เปิดตัวแล้ว Honda Breeze อเนกประสงค์ใหม่ กับหน้าตาที่แตกต่าง แดนมังกร

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 15 ต.ค. 62
  • 17,133 อ่าน

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ได้มีภาพของว่าที่รถใหม่ Honda Breeze ที่มีการรวมร่างกันของ Honda CR-V และซีดานหรูอย่าง Honda Accord ซึ่งล่าสุดก็ได้เปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการ ตอบโจทย์ให้กับลูกค้าในตลาดจีนเท่านั้น

Honda Breeze

โดยสำหรับรถใหม่ Honda Breeze นี้ เป็นความร่มมือการผลิตกันระหว่างฮอนด้าและ Guangzhou Motors โดยส่วนของตัวรถนั้นจะมีความยาวกว่า Honda CR-V อยู่เล็กน้อย แต่ในส่วนของมิติตัวรถอื่นๆ นั้นยังคงเดิมเท่ากันกับ CR-V กับมิติตัวรถ ยาว 4,634 มม. กว้าง 1,855 มม. สูง 1,679 มม. และระยะฐานล้อ 2,661 มม. และแน่นอนว่าดีไซน์ของด้านหน้าของ Honda Breeze ก็คือ Honda Accord ที่เราคุ้นเคยกัน ที่มาพร้อมโคมไฟหน้าแบบ LED

Honda Breeze

และที่มีการเปลี่ยนแปลงก็คือด้านหลัง ที่โคมไฟหลังแตกต่างไปจากเดิม มีการปรับให้ดูเรียวเล็กและหรูมากยิ่งขึ้น ส่วนภายในตัวรถยังคงมาในแบบ Honda CR-V ติดตั้งระบบความปลอดภัย Honda Sensing ความบันเทิงและระบบการเชื่อมต่อ Honda Connect 2.0 ซึ่งยังมีการเปิดฝาท้ายแบบไม่ต้องใช้มือ

Honda Breeze

ขุมกำลังของรถใหม่มีให้เลือกทั้ง เครื่องยนต์เทอร์โบ 1.5 ลิตร 193 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์ CVT และอีกขุมพลังเครื่องยนต์ไฮบริด 2.0 ลิตร i-MMD รีดกำลังได้ 215 แรงม้า มีราคารถเริ่มไม่ต่ำกว่า 180,000 CNY หรือ 7.74 แสนบาท

ข้อมูลจาก carscoops

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