Autodeft top buying ... ที่สุดรถยนต์คุ้มค่าในรอบปี 2013

  • โดย : Autodeft
  • 29 ธ.ค. 56
  • 7,063 อ่าน

มาพบหลากที่สุดรถยนต์สุดคุ้มค่าแห่งปี 2013 คันไหน ทีมงานเราแนะนำให้คบหาหากต้องการรถคู่ใจ

 

 

กำลังจะผ่านพ้นไปในรอบปี  2013  แม้ว่าในช่วงนี้หลายคนอาจจะกำลังเริ่มที่จะหยุดยาว แต่ก่อนที่จะผ่านพ้นปีนี้ไป เรา ก็อยากที่จะขอมอบรางวัล ที่สุดแห่งปี ในความคุ้มค่า ซึ่งทางทีมงาน  Autodeft.com เราได้ พยายามมาตลอดทั้งปี ในการรวบรวมรถที่คุ้มค่าที่สุด ในรอบปีนี้ ....

รางวัลครั้งนี้เป็นการแบ่ง ตามคลาสของรถแต่ละรุ่น โดย ในแต่ละคันที่เราพูดถึง คือรถที่ดีที่สุดของรถในเซกเม้นท์ นั้น โดยมองในแง่ความคุ้มค่าและราคาจำหน่ายที่เปิดออกมา วางขาย ตัดสินโดยทีมงานAutodeft.com

 

Top Buying – Sport segment : Hyundai Veloster

เริ่มรางวัลแรก ต้องเป็นรถที่หลายคนอาจจะมองอยู่เช่นกัน ราคาเอื้อมถึง สมรรถนะ ดีหล่อเกี่ยวสาวได้ฉับไว มันไม่แปลก ถ้าชีวิตนี้ คุณอยากจะได้รถสปอร์ตสักคันคู่กาย  ในช่วงปีที่ผ่านมา หลายคนอาจจะพอรู้ถึงการมาของ  Hyundai Veloster  ใหม่ ในตลาดตอนนี้มันถือว่าเป็นรถที่ดีที่สุด ด้วยการออกแบบที่โฉบเฉี่ยว เรือนร่างที่แปลกตา เครื่องยนต์ที่มีให้เลือกตามกำลังทรัพย์ ด้วยงบเริ่มต้น เพียง 1.29 ล้านบาท และเพิ่มเป็น 1.79 ล้านบาท ถ้าคุณอยากให้มันแรงขึ้นเร้าใจมากจนหลังติดเบาะ

 

Top buying – SUV : Isuzu Mu X

กลุ่มรถยนต์อเนกประสงค์ เริ่มต้นกันที่รถอเนกประสงค์ที่รอคอย  Isuzu Mu X  ใหม่ ที่เปิดตัวออกมาปลายปี ที่จริงในรถกลุ่มเดียวกัน มันเบียดกับค่ายรถยนต์พันธมิตร  Chevrolet Trailblazer  ไปอย่างเฉียดฉิว ด้วยภาพรวมออพชั่นที่ดีกว่า โดยเฉพาะระบบต่างที่ใสให้มาแบบไม่เม้ม และราคาขยับเพิ่มเป็นขั้นตอนตามแต่ละรุ่น ยิ่งเมื่อมองการออกแบบ และความเป็น  Isuzu ยังไง ก็ชนะใจเราได้

 

Top Buying –Crossover(CUV)  : Mazda CX-5

ในรอบปีที่ผ่านมา ในรถยนต์กลุ่มนี้แทบจะไม่มีการเคลื่อนไหวเลยแม้แต่น้อย  ทว่าด้วยความที่มันมาแบบฉายเดี่ยวทำให้ หลายคนจับตาเป็นพิเศษ และความคุ้มค่าที่เราพูดถึงนี้ ก็เริ่มเห็นแล้วจากยอดจอง และเรากำลังพูดถึง รถยนต์  Mazda CX-5  ใหม่ นั้นเอง

