พาชม Ford Ecosport คู่แข่งตัวจริง ของ Nissan juke

  • โดย : Autodeft
  • 3 ธ.ค. 56
  • 12,882 อ่าน

เปิดตัวจริงอีกสปอร์ตเอนกประสงค์ใหม่ Ford Ecosport เรือนร่างเร้าใจจากงาน Motor Expo 2013

 

 

อาจจะเปิดตัวแบบนิ่งๆเรียนๆ ภายในงาน Motor Expo 2013  แต่สำหรับหลายคนที่ต้องการรถยนต์เอนกประสงค์ขนาดกำลังดีไม่ใหญ่มาก หรือเล็กเกินไป ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา น่าจะพอคุ้นหู Ford Eco Sport  ใหม่ ที่ล่าสุดก็เปิดตัวออกมาวางจำหน่ายแล้วอย่างเป็นทางการ

การแนะนำ Ford Eco Sport  ใหม่ เรียกว่าจี้ติด Nissan juke มาไม่ห่าง และเช่นเดียวกัน เมื่อหลายคนทราบข่าวการเปิดตัว ก็ตามติดเข้ามาดูในงาน Motor Expo  2013  แต่ถ้าใครไม่สะดวก วันนี้ ทีมงาน จะพาทุกท่านสัมผัส  Ford EcoSport  ใหม่ ตัวจริงจากงาน ก่อนใคร

Ford Ecosport

กายภายนอก  Ford Eco Sport ใหม่ มาพร้อมเรือนร่างที่เริ่มต้นภายใต้แพลทฟอร์มเดียว กับซิตี้คาร์ที่เราคุ้นเคย Ford fiesta  แต่ปรับขนาดให้สามารถตอบสนองได้มากขึ้น ด้วยความยาว 4,245  ม.ม.  กว้าง   1,765  ม.ม. และสูง  1,708 ม.ม. จัดการสมรรถนะการขับขี่ด้วยระยะฐานล้อยาว 2,521 ม.ม. แต่แม้จะมาภายใต้แพลทฟอร์มรถเก๋ง มันก็มีความเป็นรถอเนกประสงค์ ด้วยการยกตัวถังให้สูงเพื่อสมรรถนะการลุยมากขึ้น จนมีระยะห่างต่ำสุดจาก 200 ม.ม.

ร่างพร้อมใช้งานตอบโจทย์การขับขี่มาพร้อมการออกแบบที่ดูทันสมัย ภายใต้แนวทางการออกแบบใหม่ ของ  Ford  เน้นอารมณ์การออกแบบที่ดูโฉบเฉี่ยวมากขึ้นมีความสปอร์ต ซึ่งด้านหน้าแบบใหม่สไตล์ 6  เหลี่ยม ตบด้วยไฟหน้าที่ดูเรียว เสาเอ ที่ราบเรียบ ให้ความลงตัวสู่ด้านหลังที่ทำให้มาไตล์ลุยด้วยการนำยางอะไหล่มาไว้ที่ระตูท้าย ส่วนการเปิดท้าย ก็มาในสไตล์ประตูตู้เย็นดึงเข้าหาตัวแล้วโยกออกด้านข้าง เพื่อเปิด แต่ออกแบบให้ใช้งานง่ายมากขึ้น

Ford Ecosport

Ford Ecosport

ภายในห้องโดยสาร Ford Ecosport  เน้นการออกแบบเพื่อสร้างความสะดวกสบายในการโดยสารสูงสุด คอนโซลเน้นการออกแบบทันสมัย ได้เรือนไมล์ ดูสปอร์ตลงตัวมากยิ่งขึ้น ในขณะที่เบาะนั่งเองออกแบบให้นั่งสบาย ทั้งตอนหน้า และมีพื้นที่มากพอสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง สามารถเดินทางได้ 5 คน

ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่ออพชั่นลุคสปอร์ตที่ให้มาได้ชื่นใจ โดยเฉพาะในรุ่นท๊อป จะมาพร้อมกับหลังคาซันรูฟ รวมทั้งยังได้เบาะสปอร์ตเดินด้านแดง มาตอบโจทย์ในความสปอร์ต รวมถึงยังมีระบบปรับอากาศอัตโนมัติ  และระบบความบันเทองพร้อมการเชื่อต่อที่เหนือชั้น Ford Sync เป็นออพชั่นที่หลายคนอาจจะมองหาอยู่ในรถที่ราคากำลังสามารถซื้อหาได้ง่าย

ใต้ฝากระโปรง  Ford  เปิดตัว  Ford Ecosport ที่มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน  4  สูบแถวเรียงขนาด 1.5  ลิตร พร้อมระบบ ให้กำลังสูงสุด 110 แรงม้า ที่ 6,300 รอบต่อนาที ให้แรงบิดสูงสุด 142 นิวตันเมตรที่ 4,400 รอบต่อนาที ตอบโจทย์ทั้งสมรรถนะและความประหยัดที่คุ้นเคย มีให้เลือกทั้งในรุ่นเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และ ระบบเกียร์อัตโนมัติ  power shift   6  สปีด

Ford Ecosport

มาพร้อมความมั่นใจในการขับขี่ด้วยระบบกันสะเทือน ด้านหน้าแบบแม็คเฟอร์สันสตรัท และด้านหลังแบบทอร์ชั่นบีม รวมถึงมาตรฐานความปลอดภัยที่ให้ มาครบครัน ทั้งระบบเบรกป้องกันล้อล็อค และกระจายกำลังเบรก รวมถึงถุงลมนิรภัยคู่หน้า โดยในรุ่นเกียร์อัตโนมัติ มาพร้อมระบบควบคุมการทรงตัว และระบบช่วยออกตัวบนทางชัน ทั้งยังมีการป้องกัน ระบบบ้องกันลื่นไถลเพิ่มความมั่นใจมากขึ้นในการขับขี่

Ford Ecosport  ใหม่วางจำหน่ายทั้งหมด 4  รุ่น โดยมีราคาจำหน่ายดังต่อไปนี้ พิเศษในงาน Motor Expo 2013  ราคาจำหน่ายที่ประกาศ เป็นราคาจำหน่ายในช่วงแนะนำตัว

 

ราคาจำหน่าย  Ford Eco sport

Ford Ecosport Ambiente 1.5 Ti-VCT 5 M/T ราคาจำหน่าย 669,000 บาท

Ford Ecosport Ambiente 1.5 Ti-VCT  power Shift 6 A/T ราคาจำหน่าย 709,000 บาท

Ford Ecosport Trend 1.5 Ti-VCT  power Shift 6 A/T ราคาจำหน่าย 759,000 บาท

Ford Ecosport Titanium 1.5 Ti-VCT  power Shift 6 A/T ราคาจำหน่าย 829,000 บาท

 

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY159]

5 เรื่องน่าสนใจ