Honda HR-V น้องใหม่พรีเมี่ยมคอมแพ็คทีหลายคนรอคอย

  • โดย : Autodeft
  • 17 พ.ย. 57
  • 37,604 อ่าน

Honda เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย รถยนต์อเนกประสงค์สปอร์ต Honda HR-V ใหม่ เปิดราคาเริ่มต้นที่ 890,000 บาท

 

 

ตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในโลกอย่างเป็นทางการที่ญี่ปุ่น เราหลายคนต่างจับจ้องว่าที่รถยนต์อเนกประสงค์ ใหม่   Honda Vezel   ที่วันนี้กลับมาทำตลาดในไทยอีกครั้ง ด้วยชื่อเสียงเรียงนามว่า   Honda HR-V   ที่ดุท่าว่าหลายคนจะเตรียมจับจองเป็นเจ้าของ

รถยนต์   Honda HR-V  ใหม่ เป็นความท้าทายตลาดไทยของฮอนด้า ในรถยนต์นั่งขนาดเล็ก ซึ่ง  Honda  เพิ่งจะก้าวเข้าสู่ตลาดกลุ่มนี้อย่างเป็นทางการ แต่กระนั้น มันก็มาพร้อมกระแสตอบรับที่ดี จนน่าจะกลายเป็นรถยนต์อเนกประสงค์คอมแพ็คใหม่ที่ประสบความสำเร็จในตลาด

รถอเนกประสงค์  Honda HR-V

ภายนอก รถยนต์อเนกประสงค์   Honda HR-V  ใหม่เปิดตัว ด้วยการให้นิยามใหม่ของการออกแบบที่มีความดูดีมากกว่า ครอสโอเวอร์ ภายใต้แนวคิด “Dynamic Cross Solid” ผสานการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ ด้วยตัวถังด้านหน้าที่มีรูปทรงปราดเปรียวลงตัวกับมือจับเปิดประตูด้านหลัง ที่ได้รับการออกแบบให้กลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกับกระจกรถยนต์ในสไตล์สปอร์ตคูเป้

ด้านล่างให้ความรู้สึกแข็งแกร่ง ทรงพลัง กระจังหน้าได้รับการออกแบบด้วยแนวคิด Solid Wing Face เสริมด้วยโทนสีดำสะท้อนภาพลักษณ์ที่แข็งแกร่งและมีสไตล์ ผสานความรู้สึกเหนือระดับด้วยหลังคา

Honda HR-V

Honda HR-V


ซันรูฟไฟฟ้าแบบพาโนรามา (Panoramic Sunroof) พร้อมระบบเปิดปิดแบบ One-Touch (เฉพาะรุ่น EL) ไฟหน้าพร้อมไฟส่องสว่างสำหรับการขับขี่ในเวลากลางวันแบบ LED (เฉพาะรุ่น E และ EL) และไฟท้าย LED แบบ Tube (เฉพาะรุ่น EL) เสริมบุคลิกในสไตล์สปอร์ตล้ำสมัย

ภายในห้องโดยสาร Honda HR-V  ส่งต่อความพรีเมียมจากภายนอกสู่ภายใน  จากแนวคิดพื้นฐานในการออกแบบ “Exciting H Design” ที่ถูกนำมาใช้ในรถยนต์ทุกรุ่นของฮอนด้า ได้รับการต่อยอดและสร้างสรรค์ผ่าน ฮอนด้า เอชอาร์-วี ใหม่ กับแนวคิด “Expansive Cockpit”

ที่สำคัญ   Honda HR-V ยังให้ความกว้างขวาง โปร่งโล่งของพื้นที่เหนือแผงคอนโซล ผสานกับคอนโซลกลางแบบ 2 ชั้น มอบความสะดวกสบายด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกล้ำสมัย ไม่ว่าจะ ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ พร้อมแผงควบคุมแบบสัมผัส ระบบสตาร์ทเครื่องยนต์อัจฉริยะ (One Push Ignition System) และระบบควบคุมประตูแบบอัจฉริยะ (Honda Smart Key System)

Honda HR-V

Honda HR-V

Honda HR-V

ทั้งยังสามารถปรับเปลี่ยนความรู้สึกในการขับขี่ด้วย มาตรวัดเรืองแสงปรับเปลี่ยนได้ 7 สี พร้อมหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ (เฉพาะรุ่น EL)

ยิ่งกว่านั้น   Honda HR-V   ยังมาพร้อมระบบเครื่องที่ให้ความเป็นปัจเจกทางด้านความทันสมัย ด้วยระบบความบันเทิง ทำงานผ่าน หน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว (เฉพาะรุ่น E และ EL) รองรับการสั่งงานด้วยเสียง Siri (สำหรับ iPhone 4s ขึ้นไป)

ควบคุมง่ายผ่านปลายนิ้วสัมผัสด้วย พวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชั่น ให้ทุกการควบคุมง่ายดาย เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัสสวิตช์ควบคุมระบบเครื่องเสียงและปุ่มรับ-วางสายโทรศัพท์พร้อมปุ่มควบคุมหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ และตั้งแต่รุ่น   E  ยังมาพร้อมระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Cruise Control   รวมถึง ปุ่มเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัยกับระบบ Paddle Shift

