ไม่นานเกินรอหลุดก่อนเปิดตัว New! Toyota Aygo

  • โดย : Autodeft
  • 3 มี.ค. 57
  • 7,667 อ่าน

หลุดภาพว่าที่ Toyota Aygo ใหม่เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการบนเวทีเจนีวามอเตอรฺโชว์

 

 

พูดถึงรถยนต์อีโค่คาร์จากค่าย Toyota  บ้านเราอาจจะเป็นที่รู้จักในนาม Toyota Yaris  ทั้งที่จริงก่อนหน้านี้มีข่าวคราวว่า Toyota  ตั้งใจจะนำรถยนต์นั่งขนาดเล็กจากยุโรปเข้ามาจำหน่ายในนาม Toyota Aygo   และล่าสุดมันก็มาถึงรุ่นปรับโฉมใหม่ ซึ่งกำลังจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

2015 Toyota Aygo

การออกแบบ Toyota Aygo  ใหม่ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เมื่อนับว่านี่คือรถยนต์ที่ได้รัยความนิยมอย่างมากในยุโรป ทำให้หลายคนต่างจับตายิ่งพักหลัง Toyota  เปลี่ยนแปลงเส้นสายการออกแบบให้โดนใจมากขึ้น ทำให้เจ้ารถคันนี้ ถูกตั้งคำถามว่าการออกแบบจะไปในทิศทางใด

ถึงจะยังไม่มีข้อมูลอะไรมากมาย แต่ล่าสุด   Toyota  ก็เกิดหลุดภาพว่าที่ Toyota Aygo  ใหม่ ออกมาอย่างไม่ตั้งใจ โดยภาพจำนวน 4  ภาพ นี้มีความละเอียดต่ำ แต่ยังพอบอกได้ถึงใบหน้าของว่าที่รถยนต์ซิตี้คาร์ขนาดเล็ก  Toyota Aygo   ซึ่งวางจำหน่ายในยุโรปแล้วญี่ปุ่น

2015 Toyota Aygo

โดยรายละเอียดอื่นๆ ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการ แต่เมื่อมองเรื่องเครื่องยนต์จากรุ่นเดิม  Toyota Aygo  น่าจะมาพร้อมเครื่องยนต์ 3 สูบ 1.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด  68 แรงม้า หรืออาจจะมีสมรรถนะมากกว่านั้นเล็กน้อย เช่นเดิมมันน่าจะมีความเป็นไปได้ที่มาพร้อมระบบเกียร์มือ 5  สปีด และยังอาจจะมีเกียร์อัตโนมัติ ซึ่งคาดว่ารุ่นใหม่อาจจะหันมาใช้เกียร์แบบ  CVT  ที่ตอบทั้งสมรรถนะและความประหยัดน้ำมัน แต่เช่นเดียวกันบางกระแสเผยว่ารุ่นใหม่จะได้เครื่องยนต์ 3  สูบ  1.2  ลิตร ซึ่งเคยลองตลาดในสาธารณรัฐเช็คมาก่อนหน้านี้

ทั้งนี้ Toyota Aygo  ใหม่ จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Geneva motor show 2014  โดยรายละเอียดเพิ่มเติมคุณสามารถติดตามได้ที่ Autodeft.com

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY338]

5 เรื่องน่าสนใจ