Deft Report หน้า 1 / Autodeft.com : ข่าวรถยนต์ ทดสอบรถยนต์ รีวิวรถยนต์ ความรู้เรื่องรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ บิ๊กไบค์ รถใหม่ รถออกใหม่ รถมาใหม่

Suzuki เตรียมเผยขุมกำลังไฮบริด 48 Volt ให้กับรถใหม่ Swift Sport, Vitara และ SX4 S-Cross

ล่าสุดนี้มีรายงานว่าซูซูกิจะแนะนำขุมกำลังไฮบริด 48 Volt ในช่วงต้นปี 2020 นี้ โดยขุมกำลังใหม่นี้จะได้รับการติดตั้งลงในรถใหม่อย่าง Suzuki Swift Sport, Vitara และ SX4 S-Cross โดยมีการอ้างว่าขุมพลังใหม่นี้จะสามารถลดการปล่อยก๊าซ CO2 ได้ถึง 20% ทั้งยังสามารถมอบแรงบิดได้เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม

รายงานเผย รถใหม่ Toyota Aygo อาจจะมีเวอร์ชั่นไฟฟ้าล้วน

สำหรับรถใหม่ Toyota Aygo นี้ ปัจจุบันทำตลาดอยู่ในยุโรปกับเวอร์ชั่นเครื่องยนต์สันดาปที่ไร้ซึ่งเครื่องยนต์ไฮบริดในตลาดให้ลูกค้าได้เลือก โดยทาง CEO ของ Toyota Europe คุณ Johan Van Zyl ได้กล่าวว่า Aygo เป็นรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมที่จะสามารถตอบโจทย์ลูกค้าคนรุ่นใหม่ให้เลือกแบรนด์โตโยต้า ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่ารุ่นต่อไปในอนาคตที่จะเป็นเวอร์ชั่นไฟฟ้าล้วน

รวมข่าวรถยนต์เด่นรอบสัปดาห์ [7 - 13 ธ.ค. 62]

รวบรวมข่าวสารรถยนต์เด่นในรอบสัปดาห์ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ กับข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ อัพเดทข่าวเด่นที่เกิดขึ้น พร้อมกันกับพวกเราทีมงาน www.autodeft.com ประจำวันที่ 7 - 13 ธ.ค. 62

ประกาศผลสอบผลทดสอบการชนของ Tesla Model X และ Porsche Taycan จาก Euro NCAP

ภายหลังจากการเปิดตัวของรถยนต์ไฟฟ้า Porsche Taycan ออกมา ปฏิเสธเลยไม่ได้ว่า รถยนต์ใหม่ 2020 คันนี้จะมากลายเป็นตู่แข่งตัวเอ้ของ Tesla Model X อย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าสมรรถนะ, สเปก ของตัวรถจะมีรายละเอียดที่แตกต่างกัน แต่เรื่องความปลอดภัยต้องถูกทดสอบการชนเหมือนกันแน่นอน และวันนี้ก็มีผลการทดสอบเอามาให้ดูเพื่อเทียบกันให้ชัดเลย

รถใหม่ Nissan Kicks ปี 2020 แดนมะกัน เริ่ม 5.69 แสนบาท

ล่าสุดค่ายรถยนต์นิสสันในอเมริกาได้แนะนำรถใหม่ ปี 2020 กับอเนกประสงค์อย่าง Nissan Kicks ที่จะได้รับการติดตั้งอุปกรณ์ความปลอดภัยมาให้เป็นมาตรฐาน สนนราคารถเริ่ม ,870 หรือราว 5.69 แสนบาท สำหรับรุ่นเริ่มต้นในตลาด US นั้นเอง

เริ่ม 6.03 แสนบาท!! อเนกประสงค์ใหม่ Chevrolet Trailblazer แดนมะกัน

หลังเผยโฉมไปแล้วที่งาน LA Auto Show 2019 ที่ผ่านมา กับรถใหม่ Chevrolet Trailblazer ร่างอเนกประสงค์ในตลาดแดนมะกัน ที่มาเติมเต็มอยู่ระหว่างรุ่น Trax และรุ่น Equinox ล่าสุดเผยราคาแล้วจากที่ก่อนหน้าบอกไว้ว่าราคารถเริ่มต้นจะไม่เกิน ,000 หรือราว 605,000 บาท โดยราคาที่เผยออกมล่าสุดนี้คือราคารถเริ่ม ,995 หรือราว 6.03 แสนบาท นั้นเอง

โตโยต้ายืนยัน Toyota GR Yaris ใหม่ เปิดตัว Tokyo Auto Salon 2020 ม.ค. ปีหน้า

ล่าสุดค่ายรถยนต์โตโยต้าได้ออกมายืนยันแล้วว่า จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการกับรถใหม่ Toyota GR Yaris รถเล็ก 5 ประตูสุดเร้าใจ ในช่วงเดือนมกราคม ปี 2020 ปีหน้านี้ ที่งาน Tokyo Auto Salon 2020 นับเป็นรุ่นสปอร์ตจากทาง Toyota Gazoo Racing

