24.99 กม./ลิตร!! ตัวเลขมหัศจรรย์กับภารกิจ ISUZU MAX Challenge ด้วยน้ำมันถังเดียวระยะทาง 1,212 กม.

  • โดย : Autodeft
  • 4 มิ.ย. 62
  • 11,551 อ่าน

เสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับภารกิจท้าทายครั้งยิ่งใหญ่ ISUZU MAX Challenge กับ บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ซูเปอร์พรีเซนเตอร์ของอีซูซุ ระยะทาง 1,212 กม. ด้วยน้ำมันถังเดียวบนเส้นทางในสาธารณรัฐประชาชนจีนกับอัตราประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง 24.99 กม./ลิตร

ISUZU MAX Challenge

ISUZU MAX Challenge

รถยนต์ที่ใช้ในภารกิจครั้งนี้เป็น ISUZU D-MAX Spacecab 1.9 Ddi Blue Power รุ่น Z มาตรฐานจากโรงงานไม่มีการดัดแปลงใดๆ ผ่านเส้นทางเซี่ยงไฮ้-ฉางซา โดยแบ่งเป็น 3 วัน วันแรก เซี่ยงไฮ้-ฉางซัน ระยะทาง 495 กม. วันที่ 2 ฉางซัน-อี้ชุน ระยะทาง 505 กม. และวันสุดท้าย อี้ชุน-ฉางซา ระยะทาง 212 กม. ระยะทางรวม1,212 กม. เปิดแอร์ตลอดเส้นทาง โดยใช้ความเร็วเฉลี่ย 70-90 กม./ชม. แบบเดียวกับการขับในชีวิตประจำวัน และเป็นความเร็วที่ประเทศจีนกำหนด

ISUZU MAX Challenge

ISUZU MAX Challenge

ISUZU MAX Challenge

ตลอด 3 วัน ของภารกิจการทดสอบความประหยัดน้ำมันผ่านสภาพเส้นทางต่างๆนา ทั้งสภาพอากาศที่ฝนตกหนัก การจราจรติดขัด โดยได้ ภัทร ฉัตรบริรักษ์ มาเป็นเนวิเกเตอร์คู่ใจและยังมีคณาจารย์คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือร่วมเดินทางไปด้วย เพื่อเป็นกรรมการสักขีพยานในการทดสอบความประหยัดน้ำมันในครั้งนี้ ระบบทำความเย็นจะเปิดใช้งานตั้งแต่วันแรกที่ออกเดินทางและจะถูกปิดด้วยสติกเกอร์พิเศษที่มีลายเซ็นจากสักขีพยานกำกับและที่กล่องควบคุมฟิวส์ โดยจะไม่ได้รับการเปิดออกจนกว่าจะถึงที่หมาย อีกทั้งเมื่อจบการเดินทางในแต่ละวัน คณะกรรมการสักขีพยานเข้ามาตรวจสอบความเรียบร้อยของสติกเกอร์บนจุดต่างๆ ของรถก่อนที่จะใช้สติกเกอร์พิเศษปิดประตู กระจก เพื่อเป็นการยืนยันว่าจะไม่มีผู้ใดสามารถเข้าไปในรถได้อีก

 

 

ISUZU MAX Challenge

ISUZU MAX Challenge

จนในที่สุดภารกิจฯก็ประสบความสำเร็จ ณ เมืองฉางซา เมื่อรถ ISUZU D-MAX Spacecab 1.9 Ddi Blue Power ที่บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ เป็นผู้ขับ ได้มาถึงจุดหมายปลายทางเป็นผลสำเร็จ โดยไม่มีสัญญาณไฟเตือนน้ำมันใกล้หมดปรากฏ นอกจากนี้ยังได้มีการดึงข้อมูล ISUZU Insight เพื่อนำมาวิเคราะห์พฤติกรรมการขับขี่และสรุปออกมาเป็นผลคะแนนจากการวิเคราะห์ 5 ด้าน ได้แก่ ความเร็วและอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง การใช้ช่วงรอบเดินเบา การใช้รอบเครื่องยนต์ การใช้เบรก และการเหยียบคันเร่ง ส่งผลให้เกิดสถิติการประหยัดน้ำมันอันน่ามหัศจรรย์เฉลี่ยสูงถึง 24.99 กม./ลิตร และได้คะแนนเต็ม 100 คะแนน

ISUZU MAX Challenge

ISUZU MAX Challenge

ตอกย้ำในฐานะที่ ISUZU เป็นเจ้าแรกที่ริเริ่มจัดการแข่งขันขับประหยัดน้ำมัน และรณรงค์อย่างต่อเนื่องให้ผู้ใช้รถสนใจ และเข้าใจวิธีการขับประหยัดน้ำมันอย่างถูกวิธีในรูปแบบต่าง ๆ รวมทั้งจัดทดสอบการขับขี่แบบประหยัดน้ำมันบนเส้นทางในประเทศและต่างประเทศมาตลอดระยะเวลาอันยาวนานบความเชื่อมั่นที่ว่า "รถอีซูซุใคร ๆ ก็ขับประหยัดได้"

ISUZU MAX Challenge

ISUZU MAX Challenge

 

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