Deft Report หน้า 1 / AUTODEFT ข่าวรถยนต์ รีวิวรถ รถใหม่ รถออกใหม่ รถมาใหม่ ราคารถ ใบขับขี่

ยอดขายรถไฟฟ้าเสียบปลั๊กในจีน โต 3 เท่า เดือน ม.ค. 2021

ผ่านไปแล้วเรียบร้อยกับเดือนมกราคมในปี 2021 เดือนแรกของปีที่ยอดขายแต่ละตลาดน่าสนใจไม่น้อย โดยเฉพาะในจีนกับกลุ่มของรถไฟฟ้าเสียบปลั๊ก ซึ่งจากข้อมูลของ EV Sales Blog สามารถกวาดไปได้ 173,000 คัน โตขึ้นมากถึง 223% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันปีที่แล้ว คิดส่วนแบ่งตลาดเฉลี่ยที่ 8.4% และเป็นรถไฟฟ้าล้วนที่ 7%

รถใหม่แดนจิงโจ้!! Nissan X-Trail MY2021 เอสยูวีปรับหล่ออีกครั้งก่อนเจนใหม่มาที่ออสเตรเลีย เริ่ม 669,000 บาท

ถึงแม้ Nissan X-Trail รหัส T32 เอสยูวีตัวเก่งที่ได้ยุติในตลาดเมืองไทยก่อนกำหนดนับเป็นเรื่องที่น่าเสียดายอย่างยิ่งที่รถดีๆกลับต้องหยุดทำตลาดไป

ตลาดรถไฟฟ้าเสียบปลั๊กในยุโรป โตกว่า 50% ม.ค. 2021

แม้ว่าตลาดรวมของรถในยุโรปในเดือนมกราคม ปี 2021 ที่ผ่านมาจะลดลงไป 26% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันปีที่ผ่านมา แต่ส่วนของกลุ่มรถใหม่รถไฟฟ้าเสียบปลั๊กกลับเติบโตขึ้น 50% กับช่วงเดือนเดียวกันปีที่ผ่านมา โดยในปีนี้สามารถกวาดยอดรถไฟฟ้าใหม่ไปได้ 112,593 คัน คิดเป็นสัดส่วนที่ 14% ของทั้งตลาด

เผยโฉมแล้ว รถใหม่ Kia Carnival สเปคอเมริกา พร้อมโลโก้เกียใหม่ครั้งแรก

หลังจากที่เผยภาพทีเซอร์ในเงามืดกันไป ล่าสุดเผยโฉมเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วกับรถใหม่เพื่อครอบครัว Kia Carnival สเปคอเมริกา รถ MPV ล่าสุด ที่มาแทนที่ Kia Sedona ตามหลังการเปิดตัวครั้งแรกราว 8 เดือน ก่อนที่จะมาถึงยังตลาดอเมริกาล่าสุดนี้

รวมข่าวรถยนต์เด่นรอบสัปดาห์ [20 - 26 ก.พ. 64]

รวบรวมข่าวสารรถยนต์เด่นในรอบสัปดาห์ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ กับข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ อัพเดทข่าวเด่นที่เกิดขึ้น สัปดาห์นี้ที่ผ่านมา กับพวกเราทีมงาน www.autodeft.com ประจำวันที่ 20 - 26 ก.พ. 64

แบบนี้เอาไหม Hyundai Ioniq 5 รถไฟฟ้าใหม่สไตล์อเนกประสงค์จากแดนโสม พร้อมจำหน่ายจริงปี 2022

ถึงแม้ว่าในประเทศไทย รถไฟฟ้าจากแดนโสมอย่าง Hyundai Ioniq จะไม่ได้รับความนิยมสักเท่าไหร่ แต่สำหรับภาพรวมทั้งโลกนั้นมียอดขายรวมแล้วกว่า 70,000 คัน ทำให้ล่าสุด ฮุนได ได้ทำการปล่อยภาพรุ่นใหม่ล่าสุดออกมาแล้วกับ Hyundai Ioniq 5 รถยนต์ใหม่ 2021 เตรียมวางจำหน่ายได้ช่วงปี 2022 นี้แน่นอน

ตามหลังเมืองไทย!! 2021 All New ISUZU D-MAX ปิกอัพพลิกโลก พร้อมความปลอดภัยเต็มคัน เผยก่อนขายจริงที่อังกฤษ

พึ่งจะได้รับรางวัล 2021 PICK-UP OF THE YEAR BY 4X4 MAGAZINE ทั้งๆที่ยังไม่ได้ขายจริงที่อังกฤษ แต่ก็เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความเป็นปิกอัพสัญชาติไทยที่ก้าวไกลบนเวทีโลก สำหรับ All New ISUZU D-MAX ปิกอัพพลิกโลกที่ไปได้สวยในตลาดทั่วโลกโดยมีไทยเป็นฐานส่งออกไปยัง 100 กว่าประเทศ