Baojun เผยภาพแรก รถไฟฟ้าล้วนขนาดเล็กใหม่ สุดน่ารัก

ล่าสุดทางค่ายรถยนต์อย่าง Baojun ได้เผยภาพชุดแรกกับรถไฟฟ้าใหม่ขนาดเล็ก ที่มีรูปลักษณ์ดีไซน์สุดน่ารักออกมาให้ได้ยลโฉมกันแบบรอบคัน นับเป็นอีกหนึ่งต้นแบบในอนาคตของรถไฟฟ้าในยุคต่อๆ ไป ที่เราคาดการณ์กันว่าจะกลายเป็นรถไฟฟ้าที่เน้นการเช่าขับได้อย่างสะดวกสบายได้ทั่วทั้งเมือง

โรลส์-รอยซ์ เผยโฉม Rolls-Royce Red Phantom ผลงานรังสรรค์ร่วมกับศิลปินชื่อดัง มิกคาลีน ธอมัส สำหรับประมูลเพื่อการกุศล

โรลส์-รอยซ์ได้เผยภาพอย่างเป็นทางการ ของ ‘เรด แฟนธอม’ ยนตรกรรมสั่งทำพิเศษ (Bespoke) เพื่อ ‘เรด’ (RED) องค์กรการกุศลระดับโลก ที่ต่อสู้เพื่อยุติโรคเอดส์ โดยเมื่อเจ็ดเดือนก่อนหน้า ทางแบรนด์ได้เปิดเผยภาพร่างของผลงานสร้างสรรค์ยนตรกรรมในธีมสีแดงนี้เป็นครั้งแรก ณ โซธบีส์ แกลเลอรี (Sotheby’s Gallery) ในนิวยอร์ก

รถไฟฟ้าล้วน Mazda MX-30 จองได้แล้ว!! คาดราคา 1.14 ล้านบาท ในเยอรมนี

หลังจากที่ค่ายรถยนต์มาสด้า ได้เผยโฉมอย่างเป็นทางการครั้งแรกไปแล้วที่งาน Tokyo​ Motor Show 2019 กับรถไฟฟ้ารุ่นแรกจากค่ายนามว่า Mazda MX-30 ในร่างรถอเนกประสงค์ ล่าสุดในเยอรมนีพร้อมให้ได้วางเงินจองแล้ว €1,000 หรือราว 3.35 หมื่นบาท

หลังเปิดตัว 1 สัปดาห์ รถใหม่ Honda CITY กวาดยอดจองกว่า 2,000 คัน

หลังจากการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา รถใหม่จากค่ายฮอนด้ากับ Honda CITY เทอร์โบใหม่ล่าสุด ก็ได้กวาดยอดจองจากทั่วประเทศได้ทะลุ 2,000 คัน ไปแล้ว กับเวลาที่ผ่านไปราว 1 สัปดาห์ นับตั้งแต่การเปิดตัวไป นับได้ว่าตัวเลขยอดเข้าใกล้เป้าหมายที่ตั้งเอาไว้เมื่อวันเปิดตัวที่เป้า 3,500 คัน/เดือน

เปิดตัวรถไฟฟ้าใหม่ Hyundai LaFesta พร้อมลุยตลาดแดนมังกร

ล่าสุดทางบริษัท Beijing Hyundai ที่เป็นการร่วมมือกันระหว่าง BAIC Motor และ Hyundai Motor Company ก็ได้ทำการเปิดตัวรถใหม่รถไฟฟ้านามว่า Hyundai LaFesta ที่งาน Auto Guangzhou ในจีน ก่อนที่จะพร้อมขายอย่างเป็นทางการและส่งมอบกันในปีหน้านี้ โดยรถใหม่ Hyundai LaFesta ไฟฟ้านี้ จะมีตำแหน่งในการทำตลาดด้วยขนาดตัวรถที่เล็กกว่า Sonata

รวมข่าวรถยนต์เด่นรอบสัปดาห์ [30 พ.ย. - 6 ธ.ค. 62]

รวบรวมข่าวสารรถยนต์เด่นในรอบสัปดาห์ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ กับข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ อัพเดทข่าวเด่นที่เกิดขึ้น พร้อมกันกับพวกเราทีมงาน www.autodeft.com ประจำวันที่ 30 พ.ย. - 6 ธ.ค. 62

Harley-Davidson ยกขบวนสุดยอดมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ล่าสุด จัดแสดงในงาน Motor Expo 2019

แฟนฮาร์ลีย์-เดวิดสันและนักขับขี่ผู้หลงรักอิสรภาพแห่งการเดินทางที่ไร้ขอบเขต เตรียมตื่นตากับขบวนสุดยอดมอเตอร์ไซค์ฮาร์ลีย์-เดวิดสันรุ่นปี 2020 ที่ยกขบวนมาจัดแสดงแบบเต็มรูปแบบพร้อมข้อเสนอสุดพิเศษที่พลาดไม่ได้ในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36 Thailand International Motor Expo 2019” ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน-10 ธันวาคม 2562

The new Cayenne Coupé เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทย ที่งาน Thailand International Motor Expo 2019

บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่อย่างเป็นทางการ เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เอาใจคนรักรถสปอร์ตอเนกประสงค์ จัดงานเปิดตัว ปอร์เช่ คาเยนน์ คูเป้ รุ่นใหม่ล่าสุด (The new Cayenne Coupé) อย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทย ณ งาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36” (The 36th Thailand International Motor Expo)