Porsche Cayenne S E-Hybrid เผยอีกเวอร์ชั่นตัวเสียบปลั้กสมรรถนะแรงแถมประหยัด

  • โดย : Autodeft
  • 7 ต.ค. 57
  • 7,066 อ่าน

ปอร์เช่นเปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์สมรรถนะประหยัดแถมความเร้าใจ Porsche Cayenne S E Hybrid ใหม่ เน้นความลงตัวในการเดินทางด้วยสมรรถนะเครื่องไฮบริดจิ่้มปลั้ก

 

 

ถ้าถามถึงรถยนต์ที่มีความประหยัดสมรรถนะสูง ค่ายรถยนต์ที่มีชื่อเสียงในรถยนต์กลุ่มนี้คงไม่พ้น Porsche  ที่นำเสนอรถยนต์รุ่นใหม่ ควบสมรรถนะไฮบริดเน้นความลงตัวเร้าใจในการเดินทาง และในงานParis Motor Show 2014   ค่ายรถยนต์รายนี้ก็เผยอีกรุ่นในตระกูล

Porsche Cayenne S E-Hybrid เป็นรถยนต์รุ่นที่มาพร้อมสมรรถนะในการเดินทางด้วยความประหยัดและสมรรถนะในการเดินทาง เหนือชั้นด้วยการนำเสนอเทคโนโลยีใหม่เข้าสู่ตลาดพรีเมี่ยมอเนกประสงค์ ด้วยการนำเทคโนโลยี Plug in Hybrid  เข้ามาตอบโจทย์ในการเดินทาง

Porsche Cayenne S E-Hybrid

มันยังคงความเหมือนที่แตกต่าง จาก  Porsche Panamera S E Hybrid  ที่เคยเปิดตัว ด้วยเครื่องยนต์ V6 ขนาด 3.0  ลิตร พร้อมระบบซุปเปอร์ชาร์จ และแน่นอนมันมาพร้อมชุดมอเตอร์ไฟฟ้า ทำสมรรถนะในการขับขี่ได้อย่างเร้าใจ รวมกันตอบโจทย์ได้ถึง  414  แรงม้า และทำแรงบิดสูงสุด  590  นิวตันเมตร ซึ่งยังดีพอที่จะเอาร่างยักษ์ของเจ้ากบโหด Porsche Cayenne S E-Hybrid ให้สามารถเร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม. ได้ใน 5.9   วินาที และทำความเร็วได้สูงสุด  243  ก.ม./ช.ม. และที่สำคัญ โหมดไฟฟ้ายังดีพอที่จะขับได้ไกล 36  ก.ม.

ยิ่งกว่านั้น ด้วยเทคโนโลยีอันชาญฉลาด Porsche Cayenne S E-Hybrid ยังสามารถทำอัตราประหยัดได้ดีถึง  3.4  ลิตร/ 100 ก.ม. (29.4 กิโลเมตร/ลิตร) และปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ เพียง 79 กรัมต่อกิโลเมตร ซึ่งแสดงให้เห็นถึงศักยภาพที่เกินพิกัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับรถขับเคลื่อน 4 ล้อ

Porsche Cayenne S E-Hybrid

Porsche Cayenne S E-Hybrid

ในขณะที่ภายนอกตัวตนของ Porsche Cayenne S E-Hybrid มีการปรับเปลี่ยนไปบ้างพอสมควร เริ่มจากชุดไฟหน้าใหม่ ที่มาพร้อมการตบแต่งด้วยความสปอร์ต โดยเฉพาะช่องรับลมใหม่ที่ขนาดใหญ่ขึ้นกว่ารุ่นเดิมที่ผ่านมารวมถึง กระจกมองข้างใหม่ที่ให้ความลงตัวในการขับขี่

Porsche Cayenne S E-Hybrid 

นอกจากนี้ล้ออัลลอยยังสามารถเลือกสวมได้ถึงขอบ  21  นิ้วในแบบ มันยังมาพร้อมไฟ  Daytime running Light  และ ไฟท้ายแบบ  Led  รวมถึง ชุดท่อไอเสียคู่ และเด่นด้วยชุดเบรกสีเขียวสะท้อนแสง แต่ยังคงสมรรถนะการหยุดได้อย่างดีเยี่ยมในการดินทาง

ในตลาดรถยนต์หรูที่มาพร้อมกับนวัตกรรมไฮบริดแบบ Plug-in จาก Porsche ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยภายใน 8 เดือนแรกของปี 2014 ปอร์เช่ส่งมอบรถยนต์ พานาเมร่า (Panamera) ไปทั้งหมด 16,698 คัน โดยเป็นรุ่นพานาเมร่า เอส อี-ไฮบริด (Panamera S E-Hybrid) ถึง 1,513 หรือคิดเป็น 9% จากยอดรวม และปอร์เช่คาดหวังว่า Porsche Cayenne S E-Hybrid จะมียอดขายที่ถล่มทลายเช่นเดียวกัน

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY794]

5 เรื่องน่าสนใจ