Honda HR-V

ความทันสมัยของ Honda HR-V   ถูกตอบโจทย์ ความสบายสูงสุดในการโดยสาร ด้วยเบาะนั่งที่กว้างขวาง ที่สามารถตอบโจทย์ในเรื่องของความสบายในการเดินทาง และยังทำให้มีความลงตัวในการใช้งานที่หลากหลาย ด้วยความสามารถพับเบาะในอัตรา   60/40  พร้อม ห้องสัมภาระท้ายขนาดใหญา รวมถึงการปรับพับ ยังสามารถปรับเปลี่ยนได้สามรูปแบบ ได้แก่

  • Utility Mode : พับเบาะด้านหลังทั้ง 2 ด้าน เพิ่มพื้นที่เก็บของด้านหลังได้มากขึ้น
  • Tall Mode : พับเบาะด้านหลังขึ้น เพิ่มพื้นที่เก็บของทรงสูง
  • Long Mode : พับเบาะทั้งด้านหน้าและด้านหลัง เพิ่มพื้นที่เก็บของในแนวยาว

 

เรื่องสมรรถนะการขับขี่ ฮอนด้า เอชอาร์-วี ใหม่ มาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 1.8 ลิตร SOHC i-VTEC 4 สูบ 16 วาล์ว 141 แรงม้า ที่ 6,500 รอบต่อนาที ด้วยแรงบิดสูงสุด 172 นิวตัน-เมตร ที่ 4,300 รอบต่อนาที ตอบสนองการขับขี่ด้วยระบบเกียร์ CVT ใหม่ ที่พัฒนาภายใต้เทคโนโลยี Earth dream มอบอัตราเร่งที่ดีเยี่ยมและการประหยัดน้ำมันที่เป็นเลิศ

Honda HR-V


อีกทั้งยังรองรับพลังงานทางเลือก E85 และตอบสนองทุกการขับขี่ที่สนุกยิ่งขึ้นด้วยระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัยแบบ 7 สปีด ทั้งยังสะดวกสบายกับระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ  

และใน Honda HR-V ทุกรุ่นยังมีระบบช่วยการขับขี่แบบประหยัดน้ำมัน Eco Assist ที่มาพร้อมกับระบบแสดงผลการขับขี่แบบประหยัดน้ำมัน Eco Coaching รวมถึงปุ่ม Econ Mode ช่วยเพิ่มความสามารถในการประหยัด

แต่ในตัวตนของรถที่ออกมาในสไตล์สปอร์ต ล้ำสมัย ยังมั่นใจได้ ด้วย อุปกรณ์มาตรฐานด้านความปลอดภัยระดับพรีเมียม อาทิ ระบบเบรกมือไฟฟ้า (Electric Parking Brake) ที่ใช้งานง่ายเพียงดึงสวิตช์ที่คอนโซลกลาง และระบบ Auto Brake Hold (Automatic Brake Hold) ที่จะทำการหน่วงเบรกต่อโดยอัตโนมัติหลังจากเหยียบเบรกให้รถหยุดนิ่ง ช่วยป้องกันไม่ให้รถเคลื่อนตัวโดยไม่จำเป็นต้องเหยียบเบรกค้างไว้

Honda HR-V

รวมถึง ยังระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS) พร้อมระบบกระจายแรงเบรก (EBD) ระบบควบคุมการทรงตัวขณะเข้าโค้ง (VSA) ระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน (HSA)  ที่ติดตั้งมาให้ครบครัน ใน Honda HR-V  ไม่เว้นกระทั่งสัญญาณไฟฉุกเฉินอัตโนมัติขณะเบรกกะทันหัน (ESS) รวมถึงช่วยให้ในการขับขี่ง่ายด้ายขึ้น ด้วยกล้องส่องภาพด้านหลัง สามารถปรับมุมมอง 3 ระดับ (Multi-Angle Rearview Camera)

และท้ายสุดยังมีระบบถุงลม 6 ตำแหน่ง ได้แก่ ถุงลมด้านคนขับอัจฉริยะ (i-SRS) ถุงลมด้านผู้โดยสารด้านหน้า (SRS) ถุงลมด้านข้างคู่หน้าอัจฉริยะ (i-Side Airbags) ม่านถุงลมด้านข้าง (Side Curtain Airbags) เพื่อเพิ่ม ความมั่นใจในทุกการขับขี่

 

รถยนต์อเนกประสงค์   Honda HR-V   ใหม่ มีให้เลือก 3 รุ่น โดยมีให้เลือก 5 สี ได้แก่ สีดำคริสตัล (มุก) สีขาวออร์คิด (มุก) และสีเงินอลาบาสเตอร์ (เมทัลลิก) และ 2 สีใหม่ คือ สีเทารูสแบล็ค (เมทัลลิก) สีน้ำเงินมอร์ฟโฟ (มุก) โดยมีราคาจำหน่ายดังนี้

 

Honda HR-V S ราคาจำหน่าย 890,000 บาท

Honda HR-V E ราคาจำหน่าย 975,000 บาท

Honda HR-V EL ราคาจำหน่าย 1,045,000 บาท

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

[GALLERY883] [GALLERY884]

5 เรื่องน่าสนใจ