รถตู้ต้นแบบไฟฟ้า U1st Vision Concept จาก Renault และ Volvo

กลุ่มบริษัทนามว่า Software République ได้เปิดตัวได้เปิดรถตู้ต้นแบบไฟฟ้า U1st Vision (You First Vision) concept กับรถในสไตล์ pop-up store เคลื่อนที่ติดล้อ

Toyota GR Corolla อาจได้รับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด

ปัจจุบัน Toyota GR Corolla มีจำหน่ายเฉพาะรุ่นเกียร์ธรรมดาเท่านั้น แต่ในอนาคตทาง Tomoya Takahashi หัวหน้าของ Gazoo Racing กล่าวว่าเกียร์อัตโนมัติอาจถูกนำมาใช้กับกลุ่มผลิตภัณฑ์ GR Corolla เมื่อมีความต้องการเพียงพอจากลูกค้า

Toyota พิจารณาสร้างรถ GR ของแท้ ในร่าง SUV ใหม่

รายงานล่าสุดเผยว่าประธาน Gazoo Racing กล่าวว่าลูกค้าบางรายมีความต้องการการขับขี่แบบสปอร์ต แต่ก็ยังต้องการรถในรูปแบบ SUV ที่สามารถใช้งานได้จริง โดยแผนก Toyota Gazoo Racing กำลังอยู่ในช่วงดำเนินการเมื่อเร็ว ๆ นี้ ได้มีการนำเสนอซีรีย์รถสปอร์ตที่ได้รับการตอบรับอย่างดี (GR86 และ GR Supra) และรถแฮทช์แฮทช์ (GR Yaris และ GR Corolla)

แคลิฟอร์เนียเตรียมออกกฎหมายใหม่ บังคับให้รถใหม่ทุกคันมีระบบเตือนเมื่อขับรถเร็วเกินกำหนด

ทุกประเทศมีกฎหมายบังคับเรื่องกำหนดความเร็วเอาไว้ทุกแห่ง แต่สุดท้ายแล้วก็ยังมีคนขับรถเร็วเกินกำหนดอยู่ดี จนทำให้รัฐแคลิฟอร์เนียเตรียมออกกฎหมายใหม่ บังคับให้รถใหม่ทุกคันติดตั้งระบบเตือนผู้ขับขี่ว่าได้ขับรถเร็วเกินกฎหมายกำหนดแล้ว

Kenworth SuperTruck 2 รถกึ่งพ่วงหัวกระสุนไฮบริด

ล่าสุดทาง Kenworth ได้เปิดตัว SuperTruck 2 ที่เป็นรถกึ่งพ่วงที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ที่ถูกสร้างขึ้นโดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Department of Energy กับรูปลักษณ์แบบรถไฟหัวกระสุน เพื่อก้าวข้ามขีดจำกัดในการลดแรงต้านตามหลักอากาศพลศาสตร์

Leclerc ได้แชมป์ในบ้านเกิดสักที สกัดคะแนนผู้นำได้บ้าง ศึกรถแข่ง F1 2024 สนามที่ 8 ในโมนาโก

นักแข่งชาวโมนาโกอย่าง Charles Leclerc ในที่สุดก็สามารถเก็บแชมป์อวดพลเมืองบ้านเกิดได้สักที หลังทำเวลารอบคัดเลือกได้ตำแหน่งออกตัวที่หัวแถว แล้วขับอย่างสบายในจนคว้าแชมป์ได้ในศึกรถแข่ง F1 2024 สนามที่ 8 ในประเทศโมนาโก

รัฐบาลตุรกีร่วมหารือกับ BYD และ Chery จากจีนเกี่ยวกับโรงงานรถไฟฟ้า EV

Fatih Kacir รัฐมนตรีกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีของตุรกี ยืนยันว่ารัฐบาลกำลังหารือไม่เพียงแต่กับ BYD และ Chery เท่านั้น แต่ยังรวมถึง SAIC และ Great Wall ด้วย “เราอยากจะเจรจาให้เสร็จสิ้นโดยเร็วที่สุด เรามาไกลมากกับทั้งคู่”

BYD Seal U DM-I Plug-In Hybrid พร้อมลุยตลาดยุโรป

เรียกได้ว่านี่คือรถยนต์ PHEV ในยุโรปคันแรกของแบรนด์จีน โดยทาง BYD ที่เป็นบริษัทเบื้องหลังของรถไฟฟ้า Dolphin และ Seal ได้เปิดตัว Seal U SUV ในยุโรปช่วงฤดูร้อนนี้ พร้อมระบบขับเคลื่อนแบบปลั๊กอินไฮบริดที่สามารถขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าได้ไกลถึง 78 ไมล์ หรือ 126 กม.

