Deft Report หน้า 9 / AUTODEFT ข่าวรถยนต์ รีวิวรถ รถใหม่ รถออกใหม่ รถมาใหม่ ราคารถ ใบขับขี่

รถไฟฟ้า Fiat 500 EV เตรียมบุกตลาดแดนโรตี

รายงานเผย FCA Group เตรียมลุยตลาดในอินเดีย ด้วยการเปิดตัวแนะนำรถใหม่รถไฟฟ้านามว่า Fiat 500 EV สำหรับ Fiat 500 ใหม่นี้ นับเป็นเจนเนอเรชั่นที่ 3 ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานนี้ นับเป็นโมเดลรถใหม่รถไฟฟ้าความหวังของค่ายที่จะกลับมาทำตลาดในอินเดียอีกครั้ง กับตลาดที่ถือได้ว่ามีกำลังและจำนวนยอดไม่น้อยเลยทีเดียว

Triton Solar เผยรถอเนกประสงค์ไฟฟ้า Triton Model H วิ่งได้ไกลกว่า 1,000 กิโลเมตร

ล่าสุด Triton Solar จากรัฐนิวเจอร์ซีย์ ที่เราอาจไม่คุ้นเคยชื่อบริษัทนี้นัก ได้ออกมาแนะนำอเนกประสงค์ขนาดใหญ่ 8 ที่นั่ง นามว่า Triton Model H ที่เป็นรถไฟฟ้า 100% ที่มาพร้อมความสามารถในด้านสมรรถนะและความอเนกประสงค์แบบจัดเต็ม เบื้องต้นเผยสามารถวิ่งได้ไกลกว่าถึงมากกว่า 1,000 กิโลเมตร ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง

หมดสิทธิ์ไปต่อ!! Ford Focus RS เจนใหม่ อาจหยุดจำหน่ายเพราะไม่ผ่านค่าไอเสีย

เพราะสิ่งแวดล้อมเริ่มที่จะมีความรุนแรงมากขึ้น ทำให้หลายประเทศเริ่มมีมาตรการคุมเข้มการปล่อยค่าไอเสีย จนส่งผลให้รถยนต์ที่จำหน่ายในปัจจุบันหรือที่จะเปิดใหม่ อาจต้องพัฒนาให้เข้ากับสถานการณ์หรืออาจไม่ไปต่อยกตัวอย่างเช่นค่ายรถยนต์ Ford

รถใหม่แดนมังกร!! Baojun RC-5 เก๋งเล็ก 5 ประตูเพื่อสาวกชาวจีนเท่านั้น

Baojun ค่ายรถยนต์จากเมืองจีนที่เกิดจากการร่วมมือกันทั้ง 3 ค่าย SAIC-GM-Wuling เปิดตัวเก๋งรุ่นใหม่ที่งานนี้หวังพิชิตใจหนุ่มสาว ครอบครัว ที่อยากมีรถยนต์ดีๆสักคัน ในชื่อ Baojun RC-5

Charles Leclerc สุดเจ๋ง คว้าชัยรายการ Chinese Grand Prix 2020 การแข่งขัน F1 Virtual Grand Prix

ช่วงนี้การแข่งขันรถสูตร 1 Formula 1 ถูกเลื่อนและยกเลิกการแข่งขันไปทั้งหมด จากการระบาดของเชื้อโคโรน่าไวรัส Covid-19 แต่ความสนุกก็หยุดไม่ได้ เมื่อทาง F1 ได้ทำการจัดการแข่งขันในรูปแบบ Virtual Grand Prix ขึ้นมาแทน โดยล่าสุดกับรายการ Chinese Grand Prix 2020 ที่ประเทศจีน Charles Leclerc ก็ร้อนแรงมายันเกม E-Sport เพราะสามารถคว้าชัยไปได้เป็นสนามที่ 2 แล้ว

ข้อมูลใหม่!! All New Mazda 6 ยกระดับเก๋งใหญ่…สู่ความหรูขั้นเทพ จ่อเผยปี 2023

นับตั้งแต่ Mazda 6 เข้ามารับช่วงต่อสืบทอดความเป็นเก๋งใหญ่ที่ครองใจสาวก Zoom-Zoom จนมียอดขายสูงและเป็นที่นิยมมากว่า 10 ปี

รถใหม่แดนมังกร!! Toyota Vios Facelift ปรับอีกครั้งเก๋งเล็กยอดนิยมของชาวจีน

นับตั้งแต่ Toyota Vios เจนปัจจุบัน เปิดตัวอย่างเป็นทางการตั้งแต่ ปี 2013 เป็นต้นมา จนได้รับการตอบรับอย่างดียิ่งทั้งในไทย มาเลเซีย สิงคโปร์ จีน และบางประเทศที่จำหน่าย จนมีการปรับหน้าตาไปแล้วในบางประเทศ

รวมข่าวรถยนต์เด่นรอบสัปดาห์ [11 - 17 เม.ย. 63]

รวบรวมข่าวสารรถยนต์เด่นในรอบสัปดาห์ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ กับข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ อัพเดทข่าวเด่นที่เกิดขึ้น พร้อมกันกับพวกเราทีมงาน www.autodeft.com ประจำวันที่ 11 - 17 เม.ย. 63

