Deft Scoop หน้า 10 / Autodeft.com : ข่าวรถยนต์ ทดสอบรถยนต์ รีวิวรถยนต์ ความรู้เรื่องรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ บิ๊กไบค์ รถใหม่ รถออกใหม่ รถมาใหม่

แบตเตอรี่แบบไหนที่จะมาแทนที่ Lithium-Ion ที่ใช้ในรถยนต์ไฟฟ้าได้

ปัญหาหลักใหญ่ของของรถยนต์ไฟฟ้าปัจจุบันคือ ตัวแบตเตอรี่ Lithium-Ion ที่ใช้งานอยู่ยังค่อนข้างมีราคาที่สูงอยู่, ใช้เวลาในการชาร์จนาน และเริ่มถึงข้อจำกัดในการเก็บไฟของเทคโนโลยีแบบนี้แล้ว ดังนั้นในสถาบันหรือศูนย์วิจัยหลายๆแห่งก็กำลังเร่งทำการคิดค้นเพื่อจะหาเทคโนโลยีใหม่ๆในการเก็บไฟให้ดีขึ้นมากกว่าเดิม วันนี้จะขอยกตัวอย่างแนวคิดที่น่าสนใจ ที่น่าจะเป็นทางเลือกใหม่ในการจัดเก็บไฟมาให้ดูกันครับ

คนซื้อรถยุคใหม่ ตัดสินใจซื้อจากเทคโนโลยีมากกว่ายี่ห้อหรือรูปลักษณ์

คนที่ซื้อรถสมัยก่อน อาจจะเลือกซื้อตามเพื่อน หรือซื้อยี่ห้อที่นิยม หรือที่ตัวเองชื่นชอบ ก็แล้วแต่ความคิดของแต่ละคน แต่จากผลสำรวจล่าสุดของคนที่เลือกซื้อรถในปัจจุบัน กว่าครึ่งกลับเลือกรถยนต์ที่มีเทคโนโลยีที่ช่วยอำนวยความสะดวกเหมาะกับตัวเอง มากกว่ายี่ห้อหรือรูปลักษณ์ภายนอก

5 เรื่องสุดเจ๋ง ใน Subaru Impreza ใหม่

ลองกันแล้วกับ Subaru impreza ใหม่ ว่าที่คอมแพ็คคาร์จากค่ายดาวลูกไก่ที่ยังรอวันตัดสินใจว่า จะมาไทยดีหรือไม่ จากทางตัวแทนจำหน่าย

รู้จัก BMW i8 สปอร์ตรักษ์โลกพลัง Plug-IN Hybrid ในราคา 11.899 ล้านบาท

ถ้าจะกล่าวถึงยนตกรรมจากค่ายตราใบพัดฟ้าขาว นั้น ล้วนแล้วแต่มียนตกรรมให้เลือกทั้งรุ่น 3 Series 5 Series และ 7 Series รวมถึงยนตกรรมสปอร์ต ที่รู้จักกันไม่ว่าจะทั้งรุ่น M2 หรือ M4 เป็นต้น

เผย 10 อันดับยี่ห้อรถยนต์ที่น่าเชื่อถือมากที่สุดจาก J.D. Power

J.D. Power บริษัทวิจัยชื่อดังระดับโลก ได้ทำการเก็บข้อมูลจากผู้ที่ใช้รถแต่ละยี่ห้อที่ใช้งานเกิน 3 ปีในสหรัฐฯ (นับตั้งแต่โมเดลปี 2013) ถึงความพอใจของ การออกแบบภายนอก, ฟังก์ชันการใช้งาน, ที่นั่ง, การตกแต่งภายใน, การขับขี่, เครื่องเสียงและระบบอำนวยความสะดวก, ระบบปรับอากาศ และเครื่องยนต์, เกียร์ โดยใช้กลุ่มตัวอย่างจำนวน 33,560 คันตลอด 1 ปีที่ผ่านมา เพื่อหาว่ารถยนต์ยี่ห้อไหนที่จะได้รับความน่าเชื่อถือจากผู้ใช้งานจริงมากที่สุด จนได้ 10 ยี่ห้อมาดังนี้

หลายเรื่องต้องรู้ สิ่งที่เปลี่ยนไปใน Subaru Impreza ใหม่

ตั้งแต่เราทีมงาน Autodeft.com นำเสนอข่าวสารว่า Subaru Impreza ใหม่ อาจจะกำลังมาเปิดตัวในประเทศไทยในเร็วๆนี้ ต้องยอมรับว่า มันสร้างความสนใจอย่างมาก โดยเฉพาะในตลาดหลายปีที่ผ่านมาทางซูบารุห่างเหินจากตบาดรถยนต์คอมแพ็คคาร์ไป แต่ก่อนที่คุณจะเชียรืให้มันมาวางจำหน่ายในไทย มีหลายเรื่องที่คุณควรทำความเข้าใจก่อนว่า Subaru Impreza ในวันนี้อาจไม่เหมือนดังที่คิด

Subaru Global Platform จิตวิญญาณที่เปลี่ยนไป ดาวลูกไก่ที่ดีกว่า

ทุกวันนี้รถยนต์ที่ใช้งานอยู่ในปัจจุบัน ต่างเต็มไปด้วยการวิศวกรรมต่างๆมากมาย ... ในขณะที่ทุกคนอาจจะสนใจในเรื่องของการออกแบบ ราคาจำหน่าย และอื่นอีกมากที่จะมีส่วนสนับสนุนรถยนต์รุ่นต่างๆ หากใจความสำคัญการซื้อรถยนต์สักคันก็ยังไม่สามารถหลุดพ้นความต้องการทางด้านสมรรถนะในการขับขี่ และในยุคนี้เรื่องความปลอดภัยก็ยังก้าวเข้ามามีบทบาทสำคัญ

