เปิดกรุ ครึ่งหลังรถใหม่ 2015 อีกหลายรุ่นที่อาจมาให้คุณคบหาปีนี้

  • โดย : Autodeft
  • 26 พ.ค. 58
  • 16,019 อ่าน

ตบเท้าเปิดแผงรถยนต์ใหม่ครึ่งหลังปี 2015 ก่อนใคร ชัดเจนแจ่มแจ้งรถยนต์ใหม่ที่กำลังจะมาให้คุณได้จับจองกัน

 

 

เรื่องและขับทดสอบ โดย ณัฐยศ ชูบรรจง (Bonn)

 

 

ผ่านกันมาแล้วอย่างเป็นทางการกับครึ่งปีแรกของปี 2015  ซึ่งในปีนี้ ทางค่ายรถยนต์ชั้นนำมากมาย ต่างมีรถยนต์รุ่นใหม่ให้เราได้จับจองกันเยอะแยะ มากมายเต็มไปหมด  และในระหว่างที่คุณอาจจะกำลังตัดสินใจว่ารุ่นไหน น่าจะมาเป็นรถคู่กาย บางทีคุณอาจจะไม่ต้องการความรีบร้อน ลองดูสิว่า ครึ่งปีหลังปีนี้ มีรถยนต์อะไรใหม่ๆบ้าง ที่จะมาให้จับจองกัน

 

Suzuki Ciaz

ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า  รถคันนี้จะมาไทยแน่หลังจากโชว์ตัวไปในงานมอเตอร์โชว์ที่ผ่านมา โดยล่าสุดทาง Suzuki   เตรียมเปิดตัวรถ Suzuki Ciaz อย่างเป็นทางการ น่าจะในช่วงราวๆเดือน  กรกฎาคม  2558 นี้ ซึ่งมันเป็นรถอีโค่คาร์อีกรุ่นของ Suzuki  ในเรือนร่างใหญ่เท่า  C Segment   จะใช้เครื่องยนต์ของ  Suzuki Swift เข้ามาตอบโจทย์ในการทำงาน และใครที่อยากได้คงต้องอดใจรอ

 

MG 5

ยืนยันโดยหัวเรือทางการตลาดใหญ่ว่าปีนี้ พวกเขาจะส่งรถยนต์   MG  5  ออกมาทำตลาดส่งท้ายปี เป็นการสยายปีกสู่ตลาดรถยนต์ซับคอมแพ็คคาร์   B+ ที่น่าจะพอจับจองพื้นที่ในใจใครหลายคนได้ การมาของ   MG 5   ท้ายปี ตามที่มีการเปิดเผยออกมามันจะมีราคาที่น่าจับจอง และยังครบครันด้วยออพชั่นต่างๆ เป็นรถที่เพียงพอต่อการใช้งานคนเมือง ตามรูปแบบของค่าย  MG

 

Nissan X Trail Hybrid

เปิดตัวไปที่ญี่ปุ่น และล่าสุดสื่อใหญ่  Headlightmag.com  เผยว่ามันอาจจะมาเปิดตัวในไทยแน่นอน ซึ่งถ้าดูแนวโน้มแล้วก็น่าจะเป็นช่วงส่งท้ายปีนี้ เพื่อเริ่มขายอย่างเป็นทางการปีหน้า กับรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นแรกที่จะออกมาเป็นเครื่องยนต์ไฮบริดซึ่งการมาของ Nissan Xtrail Hybrid นั้น จะเป็นรถยนต์รุ่นเดียวในตลาดกลุ่มนี้ที่มีระบบเครื่องยนต์ไฮบริด ซึ่งราคาจำหน่าย น่าจะแพงกว่ารุ่น   2.5  ลิตรอีกหน่อย

 

Mazda CX3

พูดกันมาตั้งแต่ต้นปี จนหลายคนที่มองรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็ก คงอาจจะลืมไปแล้วกับรถยนต์อเนกประสงค์  Mazda CX 3   ซึ่งมีความลงตัวในการขับขี่ในสไตล์อเนกประสงค์ มันเป็นรถยนต์ที่พัฒนาบนพื้นฐานของรถยนต์   Mazda 2  ซึ่งเชื่อว่าจะทำให้หลายคนต้องตาต้องใจ โดยเบื้องต้นตามกระแสที่มีออกมา มันน่าจะเปิดตัวราวๆ เดือนสิงหาคมนี้โดยประมาณ เบื้องต้นน่าจะใช้เครื่องยนต์   Mazda Sky Activ D 1.5 ซึ่งสำหรับสาวกมาสด้า ใครที่ต้องการรถยนต์อเนกประสงค์คันนี้ก็อีกไม่นานเกินรอ

 

