Porsche Cayenne GTS เปลี่ยนโฉมหน้าตาพร้อมเปิดตัวที่ LA

  • โดย : Autodeft
  • 13 พ.ย. 57
  • 5,308 อ่าน

Porsche เตรียมเปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์สมรรถนะสูง Porsche Cayenne GTS ใหม่อย่างเป็นทางการใน LA เปรยสมรรถนะเยี่ยมขึ้นด้วยเครื่อง V6 ใหม่ล่าสด

 

 

เปลี่ยนตัวตนให้ดูดีมากยิ่งขึ้นไปเมื่อไม่นานมานี้ สำหรับเจ้ารถยนต์อเนกประสงค์น้องใหม่ล่าสุด  Porsche Cayenne   ซึ่งมันจะเข้ามาทำตลาดในอีกไม่นานนี้อย่างเป็นทากงการและในขณะที่รุ่นธรรมดาปรับรูปปรุงโฉมไปแล้ว ว่าที่รุ่นใหม่เวอร์ชั่นแรงก็เตรียมพร้อมออกสตาร์ทเช่นกัน

ในงาน LA Auto Show  ที่กำลังจะมาถึงในอีกไม่นานนี้  Porsche  เตรียมแนะนำรถยนต์อเนกประสงค์สมรรถนะสูง   Porsche  Cayenne GTS   ใหม่ที่ได้ฤกษ์ เตรียมมาทำตลาดในอีกไม่ช้านี้ และเป็นครั้งแรกที่มีการเปิดตัวรถยนต์ในเวอร์ชั่น   GTS   ใหม่ หลังจากมีการเปลี่ยนหน้าตารุ่นธรรมดา ไปแล้ว ซึ่งมันมาพร้อมการออกแบบที่ดูแล้วมีความลงตัวมากขึ้น

[IMAGE1]

เฉกเช่นรุ่นธรรมดา Porsche  Cayenne GTS ด้วยการออกแบบที่ยังคงความสปอร์ตเหมือนที่ผ่านมา ตัวตนของรุ่นใหม่ ยังคงได้ในส่วนของ ช่องอากาศทางด้านหน้าขนาดใหญ่ ลงตัวกับไฟหน้าที่มาพร้อมไฟซีนอน มันมาพร้อมล้ออัลลอยขนาด  20 นิ้วแบบ   RS Spyder  ตอบเรื่องสมรรถนะในการขับขี่ และรวมถึงท่อไอเสียคู่และไฟท้ายแบบ LED   ที่เข้ามาตอบสนอง

ภายในห้องโดยสาร  Porsche  Cayenne GTS มาพร้อมเบาะนั่งทรงสปอร์ตใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมหนัง  Alcantara  ให้ความรู้สึกพิเศษ มันถูกประกบเข้ามาในหลายๆ จุดของห้องโดยสาร ไม่ว่าจะ แผงประตู ,พวงมาลัย หรือไม่เว้นกระทั่งหัวหมอน รวมถุงการตบแต่งที่มาในแบสปอร์ตปนหรู โดยเฉพาะภายในห้องโดยสารที่ตบแต่งด้วยด้ายและเข็มขัดนิรภัยสีแดง ต่างตอบความดูดีที่มีความแตกต่าง

การเปลี่ยนแปลงหลักๆ ของ Porsche  Cayenne GTS  อยู่ที่การปลดประจำการเครื่องยนต์เดิมที่ทำตลาดมายาวนาน แล้วแทนที่ด้วยขุมพลัง V6   ขนาด 3.6  ลิตร เทอร์โบชาร์จใหม่ โดยมีการปรับสมรรถนะในการขับขี่ให้เร้าใจขึ้นมากกว่าในรุ่น  S   ด้วยกำลังแรงม้าเพิ่มขึ้น   20  แรงม้า  และให้แรงบิดมากขึ้น   50  นิวตันมตร

[IMAGE2]

[IMAGE3]

นั้นดีพอที่จะทำให้เครื่องยนต์ Porsche  Cayenne GTS มีกำลังมากถึง  434  แรงม้า และมีกำลังมากถึง   600 นิวตันเมตร ในขณะที่การประหยัดน้ำมันดีขึ้นกว่าเดิม   0.9  ลิตร/100 ก.ม. ทั้งยังมีอัตราเร่งที่ดีกว่า ด้วยอัตราเร่ง  0-100 ก.ม./ช.ม.ใน  5.2  วินาที และ ถ้ามารถมาพร้อม  Chrono Sport Package  มันจะมีอัตราเร่ง  5.1  วินาที ซึ่งดีกว่ารุ่นเดิม  0.5  วินาที  ทำความเร็วสูงสุดที่  262  ก.ม./ช.ม.

และมากกว่าที่กล่าวมา Porsche  Cayenne GTS ยังมาพร้อมชุดท่อไอเสียสปอร์ตที่ให้ซุ้มเสียงดุดันยิ่งขึ้น ที่สำคัญค่ายรถยนต์เยอรมันเองไม่ลืมเรื่องความมั่นใจในการขับขี่ พวกเขาอัพเกรดสมรรถนะระบบเบรกเล็กน้อย ด้วยจานเบรกที่ใหญ่ขึ้น ด้านหน้ามาพร้อมขนาด  390 มม.  ส่วนด้านหลังใช้จานเบรกที่ใหญ่ถึง   359  มม. และ มันยังมาพร้อม Porsche Active Suspension Management (PASM ซึ่งลดตัวให้ต่ำลง  -24   มม. และ ยังมีรุ่นที่มาพร้อมระบบช่วงล่างถุงลมที่ลดต่ำลง   -20 ม.ม.

Porsche  Cayenne GTS เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน   LA auto show  โดยการวางจำหน่ายจริงจะเริ่มตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า เป็นต้นไป

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY876]

5 เรื่องน่าสนใจ