ทดสอบน้ำมันเบนซิน XtraForce Benzine น้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ สูตรใหม่ จาก PTT Station

ทีมงานร่วมทดสอบน้ำมันเบนซินสูตรใหม่จาก PTT Station แรงเหนือกว่า และปกป้องเหนือขีดจำกัด กับ เทคโนโลยี XtraForce ในน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ สูตรใหม่ ไม่เพียงเท่านั้น ในน้ำมันดีเซลยังมีเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพเยี่ยมอย่าง "UltraForce Diesel” อีกด้วย ที่ PTT Station

PTT Station ก้าวล้ำไปอีกขั้นกับพัฒนาการล่าสุดของน้ำมันเชื้อเพลิง เทคโนโลยี XtraForce ที่มีการผสมสารเติมแต่งสูตรเข้มข้นพิเศษ อันเป็นเทคโนโลยีใหม่ลิขสิทธิ์เฉพาะจาก PTT Station พร้อมเพิ่มประสิทธิภาพน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ ด้วยอัตราส่วนการผสมมากขึ้นถึง 46 เปอร์เซ็นต์ เพื่อรองรับเครื่องยนต์เบนซินรุ่นระบบฉีดตรง (GDI) โดยเฉพาะ เป็นรายแรกในประเทศไทย ส่งผลให้เกิดการคืนสภาพเหมือนใหม่ให้กับหัวฉีดตลอดระยะเวลาการใช้งาน

มากไปกว่าการปกป้องอันเหนือชั้น XtraForce Benzine ยังพัฒนาสารลดแรงเสียดทานในกระบอกสูบใหม่ โดย Friction Modifier (FM) จะยกระดับความลื่นไหลในการทำงานของเครื่องยนต์อย่างต่อเนื่อง ตัดปัญหาเรื่องการสะดุดของเครื่องยนต์ในขณะเร่งแซง ด้วยอัตราเร่งที่เพิ่มขึ้นสูงกว่าสูตรเดิมถึง 3 เปอร์เซ็นต์ จากการทดสอบบน Dynamometer ในห้องปฎิบัติการสถาบันนวัตกรรม ปตท. ถือเป็นเครื่องยืนยันความมั่นใจในประสิทธิภาพได้อย่างยอดเยี่ยม

ด้วยสารชะล้างทำความสะอาดสูตรใหม่ Xtra Inno Protection ที่มีคุณสมบัติช่วยป้องกันสิ่งสกปรก และทำความสะอาดในระบบเชื้อเพลิงมากกว่าเดิมถึง 2 เท่า จะช่วยให้วาล์วไอดีในเครื่องยนต์เบนซินระบบฉีดหลังวาล์ว (Port Fuel Injection, PFI) มีความสะอาดเหมือนใหม่ จึงคืนสมรรถนะและกำลังให้เครื่องยนต์ รวมถึงประหยัดน้ำมันและลดมลพิษไอเสีย ซึ่งดีขึ้นจากสารชะล้างทำความสะอาดสูตรเดิมถึงเท่าตัว จากการทดสอบเครื่องยนต์เบนซินระบบฉีดตรง (GDI - Gasoline Direct Injection) ในห้องปฏิบัติการสถาบันนวัตกรรม ปตท. ตามวิธีการของผู้ผลิตหัวฉีด พบว่า โดยปกติหัวฉีดน้ำมันจะสัมผัสความร้อนและแรงดันที่สูงมาก จึงเกิดเขม่าและการอุดตันได้ง่าย ส่งผลให้สมรรถนะเครื่องยนต์ลดลง อัตราความสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงเพิ่มมากขึ้น ไอเสียออกมาสูง ทำให้เครื่องยนต์ได้รับความเสียหาย แต่เมื่อทดสอบกับน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ที่มีเทคโนโลยี XtraForce แล้ว กลับให้ผลดีในทางตรงกันข้าม

เมื่อเปรียบเทียบสภาพวาล์วไอดีก่อนใช้และหลังใช้น้ำมันเบนซินที่มีเทคโนโลยี XtraForce จะเห็นความสะอาดเหมือนใหม่อันแตกต่างกันอย่างชัดเจน ส่งผลให้การไหลเวียนของวาวล์ไอดีเข้าสู่การเผาไหม้ เป็นไปได้อย่างรวดเร็วและเต็มประสิทธิภาพ ในขณะเดียวกับที่หัวฉีดแรงดันสูงซึ่งมีความร้อนสะสมอย่างต่อเนื่อง ก็ปราศจากเขม่าอันเป็นต้นเหตุให้หัวฉีดอุดตัน เครื่องยนต์จึงทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ลดความสึกหรอ ประหยัดน้ำมัน และหย่าขาดจากควันดำ

สิ่งสำคัญ ในการสร้างความสะอาดให้กับเครื่องยนต์ที่ขาดไม่ได้ คือสารป้องกันสนิมสูตรใหม่ในน้ำมัน XtraForce Benzine ที่สร้างฟิล์มน้ำมันขึ้นมาเคลือบผิวส่วนต่างๆ ในเครื่องยนต์ นอกจากจะป้องกันการกัดกร่อนจากน้ำมันแก๊สโซฮอล์โดยเฉพาะแล้ว ยังมีพลังยึดเกาะกับผิวโลหะมาขึ้นกว่าเดิมถึง 5 เท่า โดยผ่านการทดสอบในห้องปฎิบัติการสถาบันนวัตกรรมปตท. ตามวิธีมาตรฐาน ASTM D665A ซึ่งแท่งเหล็กทดสอบที่ใช้น้ำมันเอ็กซ์ตราฟอร์ซนั้น ไม่มีร่องรอยสนิมปรากฏให้เห็น

ด้วยคุณสมบัติพิเศษอันเป็นเอกลักษณ์ใหม่ข้างต้น ทำให้ XtraForce Benzine ตอบโจทย์เรื่องความแรง จากเครื่องยนต์ที่สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพตลอดการใช้งาน โดยมาพร้อมขีดสุดแห่งการปกป้อง เพื่อลดความสึกหรอทุกรูปแบบ ส่งผลให้เกิดความสนุกเหนือทุกการขับขี่ที่เคยมี

เทคโนโลยี XtraForce ในน้ำมันเบนซิน และ เทคโนโลยี UltraForce ในน้ำมันดีเซล จึงเป็นคำตอบดีที่สุดของน้ำมันเชื้อเพลิง สำหรับทุกคนอย่างแท้จริง

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