Kawasaki J300 Scooter ลุคสเปอร์ต รอลุ้นมาไทย

  • โดย : Autodeft
  • 6 พ.ย. 56
  • 10,873 อ่าน

Kawasaki เปิดตัวแล้ว Kawasaki J300 ใหม่ ที่มิลาน คาดน่าจะมาไทย

  

 

                ช่วงนี้ไม่ใช่เพียงมีแต่งานรถยนต์ที่คึกคัก แต่วงการมอเตอร์ไซค์ มีความคึกคักไมแพ้ กัน เมื่อ งาน EICMA  เพิ่งจะเปิดฉากขึ้นอย่างเป็นทางการ และก็มีหลากรถมอเตอร์ไซค์ที่น่าสนใจ และแน่นอนว่าบางรุ่น อย่าง Kawasaki J300 ก็เป็นรถที่มีแววจะเข้ามาทำตลาดในบ้านเรา

                การออกมาเผยก่อนหน้านี้ของค่าย Kawasaki ว่าพวกเขาตัดสินใจลงทำตลาดสกู๊ตเตอร์หลังตลาดกลุ่มนี้เริ่มมีการขยายตัวมากขึ้นตามลำดับ โดย Kawasaki J300 ใหม่ เป็นการแสดงจุดยืนและก้าวย่างใหม่ของบริษัทที่มีการเปลี่ยนไปตามยุคสมัยมกขึ้น

Kawasaki J 300

เรือนร่างของ  Kawasaki J300 ใหม่เริ่มต้นการแนะนำในความเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่ขับง่ายดูดี โฉบเฉี่ยวในทุกท่วงท่าการขับขี่ ด้วยการออกแบบที่ใกล้ชิดกับรุ่น  Ninja  ทำให้มันกลายเป็นนมอเตอร์ไซค์สกูตเตอร์ที่มีความสปอร์ตอย่างชัดเจน ใบหน้ามาพร้อมกับไฟหน้าแบบ 2 ดวงดูคมเข้มและแตกต่าง และสไตล์ที่ดุดันถูกผนวกเข้ากับไฟท้ายแบบ  LED  ซึ่งทั้งหมดยังความเป็นมอเตอร์ไซค์จากค่าย Kawasaki  ไว้อย่างเหนียวแน่น

ใต้เรือนร่างที่ดุดัน  Kawasaki J300 ใหม่ พร้อมขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ 300  ซีซี ระบายความร้อนด้วยน้ำเหมาะทั้งขับในเมือง และ จะขับไปเที่ยวตากอากาศนอกเมืองในช่วงวันหยุดก็ยังทำได้

Kawasaki J 300

Kawasaki J 300

ระบบช่วงล่างด้านหน้าแบบ telescopic  ขนาด 37 ม.ม. ตะเกียบใหญ่ที่ทำให้รถสามารถเกาะถนนอย่างดีเยี่ยม และยังให้ความนิ่มนวลในการขับขี่ไปพร้อมกัน ส่วนด้านหลังช่วงล่งสามารถปรับตั้งได้ ทั้งสำหรับการโดยสารหรือคุณจะรับบทคนส่งของก็ย่อมทำได้ และสามารถปรับได้ด้วยตัวเอง

ส่วนเรื่องความมั่นใจก็มาพร้อมเบรกสูบคู่ทั้งทางด้านหน้าและด้านหลัง รวมถึงที่ทางเดินน้ำมันที่แรงดันสูง สำหรับใครที่ต้องการมากกว่ายังมีเวอร์ชั่น  ABS  ให้เลือกได้ถ้าต้องการ

แม้จะเป็นส่วนเล็กในการออกแบบ  แต่ Kawasaki J300 ยังเน้นในความสะดวกสบายด้วย เช่น คันเบรกที่สามารถปรับได้ ที่เสียบกุญแจที่มาพร้อมระบบป้องกันการขโมย รวมถึงการออกแบบอันชาญฉลาดอย่าง  footboard  ที่ให้คุณสวมตัวลงไป เพื่อขับขี่ได้อย่างคล่องตัวมากขึ้น รวมถึง ข้างหลังยังสามารถติดตั้งกล่องเก็บของได้ตามต้องการอีกด้วย

ทั้งนี้ Kawasaki J300 ใหม่ จะเริ่มวางขายในยุโรปในเร็วๆนี้ ส่วนบ้านเราเองต้องรอลุ้นกันหน่อย แต่เชือว่าน่าจะมีข่าวดี ภายในปีหน้า หรือไม่อาจะเซอร์ไพร์ส ช่วงสิ้นปีนี้ 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY36]

5 เรื่องน่าสนใจ