Deft Report หน้า 6 / AUTODEFT ข่าวรถยนต์ รีวิวรถ รถใหม่ รถออกใหม่ รถมาใหม่ ราคารถ ใบขับขี่

ด่วน!! Nissan Kicks ครอสโอเวอร์เล็กรุ่นใหม่ขวัญใจคนเมืองพร้อมพลัง e-Power เปิดตัว 15 พฤษภาคม นี้

หลังจากที่ นิสสัน ประกาศวันเปิดตัว 19 มีนาคม อย่างเป็นทางการสำหรับ Nissan Kicks ครอสโอเวอร์เล็กรุ่นใหม่ ที่เปิดตัวครั้งแรกในโลกที่เมืองไทยด้วยหน้าตาใหม่หล่อเหลาแต่มีอันต้องเลื่อนวันเปิดตัวเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19

Opel และ Vauxhall แนะนำรถใหม่ Vivaro-e รถตู้ไฟฟ้าล้วนเชิงพาณิชย์

Vauxhall ได้แนะนำรถใหม่รถไฟฟ้าในร่างของรถตู้สายขนเชิงพาณิชย์ ที่นับเป็นรถตู้ไฟฟ้าขนาดกลางรุ่นแรกจากค่าย โดยจะเสนกในตลาดในชื่อ Opel Vivaro-e / Vauxhall Vivaro-e ในปีนี้ ปี 2020 ก่อนที่ในปีหน้า 2021 จะส่งเวอร์ชั่นรถตู้เพื่อการโดยสารตามออกมา

หลุดครั้งใหม่!! Hyundai Santa Cruz กระบะแดนโสมกับตัวรถที่ดุดัน

นับถอยหลังแล้วสำหรับกระบะรุ่นแรกของค่ายอย่าง Hyundai Santa Cruz งานนี้ตั้งใจจะถล่มตลาดที่อเมริกาและบางประเทศที่มีการต้องการกระบะไร้กระดูก หรือ Unibody พร้อมดีไซน์เด่นไม่เหมือนใคร

เปิดราคา Mini Cooper SE ในแดนจิงโจ้ ตั้งไว้เพียงเริ่มต้น 1.14 ล้านบาทเท่านั้น

ถึงแม้ว่าค่ายรถยนต์ตัวจิ๋วสัญชาติอังกฤษ มินิ จะทำการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า Mini Cooper SE ที่แดนจิงโจ้ช้ากว่าประเทศไทย แต่ราคานั้นเร้าใจกว่ามาก เมื่อได้มีการเปิดเผยราคาออกมาว่า จะมีราคาจำหน่ายรถยนต์ใหม่คันนี้อยู่ที่เริ่มต้น 54,800 ดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือประมาณ 1.14 ล้านบาทเท่านั้น พร้อมลงสู่ดินแดน Down Under ได้ช่วงเดือนสิงหาคมนี้

ยังไม่เปิด...ขนส่งฯ แจ้งเลื่อนการทำใบขับขี่ออกไปก่อน จนกว่าจะยกเลิกสถานการณ์ฉุกเฉิน

หลังจากการระบาดของเชื้อโคโรน่าไวรัส Covid-19 จนทำให้รัฐบาบต้องประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินทั่วประเทศ ส่งผลให้ทางกรมการขนส่งทางบกต้องหยุดให้บริการด้านใบอนุญาตขับขี่รถทุกประเภทออกไปก่อน ล่าสุดหลังจากการประกาศต่ออายุสถานการณ์ฉุกเฉินของทางรัฐบาลไปจนถึง 31 พฤษภาคม 2563 ทำให้ขนส่งฯ จึงต้องงดการบริการนี้ออกไปก่อนเช่นกัน

หล่อ หรู สปอร์ต !! All New Mazda 6 เก๋งใหญ่รุ่นใหม่หมด จ่อเผยจริงปี 2023

หลังจากที่เผยข้อมูล All New Mazda 6 ทำให้สาวก Zoom-Zoom ต่างสนใจและรอคอยที่จะเป็นเจ้าของเก๋งใหญ่พรีเมี่ยม เจเนอเรชั่นใหม่กันเป็นจำนวนมาก

ข่าวดีคนเมือง!! ขึ้นทางด่วนฟรี 3 สายในวันหยุดเดือนพฤษภาคม

ผู้ใช้ทางพิเศษต่างปลื้มกันทั่วหน้าเมื่อการทางพิเศษแห่งประเทศไทย บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM) และบริษัท ทางด่วนกรุงเทพเหนือ จำกัด (NECL) ร่วมปฏิบัติตามเงื่อนไขสัญญาสัมปทานฯ โดยยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษ ในวันหยุดราชการประจำปีตามประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี

