Porsche Cayenne S E-Hybrid SUV Premium หัวใจรักษ์โลก

  • โดย : Autodeft
  • 17 ธ.ค. 57
  • 8,749 อ่าน

บริษัท เอเอเอส ออโต้เซอร์วิส จำกัด เปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์ไฮบริดใหม่ล่าสุด Porsche Cayenne SE Hybrid ใหม่ เคาะราคาขายในไทย 6.45 ล้านบาท


 

ในบรรดาPremium SUV ที่ทำตลาดอยู่ในปัจจุบัน Porsche Cayenne จัดเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆของเหล่าบรรดาเศรษฐี เซเลป เจ้าของธุรกิจชื่อดัง ไว้ใช้ประดับบารมีให้กับตนเองความสำเร็จตั้งแต่ปี2002 เป็นต้นมา Porsche  Cayenne กลับมาอีกครั้งในปีนี้ด้วยการปรับรุ่นปรุงโฉม Minorchange ในเจนเนอร์เรชั่นใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปในปารีส

การมาเปิดตัวแนะนำอย่างรวดเร็วในไทยของ  Porsche  Cayenne S E-Hybrid  ใหม่ เป็นปรากฏการณ์ที่ทำให้ค่ายรถยนต์ชั้นนำจากเยอรมันรายนี้ก้าวเข้ามาเป็นผู้เล่นอเนกประสงค์หรูที่สามารถทัดเทียมตลาดได้อย่างไม่น่าเชื่อ โดย การเปิดตัวรถ Plug-In Hybrid ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการอย่างรวดเร็วนี้ทำให้ตลาดคึกคักมากขึ้น


รูปโฉมภายนอก Porsche  Cayenne S E-Hybrid  เปลี่ยนไปจากเดิมนั้นเริ่มตั้งแต่ ไฟหน้าBi-Xenon แบบ “floating” four-point LED daytime running lights ไฟท้ายแบบ 4 ชิ้นส่วน Four Part design มาพร้อมกับปลายท่อแบบคู่พร้อมสปอยเลอร์หลังคาเชื่อมต่อเป็นแผ่นเดียวกันแบบไร้รอยต่อ ให้ความรู้สึกที่ดูภูมิฐานและสปอร์ตมากขึ้นในการขับขี่


เมื่อก้าวเข้าภายในห้องโดยสาร Porsche  Cayenne S E-Hybrid  เปลี่ยนลุคเพิ่มความสปอร์ตเข้ามาตั้งแต่ พวงมาลัยสปอร์ต มัลติฟังก์ชั่นพร้อมPaddle Shift ดีไซน์เดียวกันกับรุ่น Porsche 918 Spyder รวมถึงยังมีระบบเชื่อมต่อและระบบช่วยเหลือ Porsche Car Connect ที่สามารถควบคุมการทำงานที่หลากหลายผ่านแอปพลิเคชั่นจาก สมาร์ทโฟน ขับง่ายมากขึ้นด้วยระบบ Adaptive Cruise Control และระบบเบาะระบายความร้อน Seat  Ventilation สำหรับเบาะหลัง

รวมถึง มีสีใหม่ทั้งภายนอกและภายใน ได้แก่ สีขาว Carrera White metallic สี Palladium Metallic ส่วนสีภายใน มีทั้งTwo-Tone Colour สีดำ-เบจ และสายไม้ Dark walnut-burr
 

ความโดดเด่นของ Porsche  Cayenne S E-Hybrid  อยู่ที่การแนะนำแพลทฟอร์มของรถยนต์ไฮบริดเสียบปลั้กเข้าสู่ตัวตนของรถยนต์อเนกประสงค์ จากเดิมที่เคยแนะนำไปในซีดานของค่าย เช่นเคยต้นกำลังเครื่องยนต์ V6 Turbocharged 3.0 ลิตร ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า  ให้กำลังสูงสุด 416 แรงม้า (306 กิโลวัตต์)  มาพร้อมแบตเตอรี่แบบ ลิเธี่ยม-อิออน (lithium-ion) 10.8 kWh ส่งผ่านระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด Tiptronic และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบ Permanent all-wheel drive

แม้จะเป็นรถไฮบริดเสียบปลั้ก แต่ Porsche  Cayenne S E-Hybrid  ก็ไม่น้อยหน้าด้านสมรรถนะ ด้วยอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ทำได้ 5.9 วินาที  ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 243 กิโลเมตร/ชั่วโมง นอกจากนี้ หากต้องการความประหยัดมากกว่า Porsche  Cayenne S E-Hybrid    ยังสามารถวิ่งในโหมดไฟฟ้าล้วนได้อีกด้วย ระยะเดินทางเฉลี่ยที่  18-36 กิโลเมตร และยังทำความเร็วในโหมดไฟฟ้าได้มากถึง  125 กิโลเมตร/ชั่วโมง

ท้ายสุดเสน่ห์ของความเป็นรถยนต์ไฮบริดยังสร้างให้  Porsche Cayenne SE Hybrid  ใหม่นี้มีอัตราประหยัดเฉลี่ยสูงถึง  29.4  ก.ม./ลิตร  และปล่อยไอเสียต่ำเพียง   79  กรัม/กิโลเมตร

Porsche  Cayenne S E-Hybrid  ใหม่เปิดตัววางจำหน่ายในประเทศไทยเพียงรุ่นเดียวในราคา  6,450,000 บาท โดยพร้อมกันนี้ยังมากับการรับประกัน 9 ปี 200,000 กิโลเมตร

ราคาจำหน่าย Porsche  Cayenne S E-Hybrid 
Porsche  Cayenne S E-Hybrid   ราคา  6,450,000 บาท

[GALLERY958] [GALLERY794]

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