Toyota Fortuner 2015

น่าจะใช้เวลาอีกราวๆ  2-3  เดือนในการเปิดตัวอย่างเป็นทางการตามการเปิดเผยของ เคียวอิจิ ทานาดะ   ประธานของ   Toyota Motor ประเทศไทย ที่ยืนยันการเตรียมมาของรถยนต์อเนกประสงค์ที่หลายคนจับตาอย่าง   Toyota Fortuner  ใหม่ ซึ่งมีกระแสออกมาง่า มันอาจจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่   28 กรกฎาคมนี้  ซึ่งถ้าใช่ก็ค่อนข้างเร็วมากกว่าที่คาดการณ์ไว้ว่าจะเป็นช่วงปลายปีนี้

 

Ford Ranger 2015

โชว์หน้าโชว์โฉมกันมาแล้ว และคาดว่ามันน่าจะวางขายในอีกไม่นานเกิดรอกับว่าที่  Ford Ranger   ใหม่ รถยนต์ที่ทำให้หลายคนจับตามองในการเปลี่ยนแปลงกระบะยอดนิยมแห่งยุค ซึ่งจะมีการอัพเดทหน้าตารวมถึงออพชั่นต่างๆ ซึ่งในตอนมอเตอร์โชว์ มีการเปิดเผยภายหลังว่าตัวที่โชว์ไม่ใช่เวอร์ชั่นขายไทย แค่ให้มาดูว่าหน้าตาตัวใหม่จะเป็นแบบนี้ ซึ่งเราคงต้องรอลุ้นออพชั่นกันต่อไป

 

Mitsubishi Pajero Sport 2015

เงียบกริบเป็นเป่าสาก แต่มันมาแน่กับรถยนต์อเนกประสงค์จากค่ายทรีไดมอนด์   Mitsubishi  Pajero  Sport   ใหม่ที่เตรียมออกมาเปิดตัวในปีนี้อย่างแน่นอน เบื้องต้นการเปิดตัวรถน่าจะมีขึ้นในช่วงราวๆไตรมาส 3  ของปีนี้ ซึ่งเรายังไม่มีข้อมูลใดๆ มากมายนักเกี่ยวกับตัวรถ และอย่างที่คุณพอจะทราบ ว่าที่รุ่นใหม่น่าจะได้การวิศวกรรมแบบเดียวกับ   Mitsubishi Triton  แต่ข่าวดีคือ มันอาจจะได้การออกแบบใหม่ล่าสุด ซึ่งมิตซูบิชิเรียกว่า   Dynamic Shield  เสริมองค์ในเรื่องความทันสมัยในตัว

 

Chevrolet Cruze  Minorchanged

ปรับครั้งสุดท้ายหรือเปล่ายังไม่แน่แต่  Chevrolet  เตรียมไว้แล้วกับรถยนต์นั่งรุ่นปรุงโฉม  Chevrolet Cruze  2016  โดยก่อนหน้านี้มีคนจับภาพมันเอาไว้ได้ และเผยถึงตัวรถที่มีการปรับปรุงในส่วนบั้นท้ายใหม่หมด แถมดูดีมากขึ้นด้วยความคลึงกับรถยนต์   Chevrolet Malibu   ซึ่งท้ายสุดแล้วมันจะใช่หรือไม่ คงต้องติดตามกันในเร็วๆนี้

 

Mitsubishi Lancer EX Facelift Update

มีความเป็นไปได้สูงที่ในปลายปีนี้  Mitsubishi   จะนำเสนอรถยนต์อีกรุ่นที่มีการอัพเดทเปลี่ยนลุคหน้าตา หลังจากที่ไม่สามารถส่งรุ่นใหม่มาในเวลาที่กำหนดได้ และรถคันที่เราพูดถึงนี้ก็คือ   Mitsubishi  Lancer EX   ใหม่ที่น่าจะออกมาส่งท้ายปีโดยประมาณ หากกระแสข่าวต่างประเทศถูกต้องตามการรายงานว่า   Mitsubishi  จะยัดเยียดเส้นสาย  Dynamic Shield   เข้าไปใน  Lancer   เพื่อต่ออายุมันอีกหน่อย ส่วนการวิศวกรรม เชื่อว่าจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงจากเดิม

 

Toyota Alphard Hybrid

มาดูทางฝั่งรถหรูบ้าง ความจริง   Toyota Alphard   เปิดตัวออกมาตั้งแต่ต้นปีแล้ว แต่ในช่วงท้ายปีนี้ พวกเขาจะนำตัวไฮบริดมาให้เราได้จับจองกัน สำหรับใครที่อยากได้รถหรูดูทันสมัยนั่งสบาย บอกเลยว่า  Toyota Alphard Hybrid   จะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

 

Mercedes Benz S Class Coupe

ใครที่อยากได้หรูสุดๆ แต่สปอร์ตสุดๆ ก็คงต้องรอเป็นเจ้าของคันนี้เลยกับรถยนต์   Mercedes Benz  S Class Coupe  รถยนต์นั่งสไตล็หรูสุดสปอร์ตเรือธงจากค่าย  Mercedes Benz    ที่กลับมาให้เป็นเจ้าของอีกครั้งหลังไม่มีรถสไตล์นี้วางจำหน่ายเป็นเวลานานหลายสิบปี  การเปิดตัวจะมีขึ้นในเดือนหน้านี้อย่างเป็นทางการ อันเป็นการยืนยันการทำตลาดในบ้านเราอย่างแน่นอน

