Deft Report หน้า 1 / Autodeft.com : ข่าวรถยนต์ ทดสอบรถยนต์ รีวิวรถยนต์ ความรู้เรื่องรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ บิ๊กไบค์ รถใหม่ รถออกใหม่ รถมาใหม่

รถใหม่ Mazda CX-30 ในไทย หลังเปิดตัว กวาดยอดแล้วกว่า 2,000 คัน

นับตั้งแต่การเปิดตัวรถใหม่ Mazda CX-30 จากค่ายมาสด้าที่ต้องเปลี่ยนเป็นการเปิดตัวทางออนไลน์เมื่อวันที่ 6 มี.ค. 2563 เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบในวงกว้าง แต่ความร้อนแรงและกระแสตอบรับอันดีจากกลุ่มลูกค้าเป้าหมายต้องยอมรับเลยว่าดีไม่น้อย ซึ่งล่าสุดนี้ทาง Mazda ได้เผยตัวเลขยอดจองซื้อของรถรุ่นนี้ที่มีกว่า 2,000 คัน แล้วในตอนนี้

ยืนยัน!! อเนกประสงค์ BMW X5 พลังงานไฮโดรเจน พบกันปี 2022 แรง 374 แรงม้า

ล่าสุดทางค่ายรถยนต์ BMW ได้ประกาศแผนการเปิดตัวรถพลังงานไฮโดรเจน ที่จะถูกติดตั้งในอเนกประสงค์ BMW X5 เจนใหม่ล่าสุด ในปี 2022 ที่จะถึงนี้ พร้อมกับการนำเสนอในจำนวนจำกัดเพียงเท่านั้น นับเป็นแผนล่าสุดที่ทาง BMW ได้เผยออกมาสำหรับรถที่ไม่ใช้พลังงานเชื้อเพลิงอย่างน้ำมัน

รายงานเผย Suzuki ประกาศเปิดโรงงานผลิตรถยนต์ใหม่ ในพม่า

จากรายงานล่าสุดนี้เผยว่าทางซูซูกิได้ออกมาประกาศว่าจะสร้างโรงงานผลิตรถยนต์แห่งใหม่ ในพม่า ซึ่งจะรองรับงานเชื่อมโลหะ งานพ่นสี และเป็นฐานในการประกอบรถสี่ล้อแห่งใหม่ โดยในปัจจุบันนี้ในพม่าซูซูกิมีโรงงานอยู่แล้ว 2 แห่ง นั้นเอง

Honda Avancier Facelift ปรับครั้งใหม่…เอสยูวีเรือธงถูกใจชาวมังกร

ทำตลาดมา 4 ปี กลายเป็นรถยนต์เอสยูวีที่มียอดจำหน่ายสูงในประเทศจีนสำหรับ Honda Avancier เอสยูวีระดับกลางที่ Honda ออกแบบมาเพื่อใจชาวจีนโดยเฉพาะ

ยกเลิกงาน Detroit Auto Show 2020 เตรียมนำพื้นที่ไปทำโรงพยาบาลสนามรักษา Covid-19 แทน

ทั่วทั้งโลกกำลังเจอวิกฤตอย่างหนักจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า Covid-19 โดยเฉพาอย่างยิ่งในสหรัฐฯที่กำลังแพร่กระจายแบบคุมไม่อยู่ ล่าสุดทางผู้จัดงานแสดงรถยนต์สุดยิ่งใหญ่ของโลกอย่าง Detroit Auto Show 2020 ได้ทำการประกาศยกเลิกการจัดงานแล้ว โดยจะนำพื้นที่ไปเตรียมทำโรงพยาบาลสนามเพื่อรองรับผู้ป่วยโรค Covid-19 แทน

ค่ายรถยนต์ Hongqi เตรียมลุยสร้างรถใหม่ อเนกประสงค์ E115 ขนาดใหญ่เทียบ BMW X7

ล่าสุดนี้ในจีนการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่กำลังมีแนวโน้มที่ดีขึ้นเรื่อยๆ ในจีน จำนวนผู้ติดเชื้อใหม่ในแต่ละวันแทบจะไม่มีเพิ่มขึ้น ในหลายพื้นที่ในจีนเองจากก่อนหน้าที่เคยถูก lock down ก็เริ่มกลับมาสู่สภาวะปกติ ทั้งหมดนี้จึงมีรายงานเผยว่าค่ายรถยนต์ Hongqi เตรียมพร้อมที่จะเริ่มผลิตอเนกประสงค์ Hongqi E115 ในปีนี้

กรมการขนส่งทางบกประกาศต่ออายุใบขับขี่ไปอัตโนมัติจนกว่ายกเลิกสถานการณ์ฉุกเฉิน

กรมการขนส่งทางบก ได้ประกาศว่า ให้ขยายเวลาต่ออายุใบอนุญาตขับรถและใบอนุญาตเป็นผู้ประจำรถ สามารถใช้ต่อไปได้จนกว่าจะมีการยกเลิกสถานการณ์ฉุกเฉิน พร้อมประกาศงดการดำเนินการด้านใบอนุญาตขับรถและใบอนุญาตเป็นผู้ประจำรถ ณ ที่ทำการสำนักงานขนส่งทุกแห่ง ตั้งแต่วันที่ 31 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีประกาศยกเลิกสถานการณ์ฉุกเฉิน

