Deft Report หน้า 3 / AUTODEFT ข่าวรถยนต์ รีวิวรถ รถใหม่ รถออกใหม่ รถมาใหม่ ราคารถ ใบขับขี่

รถพยาบาลใหม่รถไฟฟ้าล้วน Nissan NV400 EV ในโตเกียว

ล่าสุด Nissan Motor และ Tokyo Fire Department ได้เผยรายละเอียดของรถตู้ขนาดใหญ่ Nissan NV400 EV ที่เป็นรถไฟฟ้าที่ถูกปรับมาใช้งานโดยเฉพาะกลายร่างเป็นรถพยาบาลที่ติดตั้งอุปกรณ์ช่วยเหลือตามมาตรฐานของรถพยาบาลที่จะถูกใช้ในโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น แต่หากถามถึงเวอร์ชั่นขายทั่วไปจะมีเวอร์ชั่นไฟฟ้าหรือไม่นั้น ในตอนนี้ยังไม่มีรายงานยืนยันแต่อย่างใด

รถใหม่ BMW 5-Series และ 6-Series Gran Turismo รุ่นปรับโฉม เตรียมเปิดตัวแดนกิมจิ 27 พ.ค. นี้

ล่าสุดทาง BMW Korea ได้ออกมาโพสต์ผ่านช่องทางออนไลน์ของตนพร้อมเผยภาพทีเซอร์อย่างเป็นทางการของรถใหม่ BMW 5-Series รุ่นปรับโฉม ที่เตรียมจะเปิดตัวครั้งแรกในโลกที่เกาหลีใต้ในวันที่ 27 พฤษภาคมนี้ พร้อมกับอีกหนึ่งรุ่น BMW 6-Series Gran Turismo ด้วยเช่นกัน หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีทั้งภาพหุดของ BMW 5-Series รุ่นปรับโฉม ออกมาให้เราได้ชมกันแล้วบนโลกออนไลน์

ค่าย BYD จากจีน ส่งมอบรถบัสไฟฟ้า eBuses ที่มาดริดแล้ว

ในกรุงมาดริดล่าสุดเดินหน้าในการใช้รถไฟฟ้าในระบบขนส่งมวลชน พร้อมรับรถบัสไฟฟ้าจากจีนของค่าย BYD ที่นอกจากรถบัสไฟฟ้าล่าสุด 15 คันที่ส่งมอบเรียบร้อยแล้วนี้ ยังเตรียมส่งรถยนต์นั่งส่วนบุคคลรถไฟฟ้าเข้าทำตลาดในยุโรปอีกด้วย นับเป็นการบุกตลาดรถไฟฟ้าในหลากหลายกลุ่มในยุโรป แม้ในช่วงนี้จะเป็นช่วงที่มีการล็อคดาวน์จากการแพร่ระบาดไวรัส COVID-19 ก็ตาม

อยากให้มาไทยบ้าง...เผยโฉม Toyota Sienna อเนกประสงค์ MPV สำหรับชาวสหรัฐฯ

ถึงแม้ว่า Toyota Sienna จะไม่เคยมาประเทศไทยอย่างเป็นทางการ แต่สำหรับชาวสหรัฐฯแล้ว รถอเนกประสงค์ MPV รุ่นนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และล่าสุดได้ทำการเปิดตัวโฉมใหม่ออกมาแล้ว เป็นรถยนต์ใหม่ 2021 และจะเป็นเครื่องยนต์ระบบ Hybrid ทั้งหมด คาดราคาเริ่มต้นที่ 31,640 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 1 ล้านบาท พร้อมวางจำหน่ายปลายปีนี้ที่สหรัฐฯ

All New Toyota Venza เอสยูวีใหม่หมดเพื่อชาวมะกัน…..ฝาแฝด Harrier

หลังจากเปิดตัวให้ชาวอเมริกันมีทางเลือกที่หลากลายสำหรับ Toyota Venza แต่ด้วยความนิยมยังไม่แพร่หลายจึงยุติตลาดไปตั้งแต่ปี 2015 จนสาวกถามถึงว่าจะมีโอกาสกลับมาทำตลาดหรือไม่ ล่าสุด โตโยต้า อเมริกา นำชื่อ Toyota Venza กลับมาทำตลาดอีกครั้ง แต่ครั้งนี้นำร่าง Toyota Harrier เจนใหม่ มาตกแต่ง ให้ถูกจริตชาวอเมริกา

Hyundai เตรียมคิดนวัตกรรมฆ่าเชื้อไวรัสในตัวรถด้วยแสง UV

ทั้งโลกนี้กำลังพบปัญหาเดียวกันทั่วทุกมุมโลก คือการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า Covid-19 ทำให้หลายภาคส่วนพยายามหาวิธีแก้ไขเพื่อให้ชีวิตกลับมาดำเนินไปด้วยความปกติได้เร็วที่สุด รวมทั้งค่ายรถยนต์จากแดนกิมจิอย่าง Hyundai ก็เช่นกัน ที่กำลังคิดค้นนวัตกรรมใหม่ ที่ให้ภายในห้องโดยสารสามารถฆ่าเชื้อไวรัสได้โดยใช้รังสีอัลตราไวโอเลต หรือที่เรียกกันง่าย ๆ ว่า รังสี UV