รถไฟฟ้า 6 รุ่นที่น่าใช้ที่สุดในปัจจุบัน

ถึงแม้ว่าในเมืองไทยยังไม่มีการนำเข้ารถยนต์แบบใช้ไฟฟ้าล้วน 100% มาจำหน่ายในเมืองไทย แต่เชื่อว่ามีคนไทยจำนวนไม่น้อยที่ต้องการเป็นเจ้าของรถยนต์พลังงานไฟฟ้ากันแล้ว สมมุติว่าวันนี้ประเทศไทยมีรถยนต์ไฟฟ้าให้เลือกซื้อได้ทุกรุ่น จะเลือกซื้อรุ่นไหนดี วันนี้มาดู 6 รุ่นที่น่าซื้อมากที่สุดกันดีกว่าครับ

แนวทางการสนับสนุนรถไฟฟ้าของรัฐบาลในต่างประเทศเป็นอย่างไรบ้าง

กลับมาเป็นประเด็นอีกครั้งเรื่องรถยนต์ไฟฟ้า ที่ล่าสุดเพิ่งมีการประกาศของ Vera automotive เตรียมเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าอย่างเป็นทางการในวันที่ 13 มกราคมนี้ภายใต้ชื่อ Model V1 พร้อมราคา 945,000 บาท ที่หลายคนบ่นว่าทำไมถึงแพงจัง

Nissan Juke อิสระทางความคิด ไม่ยึดติดกับกรอบเดิมๆ กับคุณ ซุง โปรดิวเซอร์ นักแต่งเพลง และมือกีตาร์ของวง Mattnimare

“อิสระทางความคิด ไม่ยึดติดกับกรอบเดิมๆ” คำอธิบายสั้นๆ แต่ครอบคลุมทั้งหมดของหนุ่มมาดเซอร์คนนี้ “ซุง” กิดาการ ฉัตรแก้วมณี ด้วยวัยเพียง 24 ปี กับบทบาทการเป็นโปรดิวเซอร์ นักแต่งเพลง และมือกีตาร์ของวง Mattnimare วงดนตรีนอกกระแสที่ได้รับการกล่าวขานถึงในเรื่องฝีมือ ความสามารถ และโดดเด่นด้วยสไตล์เฉพาะตัว รวมไปถึงการทำงานที่กล้าแหกกฏ ไม่ยึดติดกับรูปแบบเดิม

20 อันดับรถขายดีฝั่งอเมริกาประจำปี 2016

สหรัฐอเมริกา เป็นอีกตลาดใหญ่ของรถยนต์ที่แต่ละค่ายก็เร่งทำยอดขายกันอย่างเต็มที่ โดยจากการสรุปตัวเลขออกมาของปีที่แล้วนั้น มียอดจำหน่ายทั้งประเทศรวม 17.4 ล้านคัน โดยรถกระบะและ SUV มียอดขายที่โตมากที่สุดเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว มาดูกันดีกว่าว่า 20 อันดับที่ขายดีที่สุดของฝั่งอเมริกามีรุ่นไหนกันบ้าง

มินิบัส พาหนะใหม่น่าสนใจ เปลี่ยนรถตู้โยสารสาธารณะ วิ่งต่างจังหวัด

ตั้งแต่มีเหตุสลดมาเมื่อช่วงปีใหม่ รถตู้โดยสารกลายเป็นประเด็นที่หลายคนกำลังพูดถึงอย่างหนาหู และภาครัฐ แม้แต่ลุงตู่ ก็ออกมาเปิดเผยว่าจะมีการจัดการจริงจัง รวมถึงทางกรมการขนส่งนำเสนอให้เอารถบัสโดยสารขนาดเล็ก หรือ “มินิบัส” กลับมาใช้

ย้อนรอยรถใหม่ปี2016……พาเหรดเก๋งมาดใหม่ในร่างเดิม

สวัสดีปีใหม่ย้อนหลังครับตลอดปี 2560 หรือปีระกานี้จงพบแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิต ขอให้หน้าการงานเจริญรุ่งเรือง สุขภาพแข็งแรงแคล้วคลาดจากภัยอันตรายทั้งปวงด้วยครับด้วยความปรารถนาดี จากทีมงาน Autodeft.com

8 เทคโนโลยีวันหน้าในรถยนต์ใกล้ตัวคุณ

เมื่อกล่าวถึงรถยนต์ที่เราใช้ทุกวันนี้ เราต่างคงพอจะรู้สึกได้ว่า รถยนต์ที่เราใช้ล้วนมีความทันสมัยอย่างมากในปัจจุบัน แต่ยุคหน้ารถที่อยู่ข้างกายเราอาจจจะทันสมัยมากกว่าปัจจุบัน และ 8 เทคโนโลยีต่อไปนี้ อาจจะมาตอบโจทย์คุณในอนาคต

เปิดโผ Car Of The Year 2016 สมาคมนักข่าวยานยนต์ละรถจักรยานยนต์ไทย ก่อนตัดเชื่อกเร็วๆนี้

เรียกว่าเป็นวัฒนธรรมของสมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทยที่ จะมาเปิดเผยว่าในรอบปี รถยนต์รุ่นไหนจะเป็นรถยนต์ที่ได้รางวัลที่สุดรถยนต์ในรอบปี จากรางวัล Car of the year จากบรรดานักข่าวสายยานยนต์ไป โดยในปีนี้ จากรถยนต์มากมายที่วางจำหน่ายในตลาดประเทศไทย และ นี่ คือ 10 โฉมหน้า ผู้ท้าชิงรางวัลจากบรรดาผู้สื่อข่าวก่อนประกาศผลในเร็วๆนี้