เผยโฉม Cupra Formentor VZ5 อเนกประสงค์ตัวซิ่ง

เผยโฉมแล้วในที่สุดกับอเนกประสงค์ใหม่ Cupra Formentor VZ5 ที่นำเสนอมาในจำนวนจำกัด กับขุมพลังเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 5 สูบ ที่แรงสุด 390 แรงม้า ในร่างของรถอเนกประสงค์สไตล์สปอร์ตซิ่งสุดคล่องตัว

ตลาดรถยนต์เดือนมกราคม ยอดขายรวม 55,208 คัน ลดลง 21.3%

รายงานสถิติการขายรถยนต์ประจำเดือนมกราคม 2564 ลดลงทุกตลาดโดยมียอดการขายรวมทั้งสิ้น 55,208 คัน ลดลง 21.3% ประกอบด้วย รถยนต์นั่ง 16,104 คัน ลดลง 44.2% รถยนต์เพื่อการพาณิชย์ 39,104 คัน ลดลง 5.4% ขณะที่ รถกระบะขนาด 1 ตัน ในเซกเมนท์นี้ มีจำนวน 30,107 คัน ลดลง 9.6%

สวยแต่ไม่เข้าไทย!! 2021 All New Nissan Qashqai เจนใหม่เอสยูวีน้องรอง X-Trail บุกตลาดยุโรป

หลังจากเปิดตัว Nissan X-Trail เจนใหม่ไปได้ไม่นาน ทำให้สาวกเพื่อนที่แสนดีต่างถามถึงกันว่าแล้ว เอสยูวี น้องรองอย่าง Nissan Qashqai เจนใหม่จะตามมาด้วยหรือไม่

รายงานเผย Suzuki Swift เจนต่อไป อาจเปิดตัว กลางปี 2022

ล่าสุดทาง Best Car Web จากญี่ปุ่นรายงานว่ารถใหม่เจนเนอเรชั่นต่อไปของ Suzuki Swift อาจเปิดตัวเร็วสุดในช่วงกลางปี 2022 โดยจากข้อมูลที่รายงานออกมานี้ คาดจะมาพร้อมกับแพลตฟอร์มที่ได้รับการพัฒนาใหม่ รวมไปถึงการอัพเกรดต่าง ๆ

รวมข่าวรถยนต์เด่นรอบสัปดาห์ [13 - 19 ก.พ. 64]

รวบรวมข่าวสารรถยนต์เด่นในรอบสัปดาห์ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ กับข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ อัพเดทข่าวเด่นที่เกิดขึ้น สัปดาห์นี้ที่ผ่านมา กับพวกเราทีมงาน www.autodeft.com ประจำวันที่ 13 - 19 ก.พ. 64

อาวดี้ ประเทศไทย รุกหนัก เปิดตัว 3 รุ่นใหม่รวด ในตระกูล Audi Q3 Series เริ่ม 2.75 ล้านบาท

เปิดฉากไตรมาสแรกแบบร้อนระอุ เมื่อ อาวดี้ ประเทศไทย รุกกระหน่ำด้วยกลยุทธ์เขย่าพอร์ต ด้วยการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ทีเดียว 3 รุ่น นำทัพโดยน้องใหม่ตระกูล RS แรง เร้าใจ “The New Audi RS Q3 Sportback quattro” ที่ส่งมาเอาใจ Performance Seekers ในราคาที่เหนือความคาดหมาย นอกจากนี้ยังสานฝันลูกค้าที่รอคอยการมาของ Q3 quattro ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ซึ่งเพิ่มดีกรีความแรงและความมั่นใจการยึดเกาะถนนได้เป็นอย่างดี ขับขี่ปลอดภัยในราคาเป็นกันเอง การเปิดตัว The New Audi Q3 Sportback 40 TFSI quattro S line Black Edition และ The New Audi Q3 40 TFSI quattro S line Black Edition

Lexus ขึ้นป้ายผู้นำแบรนด์ที่ได้รับความเชื่อถือมากที่สุดจาก J.D. Power ในแดนลุงแซม

มีรายงานจาก J.D. Power ในสหรัฐฯ ออกมาว่า ค่ายรถยนต์สัญชาติปลาดิบนาม เลกซัส กลายเป็นยี่ห้อรถยนต์ที่มีความน่าเชื่อถือมากที่สุดในสหรัฐฯ ถือเป็นตำแหน่งผู้นำครั้งที่ 9 ในรอบ 10 ปีมานี้

เผยโฉม KIA K8 ใหม่ พร้อมอวดโฉมโลโก้ใหม่ครั้งแรก !!

ล่าสุดค่ายรถยนต์จากเกาหลีใต้ที่ทำตลาดไปทั่วโลก ก็พร้อมอวดโฉมรถใหม่กับ KIA K8 ที่มากับรูปลักษณ์อันโดดเด่นสุดหรูหราใหม่ล่าสุด พร้อมอวดโฉมมาพร้อมกับโลโก้ KIA ใหม่ครั้งแรกมาอีกด้วย โดยรถรุ่นล่าสุดนี้จะมาแทนที่ Kia K7 หรือรู้จักกันในชื่อของ Cadenza ในตลาดสหรัฐอเมริกา