Callum Skye รถต้นแบบไฟฟ้า เตรียมเปิดตัวเร็ว ๆ นี้

เมื่อปีที่ผ่านมาทาง Callum ได้เปิดตัวรายละเอียดใหม่เกี่ยวกับ Skye รถต้นแบบที่เตรียมจะเปิดตัวในปลายสัปดาห์นี้ที่ Concours บน Savile Row ซึ่งในขณะนี้กำลังเปิดรับจองด้วยจำนวนเงินมัดจำ 500 ปอนด์

Nio เปิดตัวแบรนด์ Onvo รถไฟฟ้าระดับเริ่มต้นใหม่ พร้อมโมเดลใหม่ทุกปี

แผนการดำเนินงานล่าสุดของ Nio พร้อมแล้วสำหรับแบรนด์ Onvo ใหม่ ที่นับเป็นแบรนด์รถไฟฟ้าระดับเริ่มต้นจากบริษัท ซึ่งนอกจากเปิดแบรนด์ใหม่แล้ว ยังมีแผนที่จะออกรุ่นใหม่ผ่านทางบริษัททุกปีอีกด้วย

รถไฟฟ้า Honda 0 Series รุ่นใหม่ จะมีแบตเตอรี่ที่บางและตัวถังที่เบา

ล่าสุดทาง Honda เปิดเผยว่าจะลงทุน 10 ล้านล้านเยน จนถึงปี 2031 เพื่อการทำให้เคลื่อนที่ด้วยพลังงานไฟฟ้าและเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า 7 รุ่น ภายใต้ 0 Series โดยรถไฟฟ้าใหม่ 3 รุ่น จะเปิดตัวในปี 2026

ยุโรปก้าวหน้าชัดเจน ยอดขายรถใหม่เติบโตขึ้น 13.7% และเกือบครึ่งเป็นรถไฟฟ้าแบบ xEV

ยอดขายรถยนต์ใหม่ 2024 ในแถบประเทศสหภาพยุโรป เติบโตขึ้นอย่างมากในเดือนเมษายน โดยเติบโตขึ้นมากถึง 13.7% และเกือบครึ่งหนึ่งเป็นรูปแบบรถไฟฟ้า xEV

F1 2024 สนามที่ 8 มาลุ้นกันต่อ ว่าแชมป์จะเปลี่ยนมือได้อีกหรือไม่ ในสนามคลาสสิคแบบ Street Circuit ที่โมนาโก

การแข่งขันรถสูตร 1 หรือ F1 ฤดูกาลปี 2024 ที่กำลังเริ่มมีลุ้นมากขึ้น เพราะ McLaren เร็วขึ้นจนไล่ Red Bull Racing ได้ทันแล้ว มาลุ้นสนามที่ 8 กันต่อในรายการสุดคลาสสิคอย่างโมนาโก

Kia เริ่มฤดูร้อนด้วยการลดราคารถไฟฟ้า EV6 และ EV9

สำหรับโปรโมชั่นส่วนลดพิเศษที่เกิดขึ้นนี้สำหรับรถไฟฟ้า KIA EV6 และ EV9 หลังจากที่มีการแนะนำ EV6 รุ่นปี 2025 ที่ได้รับการปรับโฉมล่าสุด ก็ได้มีการประกาศโปรโมชั่นลดราคาและข้อเสนอใหม่สำหรับรุ่นเก่าในตลาดสหรัฐอเมริกา ส่งผลให้ผู้ซื้อสามารถประหยัดเงินได้มากถึง $12,800 สำหรับ EV6 รุ่นใหม่ และโปรโมชั่นลดราคาที่คล้ายกันนี้สามารถพบได้กับ EV9 ด้วยเช่นกัน

เปิดตัวรถกระบะ BYD Shark PHEV ใหม่ ในเม็กซิโก วิ่งไฟฟ้า 100% ไกล 100 กม.

ล่าสุดทาง BYD ได้เปิดตัวรถกระบะจากค่ายนามว่า BYD Shark PHEV ในเม็กซิโก ในฐานะรถบรรทุกขนาดกลางที่มีระบบส่งกำลังแบบปลั๊กอินไฮบริด รูปลักษณ์เรียกได้ว่าคล้ายกับ Ford F-150 Lightning อย่างมาก