เผยอเนกประสงค์หรู Kia Mohave ปี 2021 แดนกิมจิ

ล่าสุดค่ายรถยนต์ Kia ในเกาหลีใต้ ได้แนะนำรถใหม่รุ่นปรับโฉม นามว่า Kia Mohave ปี 2021 รถอเนกประสงค์มาดหรูหรา ติดตั้งมาพร้อมระบบขับขี่แบบกึ่งอัตโนมัติ semi-autonomous ที่รองรับการทำงานบนถนนหลวงและในสภาพการจราจรที่หนาแน่น ชูจุดเด่นความสบายแบบอัจฉริยะที่สะดวกสบายมากยิ่งขึ้นในการใช้งานได้ทุกวัน

Kia Mohave

สำหรับอเนกประสงค์หรู Kia Mohave ปี 2021 แดนกิมจิ รุ่นใหม่นี้ เรียกได้ว่าโดดเด่นด้วยระบบขับขี่แบบกึ่งอัตโนมัติ semi-autonomous ตัวรถสามาถปรับลดและเพิ่มความเร็วได้ตามเส้นทางถนนหลวงที่ถูกกำหนดเอาไว้ นอกจากนี้ยังมีเตือนกันชนด้านหน้าพร้อมเบรกอัตโนมัติ เมื่อตรวจพบวัตถุหรือคน มีการอัพเกรดจอ head-up display ใหญ่ขึ้นเป็น 10 นิ้ว มีระบบปรับเบาะที่นั่ง พวงมาลัย และกระจกมองข้างโดยอัตโนมัติตามความสูงของผู้ขับขี่อีกด้วย

Kia Mohave
Kia Mohave

อำนวยความสะดวกด้วยระบบชาร์จไร้สายสมาร์ทโฟน Wireless มาเป็นมาตรฐาน และยังมีการเปลี่ยนกระจกด้านหน้าที่หนากว่าเพิ่มความเงียบให้มากขึ้น ขุมกำลังเครื่องยนต์เทอร์โบ Euro 6 RDE ยังเป็น 6 สูบ ขนาด 3.0 ลิตร แรงสุด 260 แรงม้า แรงบิด 560 นิวตันเมตร ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ สนนราคารถเริ่มต้น 48.69 ล้านวอน หรือราว 1.336 ล้านบาท หากมีการนำเข้ามาในบ้านเราอย่างไม่เป็นทางการ คาดราคาพุ่งขึ้นไม่น้อยกว่าราว 3.8 ล้านบาท

Kia Mohave

ที่มา carscoops

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