บทพิสูจน์ครั้งใหม่กับ ISUZU D-MAX น้ำมันถังเดียวเที่ยวไกลถึงสิงคโปร์ด้วยระยะทาง 1,809 กม.

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 4 พ.ค. 58
  • 12,170 อ่าน

ISUZU มาเลเซียจัดกิจกรรมขับรถประหยัดข้ามประเทศ หรือ ISUZU D-MAX Dura-Miles Challenge ครั้งที่ 3 เส้นทาง กรุงเทพฯ-มาเลเซีย-สิงคโปร์ ด้วยระยะทาง 1,809 กิโลเมตร

 

 

 

กิจกรรมขับประหยัดน้ำมันของ ISUZU ถือกำเนิดขึ้นตั้งแต่ปี 2541 ที่ประเทศไทย โดยแข่งขันตั้งแต่เส้นทางในประเทศจนถึงกิจกรรมขับรถข้ามประเทศด้วยน้ำมันถังเดียว ทำให้กิจกรรมนี้ได้เป็นที่แพร่หลายมากขึ้นจนผู้จำหน่าย ISUZU ทั่วโลกได้ศึกษาแนวทางกิจกรรมนี้และประยุกต์ปรับใช้ตามสภาพเหตุการณ์ที่ต่างกันในแต่ละประเทศ

ล่าสุดผู้จำหน่ายรถ ISUZU ในมาเลเซียได้จัดกิจกรรม ISUZU D-MAX Dura-Miles Challenge ครั้งที่ 3 และต้องบอกเลยว่าปีนี้เหล่าผู้ขับได้ขับกันสนุกสนานเพราะเส้นทางในปีนี้เป็นเส้นทางจริงที่ขับไกลถึง 3 ประเทศ ตั้งแต่ กรุงเทพฯ(ประเทศไทย),กัวลาลัมเปอร์(มาเลเซีย)จนถึงสิงคโปร์

รถที่เข้าร่วมกิจกรรม ISUZU D-MAX Dura-Miles Challenge เป็นรถ ISUZU D-MAX V-Cross 4WD จำนวน 4 คันที่มีทั้งเครื่องยนต์ดีเซล 3.0 VGS กับ 2.5 VGS ทั้ง 4 คันนี้เป็นรถ สภาพเดิมจากโรงงานที่มีความจุถังน้ำมัน 76 ลิตร และเปิดแอร์ตลอดเส้นทาง

จุดเริ่มต้นของกิจกรรมนี้เริ่มที่โชว์รูม ISUZU แถว ถ.พระราม 2 กรุงเทพฯลงใต้เข้าชายแดนมาเลเซียเพื่อเข้าเมืองกัวลาลัมเปอร์และข้ามไปยังสิงคโปรโดยจุดสิ้นสุดที่ Discovery Centre ด้วยระยะทาง 1,809 กม.มากกว่าเส้นทางครั้งที่แล้ว กรุงเทพฯ-มะละกา 1,600 กม.เมื่อปี 2011 และรถทั้ง 4 คันนี้ น้ำมันยังเหลือทุกคัน โดยมีคณะกรรมการจาก Automobile Association of Malaysia (AAM)และสื่อมวลชนมาเลเซีย ร่วมเป็นสักขีพยาน

สำหรับกิจกรรม ISUZU D-MAX Dura-Miles Challenge มีวัตถุประสงค์เพื่อให้เหล่าประชาคม ISUZU มาเลเซีย ได้สัมผัสถึงประสิทธิภาพของความประหยัดน้ำมันจากเครื่องยนต์ดีเซล ISUZU ที่ขึ้นชื่อในด้านนี้มาตลอดและเพื่อรณรงค์ให้ผู้ใช้รถทุกท่านได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการใช้ “น้ำมัน” ทุกหยดอย่างคุ้มค่าและมีประสิทธิภาพสูงสุด
 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com


[GALLERY1350]
 

5 เรื่องน่าสนใจ