โชว์ดักคอ!! All New Nissan X-Trail ใหม่หมด…เอสยูวีตัวเก่ง ค่ายเพื่อนที่แสนดี

หลังจากชมสารรพัดภาพทั้ง ภาพ Spy Shot ภาพสิทธิบัตร และภาพเรนเดอร์ ล้วนทำให้สาวกเพื่อนที่แสนดีทั้งชาวไทยและเทศต่างสนใจรอคอยการมาขอวที่สุดเอสยูวียอดขายสูงของค่าย อย่าง Nissan X-Trail เจนใหม่

รถยนต์ไฟฟ้า Porsche Taycan สุดเจ๋ง กวาด 2 รางวัลใหญ่จาก World Car of the Year Awards 2020

หลังจากสร้างความฮือฮาให้กับวงการยานยนต์ด้วยการเปิดตัวของรถยนต์ไฟฟ้า Porsche Taycan มาช่วงปีที่แล้ว สร้างความอยากต้องการเป็นเจ้าของไปทั่วทุกมุมโลก ล่าสุดก็ยืนยันความสำเร็จได้อย่างดี เมื่อคว้ามาได้ถึง 2 รางวัลจาก World Car of the Year Awards 2020

Mazda ประกาศเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องให้ฟรีทุกยี่ห้อ แก่บุคลากรทางการแพทย์ในสหรัฐฯ

ในช่วงที่โลกกำลังประสบปัญหาเดียวกันหมดจากการระบาดของไวรัสโคโรน่า Covid-19 และหน่วยงานที่ทำงานหนักมากเหมือนกันหมดก็คือบุคลากรทางการแพทย์ ที่ต้องทำงานเป็นด่านหน้าในการรักษาผู้อื่นแบบไม่มีเวลาพักผ่อน ทำให้หลากหลายองค์กรและประชาชนทั่วไปพยายามช่วยเหลือและให้กำลังใจบุคลากรเหล่านี้ให้มากที่สุด ล่าสุดเป็นคิวของมาสด้าในสหรัฐฯ ที่ประกาศรับเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องให้ฟรี แก่บุคลากรทางการแพทย์ของสหรัฐฯ โดยไม่ได้จำกัดเฉพาะคนที่เป็นเจ้าของมาสด้าเท่านั้น

ก.พ. 2020 ที่ผ่านมา โตโยต้าขาย Toyota RAV4 ได้แล้วกว่า 10 ล้านคัน!! ทั่วโลก

ล่าสุดทางโตโยต้าได้ออกมาเผยว่าอเนกประสงค์ในนาม Toyota RAV4 ที่มีจำหน่ายมาตั้งแต่ปี 1994 จนมาถึงในปี 2020 สิ้นสุดเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา สามารถกวาดยอดขายอย่างเป็นทางการของรถรุ่นนี้ไปได้แล้วมากกว่า 10 ล้านคัน นับเป็นอีกรุ่นที่มีความนิยมไปทั่วโลก และในตลาดบ้านเราหลายปีก่อนน่าจะพอได้คุ้นเคยกับ Toyota RAV4 กันอยู่บ้าง

ลือให้ Z...นิสสันอาจปล่อยรถสปอร์ตตระกูล Z มาในรหัส Nissan 400Z ในปลายปีนี้ก็เป็นได้

หลังจากนิสสันเปิดตัวรถสปอร์ตในตระกูล Z อย่าง Nissan 370Z หรือที่เราคุ้นเคยกับ Nissan Fairlady Z มาตั้งแต่ปี 2008 แล้วยังไม่มีการปล่อยรุ่นใหม่ออกมาอีกเลย ทำให้ขาซิ่งแฟนพันธุ์แท้อยากจะให้นิสสันทำการปล่อยรุ่นใหม่ออกมาได้แล้ว ล่าสุดได้มีข่าวลือออกมาว่า ทางค่ายเตรียมปล่อยรุ่นใหม่ออกมาได้ภายในปีนี้ ภายใต้ชื่อรุ่นว่า Nissan 400Z

ดูดีดูสปอร์ต!! Toyota Fortuner อเนกประสงค์ปรับโฉมใหม่จากนักออกแบบอิสระชาวอินเดีย

เริ่มมีภาพหลุดทั้งแบบพรางตัวและเต็มคันสำหรับ Toyota Fortuner อเนกประสงค์ยอดนิยมของชาวไทยั้ทีข่าวการปรับโฉมครั้งแรกในรอบ 5 ปีของการทำตลาด

หล่อไหม!! All New Nissan X-Trail ครอสโอเวอร์ใหม่หมดเด่นเท่ จากค่ายเพื่อนที่แสนดี

นับตั้งแต่ภาพหลุดไปจนถึงภาพสิทธิบัตร ล้วนเป็นสิ่งที่สาวกเพื่อนที่เสนดีรอคอยการเผยตัวจริงของที่สุดครอสโอเวอร์ Nissan X-Trail เจนใหม่ อย่างใจจดใจจ่อ