ประหยัดสุดติ่ง Honda เปิดตัว Honda HR-V Diesel ซดแค่ 25 ก.ม./ลิตร

  • โดย : Autodeft
  • 23 เม.ย. 58
  • 28,599 อ่าน

Honda เปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์ Honda HR-V ใหม่ที่ภูมิภาคยุโรป จับเครื่องยนต์ 1.6 ลิตรดีเซล ปั้มสมรรถนะความประหยัดด้วยอัตราประหยัดเฉลี่ย 25 ก.ม/ลิตร

 

 

เปิดตัวในไทยมาได้เกือบครึ่งปีแล้วกับรถยนต์นั่ง   Honda  HR-V   ใหม่ที่มีการเผยโฉมรถยนต์อเนกประสงค์ชั้นนำออกมาตอบโจทย์ในหมู่ลูกค้าชาวไทย และมันน่าสนใจมากด้วยความลงตัวในเรืองของการออกแบบ ไปจนถึงสมรรถนะ แต่ในยุโรป รถอเนกประสงค์คันนี้กำลังเป็นที่ฮือฮามาก เมื่อมันมาพร้อมการตอบโจทย์เรื่องความประหยัดด้วย

[IMAGE1]

Honda  HR-V   ในภูมิภาคยุโรปเพิ่งเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจ เมื่อทาง  Honda  เผยโฉมรถยนต์อเนกประสงค์  Honda HR-V   ในรุ่นเครื่องยนต์ดีเซลใหม่ที่พร้อมให้ความลงตัวทั้งสมรรถนะและความประหยัดในการขับขี่

ในตัวตน  Honda  HR-V diesel  ที่เพิ่งมีการแนะนำในยุโรปทาง   Honda  ได้จับเครื่องยนต์   Honda  1.6  iDtec   เข้ามาประจำการ โดยเครื่องยนต์บล็อกนี้เป็นบล็อกที่อยู่ใน  Honda Civic   อยู่แล้ว ให้กำลัง 118  แรงม้า น่าเสียดายที่มันมาพร้อมทางเลือกเพียงระบบเกียร์ธรรมดา   6  สปีดใหม่ล่าสุด ออกแบบให้ตอบสนองกระชับจับใจในสมรรถนะดีขึ้น แต่เมื่อมาอยู่ในรถยนต์อเนกประสงค์คันนี้กลับสามารถสร้างสมรรถนะในการขับขี่ได้อย่างเร้าใจ ด้วยอัตราเร่ง  0-100  ก.ม./ช.ม.   ในเวลา 10.1  วินาที

พร้อมกันในรุ่นเครื่องยนต์ดีเซลยังทำอัตราประหยัดสุดทึ่ง ด้วยอัตราเฉลี่ยที่  4  ลิตร  /100  ก.ม.หรือ   25  ก.ม./ลิตร โดยประมาณ และปล่อยไอเสียต่ำเพียง 104  กรัม ต่อกิโลเมตรเท่านั้น

[IMAGE2]

นอกจากการเผยเครื่องยนต์ดีเซลแล้ว ในกลุ่มรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน ยังคงเฉกเช่นตลาดโลก แนะนำเครื่องยนต์ขนาด 1.5  ลิตร  ภายใต้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด   Honda  Earth Dream  เข้ามาประจำการ พร้อมระบบเกียร์   CVT   เหมือนเช่นที่ผ่านมา

ส่วนไฮไลท์เด็ดของ   Honda  HR-V   ในยุโรปอีกประการ คือการแนะนำเทคโนโลยีทางด้านความปลอดภัยชั้นนำ เข้ามาประจำการไม่ว่าจะระบบเรดาห์และกล้องช่วยในการขับขี่ ให้มีความปลอดภัย 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1126]

5 เรื่องน่าสนใจ