Autodeft Top Buying Award 2015 ... รวมเด็ดรถคุ้มค่าในรอบปี 2015

  • โดย : Autodeft
  • 6 ม.ค. 59
  • 8,692 อ่าน

พบกับการตัดสินรถยนต์ใหม่คุ้มค่าในรอบปี 2015 คันไหนที่ลงตัวโดนใจจนคุณต้องซื้อ ....หรือควรจับจองเป็นเจ้าของ

 

 

ปี 2015 ผ่านไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมกับเข้าศักราชใหม่ปี 2016 อย่างเป็นทางการ แม้หลังจากหยุดยาวหลายคนอาจจะวุ่นกับการเคลียร์งานที่คั่งค้างหลังไปเที่ยววันหยุดกันมา แต่ทุกปี เราทีมงาน  Autodeft   ก็มักจะมีอะไรมาฝากแฟนๆ โดยเฉพาะ การตัดสินรถยนต์ที่คุ้มค่าที่จะซื้อมากที่สุด ....และปีนี้เราพร้อมแล้วครับ กับ  Autodeft Top Buying Awards 2015

เหมือนเคย ก่อนจะแจกปละประกาศ ผลรางวัลในปีนี้เราอยากให้ทราบเงื่อนไขของการตัดสินรางวัลก่อนว่า เราทีมงาน  Auitodeft.com  ตัดสินรางวัลจากการมองความคุ้มค่า ออฟชั่น และ นวัตกรรม ควบรวมเข้ากับราคาจำหน่ายจากค่ายรถยนต์ผู้ผลิต โดยไม่ได้อาศัยการตัดสินใจจากการขับขี่ หรือทดสอบรถยนต์ ซึ่งการตัดสินด้วยการทดสอบนั้นจะมีการประกาศอีกครั้งในช่วงเดือนมีนาคม ในการการตัดสิน Deft Ever Drive 2015-2016 ครับ .... เอาล่ะพร้อมไหม ไปดูกันเลย

 

 Top Buying – Eco car : Suzuki Ciaz

ไม่แปลกใจเลยที่มันจะครองใจเราไป .... เพราะนี่คือรถอีโค่คาร์ตัวจริงเสียงจริงอีกครั้งจากค่าย Suzuki  ที่สร้างความคุ้มค่ามากมาย และพิสูจน์แล้วว่าต่อให้พวกเขาเป็นรถซีดานก็ยังเจ๋งในรถเล็กอยู่ดี  Suzuki Ciaz คือรถยนต์อีโค่คาร์ซีดานคันสุดท้ายจากอีโค่คาร์เฟสแรก และมันลงตัวด้วยเรือนร่างที่ใหญ่เท่ารถซับคอมแพ็ค  B  แต่กระนั่นก็ยังขับดี และยังประหยัดเหมือนเช่นเคย แถมออพชั่นต่างๆ ก็ครบครันเพียงพอต่อการใช้งานที่สำคัญราคาไม่โอเวอร์มากเกินไป ..นี่สิอีโค่คาร์ตัวจริง

 

รถยนต์ที่น่าสนใจรองลงมา : Mazda 2 Diesel

โอเค...มันน่าสนใจก็ที่เครื่องยนต์..แต่ไม่น่าคบหาก็ตรงอีกราคาจำหน่ายของมันนี่แหละ ที่มาสกัดดาวรุ่งการถือกำเนิดเครื่องยนต์ดีเซลของอีโค่คาร์ในตลาดบ้านเรา แน่นอนสิ่งที่เราประทับใจในรถคันนี้คือการขับขี่ของเครื่องดีเซลบล็อกเล็ก ซึ่งมันทั้งประหยัดและมีกำลังดี เพียงแต่ว่า....อย่างที่บอกราคามันนั้นไม่อีโค่ฯเท่าไร แต่ถ้าถามว่าคุ้มไหม ก็ต้องคุ้มแหละเพียงแต่ราคามันควรจะต่ำกว่านี้อีกนิด

 

