Ducati Diavel Carbon เปิดประตูนรกที่สุดแห่งสองล้อแดนมักกะโรนี

  • โดย : Autodeft
  • 28 ก.ย. 58
  • 6,441 อ่าน

Ducati เปิดตัว Ducati Diavel Carbon อย่างเป็นทางการยังไม่ทราบราคา แต่รุ่นนี้เน้นเบาหวิวท้านรกกว่าเดิม

 

 

พูดถึงรถมอเตอร์ไซค์แบรนด์จากอิตาลีในนาม   Ducati   คงน่าจะเป็นที่สนใจของใครหลายคนที่มองหารถบิ๊กไบค์ที่มีสมรรถนะอย่างเต็มเปี่ยม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการบอกถึงตัวตนความแรงสมรรถนะ และสไตล์ที่ไม่มีใครเหมือน

เอกลักษณ์ในความแตกต่างทำให้   Ducati Diavel   เป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่ไม่ว่าใครก็กล่าวถึงในนามของที่สุดของที่สุดจากค่ายสองล้อรายนี้ และล่าสุด พวกเขาเพิ่งจะส่งตัวตนใหม่ล่าสุดที่ใช้ชื่อว่า  Ducati Diavel  Carbon  ออกมาตอบความลงตัวด้วยที่สุดของสมรรถนะการขับขี่ที่คุณจะสามารถสัมผัสได้ในสองล้อรุ่นนี้

Ducati Diavel Carbon  คงความเป็นหนึ่งด้วยเอกลักษณ์ที่ไม่มีใครเหมือนกับเครื่องยนต์ขนาด   1.2 ลิตร   Testastretta V Twin   ซึ่งให้กำลังสูงถึง 162   แรงม้า  และทำแรงบิดสูงสุดถึง   130   นิวตันเมตร มันมาพอที่จะทำให้เจ้ายักษ์คันนี้ที่มีน้ำหนัก   234   กก. สามารถเร่ง  0-100  กม./ช.ม   ได้ในเวลา   2.6  วินาที และทำความเร็วปลายได้ถึง 270   ก.ม./ช.ม.

ความแตกต่างกว่าเวอร์ชั่นธรรมดา กับตัวตนที่ดูน่าสนใจมากกว่าใน   Ducati Diavel Carbon  นั้น อยู่ที่การนำเสนอวัสดุน้ำหนักในหลายชิ้นส่วนของตัวถังรถเพื่อเพิ่มอำนาจการควบคุมที่มากขึ้นกว่าเดิม ไปพร้อมกับ การนำเสนออัตราเร่งที่ทำได้ดีกว่ารุ่นปกติที่เคยวางจำหน่ายกันมา

แต่พร้อมกันก็ยังครบครันด้วย ระบบความปลอดภัยชั้นนำต่างๆ ไม่ว่า จะระบบเบรก  ABS ,  ระบบควบคุมการทรงตัว และป้องกันการลื่นไถล ตลอดจนยังมีโหมดการขับขี่ที่พร้อมจะให้เลือก ไม่ว่าจะเพื่อเน้นขับสบาย หรือปรับให้เร่งแรงเร้าใจในยามที่ต้องทำเวลา 

โดยนอกจากนี้ยังมีการแนะนำสีใหม่ใน   Ducati Diavel Carbon  กับสี   Asphalt Grey  ตลอดจนยังมีชิ้นส่วนอีกหลายรายการในแบบ Dark Chrome และถ้าต้องการความดิบดุจริงๆ ก็มี รุ่น   Dark Stealth  ที่เน้นสีดำด้านทั้งหมด

แม้ว่าจะมีการเปิดเผยตัวตนออกมาแล้วแต่ว่า  Ducati Diavel   ใหม่ รุ่น  Carbon   ยังไม่มีการเปิดเผยราคาจำหน่ายออกมาอย่างเป็นทางการ แต่เชื่อเลยว่าสำหรับใครที่เฝ้ารอ ที่สุดของการขับขี่มันคงน่าจะมาให้คนไทยจับจองกันในอีกไม่นานเกินรอ

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1663]

5 เรื่องน่าสนใจ