Deft Report หน้า 7 / AUTODEFT ข่าวรถยนต์ รีวิวรถ รถใหม่ รถออกใหม่ รถมาใหม่ ราคารถ ใบขับขี่

ด่วน!! Bangkok Motor Show 2020 เลื่อนการจัดงานอีกครั้งเป็น 15-26 กรกฎาคม นี้

อีกครั้งที่งาน Bangkok International Motor Show 2020 มีเหตุต้องเลื่อนการจัดงานอีกครั้ง เนื่องด้วยพิษไวรัส Covid-19 จากเดิมเป็น 20 – 31 พฤษภาคม 2563 เป็น 15-26 กรกฎาคม 2563 ซึ่งการเลื่่อนการจัดงานครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3

Toyota ขายรถยนต์ Hybrid ไปแล้วรวม 15 ล้านคันทั่วโลก

โตโยต้าถือเป็นค่ายรถยนต์เจ้าแรก ๆ ที่ทำให้รถยนต์ระบบ Hybrid เป็นที่รู้จักกันทั่วโลก โดยเฉพาะในประเทศไทยที่รู้จักกันตั้งแต่การมาของ Toyota Prius ทำให้ตอนนี้มียอดจำหน่ายรถยนต์ในระบบ Hybrid ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึง ณ ปัจจุบัน ผ่านจำนวน 15 ล้านคันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Ford, GM และ FCA เตรียมร่วมใจกันเปิดโรงงานผลิตรถยนต์ใหม่ที่สหรัฐ 18 พฤษภาคมนี้

หลังจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า Covid-19 ไปทั่วประเทศสหรัฐฯ ทำเอาโรงงานผลิตรถยนต์เล็ก-ใหญ่ทั้งหมด ต้องทำการปิดตัวชั่วคราวตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา ทำให้ได้รับผลกระทบไปเป็นทอด ๆ เสียหายกันถ้วนหน้า แต่ล่าสุดได้มีรายงานข่าวออกมาว่า ทั้ง GM, Ford และ FCA กำลังเตรียมจะเปิดโรงงานผลิตแล้ว โดยคาดว่าจะเริ่มสายพานการผลิตได้ใหม่วันที่ 18 พฤษภาคมนี้

F1 อาจเตรียมเริ่มแข่งในเดือนกรกฎาคมแบบไม่มีผู้ชม ประเดิมที่ออสเตรียเป็นสนามแรก

หลังจากการระบาดของเชื้อโคโรน่าไวรัส Covid-19 ทำให้การแข่งขันรถสูตร 1 (Formula 1) ต้องทำการยกเลิกและเลื่อนการแข่งขันไปหลายสนาม และยังไม่มีกำหนดการที่ชัดเจนว่าจะเริ่มการแข่งขันในฤดูกาล 2020 ได้เมื่อไหร่ แต่ล่าสุดมีแถลงการณ์อย่างเป็นทางการออกมาแล้วว่า เตรียมที่จะเริ่มต้นสนามแรกได้ในเดือนกรกฎาคมนี้ โดยจะประเดิมสนามแรกที่รายการ Austrian Grand Prix 2020 ที่ประเทศออสเตรีย แบบไม่มีผู้ชม

ลือว่ารถอเนกประสงค์พี่ใหญ่ BMW X8 M อาจมาพร้อมความแรงสุด 750 แรงม้าด้วยเครื่อง V8 Hybrid

หลังจากที่มีข่าวมานานแล้วว่าทางค่ายใบพัดสีฟ้า บีเอ็มดับเบิ้ลยู เตรียมแผนที่จะผลิตรถอเนกประสงค์รุ่นใหญ่อย่าง BMW X8 ออกมาเพื่อเอาเป็นคู่แข่งของ Bentley Bentayga แต่ก็ยังไม่ชัดเจนว่าจะผลิตออกมาจริงเมื่อไหร่ แต่ล่าสุดดันมีข่าวลือออกมาอีกรอบ โดยข้ามสเต็ปไปแล้วถึง BMW X8 M ว่าจะมาเป็นเครื่องยนต์ V8 Hybrid ที่สร้างกำลังได้สูงถึง 750 แรงม้า

Toyota Crown Executive หรูพิเศษซาลูนใหญ่ขวัญใจชาวญี่ปุ่น เริ่ม 1.423 ล้านบาท

ตลอด 65 ปี ที่ Toyota Crown ซาลูนใหญ่จากค่ายสามห่วงรับใช้ผู้บริหาร นักธุรกิจ ชาวญี่ปุ่น มายาวนาน ด้วยความหรูหรา ความภูมิฐานยังคงเอกลักษณ์เช่นเดิมถึงกาลเวลาจะเปลี่ยนไปตามยุคตามสมัย

Nissan เตรียมลดกำลังการผลิตในญี่ปุ่นลง 78% จากวิกฤตยอดขายลดฮวบจาก Covid-19

ยอดจำหน่ายรถยนต์ทั่วทั้งโลกนั้นกำลังได้รับผลกระทบอย่างหนัก จากการแพร่ระบาดของโคโรน่าไวรัส Covid-19 ที่ทำให้ทุกคนเลื่อนการซื้อรถยนต์ใหม่กันออกไปก่อน จากสภาพเศรษฐกิจที่กำลังทรุดอย่างหนัก ล่าสุดทางค่ายรถแดนปลาดิบอย่าง Nissan ก็ได้สั่งลดกำลังการผลิตในประเทศญี่ปุ่นแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยสั่งลดจำนวนลงถึง 78% เมื่อเทียบกับปีก่อน

