Deft Report หน้า 9 / AUTODEFT ข่าวรถยนต์ รีวิวรถ รถใหม่ รถออกใหม่ รถมาใหม่ ราคารถ ใบขับขี่

Nissan เผยเตรียมเปิดตัวรถไฟฟ้าใหม่ ในร่าง Kei Car ปีหน้านี้

ล่าสุดค่ายรถยนต์นิสสันได้ออกมาประกาศแผนการเปิดตัวรถใหม่รถไฟฟ้าในร่างของรถ Kei Car ยอดนิยมในญี่ปุ่นช่วงปีหน้านี้ 2022 เรียกได้ว่าเป้นการตอบรับการก้าวเดินไปอีกขั้นของอุตสาหกรรมยานยนต์ที่กำลังกลายเป็นรถไฟฟ้าล้วน ซึ่งรถกลุ่ม Kei Car นั้น น่าจะเป็นที่ตอบรับและตอบโจทย์การใช้งานในเมืองได้อย่างดีเยี่ยม

รวมข่าวรถยนต์เด่นรอบสัปดาห์ [21 - 27 ส.ค. 64]

รวบรวมข่าวสารรถยนต์เด่นในรอบสัปดาห์ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ กับข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ อัพเดทข่าวเด่นที่เกิดขึ้น สัปดาห์นี้ที่ผ่านมา กับพวกเราทีมงาน www.autodeft.com ประจำวันที่ 21 - 27 ส.ค. 64

อยากได้ไหม Toyota Prius Nightshade Edition รถใหม่รักษ์โลก ราคาเริ่มต้น 998,000 บาทในสหรัฐฯ

โตโยต้าในสหรัฐฯ ได้ทำการเปิดตัวรถยนต์พลังงาน Hybrid ที่ได้รับความนิยมสูงสุดอย่าง Toyota Prius ในรุ่นพิเศษ Nightshade Edition ที่พร้อมให้เป็นเจ้าของแล้วในราคา 30,470 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 998,000 บาท

รถไฟฟ้าใหม่ Tata Tigor EV เตรียมเปิดตัว 31 ส.ค. นี้

ล่าสุดทาง Tata Motors ได้ประกาศวันเปิดตัวรถใหม่รถไฟฟ้า Tata Tigor EV แล้วเรียบร้อย โดยเตรียมเปิดตัวในวันที่ 31 สิงหาคมนี้ ซึ่งข้อมูลรายละเอียดต่าง ๆ จะถูกเผยแพร่ในวันนั้น ซึ่งตอนนี้เราจะได้เห็นภาพตัวรถกันไปก่อน ในร่างของรถเก๋งซีดานไซส์คล่องตัว

รถไฟฟ้า ACM City One สุดคล่องตัว เด่นด้วยแบตสลับเปลี่ยนได้ง่าย

ล่าสุดบริษัทสตาร์ทอัพสัญชาติเยอรมนี ACM (Adaptive City Mobility) ก็ได้เผยโฉมรถใหม่รถไฟฟ้าขนาดเล็กที่มุ่งตอบโจทย์การใช้งานในเมืองในลักษณะของ Car Sharing ที่แม้ว่าช่วงนี้จะได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาด แต่ก็ยังมีความเชื่อที่ว่านี่จะเป็นอนาคคตอันใกล้ของการใช้รถ โดยรถใหม่นี้นามว่า ACM City One

อวดโฉมแล้วรถไฟฟ้า Opel Rocks-e คู่แฝด Citroën Ami EV

รถไฟฟ้า Opel Rocks-e ใหม่ อวดโฉมแล้วเรียบร้อย ติดตั้งมาพร้อมแบตเตอรี่ 5.5 kWh มอเตอร์แบบเดี่ยวที่ให้กำลัง 8 แรงม้า อาจดูไม่ได้แรงอะไรมากมายนักแต่มันเพียงพอที่จะเคลื่อนที่ได้ด้วยความเร็ว 45 กม. / ชม. ซึ่งพอต่อการใช้งานในเมืองเป็นหลักแล้ว และสามารถวิ่งได้ไกลราว 75 กิโลเมตร ตามมาตรฐาน WLTP

รถไฟฟ้าใหม่ Lucid Air Dream Edition สองทางเลือก Performance และ Range

ล่าสุดทาง Lucid เตรียมส่งรถไฟฟ้าใหม่จากค่ายรุ่นเรือธง Lucid Air Dream Edition กับรุ่นย่อยทางเลือก Performance และ Range ที่มาพร้อมกับความล้ำทั้งดีไซน์ สมรรถนะ การขับขี่สุดหรูหรา เรียกได้ว่าใครเห็นแล้วเป็นต้องหลงใหลในรถรุ่นนี้

รายงานเผย...BMW 5-Series, 7-Series, X1 และ Mini Countryman จะเปิดตัวเวอร์ชั่นไฟฟ้าอีก 2 ปีข้างหน้า

เรียกได้ว่าค่ายรถ BMW กำลังรุกเดินหน้าอย่างจริงจังไปสู่การใช้งานพลังงานไฟฟ้าไม่ว่าจะเป็น i3 และ i8 จากค่ายช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ล่าสุดมีรายงานว่าทางค่ายเตรียมเปิดตัวรถไฟฟ้าใหม่ถึงสี่รุ่นภายในสองปีข้างหน้านี้ร่วมกับ i4, iX3 และ iX ที่เพิ่งเผยโฉมออกมาแล้วเรียบร้อย

