เผยว่าที่ อเนกประสงค์ใหม่ Oshan X5 สไตล์ยุโรป แดนมังกร

ล่าสุดค่ายรถจากจีนก็ได้เผยอเนกประสงค์ใหม่ที่ชื่ออาจคุ้น กับรถใหม่นามว่า Oshan X5 ที่เตรียมจะลุยตลาดในจีนช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ โดยค่าย Oshan นี้ อยู่ภายใต้บริษัท Changan Auto โดยภาพตัวรถที่เผยออกมาล่าสุดนี้ ต้องบอกเลยว่ารูปลักษณ์นั้นหรูหราและสปอร์ตในสไตล์ยุโรปเอามากๆ เลยทีเดียว โดยเฉพาะด้านหน้ารถที่มีสไตล์ในแบบรถหรูอย่างรู้สึกได้

Oshan X5

สำหรับว่าที่รถใหม่ Oshan X5 แดนมังกรนี้ แม้ว่าชื่อจะไปคล้ายคลึงกับอเนกประสงค์หรูจากค่าย BMW แต่ด้านหน้าของตัวรถนั้นมีความคล้ายกับรถหรูอย่าง Maserati มีการออกแบบชุดไฟหน้าเรียวเล็กแบบ LED กระจังหน้าออกแบบขนาดใหญ่ทรงเหลี่ยม เลือกใช้สีดำตัดด้วยสีเงินแบบโครมเมียม และส่วนของชากันชนซ้ายขวาคาดเป็นส่วนของไฟส่องสว่างด้านหน้า

Oshan X5

เส้นสายตลอดของตัวรถ Oshan X5 มีความผสมผสานของเส้นสายที่เราอาจคุ้นเคยในหลากหลายรุ่นรถยนต์ ไฟท้ายเองเด่นด้วยเส้นไฟ LED ทรง L ในแบบ BMW และส่วนของด้านท้ายตัวรถที่ชวนให้นึกถึงค่ายรถจากญี่ปุ่นหรู พร้อมปลายท่อคู่ทรงใบไม้ และภายในของตัวรถเองการออกแบบแผงแดชบอร์ดนั้นมีความเป็น BMW ในยุคปัจจุบันนี้ไม่น้อย โดยเฉพาะดีไซน์ของชุดจอกลางที่มีกรอบทรงเหลี่ยม เชื่อมต่อเป็นแนวเดียวกันกับชุดหน้าปัดแบบดิจิตอล รวมไปถึงการดีไซน์ของพวงมาลัยที่เห็นแล้วมีความคล้ายคลึงไม่น้อย แต่ส่วนของชุดเกียร์นั้นแตกต่างกันชัดเจน 

Oshan X5

และทาง Car News China ยังมีรายงานว่า Oshan X5 จะมาพร้อมเครื่องยนต์เทอร์โบ ขนาด 1.5 ลิตร ที่รีดกำลังได้สูงสุด 180 แรงม้า แรงบิด 300 นิวตันเมตร จับคู่ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ dual-clutch 7 สปีด ไปยังล้อคู่หน้า และนี้ก็คืออีกจุดต่างจาก X5 นั้นเอง

Oshan X5

ที่มา Carscoops

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