ค่ายรถไฟฟ้าจากจีนเจ้าใหญ่ยี่ห้อไหนบ้าง ที่ยังไม่เข้าไทยอย่างเป็นทางการ

ค่ายรถยนต์ไฟฟ้าจากจีน กำลังทยอยเข้าประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง เริ่มต้น 11 ปีที่แล้วที่ MG จนวันนี้แทบนับนิ้วไม่ไหว แต่ยังมีอีกหลายยี่ห้อที่ยังไม่เข้ามา จะมีค่ายใหญ่ค่ายไหนบ้าง ลองมาดูกัน

แบตเตอรี่ Lithium-ion ราคาถูกลง ต้นเหตุที่ทำรถไฟฟ้าลดราคาลง?

ท่ามกลางดราม่าการลดราคาของรถไฟฟ้า พร้อมกับวลีที่ว่า “ซื้อก่อน ประหยัดก่อน ซื้อทีหลัง ประหยัดกว่า” ทำให้สังคมออนไลน์มีเสียงแตกกันไปเป็น 2 ด้าน

เทรนด์รถยนต์ใหม่ในปี 2024: นวัตกรรมและเทคโนโลยีที่คุณไม่ควรพลาด

ในยุคที่เทคโนโลยีก้าวล้ำไปอย่างรวดเร็ว รถยนต์ก็เป็นอีกหนึ่งสาขาที่มีการพัฒนานวัตกรรมใหม่ ๆ อย่างไม่หยุดยั้ง ในปี 2024 นี้ มีเทรนด์และเทคโนโลยีหลายอย่างที่กำลังได้รับความสนใจจากผู้บริโภคทั่วโลก เรามาดูกันว่าเทรนด์เหล่านี้มีอะไรบ้างและจะส่งผลต่อวงการยานยนต์อย่างไรบ้าง

สรุปผลการแข่งขันรถ 24 ชั่วโมง รายการ NAPAC Fuji SUPER TEC 24 Hours ณ สนาม Fuji Speedway ประเทศญี่ปุ่น

NAPAC Fuji SUPER TEC 24 Hours การแข่งขันรถสนามที่ 2 ของรายการ Super Taikyu Series 2024 ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในประเทศญี่ปุ่น ที่เพิ่งจบการแข่งขันไปเมื่อสัปดาห์ก่อน มีผลการแข่งขันออกมาดังนี้

เทคโนโลยีใหม่ของรถพลังงานไฮโดรเจน ผ่านการแข่งขันรถแบบ 24 ชั่วโมงโดย Toyota

เมื่อ 2 ปีก่อน เราได้เห็นทาง Toyota ได้นำรถยนต์แบบพลังงานเชื้อเพลิงแบบ Hydrogen มาวิ่งอวดให้คนไทยได้เห็นผ่านการแข่งขันในรูปแบบ 25 ชั่วโมงกันมาแล้ว ผ่านไป 2 ปี มีเทคโนโลยีอะไรใหม่บ้าง ลองมาดูกัน

NAPAC Fuji SUPER TEC 24 Hours การแข่งขันเพื่อความแกร่งและความยั่งยืนด้านพลังงานของรถยนต์

การแข่งขันรถยนต์ส่วนใหญ่แล้ว เป็นการแข่งเพื่อพิสูจน์เรื่องความสุดยอดของตัวรถ, นักแข่ง และทีมงานในการพัฒนารถ แต่มีบางรายการที่นอกจากพิสูจน์เรื่องนี้แล้ว ยังจัดเพื่อความพัฒนารถยนต์เพื่อความยั่งยืนด้านพลังงานด้วย

การจัดแข่งขันรถสูตร 1 หรือ F1 ต้องเสียค่าธรรมเนียมเท่าไหร่ในแต่ละปี?

หลังจากมีข่าวว่า นากยกรัฐมนตรีของประเทศไทย ได้ทำการพูดคุยกับผู้จัด F1 เพื่อดึงการแข่งขันมาลงในประเทศไทย ทำให้คนไทยที่เป็นแฟนกีฬาประเภทนี้ดีใจกันล่วงหน้า แต่เคยทราบไหมว่า ถ้าเราดึงมาแข่งขันได้จริง เราต้องเสียเงินเท่าไหร่ วันนี้เรามาลองดูกัน

ทำความรู้จัก 10 ทีม 20 นักแข่งรถสูตร 1 Formula 1 ประจำฤดูกาล 2024 ตอนที่ 2

มาต่อกันตอนที่ 2 กับข้อมูล 10 ทีมแข่ง และ 20 นักแข่งในการแข่งขันรถสูตร 1 หรือ F1 ถึงแม้ว่าในกลุ่มแรกแทบจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรเลย แต่กับกลุ่ม 5 ทีมหลัง มีเปลี่ยนแปลงทั้งชื่อทีมและหัวหน้าทีม รายละเอียดของทีมที่เหลือจะเป็นอย่างไรบ้าง มาติดตามกันได้เลย