คือมันยังไม่ใช่...Ferrari บอกยังไม่มีแผนผลิตรถ Supercar ไฟฟ้าในช่วงนี้

ถึงแม้ว่าค่ายรถยนต์ส่วนใหญ่จะวิ่งไปหารถยนต์ไฟฟ้ากันเกือบหมดแล้ว เพราะเทรนด์ความต้องการใช้งานรถไฟฟ้านั้นมากขึ้นทุกวัน แต่สำหรับค่ายม้าลำพอง Ferrari กลับบอกว่ายังไม่มีแผน ด้วยเหตุผลที่ว่า รถยนต์ไฟฟ้า ไม่ใช่มาตรฐานของรถยนต์ Supercar เลย

รถใหม่แดนปลาดิบ!! Suzuki Swift Facelift ปรับนิดๆเก๋งเล็กยอดนิยม เริ่มต้น 1.323 ล้านบาท

หลังทำตลาดมานานจนได้รับการตอบรับอย่างดีสำหรับ Suzuki Swift เก๋งเล็ก Hatchback 5 ประตู ที่ครองใจสาวกทั้งชาวไทย ญี่ปุ่น และทั่วโลกที่เข้าไปจำหน่ายจนสร้างกำไรให้กับ ซูซูกิ มายาวนานตลอด 4 ปีของการทำตลาด

All New Nissan Kicks e-POWER คอมแพ็ค เอสยูวี รุ่นแรกในประเทศไทยที่มาพร้อมเทคโนโลยีอี-พาวเวอร์ เริ่ม 889,000 บาท

All New Nissan Kicks e-POWER รถยนต์คอมแพ็ค เอสยูวี มอบประสบการณ์การขับขี่และสมรรถนะเช่นเดียวกับรถยนต์ไฟฟ้า เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทยวันนี้ และเป็นการเปิดตัวครั้งแรกของภูมิภาคและครั้งแรกของโลก สำหรับ นิสสัน นิสสัน คิกส์ ใหม่ มาพร้อมเทคโนโลยีอี-พาวเวอร์ ที่ได้ปฏิวัติระบบขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า หลังจากที่ได้ทำตลาดในประเทศญี่ปุ่นเป็นแห่งแรก นิสสัน คิกส์ ใหม่ นี้จะผลิตในประเทศไทย เพื่อลูกค้ากลุ่มเออเบิน ไลฟ์สไตล์

รวมข่าวรถยนต์เด่นรอบสัปดาห์ [9 - 15 พ.ค. 63]

รวบรวมข่าวสารรถยนต์เด่นในรอบสัปดาห์ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ กับข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ อัพเดทข่าวเด่นที่เกิดขึ้น พร้อมกันกับพวกเราทีมงาน www.autodeft.com ประจำวันที่ 9 - 15 พ.ค. 63

หลุดเต็มๆ!! BMW iX3 เอสยูวีพลังไฟฟ้าจากเยอรมัน…วิ่งไกลสุด 440 กิโลเมตร

หลังจากที่เผยภาพหลุดรถยนต์เอสยูวีรุ่นแรกของค่าย บีเอ็มดับเบิลยู ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังไฟฟ้า ในนาม BMW iX3 ทำให้สาวกรักษ์โลกต่างสนใจและอยากเป็นเจ้าของยนตกรรมพรีเมี่ยมทางเลือกใหม่

ค่ายรถยนต์ Baojun เตรียมเปิดตัวรถแวนอเนกประสงค์หรู Baojun RC-5W

ล่าสุดทาง Baojun ในเครือของ SAIC-GM-Wuling ในจีน กำลังเตรียมที่จะเปิดตัวรถใหม่หลากรุ่นในตระกูลของ Baojun RC-5 ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ Baojun RC-5W รถใหม่ในร่างรถแวนสุดหรูหรา ในพิกัดของรถกลุ่มคอมแพ็คที่ดูจากภาพแล้วมีขนาดที่ใหญ่โตไม่เบา

หลุดอีกครั้ง!! BMW 5 Series Facelift เก๋งไซส์กลางพรีเยี่มมจากเยอรมัน

หลังจากที่หลุดภาพปรับโฉมครั้งแรกในรอบ 4 ปี สำหรับ BMW 5 series รหัส G30 จนสาวกตราใบพัดฟ้า-ขาว รอคอยที่อยากเป็นเจ้าของยนตกรรมพรีเมี่ยมสักคัน

เผยรายละเอียดอเนกประสงค์ไฟฟ้า Skoda Enyaq iV วิ่งไกล 500 กม. แรง 302 แรงม้า

ล่าสุดทางค่ายรถยนต์ Skoda ได้เผยรายละเอียดแรกเกี่ยวกับอเนกประสงค์ใหม่รถไฟฟ้าที่มีชื่อว่า Skoda Enyaq iV โดยการนำเอาพื้นฐาน Volkswagen ID.4 มาใช้ในนามแบรนด์ Skoda แน่นอนว่ามันถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม MEB electric platform พร้อมขุมกำลังในแบบเดียวกันด้วยเช่นกัน

ยืนยันแล้ว...Carlos Sainz ย้ายไป Ferrari ส่วน McLaren ได้ Daniel Ricciardo มาขับให้แทนในปี 2021

หลังจากการตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับทางทีม Scuderia Ferrari ของอดีตแชมป์โลก 4 สมัย Sebastian Vettel ทำให้นักข่าวและแฟน ๆ ของรถสูตร 1 (F1) ต่างก็เดากันไปว่าใครจะมาแทนที่ของเขาได้บ้าง แต่ข่าวนี้ก็ไม่ต้องรอให้นาน เมื่อมีการยืนยันออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะเป็น Carlos Sainz มาขับแทน และ Daniel Ricciardo ก็จะย้ายมาขับแทนในทีม McLaren ด้วยเช่นกันในปี 2021