Deft Report หน้า 1 / AUTODEFT ข่าวรถยนต์ รีวิวรถ รถใหม่ รถออกใหม่ รถมาใหม่ ราคารถ ใบขับขี่

รวมข่าวรถยนต์เด่นรอบสัปดาห์ [23 - 29 พ.ค. 63]

รวบรวมข่าวสารรถยนต์เด่นในรอบสัปดาห์ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ กับข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ อัพเดทข่าวเด่นที่เกิดขึ้น พร้อมกันกับพวกเราทีมงาน www.autodeft.com ประจำวันที่ 23 - 29 พ.ค. 63

Ford ทำอัพเดทให้รถตำรวจในสหรัฐฯ ทำการกำจัดไวรัสโคโรน่า Covid-19 ได้

สหรัฐฯ กำลังประสบปัญหาอย่างหนักกับการระบาดของเชื้อโคโรน่าไวรัส Covid-19 ทุกภาคส่วนจึงหาสารพัดวิธีในการหยุดการแพร่เชื้อให้ได้มากและเร็วที่สุด ล่าสุดทาง Ford เองก็ได้มีการอัพเดทรถตำรวจในสหรัฐฯใหม่ เพื่อให้ทำการกำจัดเชื้อไวรัสนี้ไปได้ ด้วยการเพิ่มความร้อนในรถยนต์ให้อยู่ในจุดที่กำจัดได้

เผยแล้ว ทีเซอร์คันจริง BMW 4 Series ใหม่ ก่อนเปิดตัว 2 มิ.ย. นี้

ยืนยันแล้วว่าที่รถใหม่ BMW 4 Series เจนล่าสุดเตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 2 มิถุนายนนี้ พร้อมเผยภาพทีเซอร์คันจริงอย่างเป็นทางการออกมาตอกย้ำและเรียกน้ำย่อยเหล่าสาวก BMW ให้ได้ยลโฉมกันก่อนเปิดตัวแบบชัดๆ ให้ได้ยลโฉมกันต่อไป

Toyota เป็นยี่ห้อรถยนต์ที่ได้รับความน่าเชื่อถือสูงสุดของชาวออสซี่ประจำปี 2020

โตโยต้า ค่ายรถยนต์จากแดนปลาดิบ ได้รับความไว้วางใจให้เป็นยี่ห้อรถยนต์ที่น่าไว้วางใจมากที่สุดของชาวออสเตรเลียประจำปี 2020 ตามมาด้วย Mazda และ Tesla

อยากให้มาไทย!! New BMW 6 Series Gran Turismo มาดใหม่…เก๋งสปอร์ตทางเลือกใหม่ตรงใจพ่อบ้านสายเท่

หลังจากเปิดตัว New BMW 5 Series LCI ทั้งในรุ่น Sedan และ Touring ไปไม่ทันไร บีเอ็มดับเบิลยู แนะนำรุ่นใหม่ปรับโฉมสำหรับ BMW 6 Series Gran Turismo LCI (G32) รุ่นปรับโฉมอย่างเป็นทางการ

ชัดขึ้น!! ภาพหน้ารถ Hongqi E115 รถไฟฟ้าร่างอเนกประสงค์ ก่อนเปิดตัวในจีน

ก่อนหน้านี้ไม่นานก็มีภาพคันจริงของว่าที่รถใหม่ Hongqi E115 รถไฟฟ้าในร่างรถอเนกประสงค์ขนาดใหญ่ออกมาให้ได้ชมกันไปบ้างแล้ว แต่อาจไม่ได้เห็นมุมด้านหน้ากันแบบชัดๆ เท่าไหร่นัก ล่าสุดก็ได้มีภาพเพิ่มเติมที่คาดว่าจะเป็นเวอร์ชั่นจำหน่ายจริงแล้วเผยออกมาให้เราได้ชมกันชัดเจนยิ่งขึ้น

รถไฟฟ้า Geely Geometry C ใหม่ เก๋ง 5 ประตูในจีน

ล่าสุดค่ายรถยนต์ Geely ก็ได้เผยรถใหม่อีกรุ่นกับรถเก๋งรถไฟฟ้าแบบ 5 ประตู นามว่า Geely Geometry C ที่จะมีทำตลาดเฉพาะในจีนเท่านั้น เป็นรถไฟฟ้าที่เทียบเท่ากับ Nissan LEAF ในตลาดรถไฟฟ้า นับเป็นอีกหนึ่งรถใหม่ในกลุ่มรถไฟฟ้าที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับตลาดในจีน ที่เรียกได้ว่าหลังสถานการณ์การแพร่ระบาด COVID-19 ที่กลับมาดีขึ้น ค่ายรถต่างๆ ก็ได้เตรียมปล่อยของทยอยเปิดตัวรถใหม่ โดยเฉพาะรถไฟฟ้าออกมาสู่ตลาดให้ลูกค้าได้เลือกกันอย่างต่อเนื่อง

อยากให้มาไทย!! New BMW 5 Series LCI มาดใหม่…เก๋งกลางพรีเมี่ยม หรูขึ้น สปอร์ตขึ้น เร้าใจขึ้น

