เปิดตัวแล้ว Kia Seltos อเนกประสงค์ใหม่ ปี 2020 แดนมะกัน

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 21 พ.ย. 62
  • 9,191 อ่าน

ล่าสุดนี้ Kia Motors America ก็ได้เผยโฉมอย่างเป็นทางการกับอเนกประสงค์ใหม่ Kia Seltos ปี 2020 รถอเนกประสงค์ในกลุ่ม B-segment SUV ที่มาเติมเต็มช่องว่างระหว่าง Soul และ Sportage ของค่าย ถูกนำเสนอมาพร้อม 5 รุ่นย่อย LX, EX, S 2.0L, S 1.6T และ SX คาดราคาเริ่มต้น US$22,000 หรือราว 6.64 แสนบาท

Kia Seltos

โดยสำหรับรถใหม่ Kia Seltos นี้ มาพร้อมทั้งเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร รีดกำลังได้ 146 แรงม้า แรงบิด 179 นิวตันเมตร พร้อมส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ IVT (Intelligent Variable Transmission) หรือที่รู้จักกันกับ CVT ทั่วไปนั้นเอง นอกจากนี้ยังมีเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ ขนาด 1.6 ลิตร ที่รีดกำลังได้ 175 แรงม้า แรงบิด 264 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ dual clutch แบบ 7 สปีด ในรุ่นย่อยบน S 1.6T และ SX ที่มีโหมดการขับขี่ให้เลือก Normal, Eco และ Sport

Kia Seltos

ดีไซน์ภายนอกโดดเด่นในสไตล์ของ Kia ยุคใหม่ ที่ดูสปอร์ตบึกบึน ไฟหน้าแบบ Crown Jewel ที่เป็น LED มีการตกแต่งด้วยสีดำเพิ่มความแข็งแกร่ง ครึ่งคันด้านบนเป็นสีดำ เด่นด้วยล้อขนาดใหญ่ 18 นิ้ว ที่ส่วนตรงกลางเป็นสีแดง ภายในตัวรถใหม่นี้ มาพร้อมจอกลาง 10.25 นิ้ว รองรับ Apple CarPlay และ Android Auto ส่วนของจอหน้าปัดขนาด 7 นิ้ว พวงมาลัยหุ้มหนัง รวมถึงหัวเกียร์ มาพร้อมระบบเสียง Bose premium sound system 8 ตำแหน่ง และแน่นอนว่ามาพร้อมช่อง USB ทั้งด้านหน้าและหลัง

ด้านระบบความปลอดภัย Kia Drive Wise ก็ได้ติดตั้งมาให้ไม่ว่าจะเป็น ระบบเตือนจุดอับสายตา เตือนกันชนด้านหน้า เตือนออกนอกเลน ช่วยให้รถอยู่ในเลน เป็นต้น 

Kia Seltos
ที่มา Carscoops

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