MG เปิดตัว Hector Tomahawk รถ SUV ไฟฟ้า 3 แถวสุดคุ้ม ชูจุดเด่นซื้อตัวรถแยกแบตเตอรี่ ราคาเริ่มต้นประหยัดกว่าเดิม พร้อมระบบความบันเทิงคาราโอเกะในตัว

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 27 ส.ค. 69 13:31
  • 1,005 อ่าน

MG ประกาศเปิดตัว MG Hector Tomahawk รถยนต์ SUV ขนาด 3 แถวรุ่นใหม่ล่าสุดในประเทศอินเดีย โดยมีให้เลือกทั้งระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าบริสุทธิ์ BEV และระบบปลั๊กอินไฮบริด PHEV ชูไฮไลต์เด็ดด้วยทางเลือกการซื้อรถผ่านโปรแกรมเช่าแบตเตอรี่ ซึ่งช่วยลดราคาตัวรถเริ่มต้นลงมาได้อย่างน่าสนใจ

MG Hector Tomahawk

ดีไซน์ภายนอกของ MG Hector Tomahawk พัฒนาขึ้นบนพื้นฐานเดียวกับ Wuling Starlight 560 โดยเวอร์ชันไฟฟ้าบริสุทธิ์และปลั๊กอินไฮบริดจะได้รับการกระจังหน้าและกันชนหน้าที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน ตัวรถมีความยาว 4,745 มิลลิเมตร รัศมีฐานล้อ 2,810 มิลลิเมตร และมีความสูงจากพื้นถึงใต้ท้องรถ 230 มิลลิเมตร ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย

 

ภายในห้องโดยสารพวงมาลัยขวา ออกแบบมาให้รองรับทั้งแบบ 2 แถว และ 3 แถว มีพื้นที่เก็บสัมภาระด้านหลัง 610 ลิตรเมื่อพับเบาะแถวสามลง และ 192 ลิตรเมื่อใช้งานครบทุกที่นั่ง เพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีทันสมัย ทั้งหน้าจออินโฟเทนเมนต์ขนาด 15.6 นิ้ว หน้าจอมาตรวัดดิจิทัลขนาด 8.8 นิ้ว รองรับการสั่งงานด้วยท่าทาง หลังคาซันรูฟพาโนรามิก ไฟสร้างบรรยากาศในห้องโดยสาร 256 สี ระบบเสียงลำโพง 10 ตำแหน่ง และผู้ช่วยปัญญาประดิษฐ์ AI ที่มีโหมดคาราโอเกะพร้อมคลังเพลงมากกว่า 8,000 เพลง

MG Hector Tomahawk

ในด้านขุมพลัง MG Hector Tomahawk EV มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าเดี่ยวขับเคลื่อนล้อหน้า ให้กำลังสูงสุด 201 แรงม้า ทำงานร่วมกับแบตเตอรี่ขนาด 69.2 กิโลวัตต์ชั่วโมง ให้ระยะทางขับขี่มากกว่า 500 กิโลเมตรต่อการชาร์จ รองรับการชาร์จเร็วแบบ DC ขนาด 90 กิโลวัตต์ และระบบจ่ายไฟไปยังอุปกรณ์ภายนอก V2L และ V2H

 

ส่วนรุ่น MG Hector Tomahawk PHEV ผสานการทำงานระหว่างเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตรแบบไร้ระบบอัดอากาศ ทำหน้าที่เป็นเครื่องกำเนิดไฟฟ้า ร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า และแบตเตอรี่ขนาด 20.5 กิโลวัตต์ชั่วโมง ให้ระยะทางขับขี่รวมสูงสุดมากกว่า 1,100 กิโลเมตร โดยสามารถวิ่งด้วยพลังงานไฟฟ้าล้วนได้ไกลถึง 115 กิโลเมตร

MG Hector Tomahawk

ความน่าสนใจอยู่ที่ระบบการจำหน่ายในรูปแบบ Battery-as-a-Service หรือ BaaS ที่เปิดโอกาสให้ผู้ซื้อสามารถจ่ายเฉพาะค่าตัวรถ แล้วเช่าใช้งานแบตเตอรี่เป็นรายกิโลเมตร ทำให้ราคาเริ่มต้นของรุ่นไฟฟ้าบริสุทธิ์ประหยัดลงไปได้อย่างมาก โดยรุ่นไฟฟ้ามีกำหนดเริ่มส่งมอบในเดือนกันยายนนี้ ตามด้วยรุ่นปลั๊กอินไฮบริดในเดือนพฤศจิกายน

 

ที่มา Carscoops

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