ค่ายรถ BYD บุกยุโรป ด้วยอเนกประสงค์ไฟฟ้า Tang EV600

ล่าสุดมีรายงานแล้วว่าทางค่ายรถยนต์อย่าง BYD จากจีน เตรียมพร้อมบุกตลาดในยุโรปโดยจะเริ่มจากที่นอร์เวย์ เตรียมส่งรถใหม่รถอเนกประสงค์ไฟฟ้าล้วนอย่าง Tang EV600 ของค่าย ไปประเดิมตลาดรถไฟฟ้าในยุโรป หลังจากที่เป็นเจ้าใหญ่ในตลาดจีน และนับเป็นอันดับที่สองของโลกรองจาก Tesla

ลดโหด!! Nissan X-Trail Hybrid เอสยูวีรักษ์โลก มาพร้อมราคาใหม่เริ่ม 899,000 บาท

ถ้าจะกล่าวถึงค่าย Nissan นับเป็นค่ายรถยนต์คุณภาพที่ให้ทั้งความทันสมัยในด้านดีไซน์ ความอรรถประโยชน์ในการใช้งานและเทคโนโลยีที่ไม่เป็นรองใครจึงครองใจสาวกเพื่อนที่แสนดีชาวไทยมายาวนานหลายปี

ตลาดรถยนต์ทรุดหนัก ยอดขายที่อินเดียไม่มีเลย อิตาลีตก 98% ฝรั่งเศสตก 89% จาก Covid-19

เมื่อทั้งโลกต้องมาเจอวิกฤตการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า Covod-19 กันทั้งหมด ย่อมกระทบไปถึงทุกภาคส่วนกันอย่างแน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในอุตสาหกรรมยานยนต์ ที่ถูกสะท้อนออกมาในส่วนของยอดขายรถยนต์ที่ตกลงทั่วโลก โดยรายงานล่าสุดบอกว่า ยอดขายเดือนเมษายนที่ผ่านมากำลังทรุดหนัก โดยในอินเดียไม่มียอดขายเลย ส่วนในอิตาลีลดลง 98% ส่วนฝรั่งเศสตกลง 89% จนอาจส่งผลถึงผู้ผลิตชิ้นส่วนที่ล้มหายตายจากกันไปก็ได้

รถใหม่ Toyota Corolla (Levin) ในจีน เตรียมปรับลุคสปอร์ตดุดันยิ่งขึ้น

ล่าสุดมีภาพที่เผยให้เห็นด้านหน้าและด้านท้ายของรถใหม่ Toyota Corolla รุ่นปรับโฉมใหม่ล่าสุดคาดเป็นรุ่นสปอร์ต ที่เตรียมจะออกทำตลาดในอนาคตที่จีน โดยภาพมาจากทาง Autohome ที่แสดงให้เห็นได้ว่าการปรับโฉมครั้งนี้ได้เพิ่มเติมความสปอร์ตดุดันได้มากยิ่งกว่าเคย ซึ่งเมื่อดูเปรียบเทียบกับรุ่น XSE ในอเมริกาเหนือ ก็มีการอ้างอิงมาจากโฉมใหม่ด้วยแล้วนั้นเอง

รวมข่าวรถยนต์เด่นรอบสัปดาห์ [25 เม.ย. - 1 พ.ค. 63]

รวบรวมข่าวสารรถยนต์เด่นในรอบสัปดาห์ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ กับข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ อัพเดทข่าวเด่นที่เกิดขึ้น พร้อมกันกับพวกเราทีมงาน www.autodeft.com ประจำวันที่ 25 เม.ย. - 1 พ.ค. 63

ถูกใจสาย 1/4 ไมล์...ฟอร์ดเปิดภาพ Ford Mustang Cobra Jet รถยนต์ไฟฟ้าสาย Drag 1,379 แรงม้า

Ford Performance เปิดภาพสายซิ่ง 1/4 ไมล์สายรถยนต์ไฟฟ้า Ford Mustang Cobra Jet ที่ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 1,379 แรงม้า พร้อมลงสนามแข่งได้ในเร็ว ๆ นี้

รอไปก่อน...GMC Hummer EV รถกระบะไฟฟ้าแรงบิด 15,592 นิวตันเมตร เลื่อนการเปิดตัวออกไปแบบไม่มีกำหนด

รถกระบะไฟฟ้า GMC Hummer EV ที่มีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการ 20 พฤษภาคมนี้ ล่าสุดได้มีการประกาศเลื่อนออกไปก่อนแบบไม่มีกำหนด จากปัญหาการแพร่ระบาดของโคโรน่าไวรัส Covid-19 ในสหรัฐฯ

รถไฟฟ้าใหม่ ArcFox Alpha-T ร่างอเนกประสงค์ จากจีน

ผู้แข่งขันรายใหม่ในตลาดรถไฟฟ้าในจีนล่าสุดจากค่าย ArcFox ที่อยู่ภายใต้ BAIC ได้เผยรถใหม่รถไฟฟ้า ArcFox Alpha-T จากความร่วมมือกันระหว่าง BAIC และ Magna กับรถไฟฟ้าอเนกประสงค์มอเตอร์คู่ ที่มาพร้อมรูปลักษณ์ดีไซน์สวยงาม ที่เห็นแล้วต้องยอมรับเลยว่าสวยงามไม่เบาเลยทีเดียว