 

Mercedes Benz GLC

ในตอนต้นปี  Mercedes Benz   เผยว่ารถใหม่ในปีนี้จากค่ายดาวสามแฉกจะมีรถยนต์ที่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้เนื่องจากยังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการในเวทีโลก หนึ่งในนั้นเราเชื่อว่าน่าจะเป็น  Mercedes Benz  GLC   ใหม่ หลังจากที่กำลังจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในอีกไม่นานเกินรอนี้ ในต่างประเทศ ซึ่งมีกระแสว่าจะเป็นช่วงกลางเดือนมิถุนายนนี้ และการเตรียมเข้ามาไทยน่าจะเป็นช่วงก่อนงาน  Motor Expo  2015

 

Audi Q3 minorchanged

แม้จะไม่ใช่ค่ายรถยนต์ที่หลายคนจับตา แต่ปีนี้ทางค่ายรถยนต์   Audi   เตรียมรถยนต์ไว้มากมายหลายรุ่น หนึ่งในรุ่นที่ยังไม่เปิดตัวก็หนีไม่พ้น เจ้าอเนกประสงค์  Audi Q3 Minorchanged   ที่น่าจะเตรียมมาทำตลาดในอีกไม่นานเกิดรอ สำหรับใครที่มองอเนกประสงค์หรู ที่ขับขี่ได้ดีในสมรรถนะ อย่ามองข้าม

 

Audi  A3 Sport edition

อีกรุ่นที่จะมาเช่นกันในปีนี้  เป็นรถยนต์คอมแพ็คคาร์ที่จะมาชิงชัยในตลาดรถยนต์กลุ่มคอมแพ็คคาร์เป็นตัวเลือกหนึ่งให้คนที่ต้องการรถยนต์ดูดีขับสนุกเป็นเจ้าของกัน โดยรถคันนี้เชื่อว่าน่าจะเปิดตัวในช่วงก่อนงาน   Motor Expo  2015  ราวๆ เดือนกันยายนนี้

 

Audi Q7

ท้ายสุด สำหรับค่ายรถยนต์   Audi   เป็นรถยนต์นั่งอเนกประสงค์สุดหรู   Audi  Q7  ใหม่ ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงที่พวกเขาน่าจะแนะนำตัวตนในสไตล์ไฮบริด สำหรับตลาดประเทศไทย  Audi Q7 E Tron  ซึ่งให้สมรรถนะบรรจบความประหยัด ด้วยเครื่อยนต์ขนาด 2.0  ลิตร  พร้อมระบบมอเตอร์ไฟฟา โดยเมื่อต้นปีเวอร์ชั่นไฮบริดนี้เพิ่งเปิดตัว และทางค่าย  Audi   เล็งให้มันไปจุติยังตลาดเกิดใหม่ ในแถบบ้านเราซึ่งก็น่าจะรวมถึงประเทศไทยด้วย

 

 

Land Rover Discovery sport

กลุ่มหรูสุดๆ ช่วงปลายปีนี้ Land Rover  ค่ายรถยนต์จากเกาะอังกฤษจะเปิดตัวรถยนต์   Land Rover Discovery  Sport  ใหม่ ซึ่งน่าจะมีขึ้นในช่วงเดือนกรกฎาคม เพื่อเฉลิมฉลองการเปิดตัวโชว์รูม  Flag Ship ใหม่ในกรุงเทพมหานคร

Jaguar XE

และท้ายสุดของกลุ่มรถยนต์นั่งหรูปีนี้น่าจะจบที่รถยนต์   Jaguar XE   ยนตรกรรมหรูที่จะมาให้จับจองเป็นเจ้าของกัน โดยนี่คือหนึ่งในรถที่สำคัญ ซึ่งน่าจะทำให้ค่ายรถยนต์รายนี้เป็นที่สนใจมากขึ้น ซึ่งเราอาจจะยังไม่มีข้อมูลอะไรมากมายของเจ้ารถยนต์คันนี้

จะว่าไป ปีนี้รถยนต์ใหม่มีมากมายหลายรุ่นมาให้จับจองกัน และใครที่มองหารถยนต์ข้างกายคันใหม่ หากท่านคิดว่ามีรถที่ชอบในใจอย่างเพิ่งรีบ รอมันมาแล้วเลือกความต้องการของคุณเองจะดีที่สุดครับ

 

เรื่องและขับทดสอบ โดย ณัฐยศ ชูบรรจง (Bonn)

ติดตามผู้สื่อข่าวและนักทดสอบรถยนต์ นาย ณัฐยศ ชูบรรจง ได้ที่ Facebook ,Twiter (@nattayodc)  

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