ติดลบไม่เลิก ยอดขายรถใหม่เดือนสิงหาคมยังร่วงต่อเนื่องอีก 11.7% ลุ้นต่อ 4 เดือนสุดท้าย

ตลาดรถยนต์สิงหาคม 2566 ยังคงติดลบต่อเนื่อง 11.7% ยอดขาย 60,234 คัน ถึงแม้ว่าตลาดรถรถเก๋งยังโดนใจลูกค้าอยู่ มีอัตราเติบโต 4.9% ยอดขาย 23,645 คัน ลุ้นกันต่อใน 4 เดือนสุดท้าย ให้ถึงเป้าหมาย 900,000 คัน

Jaguar ร่วมวงมาตรฐานการชาร์จพอร์ต NACS ของ Tesla ในอเมริกาเหนือ

Jaguar อีกหนึ่งผู้ผลิตรถยนต์รายล่าสุดที่ได้เข้าร่วมการยอมรับมาตรฐานการชาร์จ NACS และลงนามข้อตกลงกับ Tesla เพื่อเข้าถึงเครือข่าย Supercharger อันกว้างขวาง

Mazda2 และ CX-3 แดนปลาดิบ ได้รับการปรับใหม่ ตามมาติด ๆ

ล่าสุดรถใหม่ Mazda2 และ CX-3 ในญี่ปุ่นได้รับการอัพเดตใหม่อีกครั้ง พร้อมการปรับอุปกรณ์ระบบอินโฟเทนเมนต์ใหม่ที่รองรับคุณสมบัติการเชื่อมต่อควบคู่ไปกับการอัปเดตรุ่นย่อยประจำปี รวมไปถึงรูปลักษณ์ภายนอกที่เอาใจวัยรุ่นที่โดดเด่นด้วยการตกแต่งพิเศษ

David Brown เปิดตัวรถไฟฟ้า Mini eMastered วิ่งไกล 177 กม.

ล่าสุดทาง David Brown Automotive ได้เปิดตัวรถไฟฟ้า Mini Restomod Classic ที่ถูกขนานนามว่า Mini eMastered รถยนต์ไฟฟ้าล้วนคันแรกของบริษัท คงความคลาสสิคและผสมผสานเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดเข้าไป

BYD Yangwang U8 Premium Edition รุ่นพิเศษ กำลัง 1,184 แรงม้า ในจีน

Yangwang โดย BYD ได้เปิดตัวรถใหม่รถไฟฟ้ารุ่นพิเศษ Yangwang U8 Premium Edition ในจีน โดดเด่น ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกแบบ Defender พร้อมล้อขนาด 20 หรือ 22 นิ้ว มือจับประตูแบบฝังเรียบ และฝาครอบยางอะไหล่ทรงแปดเหลี่ยม

คืนฟอร์มเดิม…Max เก็บคะแนนเต็ม พร้อมพาทีมคว้าแชมป์โลกประเภทผู้สร้าง ศึก F1 2023 สนามที่ 17 ในแดนปลาดิบ

หลังจากที่แชมป์โลก Max Verstappen ฟอร์มร่วงอดแชมป์เมื่อสนามที่แล้วในสิงคโปร์ เจ้าตัวก็ไม่ยอมให้เสียฟอร์มนาน กระทืบคันเร่งมิด ซัดห่างคู่แข่งแบบไม่มีลุ้น เก็บทุกแต้มเต็มที่มีไว้ให้ พร้อมพาทีมคว้าแชมป์โลกปีนี้ในฐานะทีมผู้สร้าง ในศึกรถแข่ง F1 2023 สนามที่ 17 ในประเทศญี่ปุ่น

รถไฟฟ้า Fiat Topolino สุดคลาสสิค แฝดคนละฝา Citroen Ami

ล่าสุด Fiat ได้เริ่มรับคำสั่งซื้อรถไฟฟ้า Fiat Topolino ใหม่ ในอิตาลี ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 7,544 ยูโร หรือราว 2.91 แสนบาท และรถรุ่นนี้ยังได้รับการสั่งซื้อล่วงหน้ามากกว่า 10,000 ครั้ง

รถบัสขับเคลื่อนอัตโนมัติดีไซน์สุดล้ำ วิ่งทดสอบในยุโรป

บริษัท Aurrigo ในสหราชอาณาจักร ได้เปิดตัวรถบัสขับเคลื่อนอัตโนมัติ Auto-Shuttle ยานพาหนะขับเคลื่อนอัตโนมัติสำหรับโครงการ Living Lab สำหรับยานยนต์ไฟฟ้าไร้คนขับ กับจุดมุ่งหมายเพื่อประเมินศักยภาพของการขนส่งสาธารณะแบบไร้คนขับในยุโรป