ในที่สุด บีเอ็มดับเบิลยู ค่ายรถยนต์พรีเมี่ยมจากเยอรมัน เปิดตัว New BMW 5 Series LCI ท้าชนคู่แข่งร่วมชาติอย่าง Mercedes-Benz E-Class Facelift ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ มาคราวนี้เปลี่ยนหน้าใหม่ หล่อใหม่ ตรงใจสาวกรถหรูอย่างที่สุด

มาแน่...บีเอ็มดับเบิ้ลยูคอนเฟิร์ม BMW 7 Series ในรูปแบบรถยนต์ไฟฟ้า EV มาแน่เร็ว ๆ นี้

รถยนต์ Sedan หรูระดับเรือธงของค่ายใบพัดสีฟ้า บีเอ็มดับเบิ้ลยู ในตระกูล BMW 7 Series ที่โฉมปัจจุบันจะมีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์เบนซิน, ดีเซล และแบบเสียบปลั๊ก Plug-in Hybrid (PHEV) แต่ล่าสุดได้มีการยืนยันออกมาแล้วว่า ในโฉมต่อไปจะมีทางเลือกในรูปแบบรถยนต์ไฟฟ้า 100% EV มาให้เลือกใช้งานด้วย

เผยก่อนรถไฟฟ้าจากจีน Hengrun A0 ในสไตล์ Suzuki Jimny

ล่าสุดทาง CarNewsChina ได้เผยให้ได้เห็นภาพของว่าที่รถใหม่รถไฟฟ้าในจีน ที่ถูกผลิตขึ้นโดยทาง Hunan Hengrun Automobile ซึ่งตัวรถใหม่นี้ยังไม่ได้รับการเปิดตัวรวมไปถึงชื่อเรียกอย่างเป็นทางการ ซึ่งในตอนนี้มีเพียงชื่อรหัสที่ถูกเรียกว่า Hengrun A0 เท่านั้น และเห็นได้ชัดว่ามาพร้อมกับรูปทรงที่ชวนให้เราได้นึกถึงอเนกประสงค์ Suzuki Jimny ไม่น้อย

หลุดอย่างเท่!! Toyota Hilux REVO GR Sport กระบะสายพันธุ์แรงน้องใหม่ค่ายสามห่วง

นับตั้งแต่ความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับ Toyota Hilux REVO รุ่นปรับโฉมเกิดขึ้นทำให้สิงห์รถกระบะชาวไทยต่างรอคอยการมาของกระบะยอดนิยมว่าความหล่อเหลา ความดุดัน และเทคโนโลยีจะเด่นกว่ารุ่นเดิมหรือไม่?

ลดความยุ่ง เพิ่มความสะดวก กับเครื่องชาร์จรถไฟฟ้า Q-Reel

อีกหนึ่งเรื่องสำคัญของรถไฟฟ้าก็คือจุดชาร์จ หรือสถานีชาร์จ ที่หลายๆ คนน่าจะพอทราบข้อมูลกันดีว่า อาจพบได้กับความยุ่งยากของสายชาร์จที่หนักและยาวเกะกะและก่อให้เกิดความยุ่งยาก ปัญหาเหล่านี้กำลังจะหมดไปด้วย Q-Reel จุดชาร์จรถไฟฟ้าที่จะทำให้การจอดชาร์จรถเป็นเรื่องที่ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น

ตลาดรถไฟฟ้าในจีน เดือนเมษายน ปี 2020 กวาดยอด 61,000 คัน

ล่าสุดนี้มีรายงานออกมาแล้วในส่วนของยอดจำหน่ายรถไฟ้าในจีนของเดือนเมษายนปี 2020 ที่กลับมาค่อยๆ ฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ยอดขายรวมนั้นตกลดลงไปอย่างมาก และเมื่อเทียบช่วงเดือนเดียวกันกับปีที่แล้วในเดือนเมษายนนี้ตลาดรถไฟฟ้าในจีนก็ถือได้ว่าลดลงมาไม่น้อยเลยทีเดียว โดยรถไฟฟ้าที่สามารถทำยอดสูงสุดในเดือน เม.ย.นี้ คือ BYD Qin แซงหน้าขึ้นนำ Tesla Model 3 ไปห่างเกือบพันคัน

จับได้คาตา!! Chevrolet Groove เอสยูวีรุ่นใหม่….ที่คนไทยไม่ได้สัมผัส

ถึงแม้ Chevrolet จะเตรียมยุติตลาดรถยนต์ทั้งในไทยและหลายประเทศที่ใช้พวงมาลัยขวา แต่ก็เป็นโอกาสดีที่ผู้ใช้รถจะได้ใช้รถยนต์คุณภาพในราคาที่จับต้องได้

เกือบหล่อ!! Hyundai Santa Cruz กระบะแดนกิมจิ แกร่ง ถึก ทน เท่ไม่ซ้ำใคร

ใกล้เป็นจริงขึ้นมาทุกทีสำหรับกระบะรุ่นแรกของค่าย ฮุนได อย่าง Hyundai Santa Cruz กระบะที่เป็นโครงสร้างไม่มีแชสซีส์หรือ Unibody ซึ่งงานนี้ตั้งเป้าเจาะตลาดสหรัฐอเมริกาเพื่อหวังฟาดฟันกับ Honda Ridgeline โดยเฉพาะ