บทพิสูจน์!! สมรรถนะและความประหยัดกับ EVOTEC Technology ในน้ำมันเครื่อง PERFORMA ในและนอกสนามแข่ง

ในครั้งนี้ทีมงานได้โอกาสพิสูจน์สมรรถนะและความประหยัดกับ EVOTEC Technology ในน้ำมันเครื่อง PERFORMA จาก PTT Lubricants ที่ผสานนวัตกรรม SMART Molecules และได้รับมาตรฐานระดับโลกล่าสุด API SP และ ILSAC GF-6A เพื่อเครื่องยนต์เบนซินรุ่นใหม่ GDI กับการขับขี่ทั้งในและนอกสนามแข่ง จะเป็นอย่างไรบ้าง ไปติดตามชมกัน...

EVOTEC Technology จาก PTT Lubricants เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของน้ำมันเครื่อง PTT Lubricants ออกแบบมาเพื่อยานยนต์แห่งศตวรรษที่ 21 ที่ได้เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมในอดีต เช่นเครื่องยนต์บล็อคเล็กลงแต่ให้พละกำลังที่มากขึ้น, เครื่องยนต์มีการปล่อยไอเสียที่น้อยลง โดย EVOTEC Technology (Drive the Evolution) จะมีคุณสมบัติพิเศษประกอบด้วย 3E คือ

ENDURANCE: ชะล้างสิ่งสกปรก พร้อมกับการปกป้องเครื่องยนต์ให้ทนทานสูงสุดทุกสภาวะ เพราะเมื่อเครื่องยนต์สะอาด ก็จะทำให้สามารถทำงานเต็มสมรรถนะเหมือนรถยนต์ใหม่ รวมทั้งยังช่วยป้องกันการสึกหรอของชิ้นส่วนในเครื่องยนต์ เช่น โซ่ราวลิ้น ลูกเบี้ยวและเพลา ให้ทำงานได้เต็มที่ และมีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น รวมทั้งยังช่วยลดการเกิดปัญหาชิงจุดระเบิดที่รอบต่ำ (Low-speed pre-ignition หรือ LPSI) ได้อีกด้วย โดยเฉพาะในรถยนต์รุ่นใหม่ในระบบ Turbo-GDI ป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้

EFFICIENCY: เติมสมรรถนะ เต็มพลังทุกอัตราเร่ง พร้อมประหยัดเชื้อเพลิงเต็มประสิทธิภาพ เพราะจะช่วยไปหล่อลื่น ลดแรงเสียดทานที่เกิดขึ้นในชิ้นส่วนของเครื่องยนต์ได้อย่างดี ทุกชิ้นส่วนจึงสามารถขยับได้อย่างเต็มที่ ไม่ติดขัด เครื่องยนต์จึงทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ตอบสนองอัตราเร่งได้ดี แน่นอนว่าเมื่อแรงเสียดทานของภายในเครื่องยนต์ต่ำ ก็ช่วยลดการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงได้อีกด้วย

ENVIRONMENT: ลดการปล่อยมลพิษและก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) เพิ่มสิ่งแวดล้อมที่ดีเพื่ออนาคต เพราะเมื่อเครื่องยนต์มีการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงที่น้อยลง ย่อมส่งผลให้เครื่องยนต์ปล่อยไอเสียออกมาลดลงตามไปด้วย สามารถต้านทานการเสื่อมสภาพจากความร้อนและปฏิกิริยาเคมีได้ดียิ่งขึ้น ระยะการใช้งานยาวนานสูงสุดถึง 15,000 กิโลเมตร รองรับการใช้งานได้ทั้งบนเครื่องยนต์เบนซินแบบ เครื่องยนต์ GDI, Turbo-GDI, เครื่องยนต์ของรถไฮบริด และรองรับการใช้งานระบบ Engine Start-Stop ให้ทำงานได้ราบเรียบอีกด้วย รวมทั้งรองรับการใช้งานน้ำมันเชื้อเพลิงทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นเบนซินธรรมดาและแก๊สโซฮอล์ E10, E20 และ E85

EVOTEC Technology นี้ถูกพัฒนาน้ำมาใช้ในผลิตภัณฑ์กลุ่ม PERFORMA เป็นกลุ่มแรก และในอนาคตจะนำไปพัฒนาในกลุ่มผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของ PTT Lubricants ต่อไป

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก https://www.autodeft.com/deftscoop/performa-with-evotec-technology-by-ptt-lubricants

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