รถไฟฟ้า Aston Martin รุ่นแรก จะมาในปี 2026

ล่าสุดมีรายงานว่าสปอร์ตสุดหรูหราค่าย Aston Martin เตรียมส่งรถรุ่นใหม่ที่เป็นรถไฟฟ้ารุ่นแรกในปี 2026 โดยด้านของ Tobias Moers ซีอีโอของ Aston Martin ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง MotorTrend ว่ารถไฟฟ้าใหม่ของค่ายจะต้องรอเวลาจนกว่าที่สปอร์ตเจนใหม่จะพร้อม ซึ่งอาจหมายความได้ว่ารถไฟฟ้ารุ่นใหม่แรกจากค่ายนั้นจะมาเป็นเจนใหม่ของ DB11 ก็เป็นได้

รายงานเผย...Hyundai จะเปิดตัวรถไฟฟ้าซิตี้คาร์ใหม่ ปี 2023

รายงานล่าสุด Hyundai Motor Group กับทาง BorgWarner มีแผนส่งรถไฟฟ้าใหม่ในร่างของซิตี้คาร์ ที่จะเปิดตัวแนะนำภายใต้แบรนด์ของฮุนไดมอเตอร์กรุ๊ป ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็น Hyundai หรือ Kia ตามรายงานของทาง Auto Express

ฟอร์ดเพิ่มกำลังการผลิตรถไฟฟ้า Ford F-150 Lightning ขึ้นสองเท่าตัว

หลังจากการเปิดตัวรถกระบะใหม่รถไฟฟ้า Ford F-150 Lightning ที่ได้รับการตอบรับอย่างดีรวมไปถึงยอดจองที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดทาง Blue Oval รายงานว่าฟอร์ดเพิ่มกำลังการผลิตรถไฟฟ้าใหม่นี้ให้มากถึง 80,000 คัน ภายในปี 2024 ซึ่งเป็นตัวเลขมากถึงสองเท่าของเป้าหมายการผลิตก่อนหน้านี้

เผย Tata Punch อเนกประสงค์ใหม่ขนาดเล็กราคาถูก ในอินเดีย คาดราคาเริ่ม 2.22 แสนบาท

ล่าสุดค่ายรถอย่างทาทาได้เผยภาพแรกของอเนกประสงค์ใหม่ล่าสุดที่มีนามว่า Tata Punch ที่ได้รับการออกแบบมาจากต้นแบบอย่าง Tata HBX concept เมื่อปีที่แล้ว และเตรียมลุยตลาดตอบรับกับกระแสความนิยมรถอเนกประสงค์ขนาดเล็กที่เพิ่มสูงขึ้นในอินเดียอย่างต่อเนื่อง

อเนกประสงค์ใหม่ Kia Sportage Plug-In Hybrid เตรียมเปิดตัว Munich Motor Show

ก่อนที่งาน Munich Motor Show จะเริ่มต้นขึ้น ค่ายรถอย่างเกียก็ได้เผยว่าเตรียมจะเปิดตัวรถใหม่ นามว่า Kia Sportage Plug-In Hybrid ในงาน รถร่างอเนกประสงค์หน้าตาสุดเท่ ทั้งหมดเพื่อการดึงดูดลูกค้าให้หันมาใช้งานรถไฟฟ้าเสียบปลั๊กกับทางเลือกใหม่ล่าสุดนี้

รถไฟฟ้าเสียบปลั๊กในเนเธอร์แลนด์ กินส่วนแบ่ง 25% ในเดือน ก.ค.

ล่าสุดมีรายงานเกี่ยวกับตัวเลขยอดขายรถใหม่กลุ่มรถไฟฟ้าเสียบปลั๊กในเนเธอร์แลนด์ กินส่วนแบ่งการตลาด 25% แล้วในเดือน ก.ค. หรือเทียบง่าย ๆ ได้ว่า ทุก ๆ 1 ใน 4 ของรถใหม่ในเนเธอร์แลนด์นั้น หนึ่งในนั้นคือรถไฟฟ้าเสียบปลั๊ก นั้นหมายถึงว่าในตลาดนี้มีศักยภาพไม่น้อยแห่งหนึ่งในยุโรปสำหรับรถไฟฟ้า

รถไฟฟ้า Tesla Model Y จากจีน เดินทางถึงนอร์เวย์แล้ว

เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม ที่ผ่านมา รถไฟฟ้า Tesla Model Y ที่ผลิตจากจีน ได้เดินทางโดยเรือขนส่งมาถึงยังกรุงออสโล นอร์เวย์เรียบร้อยแล้ว นับเป็นเรือหนึ่งในสามที่ขนรถไฟฟ้า Tesla Model Y ไปยังยุโรป ซึ่งรายงานเผยอีกว่ามีการส่งมอบ Model Y แล้ว 1,300 คัน แน่นอนว่าลูกค้าที่จองไว้เตรียมรับรถได้เลยในไม่ช้า