Deft Report หน้า 2 / AUTODEFT ข่าวรถยนต์ รีวิวรถ รถใหม่ รถออกใหม่ รถมาใหม่ ราคารถ ใบขับขี่

มาแน่...บีเอ็มดับเบิ้ลยูคอนเฟิร์ม BMW 7 Series ในรูปแบบรถยนต์ไฟฟ้า EV มาแน่เร็ว ๆ นี้

รถยนต์ Sedan หรูระดับเรือธงของค่ายใบพัดสีฟ้า บีเอ็มดับเบิ้ลยู ในตระกูล BMW 7 Series ที่โฉมปัจจุบันจะมีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์เบนซิน, ดีเซล และแบบเสียบปลั๊ก Plug-in Hybrid (PHEV) แต่ล่าสุดได้มีการยืนยันออกมาแล้วว่า ในโฉมต่อไปจะมีทางเลือกในรูปแบบรถยนต์ไฟฟ้า 100% EV มาให้เลือกใช้งานด้วย

เผยก่อนรถไฟฟ้าจากจีน Hengrun A0 ในสไตล์ Suzuki Jimny

ล่าสุดทาง CarNewsChina ได้เผยให้ได้เห็นภาพของว่าที่รถใหม่รถไฟฟ้าในจีน ที่ถูกผลิตขึ้นโดยทาง Hunan Hengrun Automobile ซึ่งตัวรถใหม่นี้ยังไม่ได้รับการเปิดตัวรวมไปถึงชื่อเรียกอย่างเป็นทางการ ซึ่งในตอนนี้มีเพียงชื่อรหัสที่ถูกเรียกว่า Hengrun A0 เท่านั้น และเห็นได้ชัดว่ามาพร้อมกับรูปทรงที่ชวนให้เราได้นึกถึงอเนกประสงค์ Suzuki Jimny ไม่น้อย

หลุดอย่างเท่!! Toyota Hilux REVO GR Sport กระบะสายพันธุ์แรงน้องใหม่ค่ายสามห่วง

นับตั้งแต่ความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับ Toyota Hilux REVO รุ่นปรับโฉมเกิดขึ้นทำให้สิงห์รถกระบะชาวไทยต่างรอคอยการมาของกระบะยอดนิยมว่าความหล่อเหลา ความดุดัน และเทคโนโลยีจะเด่นกว่ารุ่นเดิมหรือไม่?

ลดความยุ่ง เพิ่มความสะดวก กับเครื่องชาร์จรถไฟฟ้า Q-Reel

อีกหนึ่งเรื่องสำคัญของรถไฟฟ้าก็คือจุดชาร์จ หรือสถานีชาร์จ ที่หลายๆ คนน่าจะพอทราบข้อมูลกันดีว่า อาจพบได้กับความยุ่งยากของสายชาร์จที่หนักและยาวเกะกะและก่อให้เกิดความยุ่งยาก ปัญหาเหล่านี้กำลังจะหมดไปด้วย Q-Reel จุดชาร์จรถไฟฟ้าที่จะทำให้การจอดชาร์จรถเป็นเรื่องที่ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น

ตลาดรถไฟฟ้าในจีน เดือนเมษายน ปี 2020 กวาดยอด 61,000 คัน

ล่าสุดนี้มีรายงานออกมาแล้วในส่วนของยอดจำหน่ายรถไฟ้าในจีนของเดือนเมษายนปี 2020 ที่กลับมาค่อยๆ ฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ยอดขายรวมนั้นตกลดลงไปอย่างมาก และเมื่อเทียบช่วงเดือนเดียวกันกับปีที่แล้วในเดือนเมษายนนี้ตลาดรถไฟฟ้าในจีนก็ถือได้ว่าลดลงมาไม่น้อยเลยทีเดียว โดยรถไฟฟ้าที่สามารถทำยอดสูงสุดในเดือน เม.ย.นี้ คือ BYD Qin แซงหน้าขึ้นนำ Tesla Model 3 ไปห่างเกือบพันคัน

จับได้คาตา!! Chevrolet Groove เอสยูวีรุ่นใหม่….ที่คนไทยไม่ได้สัมผัส

ถึงแม้ Chevrolet จะเตรียมยุติตลาดรถยนต์ทั้งในไทยและหลายประเทศที่ใช้พวงมาลัยขวา แต่ก็เป็นโอกาสดีที่ผู้ใช้รถจะได้ใช้รถยนต์คุณภาพในราคาที่จับต้องได้

เกือบหล่อ!! Hyundai Santa Cruz กระบะแดนกิมจิ แกร่ง ถึก ทน เท่ไม่ซ้ำใคร

ใกล้เป็นจริงขึ้นมาทุกทีสำหรับกระบะรุ่นแรกของค่าย ฮุนได อย่าง Hyundai Santa Cruz กระบะที่เป็นโครงสร้างไม่มีแชสซีส์หรือ Unibody ซึ่งงานนี้ตั้งเป้าเจาะตลาดสหรัฐอเมริกาเพื่อหวังฟาดฟันกับ Honda Ridgeline โดยเฉพาะ

เผยครั้งแรก!! The All New Mercedes-Benz S-Class หน้าหล่อหรูเก๋งใหญ่พรีเมี่ยมจากเยอรมัน

หลังจากชมภาพหลุดสำหรับเก๋งใหญ่เจนใหม่จากค่ายดาวสามแฉก Mercedes-Benz S-Class จนสาวกเตรียมกำเงินเพื่อที่จะเป็นเจ้าของที่สุดอัครยนตกรรมหรู ที่เพียบพร้อมพรั่งพร้อมด้วยควมหรูหรา ความสปอร์ตและเทคโนโลยีที่โดดเด่น

