ค่ายรถยนต์ Kia เตรียมเปิดตัวอเนกประสงค์ใหญ่ Mohave แดนกิมจิเดือนหน้า

หลังจากที่ต้นแบบ Mohave Masterpiece Concept เผยโฉมไปแล้วที่งาน Seoul Motor Show 2019 เมื่อช่วงต้นปี 2019 นี้ ล่าสุดมีข่าวเกี่ยวกับอเนกประสงค์ขนาดใหญ่ Mohave Masterpiece ที่เตรียมจะเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้ พร้อมบุกทำตลาดอเนกประสงค์ขนาดใหญ่สุดหรู ภายใต้ค่ายรถยนต์เกาหลีใต้อย่าง Kia

Mohave Masterpiece

นับได้ว่าเตรียมบุกตลาดกับเวอร์ชั่นจัดจำหน่ายกับรถใหม่ Mohave Masterpiece จากค่ายรถยนต์ Kia ที่มาพร้อมความบึกบึนสุดหรูสไตล์อเมริกัน มิติตัวรถต่างๆ ถอดแบบจากคันต้นแบบมาโดยตรง แต่มีการปรับสัดส่วน รวมไปถึงชิ้นส่วนต่างๆ เล็กน้อย และที่เด่นชัดกับโลโก้ที่จะมาพร้อมกับชื่อ Mohave ที่เป้นการแยกความเข้าใจและการรับรู้ของลูกค้าเกี่ยวกับอเนกประสงค์ใหม่รุ่นนี้ 

Mohave Masterpiece

และจากภาพที่เผยออกมาก่อนนี้ ไม่ได้เผยให้ได้เห้นในส่วนของการออกแบบภายในของตัวรถ Mohave Masterpiece ใหม่ แต่จากข้อมูลที่มีรถใหม่รุ่นนี้จะมาพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ มากับขุมกำลัง 6 สูบ ขนาด 3.0 ลิตร ซึ่งคาดการณ์ว่าจะเป็นเครื่องยนต์ดีเซล ที่รีดกำลังได้สูงสุด 260 แรงม้า แรงบิด 560 นิวตันเมตร ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด โดยรายละเอียดต่างๆ อย่างเป้นทางการคงต้องรอติดตามกันในช่วงเดือนกันยายนนี้ เมื่อมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ 
 

ข้อมูลจาก carscoops

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