Volvo XC 40 มันมีจริงว่าที่อเนกประสงค์ตัวเล็ก

  • โดย : Autodeft
  • 23 ก.พ. 58
  • 7,520 อ่าน

หลักฐานชี้ Volvo เตรียมส่งรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นเล็กลงตลาดภายในสิ้นทศวรรษนี้ เปิดตัว Volvo XC40 อเนกประสงค์รุ่นเล็กเอาใจสาวกจากพื้นฐาน Volvo พร้อมเครื่องยนต์ใหม่

 

 

ช่วงหลายปีที่ผ่านมา กลุ่มค่ายรถยนต์หรูได้ปฏิวัติความคิดของพวกเขาใหม่ในเรื่องการนำเสนอรถยนต์รุ่นเริ่มต้นเพื่อเรียกคนเข้าหาตราสินค้า และค่ายรถยนต์ที่เรียกว่ามีการเปลี่ยนแปลงมากที่สุด ก็คงหนีไม่พ้น   Volvo   ที่เปลี่ยนทุกเส้นสายการออกแบบและตัวตนมาตอบโจทย์การขับขี่ในโลกยุคใหม่

การดึงดูดวัยรุ่นยุคใหม่เป็นเรื่องยากสำหรับแบรนด์รถยนต์ค่ายสวีดิช อย่างที่คุณทราบกัน ดีรถยนต์จากแสกนดิเนเวียค่ายนี้เดิมทีไม่เคยถูกใจคนที่มองหารถหรู เว้นแต่คุณจะเป็นคนที่รักในความปลอดภัย แต่การส่ง   Volvo  V40   ใหม่ ออกมา ก็แสดงถึงการเปลี่ยนแปลงสำคัญ ซึ่งล่าสุดมีกระแสว่ามันจะนำไปสู่รถยนต์   Volvo XC40   ใหม่ ด้วย

 [IMAGE1]

เป็นที่ทราบกันดีกว่า   Volvo   ประสบความสำเร็จจากการแนะนำรถยนต์อเนกประสงค์ออกมาจำหน่าย ตั้งแต่   Volvo  XC 90   ยันมาถึงรถยนต์   Volvo XC 60   แต่ท้ายที่สุด กระแสความนิยมของรถยนต์อเนกประสงค์มากขึ้นเรื่อยๆ  โดยเฉพาะในรุ่นที่มีขนาดเล็ก อาจจะทำให้พวกเขาตัดสินใจผลิตรถแบบเดียวกันออกมาจำหน่าย

โครงการพัฒนารถยนต์อเนกประสงค์  Volvo Xc40   ถูกกล่าวถึงมาอย่างต่อเนื่อง แต่จะว่าไปมันก็เพิ่งจะถูกยืนยันไม่เป็นทางการ จากบทความของ   Ward Auto ที่ออกมาเปิดเผยว่าต่อจากนี้   Volvo   จะปรับทัพรถยนต์รุ่นใหม่ที่จะวางจำหน่ายในอนาคต ใหม่หมด ยกแผง

ไม่ว่าจะ  Volvo Xc90   ที่เปิดตัวออกมา รวมถึงการขยับชั้น Volvo S80   เป็น   S90  เช่นเดียวกับ   V70   เป็น   V90   ในขณะที่ กลุ่มตระกูล   60   ยังคงเดิม  แต่การเปิดเผยของ  Ward Auto   ที่อ้างอิง นาย เกรม แม็คอินอลลี่ ผุ้จัดการอาวุโสของด้านการวิเคราะห์ข้อมูลทางการชน ของ Volvo กล่าวเปิดเผยว่า ในปี 2017  Volvo   จะมีการแนะนำรถยนต์   Volvo V40   รุ่นใหม่เข้ามาสู่ตลาดอย่างเป็นทางการ

 [IMAGE2]

แต่ในระหว่างนี้เรากำลังสนนาถึงรถ  7  รุ่น ในรุ่นที่ 7  และเป็นรุ่นที่ท้าทายตลาด มันก็คือ  Volvo Xc40 CUV   ซึ่งจะมาเสียบใต้ล่างรถยนต์   Volvo  Xc 60   

แม้ว่าเราอาจจะยังไม่มีข้อมูลมากมายนัก เกี่ยวกับ   Volvo Xc40   แต่ท้ายที่สุดแล้ว บางสิ่งที่พอจะบอกได้จากข้อมูลตอนนี้ คงจะกล่าวได้ว่า   Volvo  XC40  ใหม่จะมากับเส้นสายใหม่ที่ ซึ่งหมายความว่ามันจะใช้พื้นฐานจาก  Volvo  V40  ใหม่  ส่วนเครื่องยนต์ใหม่ตระกูล   Drive E   นั้นจะเข้ามาประจำการในรถรุ่นนี้อย่างแน่นอน และจากการเปิดเผยออกมาก่อนหน้านี้ของเครื่องยนต์  Drive E   แบบสามสูบแถวเรียงมันก็ดูมีความเป็นไปได้

แน่นอนกำหนดการเผยโฉมของ   Volvo XC 40  ใหม่ ยังไม่มีความชัดเจนออกมาแต่อย่างน้อยที่สุด แม้ว่ามันอาจจะนานอีก  2-3   ปี ในระหว่างที่กำลังพูดถึง ว่าที่อเนกประสงค์คันนี้ก็น่าจับตามองไม่น้อยเช่นกัน

 

ที่มาข้อมูล Ward Auto

ภาพรถยนต์อเนกประสงค์ Volvo Xc60 Concept 

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

5 เรื่องน่าสนใจ