รวมข่าวรถยนต์เด่นรอบสัปดาห์ [21 - 27 มี.ค. 63]

รวบรวมข่าวสารรถยนต์เด่นในรอบสัปดาห์ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ กับข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ อัพเดทข่าวเด่นที่เกิดขึ้น พร้อมกันกับพวกเราทีมงาน www.autodeft.com ประจำวันที่ 21 - 27 มี.ค. 63

Honda ประกาศหยุดสายพานการผลิตรถยนต์ใหม่ในประเทศไทย จาก Covid-19

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ได้ทำการเผยแพร่จดหมาย แจ้งหยุดการเดินสายการประกอบรถยนต์ชั่วคราว เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 (COVID-19) ที่ทวีความรุนแรงขึ้น

ค่ายรถ Geely ส่งมอบรถ พร้อมให้กุญแจลูกค้าผ่านโดรน ลดเสี่ยงการแพร่ไวรัสโควิด-19

เมื่อช่วงเดือนที่ผ่านมาทางค่ายรถ Geely ได้เปิดการให้บริการการขายรถทางออนไลน์ ซึ่งนอกจากการดูรายละเอียดต่างๆ ดำเนินการเรื่องเอกสารผ่านออนไลน์แล้ว ลูกค้าที่ซื้อรถยังสามารถเลือกรับรถได้อยู่ที่บ้าน โดยทางบริษัทจะจัดส่งรถใหม่ไปให้ลูกค้าถึงที่บ้าน โดยที่ลูกค้าที่ซื้อรถไม่จำเป็นต้องเจอกับพนักงานคนใดเลยจากทางบริษัท นับได้ว่าลดความเสี่ยงในการพบปะบุคคลอื่นได้แบบเต็มระบบ

ตลาดรถยนต์เดือนกุมภาพันธ์ ยอดขายรวม 68,271 คัน ลดลง 17.1%

รายงานสถิติการขายรถยนต์ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2563 มียอดการขายรวมทั้งสิ้น 68,271 คัน ลดลง 17.1% ประกอบด้วย รถยนต์นั่ง 27,356 คัน ลดลง 15.6% รถยนต์เพื่อการพาณิชย์ 40,915 คัน ลดลง 18.1% ขณะที่ รถกระบะขนาด 1 ตัน ในเซกเมนท์นี้ มีจำนวน 33,376 คัน ลดลง 18.5%

รวมช่องทางเติมเงินบัตร Easy Pass พร้อมโปรโมชั่นล่าสุด

ล่าสุดทางแฟนเพจของ Easy Pass ได้โพสต์ประชาสัมพันธ์ช่องทางเติมเงินบัตร Easy Pass ผ่านหน่วยงานต่างๆ กับอัพเดตโปรโมชั่นล่าสุดในแต่ละช่องทาง รวมไปถึงขยายเวลาโปรโมชั่นจัดส่งฟรี เมื่อสมัครบัตร Easy Pass ผ่านช่องทาง Application TrueMoney Wallet ลดความเสี่ยงการแแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 (COVID-19) ในขณะนี้

Toyota และ Hino ประกาศความร่วมมือในการสร้างรถพ่วงพลังงาน Fuel Cell เทคโนโลยีจาก Toyota Mirai

ล่าสุด Toyota และ Hino ได้ประกาศแผนความร่วมมือกันกับการสร้างรถพ่วงบรรทุก โดยการนำเอาเทคโนโลยียานยนต์พลังงานเซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจนล่าสุดใน Toyota Mirai มาเป็นขุมกำลังขับเคลื่อนรถบรรทุกหนัก ซึ่งทางโตโยต้าเองได้พัฒนาระบบ Fuel Cell มาอย่างต่อเนื่อง โดยจะเกิดขึ้นในรถบรรทุก Hino Profia

New MG ZS Smart SUV ตอบโจทย์ชีวิตสมาร์ทในแบบคุณ เริ่ม 689,000 บาท

SAIC-CP Motor และ MG Sales Thailand เปิดตัว SMART SUV ที่สมบูรณ์แบบ ต้องตอบสนองการใช้ชีวิตสมาร์ทได้อย่างลงตัวด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะแห่งยนตรกรรม ที่ MG คิดค้น และพัฒนาเพื่อให้เป็นหนึ่งเดียวกับคุณในทุกการขับขี่อย่าง New MG ZS อย่างเป็นทางการ

ขนส่ง!! งดอบรมและทดสอบใบขับขี่ทุกชนิด ต่ออายุใบขับขี่อบรมผ่านออนไลน์ได้!

ล่าสุดเมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2563 กรมการขนส่งทางบก ขานรับนโยบายรัฐบาล อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ ตั้งแต่วันที่ 24 มีนาคม – 12 เมษายน 2563 โดยงดการอบรม และทดสอบกรณีขอรับใบอนุญาตขับรถรายใหม่ทุกชนิด ทั้งหมดเพื่อการลดการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ที่ในประเทศไทยตอนนี้กำลังมีผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น