Mazda CX-5  เป็นหมัดเด็ดในปีนี้ของค่ายซูม-ซูม และพวกเขาก็ทำสำเร็จในการเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่  Mazda Sky Activ รวมถึงเส้นสายการออกแบบใหม่ล่าสุด  Kodo  ซึ่งทั้งสองอยู่ใน Mazda CX-5  ใหม่คันนี้

แม้เราจะให้  Mazda CX-5  ใหม่ คว้าตำแหน่งนี้ไป แต่ในการตัดสินใจครั้งสุดท้ายมันเบียดกับ  Honda CR-V  ด้วยเหตุผลเพียง Honda CR-V  มีสมรรถนะเรื่อง E 85 ช่วยในเรื่องความประหยัดงบในการเดินทางมากกว่า ....

 

Top Buying – Sub compact SUV : Nissan Juke

ปีนี้เป็นอีกปีที่บ้านเรามีรถยนต์กลุ่มใหม่เข้ามามีบทบาทในตลาดและมันคือ  Mini Suv  แต่ ถ้าเรียกให้ถูกต้อง มันคือ รถยนต์ Subcompact crossover ซึ่งในต่างประเทศกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยลักษณะการใช้งานที่หลากหลายและ ความประหยัดน้ำมัน

ในปีนี้ มีสองรุ่นมาทำตลาด ได้แก่  Nissan Juke  และ  Ford Eco sport  ใหม่ ... แต่ที่เราให้  Nissan juke  ชนะไป ก็ด้วยราคาที่ค่อนข้างเคาะออกมาได้ โดนใจ เมื่อเรามอง สมรรถนะในการขับขี่ที่ได้เครื่องยนต์ 1.6  ลิตร หัว ฉีดคู่ และการออกแบบ วัยรุ่นจับใจสุดๆ รวมถึงของเล่นในรถที่ล้ำสมัย ด้วยราคาดังกล่าว มันก็คุ้มค่าที่จะเป็นเจ้าของ

อ่านการเปรียบเทียบ  Nissan Juke VS. Ford Eco Sport  ได้ที่นี่

 

Top Buying – MPV : Suzuki Ertiga

ในปีนี้กลุ่มรถอเนกประสงค์สำหรับครอบครัว ก้มรีการแข่งขันกันสูงไม่น้อยเช่นกันเมื่อต้นปี โดยเฉพาะการมาถึงของ  Suzuki Ertiga  ใหม่ ที่เปิดตัวออกมาในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ในราคาที่น่าคบหา โดยเฉพาะ สำหรับคนที่มองหารถยนต์ที่สามารถเดินทางได้หลายคน มีออพชั่นที่ครบครันต่อการใช้งาน ในราคาที่ไม่ได้แรงเกินไป  Suzuki Ertiga  เป็นหนึ่งในทางเลือกที่ดี

 

Top Buying – Hybrid Car  : Toyota Prius

ทางด้านรถยนต์ไฮบริดในปีนี้ไม่มีการเปลี่ยนแปลง และเจ้าตลาดรถยนต์ไฮบริดยังคงครองตำแหน่งนี้กับ  Toyota Prius  ใหม่ ที่ยังคงน่าใช้อยู่เหมือนเดิม ด้วยเครื่องยนต์ไฮบริดขนาด 1.8  ลิตร ทำงานในแบบ Atkinson Cycle   เมื่อรวมกับ ระบบมอเตอร์ไฟฟ้าและการทำงานเอกสิทธ์ เฉพาะ มันก็เป็นรถที่มีความคุ้มค่าในเรื่องความประหยัด และรักษาสิ่งแวดล้อม

 

