรถใหม่ BMW 5-Series ปรับโฉม LCI รุ่นฐานล้อยาวสำหรับตลาดในจีนเท่านั้น โดยเตรียมเปิดตัวที่งาน Beijing Auto Show 2020 ที่จะเริ่มต้นขึ้นวันที่ 26 กันยายนนี้ เรียกได้ว่าการมาของงานแสดงรถในครั้งนี้ในจีน มีหลากหลายค่ายรถยนต์เตรียมเปิดตัวรถใหม่กันเพียบ ทั้งค่ายในประเทศและต่างประเทศมากมาย

ว่าที่รถกระบะใหม่ Foton Da Jiang Jun เปิดตัวที่งาน Beijing Auto Show 2020

ใกล้เริ่มต้นขึ้นแล้วกับงาน Beijing Auto Show 2020 ในวันที่ 26 กันยายนนี้ในจีน ล่าสุดรถจากค่าย Foton ก็ได้เผยว่าที่รกระบะใหม่จากค่ายนามว่า Foton Da Jiang Jun หรือที่แปลว่า The Big General แม่ทัพใหญ่ นั้นเอง แต่นั้นอาจทำให้คุณไม่ได้รู้สึกแปลกอะไรนัก แต่เมื่อภาพคันจริงที่เผยออกมานี้ รูปลักษณ์โดยเฉพาะด้านหน้าตัวรถที่มาในสไตล์ของ Ford F-150 Raptor สุดดุดัน

All New ISUZU D-MAX ผู้นำแห่งโลกกระบะตัวจริงเปิดตัวที่ลาว 26 กันยายนนี้

เกือบ 1 ปีที่ พลานุภาพพลิกโลก อย่าง All New ISUZU D-MAX เปิดตัวอย่างเป็นทางการที่แรกในโลกที่เมืองไทย จนสร้างกระแสดีแมคซ์ฟีเวอร์อีกครั้งกลายเป็นรถปิกอัพยอดขาย 1 มายาวนานติดต่อกัน

ISUZU D-MAX สุดเจ๋ง รับคะแนน 5 ดาวในการทดสอบการชนของ ANCAP ภายใต้มาตรฐานใหม่

เราพอจะทราบกันดีอยู่แล้วว่ารถกระบะแห่งมหาชน ISUZU D-MAX ได้มีการวางจำหน่ายในตลาดใหญ่อย่างออสเตรเลียด้วย และที่นั่นจะมีองค์กรที่คอยทดสอบรถยนต์ที่วางจำหน่ายในภูมิภาคนั้นว่ารถคันนั้นปลอดภัยมากแค่ไหนโดยฝีมือของ Australasian New Car Assessment Program หรือ ANCAP ล่าสุดได้มีการเปิดเผยผลทดสอบของรถกระบะ Isuzu D-Max ออกมาแล้ว ว่าได้รับเรทติ้งสูงสุดคือ 5 ดาว โดยเป็นรถกระบะระดับ 5 ดาวคันแรกภายใต้มาตรฐานใหม่ของการทดสอบ

รถใหม่ Toyota Urban Cruiser เคาะวันเปิดตัว 23 ก.ย. นี้ แดนโรตี

หลังจากที่มีข่าวมาอย่างต่อเนื่องกับว่าที่รถใหม่อเนกประสงค์นามว่า Toyota Urban Cruiser ในอินเดีย ที่ใช้พื้นฐานมาจาก Suzuki Vitara Brezza ล่าสุดเคาะวันที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว ในวันที่ 23 กันยายน นี้ ที่อินเดีย ท้าชนคู่แข่ง Maruti Vitara Brezza, Mahindra XUV 300, Tata Nexon และ Ford EcoSport ในตลาด

ทีเซอร์รถใหม่ Lynk & Co DC1E รถไฟฟ้า ก่อนเปิดตัว Beijing Auto Show 2020

อีกหนึ่งงานใหญ่ Beijing Auto Show 2020 ที่จะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 26 กันยายนนี้ ค่ายรถ Geely กับแบรนด์ Lynk & Co ก็ได้เผยภาพรถใหม่รถไฟฟ้านามว่า Lynk & Co DC1E ในตัวถังแบบ fastback ใหม่ล่าสุด ดึงเอาความโดดเด่นจากรถในค่ายอย่าง Lynk & Co 03 ซีดาน 01 และ 02

All New Honda N-One ใหม่หมดรถจิ๋วขวัญใจชาวยุ่น ขายจริงปลายปีนี้

ตลอดเกือบ 10 ปี ที่ Honda N-One รถทรงกล่อง 5 ประตู Kei Car ถูกใจวัยรุ่นหนุ่มสาวรวมถึงครอบครัวที่ต้องการรถเล็กคล่องตัวไปไหนอย่างสะดวกด้วยตัวรถที่สั้นเครื่องยนต์ที่ให้กำลังอย่างดีจนมียอดขายดีเยี่ยมมาตลอด

รถใหม่ Suzuki Swace ในร่างของ Toyota Corolla Touring Sports ทำตลาดยุโรป

อีกหนึ่งรุ่นรถใหม่ล่าสุดของการนำเอารถพื้นฐานจากยี่ห้อหนึ่งมาเปลี่ยนโลโก้เป็นอีกยี่ห้อหนึ่ง ภายใต้ความร่วมมือกันของทั้งสองค่ายรถยนต์ กับ Suzuki Swace ในร่างของ Toyota Corolla Touring Sports ที่ทำตลาดในยุโรป โดยรถใหม่ Suzuki Swace นี้ นับเป็นรถยุโรปรุ่นที่สองแล้วที่ใช้พื้นฐานจากค่ายโตโยต้า หลังจากที่ก่อนหน้านี้กับ Suzuki Across ที่ใช้พื้นฐานจาก Toyota RAV4 PHEV

ค่ายรถ KIA เผยทีเซอร์ 7 รถไฟฟ้า เตรียมเปิดตัวภายในปี 2027

ล่าสุดค่ายรถยนต์จากเกาหลีใต้อย่างเกีย ก็ได้เผยแผนและภาพทีเซอร์กับว่าที่รถใหม่รถไฟฟ้าในอนาคต โดยมีแผนในการเปิดตัวใหม่ถึง 7 รุ่น ภายในปี 2027 นับเป็นกลยุทธ์ล่าสุดของค่ายในการทำตลาดรถไฟฟ้านับแต่นี้ต่อไปในตลาดทั่วโลก แน่นอนว่าบริษัทตั้งเป้าเป็นผู้นำในตลาดรถ EV ทั่วโลก