Top Buying -City Car (Subcompact B) : MG5

ปีนี้ค่ายรถยนต์จากประเทศอังกฤษรุกหนักในตลาด ที่เราประทับใจพวกเขามากคือรถยนต์  MG 5 เจ้าซิตี้คาร์ร่างงาม แถมนี่คือผู้กล้าแห่งตคลาดรถยนต์บ้านเราด้วยการแนะนำรถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์บล็อกเล็กเทอร์โบเป็นครั้งแรก แถมในราคาเดียวกันกับที่คุณสามารถจับรถยนต์ญี่ปุ่นชั้นนำ ยังมีระบบช่วยเหลือในการขับขี่มากมาย และสามารถปิดมันได้ถ้าต้องการ แถมพื้นที่โดยสารก็ไม่ได้เล็กมากจนเป็นปลากกระป๋อง และการออกแบบก็ลงตัว....

 

Top Buying – Compact Car : Mazda 3

มาสด้าอาจจะพ่ายไปในปีนี้เมื่อพูดถึงผลงานชิ้นโบว์แดงในกลุ่มอีโค่คาร์ แต่ในตลาดคอมแพ็คคาร์ เรายังซูฮกรถยนต์มาสด้า 3 ของพวกเขาว่าเป็นรถยนต์คอมแพ็คคาร์ที่ฟังราคากับออพชั่นที่ให้ก็ยังนับว่าคุ้มค่าอยู่ไม่เสื่อมคล้าย การได้แชมป์ 2 ปีติดต่อกันจากเราไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เราก็ยินดีที่จะให้รถยนต์คันนี้ เพราะมันทั้งงามสง่า เครื่องยนต์และสมรรถนะในภาพรวมก็ดี รวมถึงออพชั่นก็ครบ แม้ว่าจะซื้อรุ่นล่างของรถก็ยังรู้สึกได้ว่าคุณซื้อสิ่งดีๆให้ชีวิต แต่จะดีกว่านี้ถ้าในปีที่ผ่านมา พวกเขาเติมออพชั่นอะไรเข้ามาเอาใจลูกค้า

 

Top Buying – Mid Size Sedan : Toyota Camry 2.0

ตำแหน่งรถยนต์ซีดานกลางปีนี้มีการขยับเล็กน้อย เพราะค่ายรถยนต์ชั้นนำ Toyota  โผล่ขึ้นมากลางใจเรา หลังจากพวกเขาปรับปรุง  Toyota Camry   และมีการเปลี่ยนเครื่องยนต์ใหม่ในรุ่นเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร  ซึ่งขุมพลังใหม่น่าประทับใจมาก มันเป็นเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร ที่ขับดีที่สุด เท่าที่เคยมีมา ไม่ว่าจะเรื่องความประหยัดหรือในสมรรถนะการขับขี่ภาพรวม รถคันนี้ถือว่าลงตัว ราคาก็ไม่ได้เติมขึ้นไปจากเดิมมากมายนัก แต่ให้ดีคุณควรซื้อรุ่น Extremo  นะ จะมีออพชั่นมากกว่ารุ่นธรรมดา

 

Top Buying – Premium Executive car :   Mercedes Benz C300 Bluetec Hybrid

ปีนี้รถสำหรับผู้บริหาร เราให้   Mercedes Benz  อีกครั้งแต่ปีนี้พวกเขาแนะนำรุ่นเครื่องยนต์ดีเซลไฮบริดเข้ามา และราคาของมันอาจจะแรงจนน่าใจหาย แต่ถ้าคุณมีโอกาสขับมันหรือสัมผัสมันจะรู้ว่านี่คือรถยนต์สมรรนถะสูงในราคาที่พอจับต้องได้ แถมยังประหยัดมากมาย .... ออพชั่นในรถก็ให้ทุกสิ่งที่จำเป้นตัวรถก็ยังดูหรูหราทั้งภายนอกภายใน และแน่นอน มันคือรถจากค่ายดาวสามแฉก ...ฟังดูเพอร์เฟคขนาดนี้ จะซื้อตัวหรู ไม่ต้องไปถึง   E Class  หรอก คันนี้ก็เพียงพอ

 