ทำความรู้จัก 10 ทีม 20 นักแข่งรถสูตร 1 Formula 1 ประจำฤดูกาล 2024 ตอนที่ 1

ใกล้เริ่มการแข่งขันรถแข่งสูตร 1 หรือ F1 ประจำปี 2024 แล้ว ปีนี้ถึงแม้ว่าจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงเรื่องนักแข่ง แต่เรื่องของทีมและผู้บริหาร มีการเปลี่ยนแปลงไปหลายทีม เรามาดูกันดีกว่าว่าปีนี้ การแข่งขันทั้งหมด 10 ทีม 20 นักแข่ง จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง มาติดตามกันได้เลย

Honda อวดโฉมรถต้นแบบ ผลิตภัณฑ์ และเทคโนโลยีด้านการขับเคลื่อนครั้งแรกในโลก ที่งาน Japan Mobility Show 2023

อีกหนึ่งงานใหญ๋ของโลกกับ Japan Mobility Show 2023 หรือชื่อเดิม Tokyo Motor Show ที่คุ้นเคยกันดี ทาง Honda ได้จัดเต็มอวดโฉมทั้งรถยนต์ รถจักรยานยนต์ เครื่องยนต์อเนกประสงค์ (Power Products) อากาศยาน และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ รวมถึงเทคโนโลยีและรถต้นแบบมากมายในงานปีนี้ ที่จัดขึ้นช่วงปลายเดือนตุลาคม ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

รถยนต์ไฟฟ้า AION เปิดสิทธิประโยชน์สุดคุ้มให้กับลูกค้า

วันที่ 9 เดือน 9 ปี 2023 ที่ผ่านมา ทาง GAC AION จากจีน ได้เปิดตัวรถไฟฟ้าใหม่ ในร่าง SUV นามว่า AION Y Plus อย่างเป็นทางการในประเทศไทย โดย AION เป็นผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า EV ชั้นนำจากจีน ภายใต้บริษัท Guangzhou Automobile Group

ประกันภัยรถยนต์ไฟฟ้ากับเทคโนโลยี AI อินชัวร์เทค ดีกว่าอย่างไร ?

เรียกได้ว่านาทีนี้น้อยคนนักที่จะไม่รู้จักรถยนต์ไฟฟ้าที่กำลังเติบโตและกินส่วนแบ่งทางการตลาดเพิ่มขึ้นทั่วโลก และแน่นอนว่ารวมถึงในประเทศไทยบ้านเราด้วยเช่นกัน ที่กระแสการตอบรับรถยนต์ไฟฟ้าก็เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจากรายงานของ KKP research คาดการณ์ว่าในปีนี้ยอดการซื้อขายรถยนต์ไฟฟ้ารถใหม่อาจจะสูงถึง 20,000 คัน

โดนจริงแล้ว…ใครค้างค่าปรับจราจร ไม่สามารถต่อทะเบียนประจำปีได้แล้ว

หลังจากที่ประกาศมาว่า หลังวันที่ 1 เมษายนเป็นต้นมา ถ้าใครค้างค่าปรับการกระทำผิดกฎจราจร จะไม่สามารถต่อทะเบียนรถประจำปีได้ แต่บางคนยังแย้งว่า ไม่จริงหรอก วันนี้มีหลักฐานมายืนยันว่า การประกาศนี้เป็นจริงแน่นอน

บทสรุปดราม่าจากค่ายใหญ่โตโยต้า กับบันทึกอื้อฉาวเรื่องผลทดสอบความปลอดภัยใน Toyota Yaris Ativ

ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา คงไม่มีข่าวคราวในวงการยานยนต์ของประเทศไทยข่าวไหนใหญ่ไปกว่าเรื่องการยุติการส่งมอบและจำหน่ายรถยนต์ใหม่แบบ Eco Car อย่าง Toyota Yaris Ativ ไปอีกแล้ว เรียกได้ว่างานนี้เป็นเรื่องใหญ่ระดับโลกจริง ๆ

เปิดโผ 10 สุดยอดรถยนต์ขายดีที่สุดในโลก ประจำปี 2023

หลังจากมีการเปิดเผยรถยนต์รุ่นที่ขายดีมาหลายประเทศแล้ว วันนี้เราลองมาดูกันหน่อยว่า แล้วรถยนต์ใหม่ ที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในโลก ที่วัดได้ด้วยยอดขาย มาดูกันดีกว่าว่า 10 รุ่นที่ทำยอดขายได้มากที่สุดในโลกประจำปี 2023 นั้นมีรุ่นไหนบ้าง