รถยนต์ไฟฟ้าหรูแรง Porsche Taycan เตรียมออกรุ่นขับหลัง ราคาเริ่มต้นต่ำกว่า 3.2 ล้านบาทในสหรัฐฯ

หลังจากการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าตัวแรงระดับหรู Porsche Taycan ออกมาเมื่อช่วงปีที่แล้ว และมีการลงตลาดมาทั้งหมด 3 รุ่นคือ 4S, Turbo และ Turbo S โดยทั้งหมดจะเป็นระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD ทั้งหมด แต่ล่าสถดมีข่าวออกมาว่า ทางปอร์เช่จะมีการปล่อยรุ่นใหม่เพื่อเอาใจคนงบน้อยกว่านี้ ด้วยการวางจำหน่ายรุ่นขับเคลื่อนล้อหลัง ในราคาจำหน่ายที่ต่ำกว่า 100,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 3.2 ล้านบาท

New Mazda CX-3 1.5 ลิตร ครอสโอเวอร์ทางเลือกใหม่สำหรับคนพอเพียง ที่ญี่ปุ่น เริ่ม 572,000 บาท

หลังจากที่ มาสด้า เพิ่มทางเลือกใหม่ให้กับสาวก Zoom-Zoom ด้วยการแนะนำ Mazda CX-30 จนได้รับการตอบรับอย่างดียิ่งทั้งในไทย ญี่ปุ่น และอีกหลายๆประเทศที่จำหน่าย

คมนาคมเตรียมยกเลิกไม้กั้นหน้าด่าน ใช้ระบบส่องกล้องเก็บเงินภายหลังแทน เริ่มตุลาคมนี้

กระทรวงคมนาคมเตรียมนำร่องใช้งานระบบการจัดเก็บค่าผ่านทางพิเศษแบบใหม่ แบบไม่มีไม้กั้น ใช้การบันทึกภาพถ่ายทะเบียนรถยนต์ไว้แล้วส่งบิลไปเก็บถึงที่บ้าน หวังลดความแออัดหน้าด่าน เพิ่มความคล่องตัว คาดเริ่มใช้งานได้ตุลาคมนี้เป็นต้นไป

หล่ออีกครั้ง!! Toyota Hilux REVO Facelift มาดใหม่…กระบะยอดนิยม ดุเข้มกว่าเดิม

หลังจากเปิดเผยหน้าตาใหม่แบบเต็มๆสำหรับ Toyota Hliux REVO รุ่นปรับโฉม จนตอนนี้สิงห์รถรกะบะชาวไทยและเทศต่างรอคอยการปรากฏตัวของกระบะยอดนิยมจากค่ายสมาห่วงอย่างใจจดใจจ่อ

รถไฟฟ้ารถใหม่ Xpeng P7 เตรียมเปิดตัวในจีน แล้ววันนี้

ล่าสุดมีรายงานแล้วว่ารถไฟฟ้ารถใหม่ Xpeng P7 ในจีน ที่ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ต่างๆ ออกมา รวมไปถึงก่อนหน้าล่าสุดที่ได้เผยวีดีโอการทดสอบที่อุณหภูมิ -40 องศา พร้อมกับภาพบรรยากาศในการทดสอบการขับขี่บนหิมะในเวลาสั้นๆ 15 วินาที เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันนี้ วันที่ 27 เมษายน อย่างเป็นทางการ หลังจากที่เผยครั้งแรกที่งาน Shanghai Auto Show ปี 2019

รวมข่าวรถยนต์เด่นรอบสัปดาห์ [18 - 24 เม.ย. 63]

รวบรวมข่าวสารรถยนต์เด่นในรอบสัปดาห์ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ กับข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ อัพเดทข่าวเด่นที่เกิดขึ้น พร้อมกันกับพวกเราทีมงาน www.autodeft.com ประจำวันที่ 18 - 24 เม.ย. 63

พิษ COVID-19!! ส่งผลให้ตลาดรถยนต์เดือนมีนาคมมียอดขายรวม 60,105 คัน ลดลง 41.7%

รายงานสถิติการขายรถยนต์ประจำเดือนมีนาคม 2563 มียอดการขายรวมทั้งสิ้น 60,105 คัน ลดลง 41.7% ประกอบด้วย รถยนต์นั่ง 20,698 คัน ลดลง 48.3% รถเพื่อการพาณิชย์ 39,407 คัน ลดลง 37.6% ขณะที่ รถกระบะขนาด 1 ตัน ในเซกเมนท์นี้ มีจำนวน 30,296 คัน ลดลง 41.8%

Lexus GS Eternal Touring เก๋งใหญ่ส่งท้ายความแรง….จากญี่ปุ่น เริ่ม 2.139 ล้านบาท

เกือบ 30 ปี ที่ Lexus GS ออกมาสานต่อความสำเร็จ ในฐานะเก๋งใหญ่รุ่นที่ 3 ต่อจาก Lexus LS และ Lexus ES จนประสบความสำเร็จทั้งใน อเมริกา ญี่ปุ่น ไทย และบางประเทศที่จำหน่าย