Top Buying -Sport Car  : Subaru WRX

ยังครองแชมป์ต่อไปในปีนี้เมื่อ กล่าวถึงรถสปอร์ตจากค่ายรถยนต์รายนี้  มันครบมือเรื่องสมรรถนะในราคาที่คุณพอจะมีโอกาสจับต้องได้ จริงอยู่ ราคาเดียวกันบางคนอาจจะคิดว่าหนีไปซื้อพวกรถยนต์จากค่ายยุโรปดีกว่าไหม แต่ลองจินตนาการถึงรถพ่อบ้านที่พร้อมซิ่งยามที่คุณต้องไป รับส่ง-ลูก หรือรับภรรยากลับบ้าน ....แต่ยังวิ่งรี่ประดุจกระสุนปืนเมื่อยามที่คุณต้องการ และแม้ออพชั่นไม่มาก แต่ราคานี้คุณได้ 268 แรงม้า ผมว่าโอเคนะ

 

Top Buying – Hybrid Car : Nissan X-Trail Hybrid

Compact SUV จากค่ายเพื่อนที่แสนดี สร้างความตกตะลึงด้วยการแนะนำระบบลูกผสม หรือ Hybrid ลงในรถประเภทนี้เป็นรุ่นแรก พร้อมให้สมรรถนะเทียบเท่า เครื่อง 2.5 ลิตร โดยให้แรงม้ารวมถึง 179 แรงม้า มาพร้อมระบบคลัทช์คู่อัจฉริยะ (Intelligent Dual Clutch System) ให้การตัดต่อและส่งกำลังเป็นไปอย่างราบรื่นและนุ่มนวล และค่าตัวที่ต้องร้องว่าสุดยอด เริ่มต้นที่ 1.249 ล้านบาท Nissan X-Trail Hybrid จึงเป็นรถ Compact SUV ที่รักษ์โลกและค่าตัวที่คุ้มค่า คุ้มราคา

 

Top Buying - Pickup Single Cab : Nissan NP300 Navara Single Cab

กระบะตอนเดียว ที่ถือว่าคุ้มค่าที่สุด มาพร้อมการใช้งานที่จัดเต็มและเหนือกว่าคู่แข่ง ด้วยที่เหยียบขึ้นกระบะด้านข้าง กับ กล้องมองหลังเจ้าแรก นับเป็นจุดขายที่โดดเด่น เหนือกว่าใคร พร้อมเครื่องดีเซลทรงพลัง ตอบโจทย์ความประหยัดขนาด 2.5 ลิตร 163 แรงม้า แรงบิด 403 นิวตันเมตร และเครื่องเบนซิน 2.5 ลิตร 169 แรงม้า แรงบิด 241 นิวตันเมตร มาพร้อมเกียร์กระปุก 6 สปีด ทำให้กระบะ จากค่ายเพื่อนที่แสนดีรายนี้กลับมาเป็นที่สนใจของเหล่าเจ้าของธุรกิจ เจ้าของกิจการมากขึ้น

 

Top Buying - Pickup Extended Cab : Toyota Hilux Revo Smart Cab

กระบะแค็ปตอนครึ่งเป็นหนึ่งในรถกระบะที่ได้รับการตอบรับมากที่สุดของเมืองไทย ด้วยการใช้งานที่แกร่ง สมาร์ท พร้อมออฟชั่นโดดเด่นและเหมาะสม ทำให้ Toyota Hilux Revo Smart Cab พรั่งพร้อมด้วยสมรรถนะจากเครื่องดีเซล ตระกูล GD 2.8 ลิตร 177 แรงม้า กับ 2.4 ลิตร 150 แรงม้า มาตอบโจทย์ทุกการใช้งานทั้งงานเบา งานหนัก พร้อมออฟชั่นที่จัดเต็มจนนึกว่าเป็นรถ Luxury SUV ทำให้ กระบะหนึ่งเดียวจากค่ายค่ายสามหว่ง ครองใจมหาชน ไปโดยปริยาย

 

