Deft Report หน้า 5 / AUTODEFT ข่าวรถยนต์ รีวิวรถ รถใหม่ รถออกใหม่ รถมาใหม่ ราคารถ ใบขับขี่

ข่าวดีคนเมือง!! ขึ้นทางด่วนฟรี ทุกวันหยุดราชการ จนถึงปี 2578

หลังจากที่นำเสนอข่าวขึ้นทางด่วนฟรี ตลอดเดือนพฤษภาคม นั้นทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนต่างยิ้มกันทั่วหน้ากับการขึ้นทางด่วนไม่เก็บค่าผ่านทางกับ 3 ทางพิเศษหลัก ทั้ง 1. ทางพิเศษเฉลิมมหานคร 2. ทางพิเศษศรีรัช 3.ทางพิเศษอุดรรัถยา ผู้ใช้ทางพิเศษปลื้มกันอีกครั้งเมื่อ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย ร่วมด้วยบริษัทเอกชนผู้รับสัมปทานทั้ง บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM) และบริษัท ทางด่วนกรุงเทพเหนือ จำกัด (NECL) ร่วมปฏิบัติตามเงื่อนไขสัญญาสัมปทานฯ โดยยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษ ในวันหยุดราชการประจำปีตามประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี

Mazda เตรียมหาเงินกู้ 9 หมื่นล้านบาท เพื่อให้รอดจากวิกฤต Covid-19

ค่ายรถยนต์ทุกค่ายต่างได้รับผลกระทบจากการระบาดของโคโรน่าไวรัส Covid-19 กันทั้งนั้น จากการที่เศรษฐกิจชะงักตัว ล่าสุดค่ายรถยนต์สายเลือดซามูไรอย่าง Mazda ก็กำลังหาทางรอดจากวิกฤตครั้งนี้ไปให้ได้ ด้วยการเตรียมหาเงินกู้ราว 300,000 ล้านเยน หรือประมาณ 9 หมื่นล้านบาท เพื่อนำมาดำเนินการต่อหลังจบการระบาดครั้งนี้

Hyundai Malaysia แนะนำรถใหม่ Hyundai Grand Starex 2 รุ่นสู่ตลาดรถตู้

ล่าสุดทาง Hyundai Sime Darby Malaysia ที่มาเลเซียได้แนะนำรถใหม่กับรถตู้ในตระกูล Hyundai Grand Starex ด้วย 2 รุ่นย่อยใหม่ที่มีชื่อว่า Executive Plus และ Executive Prime พร้อมการรับประกันตัวรถที่ 5 ปี หรือ 300,000 กิโลเมตรเลยทีเดียว

รวมข่าวรถยนต์เด่นรอบสัปดาห์ [2 - 8 พ.ค. 63]

รวบรวมข่าวสารรถยนต์เด่นในรอบสัปดาห์ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ กับข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ อัพเดทข่าวเด่นที่เกิดขึ้น พร้อมกันกับพวกเราทีมงาน www.autodeft.com ประจำวันที่ 2 - 8 พ.ค. 63

รถใหม่ Kia Sorento ปี 2021 มาพร้อมมอนิเตอร์แสดงจุดอับสายตาแบบใหม่

ล่าสุดทางค่ายรถยนต์ Kia ได้เผยมอนิเตอร์ระบบตวรจจับจุดอับสายตาแบบใหม่ หรือที่ค่ายเรียกว่า Blind-Spot View Monitor (BVM) ที่จะติดตั้ลงในรถใหม่ Kia Sorento ปี 2021 เรียกได้ว่านี้คือดวงตาคู่ที่สองที่จะช่วยคุณสอดส่องจุดอับสายตา พร้อมกับแจ้งเตือนและแสดงภาพนั้นให้คุณได้เห็นเพื่อความปลอดภัย ที่มีทั้งทางด้านซ้ายและขวา

รถใหม่แดนกิมจิ!! Renault Samsung XM3 ครอสโอเวอร์รุ่นใหม่ฝาแฝด Renault Arkana เริ่ม 1.369 ล้านบาท

หลังจากเปิดตัวไปตั้งแต่ปีกลายสำหรับครอสโอเวอร์คูเป้รุ่นใหม่ Renault Arkana จนมียอดขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ถึงรถยนต์ใหม่รุ่นนี้จะมาจากฝรั่งเศสเพื่อทำตลาดในรัสเซียโดยเฉพาะ

สัญญาณดี...ยอดขายรถยนต์ Ford ในแดนมังกรเติบโตขึ้น 38.3% ในเดือนเมษายน หลังวิกฤต Covid-19

จีน ถือเป็นประเทศแรกที่ต้องประสบกับวิกฤตการณ์แพร่ระบาดของเชื้อโคโรนาไวรัส Covid-19 จนทำให้เศรษฐกิจต้องหยุดชะงักจากการที่ต้อง Lockdown เกือบทั้งระเทศ และทำการปิดประเทศเพื่อป้องกันการเข้าออกของคนตั้งแต่เดือนมกราคม โรงงานผลิตรถยนต์ก็ต้องปิดตัวลง ยอดขายก็ตกลงอย่างไม่เคยมีมาก่อน แต่ล่าสุดมีสัญญาณดีแล้ว เมื่อ Ford ได้บอกว่า ยอดขายรถเดือนเมษายนดีดตัวมากขึ้น 38.3% เมื่อเทียบกับปีก่อน

