2015 Porsche GTS เผยโฉมเปรี้ยงเดียว สี่รุ่นอัพเดทใหม่

  • โดย : Autodeft
  • 9 ต.ค. 57
  • 3,936 อ่าน

Porsche เปิดตัวเวอร์ชั่นสปอร์ตใหม่ลงตลาดปลาปยีนี้ที่ยุโรป อัพเดทความทันสมัยให้ตระกูล Porsche GTS บวกเพิ่มสมรรถนะนิดหน่อย

 

 

Porsche  ค่ายรถยนต์เยอรมันที่ตราตรึงใครหลายคนด้วยสมรรถนะในการขับขี่ ที่มาพร้อมความทันสมัยและหน้าตาที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งล่าสุดค่ายรถยนต์ Porsche   มาพรอมกับ การอัพเดทตัวตนที่มีความแตกต่างด้วยเส้นสายที่ให้ความลงตัวมากกว่า  ใน 2015 Porsche GTS

การเผยโฉม  Porsche  GTS   เป็นอะไรที่มาเร็วกว่าที่คาดเอาไว้ หลังจากที่มีการคาดการณ์ว่าน่าจะต้องใช้เวลาอีกสักพักใหญ่ ว่าที่   Porsche   จะเปิดตัวรถยนต์รุ่นนี้อย่างเป็นทางการ แต่ ท้ายที่สุด มันก็มาถึงแล้วด้วยการออกแบบ ที่ลงตัวกว่าเดิม

2015 Porsche GTS

เหมือนกับ รถจาก Porsche  ที่มาพร้อมตรา  GTS   ซึ่งหมายถึง   “Grand Turismo Sport”  ตัวตนที่มาพร้อมความสปอร์ตสุดซิ่งของรถยนต์  Porsche GTS   ถูกผนวก เข้ามาในการออกแบบที่เปี่ยมล้น ด้วยตัวตน ที่ดุดันมากกว่ารุ่นปกติที่ทำตลาด

เริ่มจาการออกแบบกันชนหน้าให้มีความเป็นปัจเจกในตัวตนของมันเอง จับคู่เข้ากับชุดไฟหน้ารมดำ ที่มาพร้อมกับชุดไฟหน้าแบบ  Bi Xenon รวมถึงด้านท้ายได้ท่อไอเสียแบบโครเมี่ยมรมดำ และล้ออัลลอยขอบ 20 นิ้ว สีดำด้าน แต่จุดเด่นจริงๆของ Porsche  GTS   ใหม่นั้น ต้องสังเกตที่บั้นท้าย ซึ่งจะมาพร้อมระยะห่างระหว่างล้อหลังที่มากกว่า และ ซุ้มล้อที่ใหญ่กว่า บอกในเรื่องของความเป็นสปอร์ตที่เร้าใจ

ภายในห้องโดยสาร  Porsche GTS  ใหม่มีการปรับการออกแบบเล็กน้อย โดยมุ่งเป้าไปที่วัสดุห่อหุ้มชุดเบาะและแผงประตูที่เปลี่ยนมาใช้หนังแบบ Alcantara เพิ่มความรู้สึกที่หรูมากขึ้นกว่าเดิม โดยหนังใหม่ที่เปลี่ยนสับมาใช้ในรุ่นปี 2015ถูกหุ้มในส่วนของเบาะนั่ง แผงประตู ตลอดจนถึงพวงมาลัย  เพื่อสร้างความลงตัวมากขึ้นกว่าเดิมที่เคยทำตลาดมา

2015 Porsche GTS

2015 Porsche GTS

แน่นอนว่า ใต้ฝาท้ายนั้น  Porsche GTS 2015 มาพร้อมกับเครื่องยนต์ แบบ  6  สูบนอน  ขนาด  3.8  ลิตร  ซึ่งในรุ่นใหม่ปรับปรุงสมรรถนะเพิ่มกำลังมากกว่าเดิมอีก 30  แรงม้า จนมีกำลัง  424  แรงม้า เช่นเคย มันยังมาพรอ้มกับชุดเกียร์แบบ  PDK  คลัทช์คู่  สามารถเร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม.  ในเวลา 4.2  วินาที ในเปิดประทุน และ ในรุ่นคูเป้ สามารถทำเวลาได้ดีถึง  4.0  วินาที

โดยในส่วนของความเร็วสูงสุดนั้น  Porsche GTS   มาพร้อมความเร้าใจที่ให้มากถึง   300  ก.ม./ช.ม.   แต่ในรุ่นเกียร์ธรรมดา 7  สปีด  จะไปได้มากกว่าถึง  306  ก.ม./ช.ม.   ช่วยให้ลงตัวในสมรรถนะการขับขี่มากขึ้น

Porsche  GTS   ใหม่ มีรายงานาว่ามันจะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทากงารภายในเดือน พฤศจิกายนนี้ในยุโรป ส่วนในไทย คงต้องรอลุ้นกันสักนิด

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY799]

5 เรื่องน่าสนใจ