เป็นไปได้ไหม...Ford Ranger โฉมใหม่ อาจมาพร้อมเครื่องยนต์แบบเสียบปลั๊ก Plug-in Hybrid 362 แรงม้า

รถกระบะเกิดมาแกร่ง Ford Ranger โฉมปัจจุบันได้ผ่านกาลเวลามาเป็นเวลาที่เหมาะสมที่จะต้องเปลี่ยนโฉมแบบ Model Change กันแล้ว ท่ามกลางข่าวลือมากมาย ล่าสุดได้มีกระแสออกมาว่า ทางฟอร์ดอาจจะตัดสินใจมาในรูปแบบใหม่ ใส่เครื่องยนต์แบบเสียบปลั๊ก Plug-in Hybrid ไปด้วยก็เป็นได้

ยังร่วงหนัก...ยอดขายรถยนต์เดือนเมษายนได้เพียง 30,109 คัน ลดมากถึง 65% ผลจาก Covid-19

หลังจากที่ประเทศไทยเจอผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า Covid-19 ทำให้อุตสาหกรรมยานยนต์กำลังประสบปัญหาอย่างหนัก มียอดขายรถยนต์ที่ตกต่ำลงอย่าลต่อเนื่อง ล่าสุดตัวเลขยอดขายของเดือนเมษายนก็ยังร่วงไม่เลิก เพราะจำหน่ายไปได้รวมเพียง 30,109 คัน ลดลงมากถึง 65% เมื่อเทียบกับปีก่อน โดยกลุ่มรถยนต์นั่งร่วงหนักมากที่สุด

เผยแล้ว ภาพภายในรถไฟฟ้า Wuling Hong Guang Mini EV ขนาดเล็ก แดนมังกร

หลังจากที่กลุ่มบริษัท SAIC-GM-Wuling ได้เผยภาพรถไฟฟ้าขนาดเล็กใหม่ไปก่อนหน้านี้ ที่มีขนาดตัวรถในสไตล์ของรถ Kei Cars สไตล์ญี่ปุ่น โดยในตอนนั้นยังไม่มีชื่อเรียกเปิดเผยออกมา ซึ่งล่าสุดถูกเรียกแล้วว่า Wuling Hong Guang Mini EV พร้อมเผยภาพภายในของตัวรถใหม่นี้ออกมาให้ได้ชมกันแล้ว

รวมข่าวรถยนต์เด่นรอบสัปดาห์ [16 - 22 พ.ค. 63]

รวบรวมข่าวสารรถยนต์เด่นในรอบสัปดาห์ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ กับข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ อัพเดทข่าวเด่นที่เกิดขึ้น พร้อมกันกับพวกเราทีมงาน www.autodeft.com ประจำวันที่ 16 - 22 พ.ค. 63]

Mazda RX-Vision GT3 Concept สปอร์ตต้นแบบแรงขั้นเทพลงแข่ง พร้อมระเบิดความแรงบนโลกออนไลน์กับGran Turismo Championships Series 2020

มาสด้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประกาศเปิดตัวแนะนำรถแข่งต้นแบบเสมือนจริง “MAZDA RX-VISION GT3 CONCEPT” คือรถยนต์ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาร่วมกับ Polyphony Digital Inc., ซึ่งจะพร้อมให้ดาวน์โหลดบนเกม Gran Turismo Sport ตั้งแต่วันที่ 22 พฤษภาคม 25631 เวลา 13:00 น. เป็นต้นไป (เวลาประเทศไทย) ซึ่ง RX-VISION GT3 CONCEPT นั้นเป็นรถแข่งเสมือนจริงรุ่นล่าสุดที่จะนำมาใช้สำหรับเกมการแข่งขันบนเครื่องเล่น PlayStation®4 ของบริษัท Sony Interactive Entertainment โดยเล่นผ่านเกม Gran Turismo Sport

รถใหม่แดนโรตี!! Nissan Kicks ครอสโอเวอร์ทางเลือกใหม่แรงด้วยพลัง Turbo ขายจริงที่อินเดียเริ่ม 1.148 ล้านบาท

หลังจากเปิดตัวไปแล้วที่อเมริกาใต้ จีน อินเดีย และ ล่าสุดที่เมืองไทย สำหรับ Nissan Kicks ครอสโอเวอร์เล็กจากค่ายเพื่อนที่แสนดีที่กำลังได้รับการกล่าวถึงด้วยรูปลักษณ์ ความสะดวกสบายและเทคโนโลยีตามแบบฉบับ Nissan Intelligent Mobility

รัฐบาลรัสเซียประกาศทุ่มเงิน 11,200 ล้านบาท ช่วยเหลือภาคอุตสาหกรรมยานยนต์

รัสเซีย ถึงแม้ว่าจะเริ่มมีผู้ตอดเชื้อไวรัสโคโรน่า Covid-19 ช้ากว่าประเทศอื่น แต่ก็ได้รับผลกระทบเร็วจนมีผู้ติดเชื้อแซงหน้าประเทศอื่นอย่างรวดเร็ว และแน่นอนว่าย่อมส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจภาพรวม โดยเฉพาะอุตสาหกรรมยานยนต์ ทำให้รัฐบาลรัฐบาลรัสเซียตัดสินใจทุ่มเงิน 25,000 ล้านรูเบิ้ล หรือประมาณ 11,200 ล้านบาท เพื่อช่วยเหลือภาคอุตสาหกรรมยานยนต์โดยเฉพาะ