Deft Report หน้า 1 / Autodeft.com : ข่าวรถยนต์ ทดสอบรถยนต์ รีวิวรถยนต์ ความรู้เรื่องรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ บิ๊กไบค์ รถใหม่ รถออกใหม่ รถมาใหม่

Volvo เตรียมหยุดผลิตรถยนต์ใช้น้ำมันและ Hybrid แล้วผลิตแต่รถยนต์ไฟฟ้าในปี 2025

กระแสของวงการยานยนต์ในปัจจุบัน ล้วนแต่วิ่งเข้าหาตลาดรถยนต์ไฟฟ้ากันทั้งนั้น ไม่เว้นแม้แต่ค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่สายเลือกไวกิ้งอย่าง Volvo ที่มีการบอกใบ้ออกมาแล้วว่า เตรียมจะหยุดผลิตรถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์สันดาปภายใน ที่ใช้น้ำมันเป็นเชื้อเพลิง รวมทั้งรถยนต์ Hybrid ทั้งหมด แล้วไปผลิตรถยนต์ไฟฟ้า EV เพียงอย่างเดียว ตั้งแต่ปี 2025 เป็นต้นไป

โชว์โฉมคันจริง Toyota Ultra-Compact BEV รถไฟฟ้า ที่งาน Tokyo Motor Show 2019

เมื่อวันที่ 17 ต.ค. ที่ผ่านมา ทางโตโยต้า ได้ออกมาประกาศว่าจะได้นำเอารถไฟฟ้าเวอร์ชั่นที่ใกล้ผลิตขายจริงนามว่า Toyota Ultra-Compact BEV มาอวดโฉมคันจริงที่งาน Tokyo Motor Show 2019 ในส่วนของ FUTURE EXPO ในงาน ที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้นวันที่ 23 ต.ค. นี้แล้ว นับเป็นรถไฟฟ้าที่จะมาตอบโจทย์การใช้งานในความคล่องตัวระยะทางใกล้ๆ รวมไปถึงเรื่องของสิ่งแวดล้อมที่ดียิ่งขึ้น

รวมข่าวรถยนต์เด่นรอบสัปดาห์ [12 - 18 ต.ค. 62]

รวบรวมข่าวสารรถยนต์เด่นในรอบสัปดาห์ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ กับข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ อัพเดทข่าวเด่นที่เกิดขึ้น พร้อมกันกับพวกเราทีมงาน www.autodeft.com ประจำวันที่ 12 - 18 ต.ค. 62

อวดโฉม Toyota e-Palette ยานยนต์ไฟฟ้าแบตเตอรี่ขับเคลื่อนแบบไร้คนขับ ที่งาน Tokyo Motor Show 2019

หนึ่งรถไฟฟ้าที่จะมาอวดโฉมที่งาน Tokyo Motor Show 2019 ระหว่างวันที่ 23 ตุลาคม ถึง 4 พฤศจิกายน 2562 จากค่ายรถยนต์ Toyota ก็คือ Toyota e-Palette ยานยนต์ไฟฟ้ าแบตเตอรี่ขับเคลื่อนแบบไร้คนขับ รุ่นออกแบบพิเศษ โตเกียว 2020 ที่เตรียมจะสนับสนุนการคมนาคม สำหรับนักกีฬาระหว่างการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกปี ค.ศ. 2020 ณ กรุงโตเกียว (โตเกียว 2020) ปีหน้านี้

เผยอเนกประสงค์ใหม่ Toyota Wildlander สำหรับตลาดในจีน

ล่าสุดทาง GAC-Toyota ได้เผยรถใหม่ในร่างอเนกประสงค์ที่ดูแล้วมีการผสมผสานดีไซน์จากทั้ง Toyota และ Lexus นามว่า Toyota Wildlander โดยคาดว่ามีพื้นฐานมาจาก Toyota RAV4 โฉมใหม่ล่าสุด แต่ได้รับการปรับดีไซน์ใหม่ให้แตกต่างไป ตามสไตล์ของรถที่ทำตลาดในจีน

Honda เปิดโผรถและผลิตภัณฑ์อันล้ำสมัยที่เตรียมแสดง นำโดย Honda Jazz โฉมใหม่ ที่งาน Tokyo Motor Show 2019

ช่วงสัปดาห์หน้า ก็จะเริ่มงานจัดแสดงรถยนต์ครั้งยิ่งใหญ่ของเอเชีย ที่มีขึ้น 2 ปีครั้งอย่าง Tokyo Motor Show 2019 เพราะถือเป็นประเทศผู้ผลิตรถและนวัตกรรมรายใหญ่ของโลก ล่าสุดทางค่ายฮอนด้า ก็ได้ทำการเปิดโผรายชื่อรถและผลิตภัณฑ์อันล้ำสมัย ออกมาเพื่อเป็นการเรียกน้ำย่อยก่อนงานเริ่มต้น นำทัพมาโดยรถยนต์ยอดนิยมของคนทั้งโลกอย่าง Honda Fit หรือ Jazz ในบ้านเราโฉมใหม่

รถไฟฟ้า Uniti One เปิดราคาพร้อมรายละเอียดสเปคแล้ว

รถไฟฟ้า Uniti One จากสวีเดน ก่อนหน้าที่ได้มีการเผยคันต้นแบบออกมาให้ได้ยลกันไปแล้ว ล่าสุดรถไฟฟ้า Uniti One แบบ 3 ที่นั่ง ก็ได้ออกมาเผยราคาค่าตัว พร้อมกับสเปครายละเอียดต่างๆ อย่างเป็นทางการ สนนราคาเริ่ม £15,100 หรือราว 5.85 แสนบาท พร้อมแบตเตอรี่ที่มีให้เลือกด้วยกัน 2 ความจุ