Top Buying – Pick up truck : Ford Ranger

กลุ่มกระบะมีความเคลื่อนไหวไม่มากนัก ทำให้ Ford Ranger  ยังคงเป็นเอกในกลุ่มกระบะตั้งแต่เปิดตัวออกมา ด้วยเรือนร่างที่บึกแกร่ง และออพชั่นที่ลงตัว รวมถึงเครื่องยนต์ที่มีความประหยัดมากขึ้นแต่ให้กำลังมากกว่า รวมถึงยังมีรุ่นใหญ่ที่มาพร้อมสมรรถนะระดับ 200 แรงม้า ทำให้ มันน่าคบหาไม่น้อยเลยทีเดียว

 

Top Buying – Midsize Sedan : Honda Accord

ปีที่ผ่านมา เป็นอีกปีที่มีการเปลี่ยนในรถยนต์กลุ่มซีดานกลาง หนึ่งในนั้นเป็น Honda Accord ด้วยเรือนร่างใหม่ที่หรูหรามากขึ้นกว่าเดิมที่สำคัญ ในรุ่นท๊อปมันยังมาพร้อมออพชั่นรถหรูมากมาย ระดับเดียวกับรถยุโรปในราคาหลายล้านบาท และยังมีเครื่องยนต์ใหม่รหัส Earth Dream  ก็ยิ่งทำให้มันน่าซื้อ ส่วนรุ่นเครื่อง 2.0 ลิตร ก็ยังมีความหรูหราครบครันตามราคาของมัน

 

Top Buying Compact CAR : Ford Focus

กลุ่มคอมแพ็คคาร์ก็เช่นกัน ในปีนี้ ไม่มีการเปลี่ยนแปลง ทำให้ ค่ายรถยนต์อเมริกัน  Ford Focus ยังคงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจที่สุดในตลาดเหมือนที่ผ่านมา ด้วยเรือนร่างใหม่ และของเล่นเทคโนโลยีที่อัดมาแน่นในรุ่น  2.0 ลิตร ถ้าคุณชอบพวกสมรรถนะของแกดเจทไฮเทคทั้งหลาย

แต่ที่น่าสนใจคือรองลงมาเราเลือกให้ Honda Civic  มาติดอันดับสอง ด้วยเรือนร่างที่ดูโอเค ทว่าประเด็นสำคัญอยู่ที่ E85 และคุณไม่ต้องกังวลปัญหาที่อาจตามมาเหมือนคู่แข่งจากอเมริกา ทว่าที่มันยังไม่ชนะใจเพราะปีหน้านี้อาจจะทีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญก็ได้

 

Top Buying – City Car (Subcompact B) : Chevrolet sonic 1.6

ในช่วงปีที่ผ่านมา  Chevrolet โซซัดโซเซจากปัญหาเรื่องบริการหลังการขาย แต่ในปีนี้พวกเขาก็คว้าใจเราไปได้ด้วยการฉีกกฎซิตี้คาร์ เอารถยนต์  Chevrolet Sonic 1.6  ลิตรมาปล่อยของ ด้วยความที่มันเป็นรุ่นแรกและรุ่นเดียวในตลาดตอนนี้ ที่สามารถใช้  E85  ได้ ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายเรื่องพลังงาน และด้วยกำลังเครื่องยนต์ที่เพิ่มขึ้นหมายถึงความสปอร์ตที่มากขึ้น ซึ่งเข้าความเป็นสปอร์ตของรถมากข้นด้วย

 

Top Buying- Eco Car : Mitsubishi Attrage

ในปีนี้กลุ่มอีกโค่คาร์มาเปิดเพิ่มอีกสองรุ่น และยังมีอีกมากมายในตลาดรถยนต์ แต่ที่โดนใจและคุ้มค่ามากที่สุดปีนี้ ยกให้  Mitsubishi Attrage  ใหม่ ด้วยเรือนร่างที่มีขนาดใหญ่พอสมควร มาพร้อมความสะดวกสบายในการโดยสาร และออพชั่นต่างๆมากมาย รวมถึงสมรรถนะการขับขี่ที่ดีเกินคาด .. จึงไม่น่าแปลกใจที่มันจะแลดูคุ้มค่าในราคาที่จ่ายไปไม่มากนัก

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