รถไฟฟ้า BYD Atto 3 ผลิตถึง 500,000 คันแล้ว นับตั้งแต่เปิดตัวในจีน ช่วง 19 เดือน

รายงานล่าสุดเผยว่า BYD ได้บรรลุอีกเป้าหมายสำคัญ กับการผลิตรถไฟฟ้าใหม่ BYD Atto 3 จำนวนคันที่ 500,000 แล้วเรียบร้อย ที่ออกจากสายการผลิตที่โรงงานในเมือง Hefei นับเป็นช่วงเวลา 19 เดือนหลังจากเปิดตัวในจีนเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้ว

F1 2023 ไม่ปล่อยให้ Max รอแก้มือนาน ซัดต่อเนื่องสนาม 17 ที่แดนปลาดิบในซูซูกะ

ต่อเนื่องกันต่ออย่างไม่มีพัก ในศึกรถแข่งสูตร 1 หรือ F1 2023 ไม่ปล่อยให้อารมณ์ค้าง และไม่รอให้ Verstappen ได้รอแก้มือนาน มุ่งหน้าสู่ดินแดนปลาดิบในสนามที่ 17 กลางสนามแข่งในฝันอย่าง Suzuka ที่ประเทศญี่ปุ่น

อังกฤษเตรียมเลื่อนการห้ามจำหน่ายรถใหม่เป็นเครื่องสันดาปภายในออกไปอีก 5 ปี

หลายประเทศในทวีปยุโรป ได้ทำการประกาศการห้ามจำหน่ายรถยนต์รูปแบบเครื่องยนต์สันดาปภายในตามแต่ละประเทศกำหนด แต่ล่าสุด ทางประเทศอังกฤษเตรียมเลื่อนออกไปจากกำหนดเดิมอีก 5 ปี

BMW M3 เจนต่อไป อาจเป็นรถไฟฟ้าแพลตฟอร์ม Neue Klasse พร้อมมอเตอร์ 4 ตัว

ล่าสุดมีรายงานจากทาง Autocar เผยว่า BMW M3 เจเนอเรชั่นถัดไป จะเป็นรถไฟฟ้า 100% และจะมาถึงในปี 2027 และใช้แพลตฟอร์ม Neue Klasse ของ BMW และจะเปิดตัวในไม่ช้าหลังจากเจเนอเรชั่นถัดไป รวมถึงซีรีส์ 3 ระบบไฟฟ้าด้วยอีกด้วย

ระบบ Android Auto เพิ่มการใช้งาน Zoom, Weather Network และ Amazon Prime

ล่าสุดทาง Google ได้ประกาศชุดอัปเดตระบบสาระบันเทิงในรถยนต์ Android Auto ให้สามารถเข้าถึงแอพใหม่ ๆ อย่าง Zoom, Vivaldi, Prime Video และ Weather Network โดยจะสามารถใช้งานได้ตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 14 กันยายนเป็นต้นไป

เผยโฉมรถกระบะ Ford Ranger Plug-In Hybrid วิ่งไฟฟ้าล้วนไกล 45 กม.

เผยแล้วเรียบร้อยกับรถกระบะ Ford Ranger Plug-In Hybrid ที่นับเป็นการขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์รถกระบะขนาดกลางของเรนเจอร์ ด้วยการเพิ่มรุ่นปลั๊กอินไฮบริดที่มีกำหนดเปิดตัวในต้นปี 2025 ที่สามารถวิ่งไฟฟ้าล้วนไกล 45 กม. และมาพร้อมเครื่องยนต์สี่สูบ EcoBoost ขนาด 2.3 ลิตร

Tesla ประกาศก้อง ผลิตรถไฟฟ้าไปแล้วเกิน 5 ล้านคัน ในระยะเวลาเพียงแค่ 15 ปี

ค่ายรถยนต์ใหม่ที่กล้างเปลี่ยนโลกเป็นยุครถไฟฟ้าอย่าง Tesla ได้ประกาศความสำเร็จของตัวเองอีกครั้ง ด้วยการผลิตรถไฟฟ้าออกมาแล้วทะลุ 5 ล้านคัน ในระยะเวลาเพียง 15 ปีเท่านั้น