Nissan Juke เร้าใจตั้งแต่..เกิด

  • โดย : Autodeft
  • 27 พ.ย. 56
  • 9,437 อ่าน

Nissan เปิดตัว New Nissan Juke รถยนต์อเนกประสงค์ใม่อย่างเป้นทางการ ประเดิมขาย 2 รุ่น ในราคาจำหน่ายเริ่มต้น 819,000 บาท

 

ตั้งแต่เริ่มมีกระแสเตรียมเปิดตัว ว่าที่รถยนต์อเนกประสงค์ใหม่อย่างเป็นทางการ จากค่าย Nissan  เชื่อได้เลยว่านี่เป็นรถยนต์รุ่นหนึ่งที่ประเทศไทยรอคอยมานานกับ  New Nissan Juke  ใหม่ ที่ทำตลาดมานานแล้วในต่างประเทศ และในที่สุดการมาถึงเมืองไทยก็สร้างความเร้าใจได้ไม่น้อยทีเดียว

การออกมาจุดประทัดเปิดตัว Nissan Juke วานนี้ เป็นการวางตำแหน่งใหม่ ในวงการรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ และเป็นครั้งแรกที่มีการเปิดตัว รถยนต์กลุ่มใหม่ Compact CUV  ที่ที่จะออกมาทำตลาดมากมายในอนาคต และมันเป็นหนึ่งในรถที่หลายคนสามารถคบหาได้ในราคาน่าจับจองเป็นเจ้าของ

Nissan Juke

Nissan Juke

Nissan Juke เริ่มต้นด้วยความแปลกตาที่ไม่มีใครเหมือน ด้วยการให้รายละเอียดการออกแบบรถยนต์ ที่มีความเป็นปัจเจกมากกว่า หน้าตาที่ดูแล้วมีความประหลาดแปลกตา กลับให้ความรู้สึกที่น่าตื่นเต้นตั้งแต่แรกเห็นภายใต้แนวคิด  Born To Excite  ด้วยความท้าทายการออกแบบ ที่แยกส่วนไฟหน้า ระหว่าง ไฟหรี่และไฟเลี้ยวที่ติดตั้งขึ้นมาทางด้านบน และ ไฟใหญ่ ที่ติดตั้งทางด้านล่าง

ทั้งยังปรับเส้นสายการออกแบบให้มีความสปอร์ต ผสานความทันสมัย ในสไตลืที่ยังไม่มีรถยนต์รุ่นไหนในปัจจุบัน ทำมาก่อน ทำให้ Nissan Juke  มีความโดดเด่นตั้งแต่ด้านหน้า และยังได้เส้นข้างที่ดูสปอร์ตถอดแบบมาจ่ากรถสปอร์ตชั้นนำของ  Nissan  ในองค์ประกอบ  Waist line  ผสานการออกแบบบั้นท้ายที่ดูสปอร์ตเข้มลงตัว ด้วยไฟท้ายแบบ บูมเมอแรง

ยิ่งเมื่อความสปอร์ตถูกปรับยกตัวรถให้ดูสูงขึ้นในแบบรถยนต์อเนกประสงค์ มาพร้อมล้ออัลลอยขอบ 17 นิ้ว เพิ่มความสปอร์ตยิ่งขึ้นไปอีก ทำให้ Nissan Juke  ลงตัวในการออกแบบ ถูกใจคนจำนวนมากในความแปลกตาของมัน แต่ทำให้มันกะทัดรัดมากพอที่จะขับขี่ในเมือง ด้วยความยาวตลอดคัน   4,125  ม.ม.  กว้าง  1,765 ม.ม.  และสูง  1,570  ม.ม.  มาพร้อมฐานล้อยาว  2,530 ม.ม.

Nissan Juke

ภายในห้องโดยสาร Nissan Juke  แนะนำมาพร้อมการออกแบบ ที่ปรับให้มีความสปอร์ต สอดรับกับภายนอกที่มาคมเข้มทางด้านสปอร์ตอย่างเต็มภาคภูมิ ด้วยการออกแบบลงตัว ใช้แนวคิดกึ่งสัจจะวัสดุ โดยจะมีบางชิ้นส่วนที่ทำออกมาแบบเปลือยให้เห้นในวัสดุที่ใช้

การตบแต่งห้องโดยสารสีดำ ทำให้รถดูมีความคมเข้มทางความสปอร์ตมากขึ้น เช่นเดียวกับ พวงมาลัยและคอนโซลหน้า ที่ดูกลมกลืนลงตัว โดยในรุ่น E  ให้ สีเงิน ส่วนรุ่น  V  มากับการออกแบบร้อนแรงด้วยสีแดง  รวมถึง เบาะนั่งยังมี่การตัดเย็บเป็นสีดำ เดินด้ายแดงแบบรถสปอร์ต ดูมีเสน่ห์มากขึ้น โดยเบาะหลัง ยังปรับพับแยกได้ ในอัตรา  60/40  เพิ่มอำนาจการใช้งานยามต้องการ