Honda ZR-V ชื่อใหม่..ครอสโอเวอร์ไซส์เล็กกว่า HR-V ทางเลือกใหม่ของคนเมือง

หลังจากที่นำเสนอว่า Honda เตรียมพัฒนารถยนต์ครอสโอเวอร์รุ่นใหม่ที่วางตลาดให้ต่ำกว่า Honda HR-V โดยการนำพื้นฐานของ Honda Jazz เจนใหม่ มาพัฒนาให้ลงตัวที่สุด

ด่วน!! Nissan Kicks ครอสโอเวอร์เล็กรุ่นใหม่ขวัญใจคนเมืองพร้อมพลัง e-Power เปิดตัว 15 พฤษภาคม นี้

หลังจากที่ นิสสัน ประกาศวันเปิดตัว 19 มีนาคม อย่างเป็นทางการสำหรับ Nissan Kicks ครอสโอเวอร์เล็กรุ่นใหม่ ที่เปิดตัวครั้งแรกในโลกที่เมืองไทยด้วยหน้าตาใหม่หล่อเหลาแต่มีอันต้องเลื่อนวันเปิดตัวเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19

Opel และ Vauxhall แนะนำรถใหม่ Vivaro-e รถตู้ไฟฟ้าล้วนเชิงพาณิชย์

Vauxhall ได้แนะนำรถใหม่รถไฟฟ้าในร่างของรถตู้สายขนเชิงพาณิชย์ ที่นับเป็นรถตู้ไฟฟ้าขนาดกลางรุ่นแรกจากค่าย โดยจะเสนกในตลาดในชื่อ Opel Vivaro-e / Vauxhall Vivaro-e ในปีนี้ ปี 2020 ก่อนที่ในปีหน้า 2021 จะส่งเวอร์ชั่นรถตู้เพื่อการโดยสารตามออกมา

หลุดครั้งใหม่!! Hyundai Santa Cruz กระบะแดนโสมกับตัวรถที่ดุดัน

นับถอยหลังแล้วสำหรับกระบะรุ่นแรกของค่ายอย่าง Hyundai Santa Cruz งานนี้ตั้งใจจะถล่มตลาดที่อเมริกาและบางประเทศที่มีการต้องการกระบะไร้กระดูก หรือ Unibody พร้อมดีไซน์เด่นไม่เหมือนใคร

เปิดราคา Mini Cooper SE ในแดนจิงโจ้ ตั้งไว้เพียงเริ่มต้น 1.14 ล้านบาทเท่านั้น

ถึงแม้ว่าค่ายรถยนต์ตัวจิ๋วสัญชาติอังกฤษ มินิ จะทำการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า Mini Cooper SE ที่แดนจิงโจ้ช้ากว่าประเทศไทย แต่ราคานั้นเร้าใจกว่ามาก เมื่อได้มีการเปิดเผยราคาออกมาว่า จะมีราคาจำหน่ายรถยนต์ใหม่คันนี้อยู่ที่เริ่มต้น 54,800 ดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือประมาณ 1.14 ล้านบาทเท่านั้น พร้อมลงสู่ดินแดน Down Under ได้ช่วงเดือนสิงหาคมนี้

ยังไม่เปิด...ขนส่งฯ แจ้งเลื่อนการทำใบขับขี่ออกไปก่อน จนกว่าจะยกเลิกสถานการณ์ฉุกเฉิน

หลังจากการระบาดของเชื้อโคโรน่าไวรัส Covid-19 จนทำให้รัฐบาบต้องประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินทั่วประเทศ ส่งผลให้ทางกรมการขนส่งทางบกต้องหยุดให้บริการด้านใบอนุญาตขับขี่รถทุกประเภทออกไปก่อน ล่าสุดหลังจากการประกาศต่ออายุสถานการณ์ฉุกเฉินของทางรัฐบาลไปจนถึง 31 พฤษภาคม 2563 ทำให้ขนส่งฯ จึงต้องงดการบริการนี้ออกไปก่อนเช่นกัน

หล่อ หรู สปอร์ต !! All New Mazda 6 เก๋งใหญ่รุ่นใหม่หมด จ่อเผยจริงปี 2023

หลังจากที่เผยข้อมูล All New Mazda 6 ทำให้สาวก Zoom-Zoom ต่างสนใจและรอคอยที่จะเป็นเจ้าของเก๋งใหญ่พรีเมี่ยม เจเนอเรชั่นใหม่กันเป็นจำนวนมาก

ข่าวดีคนเมือง!! ขึ้นทางด่วนฟรี 3 สายในวันหยุดเดือนพฤษภาคม

ผู้ใช้ทางพิเศษต่างปลื้มกันทั่วหน้าเมื่อการทางพิเศษแห่งประเทศไทย บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM) และบริษัท ทางด่วนกรุงเทพเหนือ จำกัด (NECL) ร่วมปฏิบัติตามเงื่อนไขสัญญาสัมปทานฯ โดยยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษ ในวันหยุดราชการประจำปีตามประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี