Nissan Juke R 2.0 เจ้าชายกบร่างดุ ที่ผลิตจำนวนจำกัด 17 คันเท่านั้น

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 3 ส.ค. 58
  • 8,135 อ่าน

Nissan เปิดตัวที่สุดรถอเนกประสงค์สมรรถนะ Nissan juke R เวอร์ชั่นสองใหม่ พร้อมกำลังร้อนแรง 600 แรงม้าที่ผลิตจำกัดแค่ 17 คันเท่านั้น

 

 

Nissan Juke รถมินิครอสโอเอวร์ จกาค่าย Nissan กลายเป็นรถขวัญใจวัยจี๊ด ที่สร้างยอดขายมโหฬารมาแล้วทั่วโลกรวมถึงเมืองไทยด้วยเป็นรถ 5 ประตู ขนาดเล็กแถมยกสูงพร้อมขุมพลังที่ให้ความคล่องตัวในทุการใช้งาน

แต่ถ้าวัยจี๊ดยังไม่สะใจกับเวอร์ชั่นเดิมๆ ทาง Nissan ส่ง Nissan Juke R เวอร์ชั่น 2.0 ที่เคยสะท้านวงการรถแรงมาแล้วจากการโชว์ตัวที่งาน Good Wood Festival of speed ประเทศอังกฤษเมื่อช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ด้วยการนำพื้นฐานของ Juke มาปรับโมดิฟลายด์ทั้งตัวรถ เครื่องยนต์ และระบบส่งกำลัง จนได้สมรรถนะที่แรงกว่าเหนือกว่า

ด้วยขุมพลังเครื่องนต์ เครื่องเบนซินทวินเทอร์โบขนาด 3.8 ลิตร V6 ที่ให้พลังสูงถึง 600 แรงม้า แรงบิด 652 นิวตันเมตร ด้านอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม.ทำได้ในเวลา 3.7 วินาที และ TopSpeed สูงถึง 257 กิโลเมตร/ชั่วโมง

พร้อมรูปโฉมภายนอกที่เท่ห์ แสบ ซ่าส์  ด้วย กันชนหน้าที่ปรับช่องรับลมทางด้านหน้าให้มีขนาดใหญ่ขึ้น เพิ่มการระบายความร้อนของระบบหล่อเย็น กันชนหลังเองก็เพิ่มขนาดที่ใหญ่กว่าเดิม เพื่อความลงตัวในการขับขี่ ด้วยชุดดิฟฟิวเซอร์ใหม่สเกิร์ตข้างที่มีความลงตัวในเรื่องขนาดที่เปลี่ยนไป ส่วนไฟท้ายก็จัดมาจากรุ่นปรุงโฉม เพิ่มความลงตัวในเรื่องการออกแบบอันทันสมัยลายพิเศษออกแบบเพื่อ Juke R โดยเฉพาะ

ด้านภายใน มาพร้อมการออกแบบเน้นสปอร์ต โดยชุดภายในทั้งหมด ยกของ  Nissan juke  ทิ้งไป แล้ว เติมเต็มความสปอร์ตของ  Nissan GT-R ทั้งแผงคอนโซลหน้า รวมถึง เบาะนั่ง เน้นสปอร์ตเต็มอารมณ์ทรงบัคเก็ตซีท พร้อมเข็มขัด 4 จุด รวมถึงชุดโรลล์บาร์เพิ่มความแข็งแรงในโครงสร้าง และให้ความปลอดภัยกับตัวรถมากขึ้น

สำหรับ Nissan Juke R เวอร์ชั่น 2.0 จะผลิตออกมาจำนวนจำกัดเพียง 17 คันเท่านั้น ส่วนราคาค่าตัวคาดว่าจะอยู่ที่ $590,000 หรือราวๆ 20,700,000 บาท ซึ่งยังไม่ระบุว่าจะจำหน่ายที่ไหนแต่สำหรับเมืองไทยบอกได้เลยว่าหมดสิทธิ์

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

[GALLERY1465]

 

5 เรื่องน่าสนใจ