Top Buying- Pickup Double Cab : ISUZU D-MAX 1.9 Ddi Blue Power

กระบะจากค่ายนี้ขึ้นชื่ออยู่แล้วในเรื่องความประหยัด ทนทาน ราคาขายต่อดีเยี่ยม แถมครองใจมหาชนกว่า 50 ปี ก็คงหนีไม่พ้น ISUZU D-MAX ล่าสุดเปิดนวัตกรรมใหม่ที่หลายคนแทบไม่คาดคิดด้วยเครื่องดีเซลขนาดเล็กสุด 1.9 ลิตร 150 แรงม้า ที่ให้พลกำลังแรงเท่าเครื่องดีเซล 2.2-2.5 ลิตร พร้อมการใช้งานครบครัน จัดเต็มในร่างรถกระบะ 4 ประตู ที่วิ่งในท้องถนนกันเป็นจำนวนมาก ทำให้ ISUZU D-MAX 1.9 Ddi Blue Power กลายเป็นอีกตำนานจากค่าย ISUZU ที่ได้รับการตอบรับดีเยี่ยมมาตลอดตั้งแต่เปิดตัว

 

รถที่น่าสนใจรองลงมา : Toyota Hilux Revo  -

ที่ Toyota Hilux Revo   น่าสนใจ เพราะมันอัดออพชั่นมาเพียบเลยในปีนี้ มันเป็นรถที่ดี มีออพชั่นมากมาย และความตั้งใจของ Toyota  เองในการสร้างรถคันนี้ รวมถึงเครื่องยนต์ใหม่ก็มีประสิทธิภาพในการขับขี่ที่ดีมากพอ

 

Top Buying - Pickup 4WD : Ford Ranger Wildtrak

ยอมรับว่าในปีที่ผ่านมา ค่ายรถกระบะต่างโหมเปิดตัวรถใหม่กันแทบเป็นว่าเล่น หนึ่งในนั้นมีผู้เล่นที่ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว นั่นคือ Ford Ranger Wildtrak 4WD  ด้วยค่าตัวที่เท่ากับคู่แข่งรายใหญ่ เมื่อปีที่แล้ว ในราคา 1.39  ล้านบาท บวกกับความเป็นกระบะแต่งเสร็จจากโรงงาน พร้อมระบบความปลอดภัยแบบเหนือเมฆ และอานุภาพพลังเครื่องดีเซลขนาดใหญ่ 3.2 ลิตร 200 แรงม้า จึงปฏิเสธไม่ได้ว่า Ford Ranger Wildtrak 4WD เป็นกระบะแต่งขับสี่ ที่เพียบพร้อมในทุกๆด้านอย่างไม่ต้องสงสัย

 

Top Buying – PPV : Mitsubishi Pajero Sport

PPV จากค่ายทุ่งรังสิตคันนี้ ไม่ทำให้แฟนๆผิดหวังถึงแม้จะอยู่ในท่ามกลาง PPV ตัวเอ้ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ แต่สามารถปล่อยหมัดเด็ดเรียกคะแนนความนิยมได้ ทั้งระบบ ระบบเตือนการชนด้านหน้าตรง พร้อมระบบช่วยชะลอความเร็ว Forward Collision Mitigation System (FCM)  Ultra Sonic Misacceleration Mitigation System (UMS) ป้องกันการเหยียบคันเร่งผิด ฯลฯ พร้อมเครื่องดีเซล MIvec Clean Diesel 2.4 ลิตร 181 แรงม้า พร้อมเกียร์ Auto 8 สปีด และค่าตัวที่ถูกกว่า 2 ผู้เล่นตัวเอ้ ทำให้ Pajero Sport จึงเป็นรถที่ร้อนแรงจนมียอดจองมหาศาลตราบจนถึงทุกวันนี้ ...เสียอย่างเดียว เปลี่ยนไฟท้ายเหอะ!!!

รถที่น่าสนใจรองลงมา : Ford Everest  

เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจในสายตาเรานั่น เพราะมันหล่อมาก และมันครบออพชั่น จนค่ายเจ้าตลาดต้องหันมามอง และยอดจองมันก็ไม่เป้นสองรองจากทรีไดมอนด์ เพียงแต่คุณต้องเตรียมตัวกับเรื่องบริการหลังการขายให้ดีแล้วกัน

 

Top Buying Compact MPV : Honda Mobilio RS

พ่อบ้านร่างเล็กปีนี้  Honda Mobillio  ยังครองใจเรา ด้วยราคาที่ไม่แพงเกินเอื้อมออพชั่นที่เพียงพอต่อการใช้งานจริงๆ ขนาดตัวรถที่ขับง่าย รวมถึงเครื่องยนต์สุดประหยัดขนาด 1.5 ลิตร  น่าเสียดายที่มันใช้ E85 ไม่ได้ ทั้งที่ก็น่าจะใช้ได้ แต่นั่นก็ยังทำให้เราสนใจเจ้ารถยนต์อเนกประสงค์คันนี้ และมองว่ามันคุ้มค่าถ้าคุณจะคบหา

