Nissan Juke R ร่างดุ ...ของ Nissan juke

  • โดย : Autodeft
  • 8 ม.ค. 57
  • 11,788 อ่าน

พาชมที่สุดของ Nissan Juke ในนาม Nissan Juke R ร่างสปอร์ตสุดขั้วที่ผสาน Nissan GT-R มาขับเคลื่อนสมรรถนะ

 

 

ในที่สุด เปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ Nissan juke  ใหม่ รถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็กที่มาพร้อมเรือนร่างในสไตล์สปอร์ตสุดชิค โดนใจวัยโจ๋ ทั้งหลาย ถึงแม้รถ Nissan juke   ใหม่ จะมีความสปอร์ตโดนใจอยู่เป็นทุนเดิม แต่เมื่อพูดถึงสมรรถนะเร้าใจสุดขั้น หายคนคงไม่รู้ว่า กาลครั้งหนึ่ง  Nissan Juke  มีเวอร์ชั่น สุดโดนใจคอซิ่งทั้งหลาย ในนาม Nissan juke R

ย้อนเวลาไปสัก 2 ปีที่แล ว Nissan  ได้เคยมีโครงการพัฒนาสุดเพี้ยนที่ตั้งใจในการนำความสปอร์ตสุดขั้วของ  Nissan GT-R มาบรรจบเข้ากับเรือนร่างของรถยนต์อเนกประสงค์ที่ขายดีอย่าง Nissan juke  โดยโครงการครั้งนั้นสร้างความฮือฮาต่อวงการรถยนต์อย่างมาก เมื่อมันประกาศว่าเรื่องราวที่เป้นกระแสข่าวลือนั้นเป็นจริง ภายใต้โครงการที่พัฒนาโดยทีมวิศวกรของ Nissan เอง

Nissan Juke R

Nissan Juke R คันแรก ที่ผลิตจำหน่ายจริง

Nissan Juke R เป็นชื่อที่ได้ จากการผนวกรวมคำระหว่า Nissan Juke และ  Nissan GT-R  ใหม่ที่มาบรรจบกันอย่างลงตัว ด้วยเรือนร่างภายนอกที่ทั้งหมดยังคงความเป็นรถสปอร์ตสุดชิค  Nissan Juke   ตั้งแต่ด้านหน้าจรดบั้นท้าย แต่ได้รับการปรับปรุงด้วยชุดแต่งรอบคันที่ทำขึ้นมาใหม่ ไม่เหมือนกับในเวอร์ชั่นของ สำนักแต่ง Nismo  แต่ยังคงเน้นให้ความสปอร์ตเหมือนกัน

ภายในห้องโดยสาร Nissan juke R  มาพร้อมการออกแบบเน้นในความสปอร์ตเต็มเปี่ยม ชุดภายในทั้งหมด ยกของ  Nissan juke  ทิ้งไป แล้ว แทนที่ด้วย การออกแบบเต็มความสปอร์ตของ  Nissan GT-R  ทั้งแผงคอนโซลหน้า รวมถึง เบาะนั่ง ซึ่งทั้งหมดได้มาจาก  Nissan GT-R  ในขณะที่เบาะนั่งเน้นสปอร์ตเต็มอารมณ์ทรงบัคเก็ตซีท พร้อมเข็มขัด 4 จุด รวมถึงชุดโรลล์บาร์เพิ่มความแข็งแรงในโครงสร้าง และให้ความปลอดภัยกับตัวรถมากขึ้น

Nissan Juke R

Nissan Juke R

ด้านสมรรถนะการขับขี่ Nissan juke R  เร้าใจเต็มพิกัดด้วยเครื่องยนต์ด้นสดยกมาจากรถสปอร์ต Nissan GT-R ขุมพลัง  V6 ขนาด 3.8 ลิตร เทอร์โบคู่ให้กำลังสูงสุด 545 แรงม้า จาก  Nissan GT-R  2013 รุ่นล่าสุดที่เพิ่งวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ โดยมีกำลังมากกว่าตัวต้นแบบถึง  65 แรงม้า

แล้วยังทำสถิติความเร็วที่ดีกว่า ด้วยความเร็วสูงสุด 170 ไมล์ต่อชั่วโมง และยังเร้าใจในอัตราเร่ง ด้วย 0-96 ก.ม./ช.ม. ในเวลาเพียง 3 วินาที

แม้บ้านเราจะไม่เคยเห็น Nissan juke R  จริงๆ แต่คุณจะไม่เชื่อว่า Nissan juke R  นั้น มีราคากว่า 400,000 ยูโร หรือ 15.63 ล้านบาทท เรียกว่า ถ้าไม่รักกันจริง เป็นเจ้าของไม่ได้นะครับ

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY210]

5 เรื่องน่าสนใจ