เผยอเนกประสงค์ใหม่ Porsche Cayenne Turbo S E-Hybrid ตัวท็อป กับความแรง 670 แรงม้า

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 13 ส.ค. 62
  • 8,502 อ่าน

ล่าสุดค่ายรถยนต์สุดหรูอย่าง Porsche ได้แนะนำรถใหม่อย่าง Porsche Cayenne Turbo S E-Hybrid และ E-Hybrid Coupe กับพละกำลังความแรงสูงสุด 670 แรงม้า ที่พกพาขุมกำลังปลั๊กอินไฮบริด ที่เตรียมลุยตลาดอเมริกาในต้นปีหน้านี้

Porsche Cayenne Turbo S E-Hybrid

สำหรับรถใหม่อเนกประสงค์ Porsche Cayenne Turbo S E-Hybrid และ  E-Hybrid Coupe นี้นั้น มาพร้อมขุมกำลังแบบปลั๊กอินไฮบริดที่มีเครื่องยนต์ทวินเทอรืโบ 8 สูบ ขนาด 4.0 ลิตร ที่รีดกำลังได้ 541 แรงม้า ส่วนมอเตอร์รีดกำลังได้ 134 แรงม้า ซึ่งเมื่อรวมพละกำลังกันแล้วรีดกำลังกันได้ถึง 670 แรงม้า กับแรงบิดสูงสุด 900 นิวตันเมตร ส่งกำลังไปยังเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด

Porsche Cayenne Turbo S E-Hybrid

โดยรถใหม่พละกำลังจากมอเตอร์ 2 ตัว และแบตเตอรี่ขนาด 14.1 kWh แบบ lithium-ion ทำให้สามารถวิ่งด้วยไฟฟ้าล้วนได้ไกล 40 กิโลเมตร และสามารถเร่งความเร็ว 0-96 กม./ชม. ได้ใน 3.6 วินาที ก่อนทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 295 กม./ชม. ในส่วนของรูปลักษณ์ภายนอกตกแต่งด้วยชุดพาร์ท Acid Green สีเขียวโดดเด่น และล้อชุดใหม่ AeroDesign ขนาด 21 นิ้ว และเพิ่มความบึกบึนด้วยชิ้นส่วนที่ขยายซุ้มล้อสีขาวอีกด้วย 

Porsche Cayenne Turbo S E-Hybrid

และในตลาดอเมริกานั้นจะมาพร้อมแพ็คเกจ  Sport Chrono Package และเบรกเซรามิก รวมไปถึงเบาะที่นั่งสปอร์ตที่สามารถปรับได้แบบละเอียด 18 ทิศทาง ทั้งนี้ลูกค้าสามารถเลือกเพิ่มเติมได้กับชุดลดน้ำหนักตัว ที่จะติดตั้งหลังคาคาร์บอน ล้อ GT Design ขนาด 22 นิ้ว พวงมาลัยหุ้มด้วยอาคันทาร่า ตกแต่งทั้งภายนอกภายในด้วยคาร์บอน เป็นต้น ซึ่งช่วยลดน้ำหนักลงไปได้ราว 22 กิโลกรัม ทั้งหมดกับราคารถเริ่ม $161,900 หรือ 4.99 ล้านบาท

Porsche Cayenne Turbo S E-Hybrid

ข้อมูลจาก carscoops

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com