Nissan Juke

Nissan Juke

ไฮไลท์สำคัญในห้องโดยสาร อยู่ที่ ระบบควบคุมการทำงานอัจฉริยะ I-Con (Integrated-Control System) ใน Nissan Juke  ซึ่งมอบอิสระแห่งการขับขี่ที่ตรงใจ ด้วยโหมดควบคุมอุณหภูมิภายในห้องโดยสาร (Climate Mode) และโหมดควบคุมรูปแบบการขับขี่ (Drive Mode) ที่เลือกได้ 3 รูปแบบ ทั้งโหมดการขับขี่ปกติ ,โหมดการขับขี่ประหยัด และท้ายสุดการขับขี่ แบบสปอร์ต โดยผสานการทำงานกับการควบคุมลิ้นปีกผีเสื้อของเครื่องยนต์ ให้ตอบโจทย์มากยิ่งขึ้น

โดยพร้อมกันนี้ Nissan Juke ยังแนะนำระบบความบันเทิงและการเชื่อมต่อเครือข่ายอินเตอร์เน็ต I-Connect ทำงานผ่านหน้าจอสัมผัสขนาด  7  นิ้ว และยังสามารถดึงอุปกรณ์ออกมาจากแผงหน้าจอหลักได้  ทั้งยังสามารถควบคุมได้ที่พวงมาลัย ทั้งการเชื่อมต่อจาก wifi   ทำให้ไม่พลาดในการติดต่อสื่อสาร บนสังคมออนไลน์ หรือจะรับหรือโทรออกก็ง่ายดังที่คิด

ใต้ฝากระโปรง Nissan Juke แนะนำมาพร้อมเครื่องยนต์  4  สูบแถวเรียงขนาด 1.6  ลิตร พร้อมระบบหัวฉีดคู่ (Dual Injector System) ผสานกับระบบวาล์วแปรผันคู่ Twin C-VTC ให้กำลังสูงสุด 116 แรงม้า (พีเอส) ที่ 5,600 รอบต่อนาที  และสามารถทำแรงบิดสูงสุดที่ 154 นิวตัน-เมตร (15.7 กก.-ม.) ที่ 4,000 รอบต่อนาที ขับเคลื่อนด้วย ระบบเกียร์แปรผันอัจฉริยะ XTRONIC CVT ให้ทั้งสมรรถนะและความประหยัดน้ำมันไปพร้อมกัน ซึ่งระบบเกียร์ใน Nissan Juke  ยังสามารถคำนานพฤติกรรมการขับขี่ ความเร็วของรถยนต์ สภาพผิวถนน และน้ำหนักของตัวรถ เพื่อประมวลผลและเลือกรูปแบบการเปลี่ยนเกียร์ที่เหมาะสมที่สุดให้กับผู้ขับขี่

Nissan Juke

ในขณะที่ความมั่นใจในการขับขี่มาพร้อมกับระบบกันสะเทือน หน้าแบบอิสระแม็คเฟอร์สันสตรัทพร้อมเหล็กกันโคลง และระบบกันสะเทือนหลังแบบทอร์ชั่นบีม โดยยกตัวสูงจากพื้นกว่า   180 ม.ม.

ทั้งยังให้ความปลอดภัยด้วย โครงสร้างตัวถังแบบ Zone Body Concept ช่วยดูดซับและกระจายแรงกระแทกหากเกิดอุบัติเหตุด้วยโครงสร้าง รวมถึงเพิ่มอำนาจการควบคุมด้วย ระบบเบรกป้องกันล้อล็อค (ABS) ระบบกระจายแรงเบรก (EBD) ระบบเสริมแรงเบรก (BA) พร้อมสัญญาณเตือนขณะขับถอยหลัง กระจกมองข้างขนาดใหญ่ที่พับและกางออกโดยอัตโนมัติ ไฟหน้าปรับระดับสูง-ต่ำอัตโนมัติ พร้อมระบบเปิด- ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ ซึ่งจะสว่างขึ้นโดยอัตโนมัติเมื่อขับรถเข้าในที่มืดและดับลงเมื่อขับรถเข้าในที่สว่าง

Nissan Juke  มีจำหน่ายทั้งหมด 2 รุ่น ได้แก่ รุ่น 1.6 E และรุ่น1.6 V และ มีให้เลือก 6 สี คือ สีแดงเบิร์นนิ่งเรด  สีน้ำเงินแปซิฟิคบลู  สีดำแบล็คโซลิด  สีขาวไวท์โซลิด  สีเทาทไวไลท์เกรย์  และสีเงินบริลเลียนท์ซิลเวอร์

 

ราคาจำหน่าย Nissan Juke  ในประเทศไทย

New Nissan Juke รุ่น 1.6E ราคา 819,000 บาท

New Nissan Juke  รุ่น 1.6V ราคา 858,000 บาท

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY139] [GALLERY62]

5 เรื่องน่าสนใจ