สุดปลอดภัย...Toyota Majesty รถตู้ระดับพรีเมียมรับมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จาก ASEAN NCAP

รถตู้ระดับพรีเมี่ยมสายเลือดซามูไร Toyota Majesty ได้รับมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดระดับ 5 ดาว จากการทดสอบการชนของ ASEAN New Car Assessment Program หรือ ASEAN NCAP ตามหลักเกณฑ์การประเมินผลแบบใหม่สำหรับปี พ.ศ. 2560 – 2563 เมื่อวันที่ 2 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา

เผยภาพอเนกประสงค์ใหม่ Geely Icon เรียบหรูดูดี จากแดนมังกร

ล่าสุดค่ายรถยนต์อย่าง Geely จากจีน ก็ได้เผยภาพรถใหม่ร่างอเนกประสงค์ในเวอร์ชั่นขายจริง ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้มีการเผยคันต้นแบบ Geely Concept Icon ออกมาให้ได้ชมโฉมกันไปแล้ว ซึ่งหลังจากที่มีการเผยภาพเวอร์ชั่นจัดจำหน่ายจริงแล้วนี้ ต้องบอกเลยว่ายังคงดีไซน์และงานออกแบบเอาไว้ จะมีเพียงบางส่วนเท่านั้นที่แตกต่างกันกับคันต้นแบบที่เคยได้อวดโฉมคันจริงกันไปแล้วที่งาน Beijing Auto Show 2018

ภาพตัวจริงมาแล้ว Volvo XC40 Recharge รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของค่ายวอลโว่

เปิดภาพอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว กับรถยนต์ไฟฟ้า EV สายเลือดไวกิ้ง Volvo XC40 Recharge รถอเนกประสงค์ SUV พลังงานรักษ์โลก ที่มาพร้อมความแรงระดับ 402 แรงม้า

ISUZU FL-IR ต้นแบบหัวลากอนาคตโชว์เด่นที่ Tokyo Motor Show 2019

ค่ายรถยนต์เพื่อการพาณิชย์อันดับ 1 อย่าง อีซูซุ ตบเท้าเข้าร่วมโชว์งานแสดงรถยนต์ระดับโลกอย่าง Tokyo Motor Show 2019 ที่จะจัดขึ้นในเดือนตุลาคมนี้ โดยการโชว์นวัตกรรมโซลูชั่นใหม่เพื่อการขนส่งในอนาคต

อยากให้มาไทย!! All New Honda Jazz กับทีเซอร์ใหม่จ่อเผยจริงที่โตเกียว

นับเป็นยานยนต์ที่ทั่วโลกตั้งตารอคอยกับการของ All New Honda Jazz ยานยนต์ Hatchback ที่ได้รับการตอบรับด้วยยอดขายและความไว้วางใจมาตลอด 3 เจนที่ผ่านมา

ปอร์เช่เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นเริ่มต้น Porsche Taycan 4S ที่แรงน้อยลง แต่ถูกกว่าเดิม ในราคาเริ่มต้น 3.12 ล้านบาทที่อังกฤษ

หลังจากการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของปอร์เช่อย่าง Porsche Taycan ไปได้ไม่นาน ที่มีการออกจำหน่าย 2 รุ่นคือ Porsche Taycan Turbo S กับ Taycan Turbo ตั้งราคา Taycan Turbo S เอาไว้ที่ 138,826 ปอนด์ หรือประมาณ 5.1 ล้านบาท และ Taycan Turbo ที่ 115,858 ปอนด์ หรือประมาณ 4.33 ล้านบาท ล่าสุดก็ได้เอาใจกลุ่มที่งบยังไม่ถึงแต่อยากขับรถยนต์ไฟฟ้าจากเมืองเบียร์คันนี้ ด้วยการเปิดรุ่นเพิ่มเป็นตัวเริ่มต้น Porsche Taycan 4S ที่มีพละกำลังน้อยกว่า แต่ราคาถูกกว่าที่ 83,367 ปอนด์ หรือประมาณ 3.12 ล้านบาทเท่านั้น

เผยวีดีโอทีเซอร์ต้นแบบรถไฟฟ้า Toyota ก่อนอวดโฉมที่งาน Tokyo Motor Show 2019

ใกล้จะเริ่มต้นขึ้นแล้วกับงาน Tokyo Motor Show 2019 ในช่วงปลายเดือนตุลาคม ค่ายรถยนต์มากมายต่างก็ได้ปล่อยทีเซอร์ทั้งรถใหม่และรถต้นแบบที่เตรียมจะไปเผยโฉมในงานออกมาเรียกน้ำย่อยให้ได้ชมกัน และค่าย Toyota ที่ได้ปล่อยวีดีโอทีเซอร์ที่ตั้งชื่อไว้ว่า BEV concept (Battery Electric Vehicle) ออกมาให้ได้ชมกันในเวลา 3 วินาที

เปิดตัวแล้ว Honda Breeze อเนกประสงค์ใหม่ กับหน้าตาที่แตกต่าง แดนมังกร

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ได้มีภาพของว่าที่รถใหม่ Honda Breeze ที่มีการรวมร่างกันของ Honda CR-V และซีดานหรูอย่าง Honda Accord ซึ่งล่าสุดก็ได้เปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการ ตอบโจทย์ให้กับลูกค้าในตลาดจีนเท่านั้น