อเนกประสงค์ใหม่ Renault Kiger เปิดตัวแล้ว ที่อินโดนีเซีย

หลังจากการเปิดตัวก่อนหน้าที่อินเดียกับรถอเนกประสงค์ใหม่นามว่า Renault Kiger ล่าสุดพร้อมลุยตลาดอินโดนีเซียต่อแล้วเรียบร้อย กับราคารถเริ่ม 220 ล้านรูเปียห์ หรือราว 4.99 แสนบาท กับตัวเลือกสองรุ่นย่อยในตลาดอินโดนีเซีย

สำหรับรถใหม่ Renault Kiger ที่อินโดนีเซีย จะใช้เครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.0 ลิตร ที่ให้พละกำลังสูงสุด 72 แรงม้า แรงบิด 96 นิวตันเมตร และรุ่นบนเครื่องยนต์จะพ่วงด้วยเทอร์โบ ทำให้มีกำลังสูงสุด 100 แรงม้า แรงบิด 152 นิวตันเมตร รูปลักษณ์ภายนอกของตัวรถไม่แตกต่างกับเวอร์ชั่นของอินเดีย

Renault Kiger

Renault Kiger

กับชุดไฟหน้า LED Pure Vision ล้ออัลลอยแบบทูโทนขนาด 16 นิ้ว รัดด้วยยาง 195/60 ดิสก์เบรกหน้า ดรัมเบรกหลัง ช่วงล่างแบบแมคเฟอร์สันสตรัทด้านหน้า และด้านหลังแบบคอยล์สปริงทอร์ชันบีม ภายในมีแผงหน้าปัด TFT ขนาด 7 นิ้ว ระบบปรับอากาศสามารถกรอง PM2.5 ได้ จอกลาง 8 นิ้ว รองรับ Apple CarPlay และ Android Auto แบบไร้สาย พร้อมระบบเสียง Arkamys 3D

Renault Kiger

ด้านความปลอดภัยของ Renault Kiger มีมาให้ในแบบมาตรฐานต่าง ๆ ทั้งกล้องมองหลัง เบรก ABS ถุงลมนิรภัยคู่หน้าและด้านข้าง มีสีตัวถังให้เลือก 5 สี Spirit Red, Energy Blue, Glamour Silver, Elegant Grey และ Bright White

ที่มา paultan

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