ทีมแข่งรถ Alpha Factory Racing Team By PULZAR สานต่อความสำเร็จ ลงดวลความเร็วรุ่น Thailand Supercar GTM ในศึก TSS 2020

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 29 ก.ย. 63
  • 4,686 อ่าน

ศึกดวลความเร็วกำลังจะเริ่มต้นขึ้นแล้ว กับรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบระดับนานาชาติ Thailand Super Series 2020 ที่ในปี 2020 นี้ จะจัดขึ้นด้วยกัน 2 อีเวนท์ 4 สนาม ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต บุรีรัมย์ ช่วงเดือนตุลาคม ถึง พฤศจิกายน นี้

Alpha Factory Racing Team By PULZAR

Alpha Factory Racing Team By PULZAR

หนึ่งในทีมที่สร้างผลงานความสำเร็จเอาไว้ในหลากรุ่นในรายการแข่งขัน Thailand Super Series ตลอดหลายปีที่ผ่านๆ มา กับทีม Alpha Factory Racing Team By PULZAR ที่ในปี 2020 นี้ เตรียมพร้อมสู้ศึกความเร็วครั้งแรกในรุ่น Thailand Supercar GTM กับรถแข่ง Porsche 911 GT3 Cup ที่ถูกผลิตออกมาเพื่อการแข่งขันโดยเฉพาะ ซึ่งรถแข่งรุ่นนี้มีพื้นฐานมาจาก Porsche รหัสตัวถัง 991.1 หรือที่รู้จักกันในรุ่น 911 ติดตั้งมากับเครื่องยนต์ขนาด 4,000 ซีซี แรงม้าระดับ 400+ แรงม้า แรงบิด 500+ นิวตันเมตร

Alpha Factory Racing Team By PULZAR

โดยรถแข่ง Porsche 911 GT3 Cup นี้ ระบบเครื่องยนต์ เกียร์ ช่วงล่าง ชิ้นส่วนประกอบต่างๆ ของรถแทบจะทุกอย่าง ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อการแข่งขันโดยเฉพาะ ยกตัวอย่างเช่น ระบบเครื่องยนต์ก็จะไม่มีอ่างน้ำมันเครื่องแบบรถทั่วไป แต่จะเป็นแบบ Dry Sump ที่อ่างน้ำมันเครื่องจะแยกออกจากตัวเครื่องยนต์ ระบบเกียร์เองก็เป็นแบบ Sequential 6 สปีด ประตูวัสดุจากคาร์บอนไฟเบอร์น้ำหนักสุดเบาแต่แข็งแรง เป็นต้น

Alpha Factory Racing Team By PULZAR

เมื่อย้อนกลับไปกับความเป็นมาของทีม Alpha Factory Racing Team By PULZAR เริ่มทำการแข่งขันในรายการ Thailand Super Series ตั้งแต่ปี 2015 แต่ไม่เต็มฤดูกาลแข่งขัน ก่อนที่ต่อมาในปี 2016 ที่ได้เริ่มแข่งขันตั้งแต่สนามแรก ส่งรถเข้าแข่งขัน 2 คัน ในรุ่น Thailand Super Eco หลังครบฤดูกาลแข่งขัน ก็สามารถคว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ ทั้งในคลาส C และ C+ กับรถยนต์ Honda Brio และ Brio Amaze

ปี 2017 หลังกวาดชัยชนะในรุ่น Thailand Super Eco ปีก่อน ทางทีม Alpha Factory Racing Team By PULZAR ก็ได้เดินหน้าลุยต่อ ลงแข่งขันเพิ่มในรุ่น Thailand Super Production กับรถพิกัด 1,500 ซีซี ต่อมาในปี 2018 ทางทีมแข่งก็ได้เพิ่มรุ่นทำการแข่งขันกับรถ TCR ครั้งแรก และสามารถคว้าชัยแชมป์ TCR Thailand มาครองได้สำเร็จในปีแรกที่ลงทำการแข่งขัน 

Alpha Factory Racing Team By PULZAR

และในปี 2019 ก็ได้เพิ่มรถแข่งในรุ่น Thailand Super Production อีกหนึ่งคัน หลังจบฤดูกาลก็สามารถคว้าแชมป์ทั้งประเภททีมและบุคคลมาได้ และสำหรับการแข่งขันในรุ่นรถ TCR ก็ได้บินไปแข่งขัน TCR Asia ที่ สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต มาเลเซีย ก่อนคว้ารางวัล First Asia Driver อันดับที่หนึ่งในกลุ่มนักแข่งเอเชียในการแข่งขันกลับมาให้คนไทยภาคภูมิใจ

Alpha Factory Racing Team By PULZAR

แน่นอนว่าในศึกดวลความเร็วรุ่น Thailand Supercar GTM ปี 2020 นี้ และเบื้องหลังชัยชนะของทีมที่คว้าแชมป์ในหลายๆ รุ่นที่แข่งขันมา ทีมแข่ง Alpha Factory Racing Team By PULZAR เลือกใช้น้ำมันเครื่องเพาวซ่าร์ PZR ซุปเปอร์ ซินเธติก เอ็กซ์ตรีม คุณภาพมาตรฐานระดับโลก ที่มาพร้อมกับนวัตกรรม PULZTECH ที่มีโมเลกุลอัจฉริยะ ช่วยเคลือบผิวสัมผัสชิ้นส่วนภายในให้เรียบลื่น ปกป้องชิ้นส่วนสำคัญไม่ให้สึกหรอ ลดแรงเสียดทาน ป้องกันการเสียดสีระหว่างโลหะ ทนความร้อนสูง และเพิ่มกำลังเครื่องยนต์ให้เร่งความเร็วได้แรงดั่งใจ

เรียกได้ว่าน้ำมันเครื่องเพาวซ่าร์มีส่วนสำคัญที่ช่วยให้ทีมคว้าชัยชนะในการแข่งขัน ซึ่งแน่นอนว่าไม่ได้หยุดอยู่เพียงแค่นี้ เพราะน้ำมันเครื่องเพาวซ่าร์ได้นำเอาความสำเร็จที่ผ่านมา มาพัฒนาต่อยอดเพื่อให้รถทั่วไปได้ใช้งานเต็มประสิทธิภาพ และเต็มสมรรถนะสูงสุดเช่นเดียวกับในสนามแข่ง

Alpha Factory Racing Team By PULZAR

สำหรับใครที่สนใจน้ำมันเครื่องเพาวซ่าร์ สามารถคลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.pulzaroil.com/th/ หรือ https://www.facebook.com/pulzaroil 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