 

Top Buying MPV : Hyundai H1

รถอเนกประสงค์จากแดนโสม ที่ยืนหยัดในตลาดรถเมืองไทย มายาวนาน พร้อมความหรูหรา สะดวกสบายหรูหรา ในไสตล์ Luxury MPV ด้วยเบาะนั่งหนังแท้ 11 ที่นั่ง เครื่องเล่น DVD พร้อมจอเพดาน เพลิดเพลินตลอดการเดินทางพร้อมเครื่องดีเซล 2.5 ลิตร ที่เหลือเฟือ กับช่วงล่างด้านหน้าแบบแม็คเฟอร์สันสตรัท และด้านหลังแบบ 5 Rigid Link  ที่เด่นในความนุ่มนวลเป็นทุนเดิมและค่าตัวที่ ไม่ถึง 2 ล้าน Hyundai H1 จึงกลายเป็นรถรอบครัวร่างยักษ์ 11 ที่นั่ง ที่คุ้มที่สุดในช่วงเวลานี้

 

Top Buying Sub-Compact SUV : Honda HR-V

ถึงแม้ในรถกลุ่ม Sub-Compact SUV จะมีผู้เล่นมากหน้าหลายตา และล่าสุด Mazda CX-3 ที่เข้ามาป่วนตลาดรถกลุ่มนี้ ได้ไม่นาน แต่ก็ไม่ทำให้ Honda HR-V สะเทือนแต่อย่างใดหนำซ้ำยังคงเดินหน้าเรียกคะแนนความนิยมจากแฟนๆชาวไทย ล่าสุดช่วงปลายปีที่แล้ว ส่งออฟชั่นใหม่ๆ เพื่อสักดความร้อนแรงของ CX-3 แต่ยังชูในเรื่องพลังงานทางเลือก E85 พร้อมจ่อปรับราคาใหม่ตามนโยบายภาษี Co2 เริ่มใช้ตั้งแต่ปีนี้ ก็ไม่ทำให้แฟนๆกับ Honda HR-V เสื่อมถอยความนิยมไปง่ายๆ

 

Top Buying Compact SUV (Cross over) : Nissan XTrail

เป็นแชมป์ 2 ปีติดต่อกัน สำหรับรถคันนี้ และเราว่ามันคุ้มที่สุดจริง ๆ กับรถยนต์  Nissan X Trail  ที่มาพร้อมกับออพชั่นครบครันในเรื่องการขับขี่ มีระบบช่วยเหลือต่าง ๆมากมาย ตลอดจน เจ้ารถยนต์อเนกประสงค์คันนี้ยังออกแบบลงตัว มีพื้นที่ใช้สอยมากพอจะจุคนได้ 7 คน ... แถมราคาของมันก็ถูกกว่าคู่แข่ง และยังมีรุ่นขับสี่ที่ลุยได้จริงจังให้เลือก .. มันจึงลงตัวมากและเป็นตัวเลือกที่ดีถ้าคุณจะมองรถยนต์รุ่นนี้

 

Top Buying – Premium SUV : BMW X3

Premium SUV จากเยอรมัน ที่ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย ทั้งทางดำและทางฝุ่น ด้วยระบบขับสี่ล้อ อันเลื่องชื่อ xDrive พร้อมเครื่องยนต์ที่เลือกได้ทั้งดีเซล กับ เบนซิน จากตระกูล Twin Power Turbo พร้อมค่าตัว 3 ล้านกว่าๆ ไม่ยากที่ BMW X3 ยังตีตราเป็น SUV หรู ที่เพียบพร้อม ทุก ๆด้าน จนทีมงาน Autodeft ต้องยกนิ้วให้

 

อ่านเพิ่มเติม

อ่านรถคุ้มค่าในรอบปี 2014  Autodet Top Buying 2014  ได้ที่นี่

 อ่านรถคุ้มค่าในรอบปี 2013  Autodet Top Buying 2013  ได้ที่นี่

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