เปิดตัว Honda HR-V RS ใหม่ พร้อมบุกมาเลเซีย

ล่าสุดทาง Honda Malaysia (HMSB) ได้แนะนำรถใหม่กับการตกแต่งภายในใหม่สีดำ กับ Honda HR-V RS ที่ได้เผยไปแล้วในบ้านเราแต่อาจมีจุดที่แตกต่างกันอยู่บ้าง โดยสำหรับ Honda HR-V RS ใหม่ในมาเลเซียนี้ ได้รับการเปลี่ยนภายในใหม่หมดให้มาในโทนสีเข้มสีดำ ซึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงมาจากความต้องการของลูกค้า หลังจากที่มีการปรับโฉมไปก่อนหน้านี้

จากเดิมที่ภายในนั้นจะเป็นสีอ่อน ivory รุ่นใหม่ได้รับการเปลี่ยนเป็นสีดำทั้งหมดมีการหุ้มหนังตามส่วนต่างๆ รวมไปถึงแดชบอร์ดก็เป็นสีดำด้วยเช่นกัน โดยสำหรับ Honda HR-V RS ใหม่ ในมาเลเซียนั้นมีพื้นฐานมาจากรุ่น V ซึ่งได้รับการตกแต่งภายนอกเพิ่มเติมทั้งกระจังหน้าสปอร์ต รวมไปถึงการดีไซน์กรอบไฟตัดหมอกใหม่ และสเกิร์ตรอบคันสีดำรวมกับคิ้วขอบล้อ ครอบกระจกมองข้าง เด่นด้วยล้อขนาด 18 นิ้ว สีทูโทนดำเงิน รัดด้วยยาง 225/50 มีให้เลือกด้วยกัน 3 สี สีแดง Passion Red Pearl, สีขาว White Orchid Pearl และสีเงิน Modern Steel Metallic

Honda HR-V

Honda HR-V

ขุมพลังเครื่องยนต์ยังคงเป็น  i-VTEC ขนาด 1.8 ลิตร รีดกำลังได้ 142 แรงม้า ที่ 6,500 รอบ/นาที แรงบิด 172 นิวตันเมตร 4,300 รอบ/นาที ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์ CVT พร้อมแป้น paddle shifters สำหรับการเปลี่ยนเกียร์ และมาพร้อมกับพวงมาลัยแปรผันอัตราส่วน (VGR) ใหม่โดยเฉพาะ ด้านความปลอดภัยติดตั้งมาพร้อมถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่ง ไฟฉุกเฉินอัตโนมัติ emergency stop signal (ESS), vehicle stability assist (VSA) hill start assist (HSA) Honda LaneWatch blind spot camera แต่จะไม่มีระบบ City Brake Active System (CTBA) แบบในบ้านเรา สนนราคาค่าตัว RM124,800 หรือราว 9.46 แสนบาท

ที่มา paultan

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com